Menu

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn gần 30 năm khám, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền

Lương y, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

Đỗ Minh Tuấn

 • Bác sĩ, Thạc sĩ
 • Y học cổ truyền
 • Gần 30 năm
 • Nhà thuốc Nam dòng họ Đỗ Minh Đường

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn là người đam mê và tiếp nối truyền thống y học của dòng họ Đỗ Minh. Ông đã dành rất nhiều tâm huyết để nghiên cứu và phát triển những bài thuốc cổ truyền của dòng họ, trong đó có những bài thuốc hơn 150 tuổi. Với kinh nghiệm nhiều năm khám và điều trị bằng y học cổ truyền, bác sĩ Tuấn được nhiều bệnh nhân tin tưởng và tìm đến điều trị.

Thông tin về thầy thuốc Đỗ Minh Tuấn

Duyên với nghề và quá trình đào tạo

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn sinh ra trong một dòng họ có truyền thống lâu đời về bốc thuốc chữa bệnh cứu người. Vì vậy bác sĩ Tuấn sớm tiếp xúc và bén duyên với các bài thuốc cổ phương cũng như nghề thầy thuốc.

Từ nhỏ bác sĩ Tuấn đã có điều kiện tìm hiểu về các vị thuốc và bài thuốc Nam. Ông được bà cô họ là nữ lương y Đỗ Thị Hiển kèm cặp, truyền lại kinh nghiệm bốc thuốc điều trị bệnh. Khi tiếp xúc với nghề, bác sĩ Tuấn ngày càng say mê và thêm yêu quý nền y học cổ truyền của dân tộc. Vì vậy ông quyết định học chuyên sâu để thỏa mãn niềm đam mê về các bài thuốc và phương pháp chữa bệnh cổ truyền.

Để hoàn thành ước mơ đó, lương y Đỗ Minh Tuấn đã rất cố gắng học tập và thi đỗ vào trường Học viện Y học cổ truyền Việt Nam. Ông trở thành học trò của nhiều thầy thuốc, giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực y học cổ truyền, trong đó có PGS. TS Lê Lương Đống.

Dưới sự chỉ bảo của những người thầy có chuyên môn hàng đầu và cố gắng học tập, học hỏi từ sách vở và bạn bè, bác sĩ Tuấn đã rút ra nhiều kinh nghiệm, lĩnh hội được nhiều tri thức và tự tin trở thành người kế thừa đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh.

Chuyên môn – khám chữa

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn không chỉ có nhiều hiểu biết về các bài thuốc Nam nhờ gia đình có truyền thống bốc thuốc chữa bệnh mà ông còn có chuyên môn giỏi về y học cổ truyền nhờ quá trình được đào tạo chuyên sâu tại Học viện Y học cổ truyền Việt Nam.

Bác sĩ Tuấn cũng nắm chắc nhiều kỹ thuật điều trị như châm cứu, day ấn huyệt, cứu ngải, giác hơi… Đồng thời ông cũng có nhiều kinh nghiệm trong ứng dụng phương pháp của y học cổ truyền để chữa trị các bệnh về Cơ xương khớp, da liễu, Tai- mũi – họng và bệnh Nam khoa. Trong đó có thể kể đến một số bệnh lý như:

 • Bệnh về xương khớp: Viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống thắt lưng, thoái hóa khớp gối, thoát vị đĩa đệm, gai đôi cột sống, đau thần kinh tọa, gout, vôi hóa cột sống…
 • Bệnh về da liễu: Mề đay, nổi mẩn ngứa, dị ứng, vảy nến…
 • Bệnh Nam khoa: Yếu sinh lý, rối loạn cương dương, liệt dương, rối loạn xuất tinh, suy giảm ham muốn tình dục, thận yếu,
 • Bệnh tai – mũi – họng: Điều trị viêm họng, viêm amidan, viêm xoang…

Bên cạnh chuyên môn điều trị, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn còn được biết đến là vị lương y tận tình, tận tâm với từng bệnh nhân. Bác sĩ đón tiếp bệnh nhân nồng hậu và nói chuyện nhẹ nhàng thân tình. Nhờ vậy bệnh nhân cảm thấy thoải mái, dễ dàng chia sẻ vấn đề sức khỏe mình đang mắc phải.

Khi khám chữa, bác sĩ Tuấn kiểm tra rất kỹ càng, vừa thăm khám vừa hỏi bệnh và các vấn đề trong cuộc sống của mỗi bệnh nhân. Nhờ vậy bác sĩ Tuấn hiểu rõ về bệnh nhân hơn và tìm ra nguyên nhân dẫn đến vấn đề sức khỏe của họ.

Sau khi khám, bác sĩ Tuấn giải thích rõ ràng tình trạng bệnh lý và đề xuất những phương án chữa trị phù hợp nhất cho người bệnh. Ông cũng không quên đưa ra những căn dặn về chế độ ăn uống, lối sống, cách vận động… nhằm giúp người bệnh sớm hồi phục và không bị bệnh tái diễn.

Với sự tận tình đó, bác sĩ Tuấn đã giúp đỡ cho hàng nghìn người bệnh thoát khỏi nỗi đau bệnh tật họ đang phải chịu đựng. Nhiều bệnh nhân sau khi khỏi bệnh thường quay lại gặp bác sĩ để bày tỏ sự tri ân và những tình cảm yêu quý của mình với bác sĩ Tuấn.

