Những ai nên dùng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm xoang?

Những ai nên dùng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm xoang là vấn đề nhiều người bệnh quan tâm hiện nay. Bởi đây là một trong những bài thuốc được nghiên cứu độc quyền bởi bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 được đánh giá là cho hiệu quả điều trị viêm xoang tốt, bền lâu, hạn chế tái phát.

Thông tin bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang điều trị dứt điểm viêm xoang cấp – mãn tính

Tiêu xoang linh dược thang là kết quả của công trình nghiên cứu “Nghiên cứu bài thuốc y học cổ truyền điều trị viêm mũi xoang dị ứng” được thực hiện bởi các bác sĩ, chuyên gia của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Đây là một trong những bài thuốc đông y được nhiều người bệnh đánh giá cao do sở hữu cơ chế điều trị từ gốc, thành phần dược liệu sạch và không có độc tính.

Công dụng của bài thuốc:

Bài thuốc được phát triển theo nguyên lý BỔ CHÍNH KHU TÀ, giúp bồi bổ chính khí (hệ miễn dịch) và phục hồi ngũ tạng bị suy yếu do bệnh viêm xoang. Từ đó giải quyết hoàn toàn gốc rễ của bệnh, triệt tiêu mọi triệu chứng và giúp người bệnh tăng cường hệ miễn dịch để ngăn ngừa tái phát.

Cơ chế chữa viêm mũi xoang của bài thuốc
Cơ chế chữa viêm mũi xoang của bài thuốc

Thành phần của bài thuốc:

Tiêu xoang linh dược thang là sự kết hợp của 43 vị nam dược quý, quy vào các kinh Thận, Phế, Tỳ, Can. Thành phần bao gồm trần bì, bạch chỉ, xuyên khung, hoắc hương, bạc hà, phòng phong, hoàng cầm, khương hoạt, cát căn, khổ sâm, bồ công anh và một số thảo dược khác.

Một số thành phần chính của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Một số thành phần chính của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Thành phần bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được điều phối, gia giảm linh hoạt theo từng tình trạng, mức độ viêm nhiễm của bệnh nhân.

Phác đồ điều trị:

Bệnh nhân viêm xoang sử dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang tại bệnh viện Quân dân 102 sẽ được điều trị theo phác đồ 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn điều trị triệu chứng: Tập trung diệt khuẩn, tiêu viêm, tiêu mủ, chống viêm để cải thiện sưng viêm, phù nề niêm mạc xoang, giảm sưng đau tại xoang, mũi, trán, đầu, làm thông thoáng đường thở, cải thiện tình trạng ngạt mũi, sổ mũi…
 • Giai đoạn điều trị căn nguyên: Tăng cường bổ phế, ích khí, kiện tỳ để phục hồi các tổn thương bên trong phủ tạng, loại bỏ căn nguyên gây bệnh, nâng cao chức năng phủ tạng.
 • Giai đoạn điều trị dự phòng: Bồi bổ phủ tạng, phục hồi sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa viêm xoang tái phát.
Phác đồ chữa viêm mũi xoang tại Quân dân 102
Phác đồ chữa viêm mũi xoang tại Quân dân 102

Các giai đoạn điều trị trong phác đồ chữa viêm xoang bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang có thể được điều chỉnh, thay đổi về thứ tự và thành phần thảo dược dựa vào cơ địa, mức độ triệu chứng và thể bệnh mỗi người. Về cơ bản, mỗi bệnh nhân điều trị viêm xoang tại Quân dân 102 sẽ được xây dựng một phác đồ điều trị riêng biệt.

Cách sử dụng:

Liệu trình điều trị viêm xoang bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang bao gồm:

 • Dạng thuốc thang: Được gia giảm theo cơ địa, hỗ trợ sắc sẵn, đóng túi chia liều và gửi tận nhà
 • Dạng thuốc xịt: Sử dụng 2 – 3 lần mỗi ngày hoặc xịt khi tắc, nghẹt mũi để cải thiện triệu chứng nhanh. Mỗi lần xịt 1 – 2 nhát/bên mũi.
 • Dạng thuốc cao đặc: Hòa tan với nước ấm, uống 2 lần (sáng, tối), mỗi lần 1 thìa cà phê pha với 100 – 150ml để cải thiện triệu chứng, tăng cường thải độc cơ thể, hỗ trợ điều trị.
 • Dạng thuốc viên đặc trị: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 viên, uống sau ăn 30 phút.
Các sản phẩm điều trị hỗ trợ của Tiêu xoang linh dược thang
Các sản phẩm điều trị hỗ trợ của Tiêu xoang linh dược thang

Ưu điểm bài thuốc:

 • Kết hợp Đông – Tây y nâng cao hiệu quả điều trị: Người bệnh chữa viêm xoang tại Quân dân 102 sẽ được chẩn đoán bằng cả Đông y và Tây y theo phương pháp Đông y có biện chứng đang được áp dụng tại bệnh viện. Kết quả chẩn đoán rõ ràng và chính xác hơn sẽ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả điều trị và rút ngắn thời gian chữa bệnh.

