Từng Bất Lực Với Bệnh Đại Tràng Co Thắt, Đây Là Cách Em Xử Lý Và Đã Khỏi Hoàn Toàn

Không biết có ai như em không? Em tên là Linh, mới 21 tuổi đời, rời xa vòng tay bố mẹ lên HN học Đại Học đã bị bệnh đại tràng hành lên bờ xuống ruộng. Cơ địa người vốn yếu nên bị bệnh này cái em tiều tụy hẳn đi, người như kiểu không có sức sống. Nhưng mà cuối cùng em vẫn may mắn tìm được cách chữa, muốn chia sẻ cho mọi người cùng biết. Không biết là đã có ai ở đây từng biết hay dùng qua chưa. 

Suốt mấy tháng bị đại tràng co thắt hành hạ, đến bạn bè cũng xa lánh…

Có thể nói, thời điểm bị bệnh là quãng thời gian kinh hoàng nhất những ngày đầu lên đại học của em. Lúc chưa xa nhà, xa bố mẹ thì nghĩ sắp được “tự do”, được bay nhảy thỏa thích rồi, đến khi xa cái là mới thấy toàn bão tố bủa vây. 

Ở nhà quen được bố mẹ chiều chuộng, cho ăn ngon, ăn đủ nên từ trước người em không béo nhưng cũng đầy đặn, có da có thịt. Lên Hà Nội 3 tháng, sụt mất mấy cân vì bị đại tràng co thắt. 

Nhớ lại lúc ấy thì mới đi học, một phần là không biết nấu nướng, một phần vì lười nên em hay ăn đồ ăn ngoài cho nhanh. Em đam mê mấy món đồ chiên xào, đồ ăn vỉa hè. Hầu như ngày nào tan làm cũng phải làm vài xiên bẩn trước cổng trường. Thế là xong, ăn cho đã cái miệng thì được một thời gian sau, em bắt đầu thấy có biểu hiện đau bụng, mỗi lần đau là đau quặn thắt lại, thỉnh thoảng còn thấy ợ hơi. Lúc nào mà ăn hải sản hay đồ sống vào nữa thì ối giời ơi luôn, đi ngoài ngay lập tức. 

Bị bệnh thế này thực tế cũng rất mệt mỏi, áp lực, em còn thường xuyên không ngủ được vì lo lắng. Chuyện học hành cũng vì thế mà sa sút theo vì thường xuyên phải nghỉ học do đau bụng quá. Đã thế, bị bệnh đã khổ rồi lại còn cảm giác như bị mất bạn. Mà các chị biết vì sao không? Vì em đi ngoài nhiều quá, phiền mọi người… 

Đợt đấy em mới lên nên là ở luôn ký túc xá của trường, cả phòng tổng là 6 người. Ban đầu thì chơi cũng thân thiết, hay rủ nhau đi ăn, đi xem phim lắm. Nhưng từ lúc em bị bệnh, đau nhiều nên nhiều việc cũng phải nhờ vả các bạn nhiều. Đỉnh điểm là ngày đi vệ sinh đến cả chục lần, xả nước liên tục nên có vẻ mọi người cũng bắt đầu không thích, có tỏ rõ sự khó chịu. Nghĩ mà buồn nhưng em cũng biết nghĩ thế thôi, bất lực vô cùng. 

Tự mua thuốc uống, áp dụng mẹo cho đến uống thuốc bác sĩ kê đều không có kết quả

Chắc em đau ròng rã phải được hơn 2 tuần gì đó, mua thuốc ở hiệu thuốc dưới nhà đủ loại luôn mà uống mãi không khỏi. Tiếp đến có tìm mấy mẹo như uống nước quả sung, nước nghệ nhưng vẫn không ăn thua. Cuối cùng em mới quyết định đi khám. Ra viện được chỉ định nội soi trực tràng với đại tràng. Nhận kết quả mà muốn ngã ngửa vì em bị VIÊM ĐẠI TRÀNG CO THẮT, bác sĩ bảo cái này không can thiệp sớm dễ bị tổn thương đại tràng nhiều hơn, thậm chí là ung thư đại tràng. Tự nhiên đang trẻ khỏe nghe tin này em vừa sợ vừa lo, gọi điện về cho bố mẹ mà khóc luôn. 