Chức vụ của bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

Với chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực y học cổ truyền và tư chất thông minh, bác sĩ Tuấn đã và đang đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng và hoàn thành xuất sắc vai trò quản lý của mình. Một số chức vụ bác sĩ Tuấn được giao phó là:

 • Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.
 • Giám đốc hệ thống phòng chẩn trị Y học cổ truyền Đỗ Minh Đường

Một số thành tựu nổi bật

Từ khi tốt nghiệp Học viện Y học cổ truyền dân tộc, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn đã vận dụng tốt những vốn liếng y học cổ truyền đã tích lũy được để ứng dụng vào công tác khám và chữa trị bệnh cho nhân dân. Trong thời gian này bác sĩ có nhiều hoạt động, đóng góp nổi bật như sau:

Cải tiến bài thuốc gia truyền gần 150 năm của dòng họ

Là một người thông minh và có tầm nhìn xa, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn có một quyết định rất ý nghĩa khi đem bài thuốc gia truyền gần 150 năm để nghiên cứu và cải tiến. Ông hy vọng việc nghiên cứu và cải tiến thuốc sẽ tạo ra giá trị khoa học và phục vụ người bệnh tốt hơn.

Nhận thấy thuốc gia truyền ở dạng thuốc nam dạng sắc uống còn chưa thật tiện lợi và dễ biến chất nếu không bảo quản tốt, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn cùng các đồng nghiệp đã gia giảm thêm một số loại thảo dược bào chế thành dạng cao.

Nhờ sự cải tiến này, người dùng cảm thấy thuận tiện hơn khi sử dụng. Đồng thời quá trình bào chế thuốc được quản lý nghiêm ngặt, đảm bảo các tiêu chuẩn về kỹ thuật, nhiệt độ nên giúp bảo toàn dược tính của thuốc tốt nhất. Từ đó bài thuốc gia truyền được nhiều bệnh nhân lựa chọn hơn.

Đưa thương hiệu nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường đến gần với nhân dân cả nước

Không chỉ cải tiến bài thuốc, Lương y Đỗ Minh Tuấn còn là người cải tiến quy mô của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Thay vì chỉ hành nghề tại Hà Nam như tổ tiên đã từng làm, bác sĩ Tuấn quyết định di dời nhà thuốc lên Hà Nội và mở cơ sở tiếp theo ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn đưa thương hiệu nhà thuốc Đỗ Minh Đường đến gần nhân dân hơn
Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn đưa thương hiệu nhà thuốc Đỗ Minh Đường đến gần nhân dân hơn

Nhờ đó, nhà thuốc Đỗ Minh Đường ngày càng phục vụ được nhiều người bệnh hơn và trở thành cơ sở uy tín, đáng tin cậy trong điều trị bằng thuốc cổ truyền.

Những thành quả sau những nỗ lực cống hiến vì người bệnh

Sau những cố gắng để cải tiến bài thuốc và thương hiệu Đỗ Minh Đường đến gần với người bệnh, góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn đã nhận được một số thành tựu rất ý nghĩa:

Lương y Đỗ Minh Tuấn được mời tham gia chương trình "Khỏe thật đơn giản"
Lương y Đỗ Minh Tuấn được mời tham gia chương trình “Khỏe thật đơn giản”
 • Năm 2017 nhà thuốc Đỗ Minh Đường được Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo trao danh hiệu “Sản phẩm tin cậy, nhãn hiệu ưa dùng, dịch vụ hoàn hảo”
 • Năm 2018, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn được Ban khoa giáo –  Đài Truyền hình Việt Nam VTV2 mời tham gia chương trình “Khỏe thật đơn giản” nhằm tư vấn và giải đáp các vấn đề về bệnh viêm họng hạt, bệnh thoát vị đĩa đệm, mề đay mẩn ngứa…

Những ghi nhận từ phía cộng đồng như vậy là động lực to lớn để bác sĩ Tuấn tiếp tục cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân bằng giá trị tinh hoa y học cổ truyền như lời ông chia sẻ:

“Sứ mệnh của một người lương y là xoa dịu nỗi đau người bệnh. Tôi cùng các bác sĩ, lương y tại Nhà thuốc Đỗ Minh Đường luôn mong muốn góp phần công sức vào hành trình nâng cao sức khỏe cộng đồng, duy trì và phát triển tinh hoa y học cổ truyền dân tộc”.

Liên hệ khám – chữa

Để nhận được những tư vấn, điều trị và sự chăm sóc sức khỏe từ bác sĩ Đỗ Minh Tuấn và các lương y tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường, người bệnh có thể liên hệ theo những thông tin sau đây:

Nhà thuốc Nam dòng họ Đỗ Minh Đường – Cơ sở Hà Nội

 • Địa chỉ: 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024 6253 6649 – 0963 302 349
 • Zalo: 0963 302 349
 • Nhà thuốc Đỗ Minh Đường – Cơ sở Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ: Số 100 đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), phường 25, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 028 3899 1677 – 0938 449 768
 • Email: lienhe@dominhduong.com
 • Website: https://dominhduong.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong/

Trên đây là những thông tin cụ thể về bác sĩ Đỗ Minh Tuấn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc dễ dàng hơn khi tìm kiếm bác sĩ y học cổ truyền giỏi để chữa các vấn đề sức khỏe của mình.

Bình luận (1)

Sắp xếp
 • Ngọc Hải Trả lời

  Bác sĩ Tuấn có tiếng trong ngành Đông y rồi, bác sĩ còn lên cả tivi nữa đó ạ. Bác mình đến đây khám xương khớp giờ đã đỡ nhiều.

Bình luận

*
*

Top