ĐỌC NGAY: VTVđưa tin về giải pháp Đông y có biện chứng CHỮA KHỎI viêm xoang cấp, mãn tính

VTV2 đưa tin về giải pháp Đông y có biện chứng
VTV2 đưa tin về giải pháp Đông y có biện chứng
 • Sử dụng hoàn toàn nam dược đạt chuẩn GACP – WHO: Bài thuốc sử dụng 100% cây thuốc nam được bệnh viện ươm trồng, thu hái tại những vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO tại Hưng Yên, Hòa Bình, Ba Vì, Gia Lâm (Hà Nội)…. Quy trinh sơ chế và xử lý dược liệu được thực hiện nghiêm ngặt, áp dụng công nghệ hiện đại (bơm sấy hồng ngoại) để giữ nguyên dược chất và không tạo thành độc chất.
 • Được kiểm chứng, kiểm nghiệm trước điều trị: Bài thuốc được kiểm chứng lâm sàng trên 300 bệnh nhân trước khi điều trị cho hiệu quả khỏi bệnh lên tới hơn 80%. Ngoài ra, trước khi điều trị, bài thuốc còn được kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Học viện Quân y để đảm bảo không gây tác dụng phụ cho người bệnh.
Vườn dược liệu GACP-WHO của Quân dân 102
Vườn dược liệu GACP-WHO của Quân dân 102
 • Phù hợp với nhiều đối tượng: Thuốc điều trị theo cơ chế chữa bệnh từ gốc, vừa loại bỏ căn nguyên, triệu chứng bệnh vừa tăng cường bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng. Bên cạnh đó, thuốc sử dụng hoàn toàn dược liệu sạch. Bởi vậy, hầu hết người bệnh đều có thể sử dụng Tiêu xoang linh dược thang để chữa viêm xoang cấp – mãn tính.

Sau hơn 10 năm ứng dụng điều trị, Tiêu xoang linh dược thang đã được sử dụng cho hơn 70.580 người bệnh. Thống kê cho thấy, sau khoảng 1 – 3 tuần đầu, các triệu chứng ngạt mũi, chảy nước mũi, đau nhức mũi xoang, đau đầu… sẽ được cải thiện đến 70%. Với những bệnh nhân có cơ địa hấp thu tốt, sau khoảng 1 – 3 tháng bệnh sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Những trường hợp bệnh nặng, cơ địa kém hấp thu, thời gian điều trị có thể kéo dài 4 – 5 tháng.

ĐỌC NGAY: Nghệ sĩ Kim Xuyến CHỮA KHỎI viêm xoang mãn tính bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang ở tuổi 73

Những ai nên dùng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm xoang?

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 cũng là tác giả chính của bài thuốc: “Tiêu xoang linh dược thang có thể giải quyết viêm xoang cấp – mãn tính và an toàn dùng cho mọi đối tượng. Đặc biệt là những người bệnh có sức đề kháng yếu kém hoặc đã điều trị lâu năm nhưng chưa khỏi bệnh”. Cụ thể:

Bệnh nhân viêm xoang cấp

Ở giai đoạn cấp của bệnh viêm xoang, nếu người bệnh sử dụng Tiêu xoang linh dược thang ngay thì bệnh có thể dứt điểm dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bài thuốc cũng giúp ngăn ngừa bệnh viêm xoang dẫn đến các biến chứng nguy hiểm khác như nhiễm trùng mắt, viêm màng não, viêm tắc tĩnh mạch xoang hang…

Bệnh nhân viêm xoang mãn tính, lâu năm

Bệnh nhân bị viêm xoang mãn tính là những đối tượng có hệ miễn dịch ngày càng suy giảm và dễ bị tác động bởi các dị nguyên từ môi trường. Với cơ chế điều trị bệnh từ gốc và khả năng tăng cường sức đề kháng, Tiêu xoang linh dược thang sẽ giúp người bệnh điều dưỡng và phục hồi từ hệ miễn dịch đến chức năng mũi xoang. Thuốc hoàn toàn từ thảo dược, tác dụng nhanh, thải trừ hoàn toàn nên không gây tác dụng phụ, không tích lũy thuốc khi dùng trong thời gian dài. Người bệnh hoàn toàn không bị phụ thuộc vào thuốc sau điều trị.

Người bị viêm xoang mãn tính nên dùng Tiêu xoang linh dược thang
Người bị viêm xoang mãn tính nên dùng Tiêu xoang linh dược thang

Trong một số trường hợp người bệnh sẽ được kê đơn dùng thuốc thang theo liệu trình kết hợp với một số loại thuốc điều trị triệu chứng như thuốc xông, thuốc xịt, thuốc dạng cao uống,… Nhờ vậy có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng với các tình trạng bệnh nặng, mãn tính, dễ tái phát.