Đi viện về thì em lại nhận được đơn thuốc của bác sĩ, cũng nhiều loại khác nhau lắm. Uống 2 – 3 ngày là thấy hết đau rồi, đi ngoài cũng đỡ hẳn. Nhưng mà khổ một cái là uống thuốc vào em bị rối loạn nội tiết, mặt nổi đầy mụn, người hay bị uể oải, chắc vì mất ngủ. Nhưng chẳng biết làm sao nên vẫn cố mà uống hết thuốc, không uống lại đau cũng không chịu được. 

Nhưng mà em dừng thuốc được tầm 3 tháng, thấy bụng êm êm tưởng ổn rồi, ai dè một ngày đẹp trời, bệnh đâu lại vào đấy, lại đau, lại đi mua thuốc về uống để cầm chừng. Vì thật sự là nó đau lắm mọi người ạ, không chịu được. Mỗi lần đại tràng nó thắt cho một cái thì cứ gọi là quên hết sự đời. 

Tưởng đến thuốc bác sĩ kê cũng không chữa được thì chỉ có cách bó tay thôi thì may mắn cuối cùng đã mỉm cười với em. Cơ duyên biết đến bài thuốc nam của nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã giúp em tìm lại được chính mình hồn nhiên, vô lo vô nghĩ của ngày nào. 

Lần đầu trải nghiệm chữa bệnh bằng thuốc nam, mọi thứ đều ngoài sức tưởng tượng của em

Được chị đồng nghiệp giới thiệu một cái là em lên mạng search tìm hiểu ngay. Theo thói quen thì em vào facebook trước. Ôi bất ngờ thật sự, không nghĩ một nhà thuốc đông y mà cả fanpage của nhà thuốc lẫn fanpage của lương y Tuấn – giám đốc trực tiếp khám bệnh cho em đều có cả TÍCH XANH. Là tích xanh thật mọi người ạ. Ai chơi mạng xã hội nhiều chắc không còn xa lạ gì về độ uy tín của cái tích xanh ấy rồi, tương tác cũng rất tốt nhé. Em nhắn tin thử để nghe tư vấn thấy cũng nhiệt tình lắm. 

Xong thì em lại sang website của nhà thuốc, thấy cũng bài bản lắm. Thông tin giới thiệu thì rõ ràng, bài viết về các kiểu thể loại bệnh cũng nhiều lắm. Ai muốn tìm hiểu gì thì cứ vào đây xem chắc là sẽ có ích, sẽ tìm được thông tin mình cần đấy. Em đọc một lượt mấy bài về đại tràng là cũng hiểu hơn về bệnh của mình đang gặp phải luôn. 

À, động lực lớn nhất để em quyết định đến nhà thuốc này khám là nhìn thấy được bài viết chia sẻ của một anh tên là Vinh, có kèm cả video nữa. Anh này cũng chữa khỏi bệnh viêm đại tràng ở Đỗ Minh Đường, nghe chia sẻ chân thực quá nên là em quyết định luôn là sẽ đến đây thử. 

Đến Đỗ Minh Đường, người trực tiếp tư vấn và khám cho em là bác sĩ Tuấn – Giám đốc nhà thuốc. Nghĩ vẫn thấy tài, sao mà chỉ qua bắt mạch mà chẩn đoán được đúng bệnh luôn, biết em có triệu chứng như thế nào, người nóng người lạnh ra sao, thói quen ăn uống, tắm nước nóng hay nước lạnh,… Nói chung là nói rất chi tiết. Nghe đến đây thôi là thấy đủ thuyết phục rồi nên bác sĩ bảo kê thuốc là em cũng đồng ý luôn. Mà bác sĩ kê cho em 3 tháng thuốc liền luôn, chứ không như đi khám ở viện là lấy từng tháng một đâu. 

