Chụp Mri Thoát Vị Đĩa Đệm Ở Đâu

Chụp MRI là xét nghiệm hình ảnh phổ biến nhất và chính xác nhất trong việc phát hiện, chẩn đoán cũng như lập kế hoạch điều trị thoát vị đĩa đệm. Vậy chụp MRI thoát vị đĩa đệm ở đâu uy tín và chính xác? Dưới đây là danh sách các bệnh viện và phòng khám chụp MRI được đánh giá tốt nhất, người bệnh có thể tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp.

Chụp MRI thoát vị đĩa đệm ở đâu
Tìm hiểu chụp MRI thoát vị đĩa đệm ở đâu uy tín và chất lượng để có kế hoạch chẩn đoán phù hợp nhất

Chụp MRI thoát vị đĩa đệm là gì?

Để chẩn đoán thoát vị đĩa đệm, đầu tiên bác sĩ sẽ trao đổi với người bệnh về các triệu chứng, vị trí, thời gian và mức độ nghiêm trọng của cơn đau. Do đó, người bệnh cần chú ý đến phản ứng của cơ thể và thông báo với bác sĩ về các dấu hiệu phổ biến để hỗ trợ quá trình chẩn đoán thoát vị đĩa đệm.

Bác sĩ cũng có thể tiến hành khám sức khỏe, đánh giá chức năng cột sống, mô mềm và các dây thần kinh lân cận. Bên cạnh đó, bác sĩ có thể chỉ định các xét nghiệm hình ảnh, chẳng hạn như chụp X – quang, chụp CT hoặc chụp MRI. Tuy nhiên, hiện tại MRI thoát vị đĩa đệm được cho là phương pháp mang lại hiệu quả cao và chính xác nhất.

Không giống như chụp X – quang, chỉ hiển thị cấu trúc xương, hình ảnh MRI sử dụng từ trường và sóng vô tuyến để hiển thị mặt cắt ngang của các đĩa đệm, nhằm giúp bác sĩ chẩn đoán thoát vị đĩa đệm chính xác hơn.

Chụp MRI thoát vị đĩa đệm cũng mang lại nhiều lợi ích hơn cho người bệnh, chẳng hạn như không đau đớn và không tiếp xúc với bức xạ. Ngoài ra, do MRI tập trung vào một phần cụ thể trong cơ thể, do đó công nghệ này được chứng minh là cực kỳ chính xác trong việc chẩn đoán thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hoặc cổ.

Trong quá trình chụp MRI người bệnh sẽ được yêu cầu mặc áo choàng bệnh viện và không mang theo bất cứ vật dụng kim loại nào, bởi vì máy MRI sử dụng từ trường mạnh và sóng vô tuyến, do đó kim loại có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng và độ chính xác của xét nghiệm. Sau đó, người bệnh sẽ được nằm trên bàn chụp và tiến hành chụp MRI.

Chụp MRI thoát vị đĩa đệm thường mất từ 30 phút hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào vùng cơ thể cần quét và tình hình sức khỏe cụ thể của người bệnh. Nếu cần quét một khu vực cơ thể lớn, các nam châm sẽ di chuyển xung quanh người bệnh để tạo ra hình ảnh chính xác nhất.

Chụp MRI thoát vị đĩa đệm ở đâu uy tín?

Xét nghiệm hình ảnh MRI đòi hỏi máy móc và trang thiết bị hiện đại cũng như đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn. Do đó, để có kết quả chụp MRI thoát vị đĩa đệm chính xác nhất, người  bệnh nên chọn các địa điểm uy tín, chẳng hạn như:

1. Bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức là một bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt, chuyên chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về cột sống, chẳng hạn như thoát vị đĩa đệm, xẹp đĩa đệm hoặc thoái hóa đốt sống. Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao, bệnh viện Việt Đức đã đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị cực kỳ hiện đại, trong đó bao gồm các máy chụp MRI hỗ trợ chẩn đoán thoát vị đĩa đệm và các vấn đề sức khỏe khác.

Chụp cộng hưởng từ
Bệnh viện Việt Đức là nơi chụp cộng hưởng từ thoát vị đĩa đệm uy tín và chính xác

Hiện tại bệnh viện Việt Đức sử dụng Máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla, giúp phát hiện sớm các bệnh lý ung thư gan hoặc các bệnh cơ xương khớp, chẳng hạn như thoát vị đĩa đệm. So với máy chụp MRI thông thường, máy 3.0 Tesla hoạt động ít ồn ào hơn, giúp người bệnh luôn thoải mái, hạn chế căng thẳng trong quá trình chụp, điều này có thể giúp hình ảnh đạt chất lượng tốt hơn.

