Kinh Nghiệm Chữa Viêm Đại Tràng Mãn Tính Tưởng Khó Mà Cực “Nhàn” Của Chú Tiến 67 Tuổi

Từng bị bệnh viêm đại tràng mãn tính “đeo bám” suốt 5  năm, chú Tiến – 67 tuổi từng khốn khổ vì căn bệnh này. Mặc dù đã thay đổi chế độ ăn uống, sử dụng nhiều đơn thuốc nhưng tình trạng bệnh của chú vẫn không có tiến triển, thậm chí nặng hơn, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe. 

Chào mọi người, tôi tên Tiến, không biết ở tuổi gần đất xa trời như tôi, ở đây có ai gặp cảnh khổ sở như tôi đây không. Bao năm sống không sao, đùng cái không biết từ đâu ra, bệnh viêm đại tràng mãn tính nó lại va vào người. Đang khỏe mạnh xong tự nhiên cứ ăn xong là đau bụng rồi đi ngoài, thật sự là rất khổ. 

Cứ phải ai từng bị đúng bệnh này thì mới hiểu được cảm giác của tôi. Ăn cái gì bụng cũng cồn cào lên được, ngay lập tức là muốn đi ngoài. Lúc mới bệnh còn đỡ, sau để nó nặng lên rồi là ăn không ăn được, ngủ không ngủ được, sút cân trầm trọng. Thế nên sau khi tìm đúng thuốc, chữa khỏi bệnh xong tôi muốn chia sẻ lại cho mọi người cùng biết, áp dụng. 

Viêm đại tràng tái đi tái lại làm tôi chán nản, sụt cân nghiêm trọng

Biểu hiện đầu tiên khi tôi bị bệnh này là đau bụng. Mới đầu cũng không nghĩ là bị bệnh, chỉ nghĩ chắc do ăn linh tinh với rối loạn tiêu hóa thôi. Nhưng mà uống thuốc ngoài hiệu thuốc thì không khỏi, số lần đau lại cứ tăng lên theo ngày. Chán nhất là vào mỗi buổi sáng ăn sáng xong, bất kể là ăn cái gì, ăn xong chắc chắn bụng sẽ đau và phải đi ngoài ngay lập tức. Đã thế bụng cũng hay bị chướng, cảm giác buồn nôn nên là tối ngủ cũng không được sâu giấc, tôi hay bị mất ngủ. 

Thế nên tầm tuổi này rảnh rỗi mà chẳng dám đi đâu, quanh quẩn ở nhà, bạn bè không dám gặp vì sợ ra ngoài ăn uống gì lạ lại mắc đi cái thì khổ. Nói chung là chán kinh khủng. Có hơn 1 tháng, vừa không ăn được, vừa không ngủ được, tôi sụt mất mấy cân. Bụng mình trước giờ vốn to là thế mà giờ giờ cũng tọp đi đâu mất. 

Con cái nhà tôi thấy bố bị thế có tìm hiểu rồi đưa tôi đi khám ngoài viện. Làm đủ thứ chụp chiếu này kia thì nhận kết quả là bị bệnh đại tràng ở giai đoạn mãn tính rồi. Nghĩa là cũng nặng rồi đấy. Cũng xác định tư tưởng bị như thế này chắc chắn là có bệnh rồi nên có kết quả nhà tôi cũng không bất ngờ lắm, chỉ buồn cái là bệnh khá nặng rồi. Xong xuôi con tôi cũng dẫn tôi ra hiệu thuốc để mua thuốc uống theo đơn của bác sĩ kê thôi. 

Mỗi đơn thuốc thế thường uống khoảng 20 ngày, tôi thấy hóa đơn con tôi thanh toán cũng khá đắt, đâu hơn 3 triệu. Lấy thuốc về uống vào đến đâu tôi biết đến đấy ngay. Bởi vì cứ hôm nào uống thuốc là gần như không có biểu hiện gì hết, cơ thể bình thường như trước đây lúc chưa bị bệnh. Ăn thì chuyển sang ăn theo chế độ bác sĩ khuyên là chỉ ăn đồ luộc, thịt nạc với nhiều rau xanh. Nhưng đáng nói, khi nào hết thuốc cái, bệnh đâu nó lại về đấy, lại đau, lại đi ngoài như cũ. 