Đến khúc nói chuyện giá cả em mới là ngã ngửa. Vì sinh viên mới đi học mà, làm gì có tiền. Đã thế trước đấy mỗi tháng mua tiền thuốc cũng tiền triệu đều phải xin bố mẹ rồi. Giờ lấy 3 tháng mỗi tháng 3 triệu, vị chi em cần chục triệu để lấy được thuốc. Nhưng đợt ấy bác sĩ cũng tạo điều kiện cho em là sinh viên, em lấy 3 tháng có giảm cho em 15%, đỡ được một ít. Chả còn cách nào khác, gọi về xin bố mẹ 5 triệu, còn lại đi vay bạn bè. Làm liều một phen luôn xem thế nào. 

Hiệu quả sau 10 ngày uống thuốc

Bác sĩ Tuấn có dặn em là thuốc này cần lấy nhiều và uống liên tục thì mới có hiệu quả. Mà nó không nhanh như thuốc tây, thường là khoảng nửa tháng vì cơ chế trị bệnh của nó là đi từ gốc tới ngọn nên cần phải có thời gian để thuốc ngấm. 

Nhưng không biết do em hợp thuốc hay thế nào, uống được 10 ngày là em thấy đỡ. Em cảm thấy ít bị buồn nôn hơn, không còn bị chướng bụng. Nhưng mà đau bụng với đi ngoài thì vẫn chưa thể hết ngay được, nhưng về tần suất thì có giảm nhiều rồi. 

Sang đến tháng thứ hai, em thấy người khỏe ra rất nhiều. Em ăn được, ngủ được hơn chắc vì người khỏe nên không suy nghĩ, lo lắng gì nhiều nữa. Đặc biệt là các triệu chứng bệnh nó cứ thưa dần rồi hết lúc nào không hay luôn. 

Đáng nhẽ ra là em định dừng luôn từ tháng thứ 2 rồi. Vì thấy người khỏe khoắn lắm rồi. Nhưng có nhắn tin hỏi lương y Tuấn thì bác ấy khuyên là nên dùng nốt thuốc vì đại tràng của em còn đang yếu lắm, dùng hết thuốc để mà phục hồi lại hoàn toàn đi. Với cả thuốc này an toàn, dùng thêm cũng không sao, dùng để tăng cả sức đề kháng, tăng chức năng hệ tiêu hóa để ngăn ngừa bệnh sau này lại tái phát. Tránh trường hợp như đợt trước em ngừng được hẳn 3 tháng rồi mới bị lại đấy. 

Em thấy thuốc rất dễ uống, khác xa thuốc nam mà em từng biết

Lúc được chị đồng nghiệp bảo thuốc ở đây khác với thuốc chỗ khác, dùng thích không lo lỉnh kỉnh đâu thì em vẫn chỉ nghĩ biết thế thôi, vì thuốc nam trước giờ gần như mọi người ai cũng nghĩ là thuốc dạng cây cỏ rồi mang về đun nước uống đúng không ạ? Nhưng lúc tìm hiểu thêm trên mạng rồi đến nhà thuốc, cầm thuốc trên tay là em thấy ấn tượng lắm. 

Thuốc này bác Tuấn bảo em là phải mất nhiều thời gian nghiên cứu lắm mới làm được thế này. Cụ thể thì thuốc chữa đại tràng của em có ba lọ khác nhau: Đại tràng hoàn, Chống viêm giải độc với cả Kiện tỳ ích tràng. Thuốc được làm thành dạng viên với cao đặc, cho hết vào lọ đậy nắp kín, lúc nào cần dùng cứ lấy đúng liều lượng bác Tuấn đã dặn là được. Tiện lắm. Em toàn mang thuốc lên trường học để dùng luôn, không sợ quên hay gì hết. 

Mà thuốc có mùi thơm rất dễ chịu. Thuốc dạng cao thì nó hơi ngọt ngọt một xíu xiu thôi, không đắng, không gắt tí nào rất dễ uống luôn. Mỗi lần pha ra em cứ uống một hơi là hết luôn cả cốc thuốc. 