Bên cạnh trang thiết bị hiện đại, bệnh viện Việt Đức cũng tập trung đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, góp phần tăng cường sự chuẩn xác trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Do đó, nếu người bệnh thắc mắc chụp MRI thoát vị đĩa đệm ở đâu, có thể đến bệnh viện Việt Đức để được hỗ trợ tốt nhất.

Chi phí chụp cộng hưởng từ tại bệnh viện Việt Đức dao động từ 1.700.000 đồng (không có thuốc cản quang) đến 2.200.000 đồng (có chất cản quang, bao gồm thuốc cản quang). Tuy nhiên chi phí có thể dao động tùy thuộc vào tình trạng cụ thể.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 40 Phố Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Hotline: 1900 1902

2. Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đầu tiên trong nước nhận danh hiệu bệnh viện đặc biệt với đội kỹ nhân viên y tế có trình độ cao, chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo quy trình thăm khám và điều trị hiệu quả nhất.

Tại bệnh viện Bạch Mai được trang bị máy chụp cộng hưởng từ từ 1 Tesla trở lên. Ngoài ra, bệnh viện cũng trang bị máy MRI 1.5T Avanto Siemens của Đức, máy MRI 1.5T Ingenia hoặc máy MRI 1.5T Essenza (Siemens, Đức). Điều này tăng tính chính xác của kết quả chẩn đoán và phù hợp với khả năng chi trả của nhiều đối tượng bệnh.

Chi phí chụp MRI thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Bạch Mai dao động từ 1.700.000 đồng đến 2.200.000 đồng, tùy thuộc vào loại và máy chụp MRI.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chủ: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0243 869 3731

3. Bệnh viện Quân đội 108

Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 là bệnh viện đa khoa tuyến cuối thuộc ngành Quân y là là bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia, chuyên thăm khám, điều trị bệnh lý cho quân nhân và nhân dân. Được thành lập vào năm 1951, bệnh viện 108 không ngừng phát triển nhằm cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất.

Hiện tại, bệnh viện 108 đã thành lập Viện chấn thương Chỉnh hình quân đội, chuyển chẩn đoán và điều trị các vấn để xương khớp, cột sống, bao gồm thoát vị đĩa đệm. Với đội ngũ y bác sĩ và kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm, bệnh 108 là một trong những nơi thăm khám, chẩn đoán, điều trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất miền Bắc Việt Nam.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng được trang bị trang thiết bị, máy móc cực kỳ hiện đại, chẳng hạn như máy chụp cộng hưởng từ Achieva không tiếng ồn 3.0 Tesla hoặc máy MRI Intera 1.5 Tesla (Philips, Hà Lan), nhằm tăng tính chính xác trong quá trình chẩn đoán bệnh.

Hiện tại, chụp MRI tại bệnh viện 108 có mức phí dao động từ 1.700.000 đồng một bộ phận. Tuy nhiên chi phí có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí thoát vị đĩa đệm cũng như các chỉ định khác của bác sĩ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số điện thoại: 069 572 400

4. Bệnh viện quốc tế Vinmec

Hệ thống bệnh viện quốc tế Vinmec được thành lập vào năm 2012, hiện tại có 7 bệnh viện và 4 phòng khám đa khoa trên cả nước. Bệnh viện được trang bị theo tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất vượt trội cùng đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Do đó, nếu thắc mắc chụp MRI thoát vị đĩa đệm ở đâu uy tín, người bệnh có thể tham khảo thêm bệnh viện quốc tế Vinmec.

Chụp MRI thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền
Vinmec là bệnh viện đa khoa chuẩn quốc tế mang đến dịch vụ chụp MRI thoát vị đĩa đệm chất lượng cao

Tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện Vinmec được trang bị hệ thống máy MRI Magnetom Skyra 3 Tesla thuộc thương hiệu Siemen – Đức, máy chụp Cộng hưởng từ 3 Tesla và máy chụp Cộng hưởng từ 1.5 Tesla. Sự đa dạng về hệ thống máy chụp chiếu giúp người bệnh có nhiều sự lựa chọn hơn cũng như đảm bảo nhu cầu khám và điều trị bệnh hiệu quả.

Chi phí chụp MRI cột sống đã bao gồm thuốc tương phản có giá khoảng 3.300.000 đồng cho mỗi lần chụp.

Thông tin liên hệ:

Vinmec Times City Hà Nội:

 • Địa chỉ: 458, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0243 9743 556

Vinmec Central Park Thành Phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 1900 23 23 89, bấm phím 0 để gọi Vinmec

Bên cạnh đó, Vinmec cũng có hệ thống bệnh viện tại Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, Hạ Long và Phú Quốc. Người bệnh có thể cân nhắc lựa chọn phù hợp nhất.