Trẻ em, phụ nữ có thai, đang cho con bú, người cao tuổi

Trẻ em, phụ nữ có thai, đang cho con bú, người cao tuổi là những đối tượng có thể trạng vốn yếu kém. Ngoài việc dễ bị mắc viêm xoang và các biến chứng của bệnh, nhóm đối tượng này còn khó tìm được phương pháp điều trị bệnh an toàn.

Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc sử dụng thảo dược tự nhiên, không có độc tính và nhiều tính bổ dưỡng. Ngoài ra, tỷ lệ dược liệu có thể được gia giảm theo từng thể trạng nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhóm đối tượng này.

ĐỌC NGAY: Mẹ bầu chia sẻ bí quyết sử dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang “ĐÁ BAY” viêm xoang

Người bị kháng/nhờn thuốc, tương tác kém với thuốc kháng sinh

Một số người bệnh mắc sai lầm trong điều trị bằng Tây y có thể khiến cơ thể bị nhờn thuốc, kháng thuốc. Do đó không đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn, bệnh diễn tiến theo chiều hướng xấu. Thậm chí còn khiến hệ miễn dịch bị suy giảm nghiêm trọng do thuốc kháng sinh thường diệt cả vi khuẩn có hại lẫn lợi khuẩn.

Với nhóm đối tượng này, Tiêu xoang linh dược thang sẽ tác động theo hai giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất là tập trung bồi bổ, điều dưỡng để xây lại nền móng cho sức khỏe. Giai đoạn thứ hai là sử dụng thảo dược có tấn công mạnh để triệt tiêu và loại bỏ bệnh hoàn toàn.

Người mắc nhiều bệnh lý cùng lúc

Người mắc nhiều bệnh lý cùng lúc đều có một quá trình sử dụng thuốc Tây lâu dài. Khi mắc thêm bệnh viêm xoang thì khả năng tương tác với thuốc đặc trị rất kém và dễ gặp phải tác dụng phụ. Đặc biệt là những người đang mắc các bệnh về gan, thận, dạ dày…

Người đang bị viêm xoang nhưng mắc nhiều bệnh lý khác
Người đang bị viêm xoang nhưng mắc nhiều bệnh lý khác

Điểm đặc biệt của Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc có thể điều chỉnh dược liệu linh hoạt theo từng thể trạng. Với nhóm đối tượng này, ngoài thành phần đặc trị chính, bài thuốc sẽ được gia thêm các thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh lý khác. Chẳng hạn với người bị đau dạ dày, bài thuốc sẽ thêm vào các thảo dược giúp hoạt huyết, giảm ợ chua như nghệ vàng, nghệ đen, cam thảo…

Người có cơ địa dị ứng

Người bị viêm mũi dị ứng lâu dễ diễn tiến thành viêm xoang. Theo quan điểm của YHCT, nhóm đối tượng này cũng dễ bị tà độc xâm nhập và tích tụ phong hàn, phong nhiệt, phong thấp… hình thành nên bệnh viêm xoang.

Hơn nữa, người có cơ địa dị ứng thường có quá trình chuyển hóa chất kém, ngũ tạng bị suy giảm chức năng. Chẳng hạn như can, phế, vị nhiệt, tỳ thấp quá thịnh, âm huyết bất túc, huyết hư, huyết trệ…

Trong khi đó, Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc tập trung vào bồi bổ và phục hồi ngũ tạng, tăng cường lưu thông khí huyết. Đồng thời điều trị hiệu quả tất cả các bệnh có cùng căn nguyên là chính khí hư, do tà độc phong, hàn, thấp xâm nhập. Cho nên người có cơ địa dị ứng dùng bài thuốc này sẽ nhận được nhiều lợi ích sức khỏe.

Người bị trào ngược dạ dày

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang có thể là trào ngược dạ dày. Hội chứng trào ngược dạ dày thực quản có diễn tiến mãn tính nên nhóm đối tượng này cũng dễ bị viêm xoang mãn tính. Để giải quyết viêm xoang triệt để ở những người bị trào ngược dạ dày thì cần chữa song song hai căn bệnh này cùng lúc. Và chỉ có đông y mới là giải pháp điều trị tối ưu nhất trong trường hợp này.

Như vậy, Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc chữa viêm xoang có tính toàn diện, điều trị an toàn và hiệu quả cho mọi đối tượng người bệnh. Nếu người bệnh chưa tìm được phương pháp chữa trị phù hợp và cho hiệu quả tốt thì hãy tham khảo bài thuốc chữa xoang của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102.