Không uống thì đau nên lại đi khám, lại lấy thuốc. Quanh quẩn cũng đi khám đến 3 lần, tiền thuốc hết hơn chục triệu mà không thấm vào đâu. Thiết nghĩ, tầm tuổi gần đất xa trời này thì thôi, tôi cũng chả tìm cách chữa khỏi hẳn nữa, duy trì thuốc được đến ngày nào thì hay ngày ấy chứ không mong gì nhiều. 

Nghĩ là nghĩ thế nhưng may mắn một cái là con cái nhà tôi chúng nó cũng thương bố thương mẹ. Trong lúc dùng thuốc duy trì vẫn tìm thuốc này thuốc kia cho bố. Cuối cùng đứa con út nhà tôi nó tìm thế nào biết đến Đỗ Minh Đường, sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng, tôi quyết định chuyển hướng sang Đông y và đến đây thử thăm khám xem sao. May mắn đã mỉm cười với tôi, không nghĩ hóa ra bệnh mãn tính của mình lại được chữa dễ và nhàn đến vậy. 

Mà thật sự tôi không quảng cáo gì cho nhà thuốc này cả, trực tiếp đến khám, cảm nhận ưng, chưa ưng chỗ nào tôi sẽ chia sẻ thật. Thế nên ai có ý định khám ở đây thì có thể tham khảo. 

Điểm tôi hài lòng khi khám và chữa bệnh ở Đỗ Minh Đường

Để mọi người dễ tìm hiểu tôi sẽ nói về những điểm tôi ưng trước rồi đến điểm tôi chưa hài lòng lắm nhé. 

Đến Đỗ Minh Đường, được giám đốc chuyên môn trực tiếp khám, kê thuốc 

Đầu tiên là chất lượng dịch vụ. Đỗ Minh Đường cũng không cách xa nhà tôi lắm, trước khi đến đây con gái tôi có đặt lịch trước. Nên là đến cái là được khám, chứ chả mất công đợi chờ xếp hàng như khi đi khám ngoài viện. 

Đến khám thì có bảo vệ dắt xe, lễ tân rót nước rồi chỉ dẫn tôi lên trên tầng gặp bác sĩ Tuấn là giám đốc chuyên môn của nhà thuốc. Thật sự tôi không nghĩ sẽ được chính giám đốc khám cho đâu. Cái gì chứ đi khám bệnh ở đâu mà cứ được người có chức cao, có kinh nghiệm khám cho là thấy yên tâm hơn nhiều. 

Thứ hai, khám cẩn thận và đúng. Tầm tuổi này thì tôi cũng không xa lạ gì với kiểu khám bằng bắt mạch vì cũng từng được đi khám rồi nhưng mà lần đầu tiên được chẩn đoán chi tiết đến thế. Bắt mạch xong bác Tuấn hỏi tôi nhiều câu về thói quen sinh hoạt thường ngày như thế này như thế kia có đúng không, đa số bác ấy nói đều đúng cả. Rồi các triệu chứng tôi gặp như đau bụng, đi ngoài, chướng bụng,… nói cũng rất chuẩn. Riêng ngồi khám, nói chuyện cũng mất hơn 30 phút mà vô cùng thoải mái mọi người ạ. Không có một tí cảm giác áp lực đi khám nào cả. Nói chung nói chuyện rất dễ nghe, không biết do hợp nhau hay là với ai bác Tuấn cũng thế. 

Khám xong thì mới biết là do mình ăn uống linh tinh nhiều. Tạng người tôi là thích ăn đồ mỡ, đồ chiên xào với đợt đấy vừa nghỉ hưu xong, nhiều thời gian nên là cũng hay gặp bạn gặp bè, mấy ông già ngồi với nhau lại làm mấy chén rượu cho ấm bụng. Nghĩ mà vừa buồn cười vừa chán, vì cái miệng mà hại cái thân. 

