Đeo Đai Lưng Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm

Đeo đai lưng chữa thoát vị đĩa đệm có tác dụng hỗ trợ cột sống, điều chỉnh các đĩa đệm bị thoát vị và cải thiện phạm vi hoạt động của người bệnh. Các loại đai lưng cũng giúp giữ cột sống luôn thẳng hàng, ngăn ngừa cong vẹo cột sống và giúp người bệnh thoải mái hơn trong các sinh hoạt hàng ngày.

đai lưng chữa thoát vị đĩa đệm
Đai lưng chữa thoát vị đĩa đệm có thể giúp kéo giãn các đĩa đệm và điều chỉnh đường cong bình thường của cột sống

Đai lưng chữa thoát vị đĩa đệm là gì?

Đai lưng chữa thoát vị đĩa đệm hay đau lưng cột sống, là một dụng cụ hỗ trợ điều trị được chỉ định cho những người có vấn đề về cột sống, chẳng hạn như thoát vị đĩa đệm, cong vẹo cột sống, thoái hóa đốt sống hoặc gù cột sống.

Trong hầu hết các trường hợp, đai lưng được sử dụng nhằm mục đích giúp ổn định cột sống, giảm áp lực lên cột sống và ngăn ngừa các tổn thương liên quan. Đai cột sống chữa thoát vị đĩa đệm được chỉ định sử dụng kết hợp với thuốc và vật lý trị liệu nhằm cải thiện các triệu chứng cũng như phục hồi chức năng cột sống.

Các loại đai chữa thoát vị đĩa đệm thường được sử dụng với các mục đích như sau:

 • Ổn định cột sống, bảo vệ cấu trúc đốt sống, đĩa đệm và ngăn ngừa tổn thương các mô mềm, chẳng hạn như dây chằng hoặc các dây thần kinh.
 • Cải thiện các tổn thương thần kinh và ngăn ngừa tình trạng chèn ép các dây thần kinh tiến triển.
 • Ngăn ngừa các tư thế xấu trong sinh hoạt và thói quen hàng ngày gây ảnh hưởng đến các đĩa đệm cột sống.
 • Hỗ trợ chữa lành các tổn thương đĩa đệm sau phẫu thuật và hạn chế nguy cơ tái phát thoát vị đĩa đệm.
 • Tăng cường sức mạnh cơ bắp và hỗ trợ các hoạt động sinh hoạt bình thường của người bệnh.
 • Phòng ngừa các tổn thương cột sống khác, chẳng hạn như thoái hóa đốt sống, viêm khớp, gù cột sống hoặc cong vẹo cột sống.

Các loại đai lưng chữa thoát vị đĩa đệm

Có nhiều loại đai chữa thoát vị đĩa đệm khác nhau được chỉ định dựa trên mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và các vấn đề sức khỏe liên quan. Điều quan trọng là trao đổi với bác sĩ hoặc nhân viên y tế có chuyên môn để được hướng dẫn và chỉ định loại đai cột sống phù hợp nhất.

Tùy thuộc vào loại tổn thương và mức độ cơn đau, các loại đai cột sống chữa thoát vị đĩa đệm bao gồm:

1. Đai định hình cột sống

Đai định hình cột sống thường được chỉ định cho trường hợp cong vẹo cột sống và thoái hóa đốt sống do biến chứng của thoát vị đĩa đệm. Sử dụng loại đai cột sống này theo hướng dẫn của bác sĩ có thể giúp định hình lại cột sống, khôi phục đường cong sinh lý bình thường và phòng ngừa các rủi ro liên quan.

Đai lưng chữa thoát vị đĩa đệm định hình cột sống được chỉ định cho các trường hợp nghiêm trọng và có nguy cơ biến chứng cao.

2. Đai cố định cột sống

Đai cố định cột sống được sử dụng để tăng cường sự ổn định ở cột sống và ngăn ngừa các chuyển động không mong muốn. Loại đai này được chỉ định cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, vẹo cột sống và thường xuyên đau nhức vùng thắt lưng.

Đai thường được làm từ vải tổng hợp, kim loại hoặc nhựa. Người bệnh có thể lựa chọn loại chất liệu phù hợp nhất để cải thiện cơn đau lưng và hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm.

3. Đai kéo giãn cột sống

Mục tiêu chính của đai kéo giãn cột sống là nâng cao khoảng cách giữa các đốt sống, giảm áp lực lên các đĩa đệm, ngăn ngừa tình trạng chèn ép lên các dây thần kinh và khôi phục đường cong bình thường ở cột sống. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định loại đai này cho các trường hợp thoát vị đĩa đệm, đau mỏi lưng cho hoạt động sai tư thế và phục hồi chức năng bình thường của cột sống.

Chỉ định sử dụng đai lưng chữa thoát vị đĩa đệm

Các loại đai cột sống được thiết kế dành cho một số đối tượng nhất định. Do đó, điều quan trọng là trao đổi với bác sĩ để được chẩn đoán và có chỉ định về loại đai phù hợp, hiệu quả nhất.