Chúng tôi xin cung cấp địa chỉ của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 để độc giả tiện liên lạc:

BỆNH VIỆN TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ: 

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hotline: 0888.598.102
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Hotline: 0888.698.102

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU:

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Ngày đăng: 29/09/2021 - Cập nhật lúc 10:11 pm , 29/09/2021
Bình luận (75)
Sắp xếp
 • Cần Trả lời

  Thuốc đông y thì lành tính nên thích hợp với nhiều người bệnh, chỉ là loại trừ em ra vì thực sự em không có đủ kiên nhẫn nấu nấu sắc sắc các kiểu để có 1 bát thuốc nho nhỏ đâu. Thật sự quá phiền phức luôn ấy

  • Minh Trân Trả lời

   ủa đâu cần sắc nấu gì đâu nhỉ, mua loại viên ấy, chỉ cần pha với nước nóng là được mà, còn muốn uống dạng thuốc nấu mà lười thì nhờ bệnh viện họ nấu sẵn cho, cầm về bỏ tủ lạnh rồi uống đần

  • Đỗ Quỳnh Khả Tú Trả lời

   Thuốc sắc sẵn chỉ dành cho các bệnh nhân ở HN với HCM thôi bạn ơi, còn ở xa thì auto là thuốc viên nhé, chứ gửi thuốc sắc đến nơi thì nó hỏng mất rồi

 • Nguyễn Thanh Thư Trả lời

  Cho hỏi với, tôi ở Long An mà muốn mua thuốc thì phải làm thế nào, tôi cũng không có thời gian để di chuyển xa lên sài gòn nên muốn mua onl được không nhỉ

  • Ngụy Kì Nhi Trả lời

   Quân dân 102 này có dịch vụ ship thuốc về tận nhà mà, bác ở Long An còn gần đấy, tui ở tận Phú Quốc đây nè, gọi cái đặt thuốc tầm 3-4 ngày là có à, nhanh lắm

  • Kim Ngân Trả lời

   Tôi cũng đặt chỗ quân dân 102 mua mấy thang cho người nhà, hồi tôi đặt khá nhiều, cả cho bệnh xoang, phụ khoa rồi thuốc trị mề đay nữa tổng đâu như hơn 7tr thì phải, họ miễn ship cho luôn mà

  • Nguyễn Kỳ Nam Trả lời

   May quá, mình ở ngay Sài Gòn nên đỡ phí ship cực, mua luôn 2 tháng 1 lần về uống dần là được miễn ship luôn.

 • Thanh Mai Trả lời

  Con gái tui mới sinh con đang trong tháng thì có uống được thuốc này không, có ảnh hưởng gì đến sữa cho cháu không?

  • Đỗ Ngọc Linh Trả lời

   Thấy trên bài viết bảo thuốc này dành cho trẻ em, phụ nữ có thai, đang cho con bú và người cao tuổi thì chắc là dùng được đó

  • Lê Sơn Trả lời

   Theo tôi thì không nên uống trong 3 tháng đầu tiên, dù thuốc lành tính nhưng vẫn nên bắt đầu từ tháng thứ 4 thì sẽ tốt hơn, còn 3 tháng đầu thì dùng cái xịt xoang với thuốc xông ấy

  • Vi Phương Hà Trả lời

   Vợ tôi cũng đang cho con bú, nhìn cô ấy mệt mỏi vì viêm xoang mà tôi thấy thương quá, cũng tìm hiểu nhiều loại thuốc để chữa xoang nhưng cô ấy cứ gạt đi không chịu uống vì sợ thuốc vào sữa ảnh hưởng con

  • Hoa T Trần Trả lời

   Nếu mà bé nhà bạn được tầm 4-5 tháng tuổi rồi thì có thể để vợ bạn uống tiêu xoang linh dược thang này đấy, nó an toàn mà còn giúp lợi sữa với bồi bổ cho phụ nữ đang cho con bú nên không lo đâu. Nếu vợ bạn không tin thì có thể đưa lên quân dân 102 khám hoặc liên hệ bác sĩ để họ tư vấn cụ thể, cho bạn số hotline của bệnh viện này, gọi hỏi cho chắc ăn 0888 598 102

 • Minh Trí Trả lời

  Bị dị ứng kháng sinh có uống được tiêu xoang linh dược thang không mọi người?

  • Trần Lan Anh Trả lời

   Muốn biết được hay không thì tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ điều trị bạn ạ, chứ lên đây hỏi thì không phải ai cũng có chuyên môn để trả lời đúng cho bạn đâu

  • Nguyễn Trang Trả lời

   Tui chỉ biết là tui bị dị ứng bụi, cụ thể là viêm mũi dị ứng bụi rồi ngày qua ngày nó chuyển qua viêm xoang luôn, hiện đang điều trị bằng thuốc này thì thấy tình hình khá là khả quan. Còn dị ứng kháng sinh uống được hay không thì chịu

  • Vân Oanh Lương Trả lời

   Hình như được, không chắc lắm, tại thấy ông anh họ cũng dị ứng kháng sinh mà cũng uống cái tiêu xoang linh dược thang này, ổng uống thuốc với hay dùng cái xịt xoang ấy