Cái thứ ba là chữa bệnh bằng thuốc của Đỗ Minh Đường có nhiều cái hay. Bác Tuấn bảo tôi là thuốc chữa đại tràng đảm bảo AN TOÀN vì cây thuốc dùng bào chế đều là nguồn gốc tự nhiên, do Đỗ Minh Đường tự trồng. Bác Tuấn còn cho tôi xem cả video vườn thuốc như thế nào, sau khi thu cây thuốc về thì xử lý, bào chế ra sao. Nhìn chung là rất chuyên nghiệp, bài bản. Đấy là cái tin đầu tiên tôi ấn tượng với thuốc ở đây chứ giờ hiện đại quá, thuốc thang thật giả lẫn lộn, chả biết đâu mà lần. 

Thuốc bác Tuấn lấy cho tôi nó cũng khác hoàn toàn với những cái thuốc nam mà trước đây tôi từng biết và dùng. Nếu như trước thì thường là cây thuốc phơi khô, trộn với nhau rồi gói theo thang dùng trong mấy ngày đấy. Còn thuốc này thì lại khác, xử lý hết rồi, làm thành viên với cao hết, cho vào hộp đựng rất là nhỏ gọn, tôi lấy 2 tháng thuốc mà chỉ cho vào một cái túi nhỏ là xách về được rồi. Nếu trước thuốc phải đun mất công thì giờ con tôi chỉ cần cài cho tôi cái báo thức vào điện thoại là trong ngày đến lúc nào uống thuốc là lấy ra uống như thuốc mua ngoài viện thôi. Rất là tiện. 

Đã thế cứ tưởng thuốc nam thì chỉ có một loại thôi, nhưng bác Tuấn lại lấy cho tôi đến 3 loại khác nhau, tên cụ thể giờ không có vỏ thuốc ở đây nên tôi không nhớ rồi. Bác bảo mỗi loại có công dụng riêng, chia ra như thế này để thuốc tác động mạnh hơn. Ừ thì thầy thuốc nói thì biết thế, tôi cứ lấy về dùng xem thế nào. 

Điểm tôi chưa hài lòng lắm khi dùng thuốc Đỗ Minh Đường

Nói không hài lòng thì chắc nó chỉ là ở trên quan điểm của tôi thôi chứ mấy cái này không hẳn nói thuốc Đỗ Minh Đường không tốt hay gì cả. Mọi người chỉ tham khảo thôi nhé, không nên đặt nặng những gì tôi nói này quá rồi có khi lại bỏ qua thuốc tốt để chữa bệnh. 

Cái đầu tiên là lần đầu tôi mua thuốc nam đắt thế. Ngót nghét cũng đâu đấy 3 triệu cho một tháng thuốc, ngang ngửa với thuốc mua ngoài viện rồi. Nhưng mà các con nó cũng kiếm ra tiền rồi nên mua cho bố, động viên dùng thuốc này an toàn hơn, không sợ bị ảnh hưởng dạ dày, thận gì như dùng nhiều thuốc tây nên tôi cũng ừ mua thử. 

Cái thứ hai là uống lâu quá, mãi mới thấy hiệu quả. Cái này bác sĩ có nói trước với tôi là không nhanh như thuốc tây rồi nhưng mà vẫn khá xót ruột. Dùng thuốc Tây quen, uống cái đỡ ngay nên giờ quay sang dùng thuốc nam bị mệt. Những ngày đầu chưa hiệu quả là phải chịu đau chứ chả có cách nào khác. Chắc cũng cỡ mười mấy hai mươi ngày, tôi mới bắt đầu thấy các triệu chứng nó có dấu hiệu giảm, thưa dần ra. Còn sau đấy thì hiệu quả bắt đầu rõ rệt, dần dần khỏi hẳn luôn. 