5. Phòng khám Đa khoa Vietlife

Hệ thống phòng khám Đa khoa Vietlife được thành lập vào năm 2010, hoạt động trong lĩnh vực y tế, thăm khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý chuyên khoa Nội, Ngoại Thần kinh cột sống sọ não, Chấn thương chỉnh hình, Sản – Nhi, Tiêm chủng, Tai Mũi Họng và nhiều chuyên khoa khác.

Với hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, phòng khám Vietlife luôn nỗ lực mang đến dịch vụ thăm khám và điều trị hiệu quả nhất. Bên cạnh đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm, phòng khám cũng được trang bị hệ thống cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị tiên tiến nhằm đảm bảo hiệu quả chẩn đoán, điều trị.

Chụp cộng hưởng từ (MRI) là một trong những thế mạnh của phòng khám Vietlife và được đưa vào hệ thống từ rất sớm. Hiện nay, phòng khám được trang bị 6 máy chụp cộng hưởng từ, trong đó có 2 máy thuộc thế hệ mới nhất của Siemen – Đức. Do đó, bệnh nhân tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thắc mắc chụp MRI thoát vị đĩa đệm ở đâu, có thể liên hệ với phòng khám Vietlife để được hướng dẫn cụ thể.

Chi phí chụp MRI thoát vị đĩa đệm tại phòng khám đa khoa Vietlife dao động khoảng 2.100.000 đồng cho mỗi lần chụp.

Thông tin liên hệ:

Tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: 14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 024 7370 8999

Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Số 583 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, Tp HCM
 • Điện thoại: 028 3 868 0909

6. Bệnh viện chấn thương chỉnh hình

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh là bệnh viện hàng đầu tại miền Nam cũng như cả nước về các bệnh lý cơ xương khớp. Hiện tại bệnh viện có 16 chuyên khoa, chuyên tiếp nhận và điều trị các bệnh lý cơ xương khớp, cột sống, bao gồm thoát vị đĩa đệm.

Để hỗ trợ quá trình chẩn đoán và điều trị thoát vị đĩa đệm, bệnh viện trang bị máy chụp MRI 1.5 T và MRI 3 T. Hiện tại chi phí chụp MRI tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình khoảng 2.000.000 đồng cho mỗi lần chụp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 929 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Tp.Hcm
 • Điện thoại: 028 3923 5791

7. Bệnh viện Đại học Y dược

Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh là địa chỉ thăm khám và chăm sóc sức khỏe uy tín tại miền Nam và trên cả nước. Hiện tại bệnh viện có 3 cơ sở và 1 phòng khám chất lượng cao được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, nỗ lực mang đến môi trường thăm khám và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân.

Chụp MRI giá bao nhiêu
Bệnh viện Đại học Y dược là địa chỉ chụp MRI thoát vị đĩa đệm uy tín và mức giá phù hợp

Với đội ngũ y tế gồm 100 giáo sư, phó giáo sư cũng 3.300 cán bộ, nhân viên y tế được đào tạo chuyên môn cao, bệnh viện mang đến dịch vụ khám chữa bệnh chính xác và hiệu quả. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng được trang bị cơ sở vật chất và máy móc thiết bị hiện đại, nhằm đảm bảo quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh tốt nhất.

Để chẩn đoán thoát vị đĩa đệm, bệnh viện trang bị máy chụp MRI 3 Tesla (TIM + DOT). Máy cho hình ảnh chẩn đoán chất lượng cao, chính xác, thời gian chụp nhanh và không gây tiếng ồn khó chịu.

Mức giá chụp MRI tại bệnh viện Đại học Y dược dao động khoảng 2.300.000 đồng cho mỗi lần chụp.

Thông tin liên hệ:

Cơ sở 1:

 • Địa chỉ: Số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Tp.HCM
 • Điện thoại: 028 3855 4269

Cơ sở 2:

 • Địa chỉ: Số 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Tp.HCM
 • Điện thoại: 028 3955 5548

Cơ sở 3:

 • Địa chỉ: Số 221B Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
 • Điện thoại: 028 3845 1889

8. Bệnh viện Sài Gòn ITO

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Sài Gòn – Sài Gòn ITO được thành lập vào năm 2001 với mong muốn mang đến những tiến bộ khoa học trong ngành Y tế áp dụng tại Việt Nam với mức giá phù hợp nhất. Hiện tại bệnh viện cung cấp các gói khám bệnh tổng quát, khám bệnh theo yêu cầu các bệnh lý chấn thương cột sống, chẳng hạn như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, cong vẹo cột sống, lao cột sống hoặc tổn thương phần mềm, chẳng hạn như dây chằng, mô, dây thần kinh.