 • Quang Tín Trả lời

  Có ai biết bác sĩ nào khám viêm mũi dị ứng giỏi ở Hồ Chí Minh không cho mình xin thông tin với, con mình bị viêm mũi dị ứng thời tiết mà chữa mãi vẫn không được, đi học đi thi mà cứ nước mũi chảy suốt, được 2-3 bữa lại phải nghỉ học thành ra cứ toàn lẹt đẹt mãi không theo kịp bài trên lớp

  • Dương Thùy Khúc Trả lời

   Ở HCM có bác Thụy đó bạn, thấy nhiều mẹ trên group bỉm sữa review bác ấy mát tay lắm, bạn liên hệ vào số 0888 598 192 mà đặt lịch hẹn khám, chứ bác ấy nghe nói đông bệnh nhân chờ lắm đấy

 • Mai Anh Trả lời

  Tôi muốn hỏi cho em gái tôi, sáng dậy thường hắt hơi rất nhiều, nước mũi chảy nhiều và sưng đỏ cả mũi, đêm thì bị nghẹt mũi nên lúc ngủ cứ thở khò khè. Tình trạng như này có phải bị xoang không, vì em tôi từ trước đến nay thì chưa hề bị dị ứng gì cả

  • Thủy Tiên Trả lời

   Em gái bạn bị mấy ngày rồi, có phải do bị cảm lạnh sốt rồi viêm mũi không, có khả năng bị biến chứng đấy, trước tôi cũng đi mưa về sốt sau uống hạ sốt rồi mà mấy ngày sau đều bị kiểu thế này, đêm nào cũng phải bôi tí dầu trước mũi mới đỡ nghẹt mà thở được

  • Đỗ Nguyên Hoàng Trả lời

   Có bị nhức mặt phần mũi với 2 hốc mắt khốc, nếu có thì khả năng bị viêm xoang lớn rồi, mới bị thì chữa sớm sớm đi chứ xoang khó chữa lắm, chia sẻ cho bạn mấy cách điều trị xoang khá hay này nè https://www.vpeg.vn/chua-viem-xoang-tran-tai-trung-tam-dong-y-viet-nam/

  • Gia Linh Trần Trả lời

   Bồ mua mấy lọ xịt mũi nước muối xịt thử xem, tôi bị giống thế mà xịt cái là đỡ liền hà, đi đâu cũng phải thủ sẵn trong người lọ xịt này

  • hồng thịnh Trả lời

   nấu nước gừng, sả với lá chanh mà xông mặt mỗi tối là đỡ liền, buổi tối thì đừng để quạt thổi gió lạnh lên mặt là được

 • Bảo Bảo Trả lời

  Bị men gan cao có uống được tiêu xoang linh dược thang không nhỉ, tui thấy nhiều người uống thuốc tây chữa viêm xoang rồi sau hại gan lắm

  • Hàn Đạt Trả lời

   Uống kháng sinh nhiều đúng là rất hại gan luôn ấy, tui được bác sĩ kê cho một đống kháng sinh liều cao, uống hết 20 ngày thì người luội đi luôn. Sau chuyển qua tiêu xoang linh dược thang này mới đỡ được tí. Bạn nào muốn điều trị xoang mà không dùng kháng sinh thì có thể đọc thêm bài viết này nè, thông tin khá là đầy đủ mà viết cũng dễ hiểu nữa http://www.chuaviemxoangmui.net/viem-xoang-va-cach-xu-ly-khong-dung-khang-sinh.html

  • Hoàng Minh Trần Trả lời

   Mình bị viêm xoang hơn 6 năm rồi, lúc đầu uống thuốc thì đỡ đỡ rồi sau nhiều lần tái phát thì bệnh càng nặng hơn. Đến lúc nhờn với kháng sinh thì bác sĩ lại phải kê cho kháng sinh liều cao, nhưng càng như vậy thì cơ thể lại càng mệt mỏi, mà cũng vì kháng sinh uống nhiều quá nên mình bị viêm dạ dày luôn. Trầy trật mãi mới nghĩ đến chuyển qua đông y điều trị thử xem. Mình đến viện quân dân 102 này khám theo lời khuyên của bạn, được bác Phương trực tiếp khám cho luôn, tháng đầu uống thì thấy cũng không khác lắm với lúc uống thuốc tây, mũi đỡ nghẹt hơn, đỡ nhức mặt, mỗi thế thôi. Bình thường người ta uống 3 tháng là xong, mình uống hẳn 4 tháng cho chắc, vừa là để khỏi bệnh, phòng ngừa bệnh tái phát cũng vừa tăng sức đề kháng luôn. Thật sự rất may là sau 4 tháng điều trị thì mình hết hẳn các triệu chứng của viêm xoang, không những thế lúc trước dính tí mưa là lên cơn sốt liền, mà bây giờ thì không còn nữa. Hơn nữa mình cũng không bị tái phát như lúc trước nữa, cảm giác người có tinh thần, ăn ngon ngủ ngon hẳn