Của hàng bán đai lưng cột sống
Các loại đai cột sống được chỉ định sử dụng bởi bác sĩ có chuyên môn để tránh các rủi ro không mong muốn

Thông thường, đai chữa thoát vị đĩa đệm được chỉ định sử dụng ở các đối tượng:

 • Đau cấp tính, cơn đau xuất hiện đột ngột, kéo dài trong vài ngày đến vài tuần.
 • Sử dụng khi cần hoạt động mạnh hoặc cần giữ yên một tư thế trong thời gian dài.
 • Người thoát vị đĩa đệm cần di chuyển thường xuyên trên các phương tiện giao thông hoặc hoạt động trong môi trường khiến đĩa đệm bị tác động mạnh.
 • Mổ thoát vị đĩa đệm xong vẫn đau, có nguy cơ tái phát cao.

Các loại đai lưng chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay

Tùy thuộc vào chỉ định và mục tiêu điều trị, có một số loại đai cột sống dành cho người thoát vị đĩa đệm, bao gồm:

1. Đai lưng Dyna D11

Đai lưng Dyna D11 là thiết kế đến từ nhà sản xuất Dynamic, Ấn Độ, thường được sử dụng nhằm mục đích cải thiện một số triệu chứng như:

 • Căng cơ dẫn đến đau lưng mãn tính.
 • Đau lưng liên quan đến loãng xương hoặc tổn thương cột sống.
 • Thoát vị đĩa đệm và các bệnh lý đĩa đệm khác, chẳng hạn như xẹp đĩa đệm.
Đai đeo có thoát vị đĩa đệm
Đai lưng Dyna D11 có tác dụng cải thiện các cơn đau lưng mãn tính và ngăn ngừa thoát vị đĩa đệm trở nên nghiêm trọng hơn

Đặc điểm của sản phẩm:

 • Thoáng khí, mang đến cảm giác thoải mái và thư giãn khi sử dụng.
 • Giảm khả năng tiết mồ hôi, ngăn ngừa mùi cơ thể và giúp da luôn khô, sạch.
 • Không bị hao mòn theo thời gian.

Cấu tạo của sản phẩm:

 • Có hai thanh nhựa cứng ở hai bên cột sống, giúp hỗ trợ và ngăn ngừa các tổn thương liên quan.
 • Có hai dây đan chéo ở phía sau xương cùng, nhằm hỗ trợ cố định thắt lưng.
 • Hai thanh nhôm ở phía sau chịu trách nhiệm điều chỉnh cột sống, giúp cột sống luôn thẳng hàng.

Giá bán tham khảo: 850.000 đồng / cái.

2. Đai cột sống Pro Hard Slim Bonbone

Đai lưng chữa thoát vị đĩa đệm Pro Hard Slim Bonbone có xuất xứ từ Nhật Bản, với thiết kế nhỏ gọn, dạng lưới thông thoáng, cơ cấu ròng rọc nhằm hỗ trợ cột sống lưng mà không gây căng thẳng cho các cơ xung quanh. Ngoài ra, đai Pro Hard Slim Bonbone cũng có cơ cấu chỉ tập trung vào cột sống, điều chỉnh đường cong tự nhiên, nâng đỡ các đĩa đệm mà không gây khó chịu ở khu vực bụng.

Đai thoát vị đĩa đệm Hàn Quốc
Đai lưng Pro Hard Slim Bonbone được thiết kế từ các loại vải lưới, mang đến cảm giác thoáng mát, thoải mái khi sử dụng

Đai cột sống chữa thoát vị đĩa đệm này được sản xuất từ thanh nhựa tổng hợp và lưới siêu nhẹ, thoáng khí, mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng. Ngoài ra, đai cũng được sản xuất với bốn loại kích thước, phù hợp cho nhiều đối tượng, mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và các mục đích điều trị khác nhau.

Giá bán tham khảo: 900.000 đồng / cái.

3. Đai cột sống Osaka

Đai bảo vệ cột sống và điều trị thoát vị đĩa đệm Osaka được sản xuất từ một loại thun đặc biệt, được kết hợp từ vải poly và sợi cước, do đó có độ đàn hồi cao, co giãn tốt cũng như khả năng vận động linh hoạt. Chất liệu đặc biệt này cũng giúp đai trở về vị trí ban đầu sau khi sử dụng mà không bị biến dạng hao mòn theo thời gian.

Đai cột sống Osaka
Đai lưng chữa thoát vị đĩa đệm Osaka được sử dụng để cố định và bảo vệ cột sống lưng

Công dụng chính của đai bảo vệ cột sống Osaka là giúp cố định cố định cột sống, nâng đỡ cơ lưng và hỗ trợ đưa cột sống về đường cong sinh lý ban đầu. Điều này góp phần điều trị đau lưng, thoát vị đĩa đệm và phòng ngừa các nguy cơ biến chứng. Ngoài ra, đai cột sống chữa thoát vị đĩa đệm Osaka cũng giúp điều chỉnh các đốt sống, đưa đĩa đệm cột sống về vị trí ban đầu và ngăn ngừa bệnh tái phát sau khi điều trị.

