Bí quyết chuẩn bị đồ sơ sinh mùa hè cho bé đầy đủ, phù hợp nhất

Chuẩn bị đồ sơ sinh mùa hè là vấn đề được rất nhiều mẹ bầu quan tâm. Vào mùa hè, nhiệt độ cao, tất cả chúng ta đều có xu hướng sử dụng quần áo mỏng, nhẹ hơn. Tuy nhiên, với trẻ sơ sinh, quy tắc tương tự có đúng không? Đồ như thế nào là phù hợp với bé trong mùa hè nắng nóng, phải chẳng những kiểu đồ của người lớn sẽ phù

So với trẻ em, trẻ sơ sinh cần được chăm sóc kỹ lưỡng hơn, bởi vậy, ngay cả mùa hè, các mẹ cũng cần đảm bảo mặc ấm cho bé. Trang phục mùa hè cho trẻ sơ sinh cần bảo vệ được bé khỏi nhiệt độ. Khi chuẩn bị đồ đi sinh vào mùa hè, các mẹ cũng cần chú ý những điểm dưới đây.

Chuẩn bị đồ sơ sinh mùa hè với quần áo, vật dụng phù hợp

Trẻ sơ sinh không cảm nhận nhiệt theo cách tương tự như trẻ lớn và người lớn. Chúng nhạy cảm hơn nhiều với những thay đổi về nhiệt độ. Do vậy, mặc dù bạn cảm thấy ấm áp nhưng có thể em bé sẽ không cảm thấy như vậy. Trong thực tế, em bé có thể đang bị lạnh. Do đó, cần chuẩn bị thật chu đáo về quần áo cho bé khi sinh vào mùa hè.

Chuẩn bị quần sơ sinh mùa hè cho bé, các mẹ cần đảm bảo che đầu và chân cho bé. Đây là hai bộ phận quan trọng chịu trách nhiệm điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bé. Với trẻ sơ sinh, chỉ cần một cơn gió mát cũng có thể khiến bé bị cảm lạnh.

Chuẩn bị đồ sơ sinh mùa hè cho bé nên chọn đồ vải cotton
Chuẩn bị đồ sơ sinh mùa hè cho bé nên chọn đồ vải cotton

Danh sách một số quần áo cần chuẩn bị cho bé vào mùa hè mẹ nên chú ý gồm có:

  • 6 – 8 bộ quần áo thông thường: Nên chọn quần áo cotton bởi loại quần áo này là sự lựa chọn thoải mái và thiết thực nhất cho bé. Những bộ quần áo này giúp bé cử động dễ dàng hơn, có thể mặc cả ban ngày và mặc đồ ngủ. Vải cotton cũng mềm mại và thoáng khí giúp bé cảm thấy thoải mái hơn.
  • 2 áo khoác mỏng: Trẻ sơ sinh thường mất nhiệt độ cơ thể nhanh hơn người lớn nên chúng cần được giữ ấm kể cả vào những ngày hè. Áo khoác có khuy sẽ tốt hơn, giúp bạn mặc đồ cho bé dễ dàng hơn.
Chọn đồ sơ sinh mùa hè cho bé cũng cần đủ trang phục giữ ấm
Chọn đồ sơ sinh mùa hè cho bé cũng cần đủ trang phục giữ ấm
  • 6 đôi bao tay, bao chân: Giúp bảo vệ bé khỏi cào vào người và giữ ấm cơ thể.
  • 4-6 yếm.
  • 2-3 mũ.

Ngoài ra, khi chuẩn bị đồ sơ sinh mùa hè, các mẹ cũng cần chú ý tới kích cỡ quần áo. Khi chọn bạn cần lưu ý về kích cỡ, mỗi thương hiệu có thể có kích cỡ khác nhau. Ngoài ra, ở những tháng đầu, trẻ thường lớn rất nhanh nên các mẹ cần chuẩn bị đồ rộng hơn một chút để dùng được lâu hơn.  

Một số lưu ý khi chuẩn bị đồ sơ sinh mùa hè cho bé

Để chuẩn bị đồ sơ sinh vào mùa hè giúp bé thoải mái nhất, một số lưu ý dưới đây có thể giúp bạn.

  • Chọn vải chất lượng: Bên cạnh việc chuẩn bị đủ số lượng đồ cần dùng, chất lượng đồ cũng cần được lưu ý. Em bé có làn da rất nhạy cảm trong những năm đầu đời do vậy, các mẹ cần lựa chọn loại vải không gây kích ứng da.
  • Nên lựa chọn vải bông: Vải bông hay vải cotton là sự lựa chọn tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Đây là những loại vải rất mềm, giúp da bé thở dễ hơn. Để nhận biết có phải vải cotton hay không, các mẹ cần chú ý tới thông tin được in trên mác áo. Nên chọn đồ có in 100% cotton. Ngoài ra, vải từ bông hữu cơ có thể tốt hơn.
  • Tránh quần áo bó sát: Không nên chọn quần áo bó sát, vừa vặn với bé bởi điều này có thể khiến da em bé bị quá nóng và nổi mẩn đỏ.
Tránh chọn đồ bó sát
Tránh chọn đồ bó sát
  • Không chọn đồ có quá nhiều chi tiết: Mặc dù những chiếc mũ đính nơ hay hạt có thể thu hút và bắt mắt hơn nhưng khi trẻ ở giai đoạn sơ sinh, những trang phục như vậy có thể gây vướng víu, khó mặc hay thậm chí gây khó chịu cho bé trong trường hợp có nhiều chỉ thừa.
  • Giữ ấm cho bé: Ngay cả khi mùa hè, việc giữ ấm cho bé luôn cần được chú trọng. Da của bé phải luôn ấm khi chạm vào (không nóng). Nếu bé con của bạn đổ mồ hôi hoặc má đỏ, thì có lẽ bé đang cảm thấy quá nóng. Trong các trường hợp như vậy, hãy cởi bớt quần áo bé trong vài phút. Bạn cũng có thể cho bé bú vì bé có thể đang khát.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn chuẩn bị đồ sơ sinh mùa hè cho bé tốt hơn. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật chu toàn để chào đón thiên thần nhỏ của mình nhé.

Ngày đăng: 23/09/2021 - Cập nhật lúc 9:12 pm , 23/09/2021
Nguồn tham khảo

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Miss Trần Diệp Anh tốt nghiệp Học viện Ngoại Giao, đã từng làm biên tập tại các trang tin điện tử, website chuyên về sức khỏe và tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Miss Diệp Anh giữ nhiệm vụ là Biên tập viên, chuyên viết bài mảng nội dung sức khỏe mẹ và bé trên wikibacsi.com. Với các bài viết được biên tập từ nguồn uy tín, chuyên khoa nước ngoài và phỏng vấn trực tiếp các chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực này.
Về tác giả

Bài viết nhiều người đọc