  • Phạm Gia Phong Trả lời

   Thuốc này khá nổi ở chỗ tôi, mấy người trong tổ dân phố bị xoang với viêm mũi dị ứng đều điều trị loại thuốc này và đánh giá khá cao về hiệu quả và sự lành tính của nó. Công nhận nước ta có nhiều bài thuốc nam hay thật

 • Nguyễn Khiêm Trả lời

  Tui bị viêm dạ dày và cũng đang uống thuốc đông y của bên trung tâm thuốc dân tộc thì có thể uống kết hợp với tiêu xoang linh dược thang này không bác sĩ, hai loại thuốc có bị chống nhau không ạ

  • Mai Hồng Vũ Trả lời

   Tôi nghĩ không bị đâu, vì tôi cũng đang vừa uống sơ can bình vị tán vừa uống tiêu xoang linh dược thang đây, nhưng mỗi khi uống thì phải tách tách nhau ra mà uống chứ không nên uống cũng 1 lúc k2 loại luôn

  • Hương Vũ Trả lời

   Mình cũng đang điều trị kết hợp cả 2 bệnh, không có tác dụng phụ hay thuốc chống nhau gì, chỉ có điều uống thuốc nam toàn nước nên mình cũng phải tập nhiều mới uống được, trước đó mình uống siêu ít nước luôn ấy

 • Cao Mai Huyền Trang Trả lời

  Tiêu xoang linh dược thang này khi điều trị có cần phải kiêng những gì cho hiệu quả nhanh và không tái phát bệnh vậy

 • Pj Ngọc Mai Trả lời

  Mình muốn đưa con nhỏ đi khám quá, mà sợ không dùng được thuốc này thì đi khám cũng chả tác dụng gì

  • Phát Phan Lê Trả lời

   Con bạn bao nhiêu tuổi rồi, tiêu xoang linh dược thang dùng được cho cả trẻ nhỏ hơn 2 tuổi mà, nên bạn cứ đưa con đến khám đi, bác sĩ sẽ điều chỉnh thuốc sao cho phù hợp với con. Mà trong bài mình thấy có ghi trẻ con cũng dùng được mà

  • Đỗ Minh Quý Trả lời

   Trẻ con ng lớn gì dùng được tất nha b, bài này có ghi này https://www.vpeg.vn/nhung-ai-nen-dung-tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang/

  • Trần Hiền Trả lời

   Thế thuốc có khó uống không nhỉ, trẻ con mà, hễ cứ nhìn thấy thuốc là quay mặt chạy rồi

  • Hà Hair Trả lời

   Thuốc không khó uống đâu,Chỉ hơi đắng một chút, nếu bé nhỏ quá không uống được thì cần cho thêm chút đường phèn còn nếu không thì cứ nên động viên bé để bé uống thuốc

  • Đỗ Hằng Trả lời

   Chi phí cho 1 liệu trình của con là bao nhiêu vậy các mẹ, cho em con số để em còn chuẩn bị ạ, chứ nhà em bé 7 tuổi đã bị xoang rồi

   • Trang Chann

    Bé nhà mình 5 tuổi dùng hết hơn 3 triệu tiền thuốc là khỏi đứt rồi, nhưng còn phụ thuộc vào tình hình bệnh cũng như cơ địa của bé đáp ứng thuốc đến đâu nữa. Bé nhà mình điều trị 2 tháng, vừa dùng thuốc và cũng nâng cao sức khỏe cho bé luôn

  • Lê Minh Châu Trả lời

   Mình hỏi ké xíu, giờ đưa con đi khám có cần nội soi ở viện khác như trước không nhỉ

   • Linh_Cut

    Khi còn là trung tâm thừa kế thì mới phải đi viện khác khám tây y, nhưng mà lên bệnh viện rồi, thiết bị máy móc cũng được đầu tư hơn trước, có cả máy nội soi tai mũi họng luôn, nên giờ bệnh viện khám cả tây y lẫn đông y, chỉ cần đưa bé đến khám thôi

 • Thơm Mùi Dứa Trả lời

  Cái địa chỉ ở quận 1 này có đúng không zậy, chứ sao em đến mà hổng có phải

  • Đặng Hinh Trả lời

   Chuyển địa chỉ sang quận Bình Thạnh rùi, số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, qua đây mà khám nè chứ cái ngừi ta ghi trên kia là địa chỉ cũ

  • Bùi Hoàng Dung Trả lời

   Thế địa chỉ ở Nguyễn Xiển đấy cũng không phải à, định chiều đến khám mà, địa chỉ mới ở đâu vậy?