Đai lưng Osaka thường được đề nghị sử dụng ở các đối tượng như:

 • Thường xuyên ngồi nhiều hoặc nâng độ vật nặng
 • Người bị đau lưng cấp tính sau các chấn thương hoặc tư thế sai lệch
 • Người bệnh vừa thực hiện phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hoặc phẫu thuật cột sống
 • Đau thần kinh tọa, chấn thương cột sống hoặc thoái hóa đốt sống

Giá bán tham khảo: 300.000 đồng / cái.

4. Đai cố định cột sống Lumbamed Basic

Đai cố định cột sống Lumbamed Basic được sử dụng nhằm mục đích điều trị các bệnh lý cột sống thắt lưng, chẳng hạn như thoát vị đĩa đệm L5S1, thoái hóa đốt sống hoặc các chấn thương cột sống, dẫn đến đau lưng, tê liệt, đau thần kinh tọa và nhiều vấn đề cột sống khác. Đai có thể sử dụng hàng ngày trong nhiều điều kiện thời tiết mà không gây khó chịu, đổ mồ hôi, nóng hoặc hầm bí như các loại đai lưng chữa thoát vị đĩa đệm khác.

mua đai lưng chữa thoát vị đĩa đệm
Đai cố định cột sống Lumbamed Basic có thể cải thiện các cơn đau ở thắt lưng, hông và ngăn ngừa nguy cơ đau thần kinh tọa

Đai lưng Lumbamed Basic có thiết kế phù hợp với giải phẫu vùng hông, do đó có thể chịu lực và nâng đỡ cột sống rất tốt. Điều này giúp người bệnh vận động linh hoạt hơn, từ đó cải thiện các triệu chứng thoát vị đĩa đệm và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Ngoài ra, Lumbamed Basic cũng là đai cột sống được khuyên dùng ở những bệnh nhân không đủ điều kiện phẫu thuật hoặc thoát vị đĩa đệm tái phát sau phẫu thuật.

Giá bán tham khảo: 1.800.000 đồng / cái.

5. Đai giảm tổn thương cột sống Maxola

Đai lưng chữa thoát vị đĩa đệm Maxola được khuyên dùng ở các đối tượng bị chấn thương cột sống, gù lưng, vẹo cột sống và thoát vị đĩa đệm nghiêm trọng.

Đai chữa thoát vị đĩa đệm
Đai cột sống Maxola được chỉ định điều trị thoát vị đĩa đệm và phòng ngừa các tổn thương cột sống liên quan

Sản phẩm được cấu tạo từ hệ thống thanh nẹp kim loại được sắp xếp một cách khoa học theo chiều dọc, nhằm hỗ trợ bảo vệ cột sống, ngăn ngừa các tổn thương có thể xảy ra và giúp người bệnh vận động thoải mái hơn. Ngoài ra, nhờ sự kết hợp với vải thun đặc biệt, thoáng khí, có độ bền cao, giúp sản phẩm trở nên nhẹ hơn, bền hơn và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Giá bán tham khảo: 450.000 đồng / cái.

Lưu ý khi sử dụng đai chữa thoát vị đĩa đệm

Các loại đai cột sống chữa thoát vị đĩa đệm được sử dụng để hỗ trợ cải thiện các triệu chứng và thoát vị đĩa đệm trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, đai lưng được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất mà không gây ảnh hưởng đến cấu trúc cột sống. Do đó, điều quan trọng là trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

Ngoài ra, khi sử dụng đai lưng chữa thoát vị đĩa đệm người  bệnh cần lưu ý một số vấn đề như:

 • Đai lưng là phương pháp hỗ trợ điều trị và không thể thay thế các chỉ định của bác sĩ chuyên môn.
 • Không lạm dụng, sử dụng đai trong thời gian dài, đặc biệt là khi đi ngủ. Điều này có thể có thể gây cứng cột sống, yếu cơ dựng sống và phụ thuộc dụng cụ hỗ trợ.
 • Nếu mang đai lưng mang lại sự khó chịu, gây bầm tím hoặc đau đớn, người bệnh nên ngừng sử dụng và trao đổi với người có chuyên môn để được hướng dẫn cụ thể.
 • Phụ nữ mang thai không được sử dụng đai lưng để tránh các rủi ro liên quan.
 • Kết hợp việc sử dụng đai lưng với các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm khác, chẳng hạn như tập thể dục, vật lý trị liệu hoặc thay đổi phong cách sống, để tăng cường hiệu quả.

Việc đeo đai lưng chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp hỗ trợ cần được chỉ định và hướng dẫn sử dụng bởi bác sĩ có chuyên môn. Do đó, người bệnh không tự ý sử dụng đai lưng để tránh các rủi ro liên quan.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
Ngày đăng: 19/12/2023 - Cập nhật lúc 2:48 pm , 27/06/2024
Chuyên khoa
Bệnh học tham khảo

Bài viết liên quan