Bệnh viện Sài Gòn ITO đạt tiêu chuẩn quốc tế, được trang bị đầy đủ các thiết bị chất lượng cao nhằm phục vụ công tác thăm khám và điều trị bệnh. Ngoài ra, bệnh viện cũng có khoa vật lý trị liệu nhằm mục đích giúp người bệnh phục hồi chức năng cột sống và khả năng vận động bình thường.

Hiện tại chi phí chụp X – quang tại bệnh viện Sài Gòn ITO có mức giá dao động khoảng 2.000.000 – 2.400.000 cho mỗi lần chụp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 305 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, Tp Hcm
 • Điện thoại: 028 3 844 1399

9. Trung tâm Y khoa Hòa Hảo

Trung tâm Y khoa Hòa Hảo là trung tâm y khoa chuyên chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm và điều trị các bệnh lý cơ xương khớp. Do đó, nếu người bệnh thắc mắc chụp MRI thoát vị đĩa đệm ở đâu uy tín, có thể liên hệ Trung tâm Y khoa Hòa Hảo để được hướng dẫn cụ thể.

Trung tâm Y khoa hòa hòa
Trung tâm y khoa Hòa Hảo là địa chỉ chụp MRI thoát vị đĩa đệm chính xác, chất lượng

Hiện tại, bệnh viện Hòa Hảo được trang bị máy chụp cộng hưởng từ (MRI) kỹ thuật nam châm vĩnh cửu thế hệ mới nhất MRI Toshiba Access LPT6.0 (Mỹ) và MRI fluoroscopy. Chi phí cho mỗi lần chụp MRI cột sống khoảng 2.000.000 đồng (không có chất cản quang) và khoảng 2.600.000 đồng (có chất cản quang) cho mỗi lần chụp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 254 Hòa Hảo, Quận 10, Tp.HCM
 • Điện thoại: 028 3 927 0284

10. Bệnh viện Nhân dân 115

Bệnh viện 115 là bệnh viện Đa khoa hạng Nhất trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, thăm khám và điều trị nhiều bệnh lý, bao gồm tim mạch, thần kinh, thận tiết niệu, cơ xương khớp, ung thư và phục hồi tích cực.

Về cơ sở vật chất, bệnh viện được trang bị hàng loạt các máy móc, trang thiết bị y tế nhằm đảm bảo công tác chẩn đoán và điều trị. Nhằm mục đích chẩn đoán các bệnh cơ xương khớp, cột sống chính xác hơn, bệnh viện đã đầu tư máy chụp MRI 1.5 Tesla, cho hình ảnh chính xác, rõ nét và nhanh chóng nhất.

Chi phí chụp MRI tại bệnh viện 115 khoảng 1.311.000 đồng (không có thuốc cản quang) và khoảng 2.214.000 đồng (có thuốc cản quang) cho mỗi lần chụp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Tp.Hcm
 • Số điện thoại: 028 3865 2368

Chụp MRI thoát vị đĩa đệm giá bao nhiêu?

Chi phí chụp MRI thoát vị đĩa đệm thường dao động trong khoảng 1.700.000 đồng (không có thuốc cản quang) hoặc 2.200.000 đồng (có thuốc cản quang) cho một vị trí chụp và một lần chụp. Tuy nhiên, chi phí này có thể thay đổi, phụ thuộc vào các vấn đề liên quan.

Các vấn đề gây ảnh hưởng đến mức giá chụp MRI thoát vị đĩa đệm bao gồm:

 • Loại máy chụp: Hiện tại có nhiều loại máy chụp MRI đến từ nhiều thương hiệu khác nhau với độ chính xác và chất lượng hình ảnh khác nhau. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí chụp MRI cột sống.
 • Vị trí thoát vị đĩa đệm: Đôi khi người bệnh bị thoát vị đĩa đệm tại các vị trí không thuận lợi và cần sử dụng thuốc cản quang để đảm bảo hiệu quả của xét nghiệm. Chụp cộng hưởng từ có thuốc cản quang có mức giá cao hơn so với chụp không có thuốc cản quang.
 • Cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất tại bệnh viện cũng có thể gây ảnh hưởng đến chi phí chụp MRI cột sống.

Chụp MRI thoát vị đĩa đệm là phương pháp chẩn đoán chính xác và nhanh chóng nhất. Do đó, hầu hết người bệnh được khuyến cáo chụp MRI để phát hiện bệnh sớm và có kế hoạch điều trị phù hợp. Nếu thắc mắc chụp MRI thoát vị đĩa đệm ở đâu uy tín, người bệnh có thể tham khảo 10 địa chỉ phổ biến nhất được giới thiệu thông qua bài viết. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan, người bệnh nên liên hệ với bệnh viện để được hướng dẫn cụ thể.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
Ngày đăng: 19/07/2023 - Cập nhật lúc 2:51 pm , 27/06/2024
Chuyên khoa
Bệnh học tham khảo

Bình luận

*
*

Bài viết liên quan