   • Thương's Thương's

    Ở số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN,. Trước khi còn là trung tâm thừa kế thì là ở địa chỉ nguyễn xiển, còn hiện tại là bệnh viện yhct quân dân 102 rồi. Bạn không hẹn trước mà đi khám thế không sợ đông à, hay là cuối tuần mới đông nhờ, trước đi hôm chủ nhật đông dã man

   • Vịt CON

    Thế phải hẹn trước ạ, mà có khám cả cuối tuần nữa cơ á

   • Nguyễn Phi Yến

    Không hẹn trước vẫn đến khám bình thường, nhưng mà hẹn trước thì đến đỡ phải đợi lâu thôi, có hẹn thì hẹn qua sđt này 0888 598 102, mình thích cái là ở bệnh viện 102 thứ 7 hay chủ nhật đều vẫn mở khám bình thường, tiện cho nhân viên nhà nước như mình

 • Đặng Như Hoài Trả lời

  Dạo này không hiểu sao, bị viêm xoang trán mà cứ cảm giác dịch mũi chảy xuống cổ họng mọi người ạ, cảm giác vương vướng muốn ho khạc ra ngoài mà không được ấy, rồi giờ cứ có mùi hôi kiểu gì khó chịu lắm

  • Lê Thị Thơm Trả lời

   Hay là bị thêm cả viêm xoang sàng sau rồi, đi khám xem thế nào, biến chứng viêm đa xoang rồi chăng

 • Ngọc Ánh Trả lời

  Hôm quá đi khám bác sĩ bảo mình nhờn với khá nhiều thuốc kháng sinh rồi, tình huống xấu nhất là phải phẫu thuật mới khỏi được bệnh, may sao hôm nay đọc được bài này, lại có thêm tia hy vọng

  • Thảo Nguyễn Trả lời

   Đừng phẫu thuật làm gì khi mà có thể dùng cách chữa trị khác chị ạ, em phẫu thuật được 3 năm rồi mà giờ nó lại bị đây, không ăn thua, mà giờ sức khỏe còn kém hơn trước ấy chứ, em mới mua tiêu xoang hôm qua, cũng chỉ hy vọng chữa khỏi thôi chứ 1 năm cứ bị mấy lần thì ai mà chịu nổi

 • Nguyễn Thị Hồng 1960 Trả lời

  Tôi bị viêm xoang mạn gần chục năm nay rồi, đợt vừa rồi đi khám thì lại bị thêm viêm loét dạ dày, giờ không biết dùng thuốc gì để chữa viêm xoang mà không ảnh hưởng đến dạ dày đây

  • Thu Hươngg Trả lời

   Vậy thì bác chuyển sang đông y mà chữa, mấy cái như này đông y trị tốt hơn hẳn, nhưng chắc phải hợp thuốc chứ cháu cũng đi nhiều nơi rồi, lần này đến bệnh viện 102 khám và điều trị mới thấy có hiệu quả

  • Bình NV Trả lời

   Bác dùng tiêu xoang linh dược thang đi ạ, ngoài thành phần đặc trị chính, bác sĩ sẽ dựa trên thể trạng của bác mà điều chỉnh thuốc gia thêm các thảo dược hỗ trợ bệnh lý dạ dày như nghệ vàng, nghệ đen, cam thảo…đấy ạ

  • Trần Hoài Nhi Trả lời

   Em trước cũng bị viêm đa xoang, mà do uống kháng sinh nhiều nên hay trào ngược, xung huyết dạ dày, mỗi khi thay đổi thời tiết là hết sổ mũi, nghẹt mũi là chảy nước mũi, không uống thuốc thì không được mà uống vào thì lại âm ỉ đau bụng, ợ hơi ợ chua, còn buồn nôn, nôn nữa. Nhìn tình hình không ổn nên em quyết định thử dùng thuốc nam xem, đến 102 khám và được bác sĩ Phương trực tiếp điều trị cho. Bác dựa trên tình trạng bệnh tổng thể của em mà cho thuốc, uống hơn 2 tuần thì giảm rõ rệt cảm giác đau dạ dày, không còn buồn nôn gì nữa, sổ mũi nghẹt mũi cũng thuyên giảm đáng kể. Hơn 1 tháng dùng thì bệnh gần như khỏi hẳn 7 phần, lúc đấy không ngờ thuốc lại hiệu quả đến vậy luôn, em cũng kiên trì tiếp tục dùng hết liệu trình để ngăn ngừa tái phát. Tính đến nay cũng hơn 2 năm chưa bị lại, các bệnh cảm cúm viêm họng cũng ít mắc hơn, nếu chị mà muốn tư vấn tham khảo thêm thì đọc qua bài này sẽ rõ https://www.vpeg.vn/tieu-xoang-linh-duoc-thang-giai-phap-cho-nguoi-bi-viem-xoang/

   • Ngải Mạt

    Còn đang nghĩ phải sống chung với cái bệnh này suốt đời chứ, để mai đi khám lấy thuốc về uống thôi

  • Diệu Minh Trả lời

   Uống cái này sau bao lâu thì khỏi vậy, giá điều trị là bao nhiêu nữa

   • Nguyễn Quỳnh Mai

    Liệu trình trung bình à từ 2-3 tháng thôi, còn dựa vào cơ địa cũng như mức độ bệnh mà thời gian điều trị dài hay ngắn, còn chi phí như của mình thì hết hơn 2 triệu 1 tháng, dùng 2 tháng khỏi hẳn luôn