Thứ ba nữa là bác Tuấn cũng hơi khó tính, bắt buộc tôi phải kiêng đủ thứ luôn. Giờ tuổi già cứ ở nhà quanh quẩn chả được gặp mấy ông bạn già tâm sự, uống rượu nữa cũng chán. Đang từ thích ăn đồ béo mà phải chuyển sang đồ luộc, rau xanh lại càng chán. Bóp mồm bóp miệng suốt mấy tháng liền. Cứ một thời gian bác sĩ lại gọi hỏi tình hình rồi hỏi tôi có kiêng không nên có không muốn kiêng cũng khó. Thế mà người lại hồi, tăng cân mới tài. 

Hết 2 tháng thuốc, bệnh tôi gần như khỏi hoàn toàn 

Hiệu quả thuốc hơi chậm thật nhưng mà lúc thuốc phát huy rồi thì sức khỏe của tôi cải thiện rõ luôn nhé mọi người. Các triệu chứng đau bụng và đi ngoài sau ăn nó giảm dần sau khoảng 20 ngày dung thuốc rồi mất dần lúc nào không hay. Đúng uống hết 2 tháng thuốc lấy từ đầu là tôi thấy người khỏe hẳn luôn. Lúc này ăn ngon miệng hơn, không lo lắng vì bệnh nữa nên ngủ cũng ngon hơn, làm một mạch từ đêm đến sáng ngon lành cành đào chả thấy có tác dụng phụ gì hay thấy người khó chịu chỗ nào cả. 

Phải nói là uống thuốc này nhàn cực nhàn. Thật sự, không nghĩ suốt hơn 5 năm bị bệnh, uống bao nhiêu là thuốc rồi không khỏi mà bây giờ lại  khỏi lúc nào chẳng hay. Tôi mới quay lại Đỗ Minh Đường tái khám hôm trước, bác sĩ nói bệnh tình tôi nhìn chung là ổn rồi. Nhưng để cải thiện sức khỏe toàn diện hơn, phòng ngừa tái phát bệnh trở lại tốt hơn nên bác sĩ có bảo tôi kiên trì dùng thêm một tháng thuốc cuối nữa. Lần này uống coi như là để duy trì hiệu quả. 

Đấy, kinh nghiệm chữa bệnh đại tràng của tôi chỉ có thế thôi. Chính bản thân tôi từng nghĩ bệnh này chắc khó chữa, thậm chí không chữa khỏi hoàn toàn được, nhưng hóa ra không phải. Cứ phải đúng thầy, đúng thuốc thì mới có kết quả như ý được. Nhưng chữa thế nào thì chữa, mọi người vẫn cần chú ý ăn uống điều độ vào, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Chứ như tôi từng bị bệnh hành hạ cho rồi mới thấy biết sợ, giờ khỏi rồi cũng vẫn gần như ăn kiêng theo chế độ bác Tuấn, chưa dám ăn uống thả ga như trước đây. 

Mọi người ở xa không đến khám trực tiếp được thì có thể gọi qua zalo với bác sĩ Tuấn. Tôi ở không xa nhưng suốt thời gian điều trị, thỉnh thoảng bác Tuấn vẫn gọi facetime hỏi thăm cẩn thận lắm. Như thế tôi thấy cũng gần gũi với có thêm động lực kiên trì uống thuốc hơn. Còn khám trực tiếp thì có thể tự đặt hoặc nhờ con cháu chúng nó trẻ trung biết nhiều thì ĐẶT LỊCH KHÁM trước, đến chỉ việc lên khám, chả cần phải đợi chờ mất công, mất thời gian.” 

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chú Tiến về hành trình điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính ở nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường. Có thể thấy, mặc dù ở độ tuổi đã cao, sức đề kháng có phần yếu hơn so với nhiều người nhưng trong suốt quá trình trị bệnh, sức khỏe chú Tiến có nhiều cải thiện tích cực. Nếu bạn đang gặp vấn đề về đại tràng, liên hệ ngay với nhà thuốc Đỗ Minh Đường để được các lương y, bác sĩ hỗ trợ lên phác đồ điều trị phù hợp, cho hiệu quả cao nhất. 

Thông tin liên hệ nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường

Đánh giá bài viết
Ngày đăng: 22/05/2023 - Cập nhật lúc 9:00 am , 29/06/2024
Chuyên khoa
Bệnh học tham khảo

Bài viết liên quan