Theo bác Tuấn nói thì thuốc làm thành kiểu này là nhằm 2 mục đích, em trực tiếp trải nghiệm rồi thì thấy rất là có lý. Thứ nhất là giúp mọi người dùng tiện hơn, không mất công đun nấu. Thứ hai là tăng khả năng hấp thu, nâng cao hiệu quả. Vì nếu tự đun sắc, không biết canh lửa là hoặc thuốc chưa đủ ngấm vào nước hoặc dễ bị cháy, mà cả hai trường hợp này đều làm thuốc giảm đi tác dụng.

Em không gặp tác dụng phụ gì, người hoàn toàn khỏe mạnh

Thấy báo đài thỉnh thoảng cũng có đăng nhiều vụ bảo dùng thuốc nam xong bị suy thận này kia. Nhưng mà với thuốc được người quen giới thiệu, Đỗ Minh Đường lại có hơn 150 năm khám chữa bệnh rồi nên em tin tưởng lắm, chẳng lo lắng tí nào trước khi dùng. 

Đến khi lấy thuốc về uống để chữa bệnh thì em thấy thuốc ổn, không gây ra bất cứ hiện tượng nào khó chịu cả. Thậm chí chỉ thấy người khỏe hơn thôi. Đặc biệt thích cái là uống xong không còn bị nổi mụn như lúc trước. 

Em nghĩ lý do là vì thuốc là thảo dược tự nhiên nên an toàn. Đã thế bác Tuấn bảo em là mỗi cây thuốc còn là do nhà thuốc tự trồng, không dùng bất kỳ chất phụ gia nào kể cả là phân bón hóa học. Nếu thuốc đúng sạch như thế thì em không gặp tác dụng phụ gì chắc cũng là điều dễ hiểu. 

Trên youtube nhà thuốc có chia sẻ video quy mô vườn thuốc đây ạ, mọi người có thể xem qua nha: 

Lời khuyên em muốn gửi đến mọi người

Thật sự từng trải qua rồi, dùng thuốc từ khi 22 tuổi, đến giờ em 25 tuổi rồi chưa hề có dấu hiệu nào cho thấy bệnh đại tràng co thắt của em nó quay trở lại cả. THế nên là từ kinh nghiệm bản thân em, em khuyên mọi người nên chữa bệnh bằng thuốc nam, cụ thể hơn thì có thể tham khảo thuốc của Đỗ Minh Đường. 

Hiệu quả của thuốc có thể chậm hơn nhưng mà là CHẮC CHẮN hơn. Mọi người cứ kiên trì, không xót ruột, lo lắng và tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Em tin chắc thế nào cũng sẽ khỏi thôi. Nhưng mà phải nhớ, nhất định phải KIÊN TRÌ thì mới có thể dứt điểm bệnh được. 

Thêm một cái nữa là mọi người nhất định phải xây dựng chế độ ăn uống thật lành mạnh vào. Ăn uống linh tinh như em trước đây thì chỉ có bị bệnh thôi. Giờ em chuyển sang ăn chủ yếu đồ luộc, ăn cái gì mềm mềm thì tốt. Như thế vừa nhẹ bụng, không sợ bị béo mà người vẫn đủ khỏe, tránh việc dạ dày với đại tràng phải làm việc nhiều là dễ nó lại co thắt cho lắm. 

Từ anh bảo vệ, chị lễ tân cho đến bác sĩ Tuấn đều nhiệt tình, nhẹ nhàng lắm, đến đây khám bệnh mình thấy rất thoải mái. Nên là nếu mọi người ai đang bị bệnh đại tràng như em thì hãy thử tham khảo chỗ này xem sao nhé. Em sẽ gắn địa chỉ, fanpage, website ở phía dưới cho mọi người dễ tham khảo, cập nhật xem nhà thuốc này như thế nào nha. Hy vọng là với những chia sẻ của em có thể giúp mọi người thoát khỏi được căn bệnh này. 

THAM KHẢO: 

Đánh giá bài viết
Ngày đăng: 22/05/2023 - Cập nhật lúc 8:59 am , 29/06/2024
Chuyên khoa
Bệnh học tham khảo

Bài viết liên quan