   • Ngân Hà 29

    2 triệu 1 tháng cơ à, khá chát nhỉ

   • Nguyễn Anh Tuấn

    Tôi thấy mất tiền mà khỏi được bệnh thì mất bao nhiêu cũng đáng, tính ra 1 năm đi khám tây y mấy lần như tôi nhân lên cũng cả chục củ chứ ít

 • Hoa Cẩm Thiên Trả lời

  Vợ chồng mình đang tính sinh em bé, mà mình thì lại bị viêm đa xoang, muốn chữa khỏi rồi mới đẻ chứ di truyền sang con thì lại khổ con

  • Nguyễn tHị Ngọc Trả lời

   Theo mình được biết thì, bệnh viêm xoang không có khả năng di truyền, nhưng đây là một bệnh nhiễm trùng mãn tính. Nên trong thời kỳ mang thai (thời kỳ mà sức đề kháng của cơ thể người mẹ thường bị giảm sút hơn trước) sẽ là cơ hội cho bệnh tiến triển thành những đợt viêm nhiễm cấp tính, ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và thai nhi

  • Hải Dương Quê Tui Trả lời

   Mình đang mang bầu rồi thì nên làm sao được ạ, tuy không di truyền nhưng cũng sợ ảnh hưởng đến con

   • Nguyễn BÍch Huệ

    Thế thì bạn cần giữ gìn thật tốt, đặc biệt tránh lạnh, ẩm, tránh tiếp xúc với bụi khói, ô nhiễm, tránh tiếp xúc với các chất kích thích và có thể gây di ứng cho bạn, tăng cường thức ăn giàu chất dinh dưỡng, hoa quả để cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khoẻ của bạn. Có thể tập yoga chữa viêm xoang, thấy nhiều bà mẹ cũng làm theo mà hiệu quả cũng được

 • Lee Tha Trả lời

  Đợt vừa rồi năm viện 1 thòi gian về nhà mới phát hiện bị viêm xoang, chả biết lây từ ai luôn, ai tứ vấn giúp mình với, chán nản thật sự

  • Đỗ Hương Trả lời

   Do sức khỏe bạn không được tốt nên sức đề kháng miễn dịch suy giảm mới dễ lây đấy, giờ bị thế rồi thì bạn nên ở nơi vệ sinh sạch sẽ, tránh tiếp xúc khói bụi, các vật dễ gây kích thích như phấn hoa, lông động vật,..hạn chế dùng chất kích thích nữa, vệ sinh mũi họng hàng ngày bằng nước muối cũng đỡ hơn nhiều ý

  • Oligei Trả lời

   Nếu mới bị thì bạn dùng tiêu xoang linh dược thang ngay thì bệnh có thể dứt điểm dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bài thuốc cũng giúp ngăn ngừa bệnh viêm xoang dẫn đến các biến chứng nguy hiểm khác như nhiễm trùng mắt, viêm màng não, viêm tắc tĩnh mạch xoang hang…

  • Lưu Khánh Huyền Trả lời

   Ô cái bệnh này cũng lây nữa hả, xung quanh mình có 3 hay 4 người bị ấy, lây cái thì chết

   • Lin Chi 1990

    Phần lớn các bệnh do vi khuẩn và liên quan tới đường hô hấp đều có nguy cơ lây nhiễm. Nhưng đối với bệnh viêm xoang thì nguy cơ này thấp, không quá đáng ngại. Nếu sức đề kháng của bạn tốt và không tiếp xúc quá gần và lâu dài với người bệnh thì khả năng lây nhiễm là rất thấp. Bạn yên tâm đi

 • Thư Ruồi Trả lời

  Trước có nghe qua về tiêu xoang linh rồi, thấy mọi người cũng đánh giá cao đấy, nhưng không biết có an toàn lành tính không thì chưa chắc, muốn dùng nhưng cũng lo đủ bề lắm

  • Nguyễn Phương Trả lời

   Mình cũng chưa tìm hiểu nên cũng không dám khẳng định, nhưng thuốc toàn là thảo dược tự nhiên thôi, kiểu như thuốc nam nước mình ấy chứ không nhập khẩu thuốc bắc từ trung quốc đâu. Bài thuốc hoàn toàn từ thảo dược trồng https://www.vpeg.vn/tieu-xoang-linh-duoc-thang-giai-phap-cho-nguoi-bi-viem-xoang/

  • Thể Định Dương Trả lời

   Các thảo dược tự nhiên được thu hái từ các vườn thảo dược do chính bệnh viện trồng và phát triển nên luôn đảm bảo an toàn các khâu thu hái sản xuất bạn ah, với lại trước khi đưa sử dụng rộng rãi trong thị trường thì cũng đã được qua quá trình kiểm nghiệm các thứ rồi, chứ có phải độp cái là đưa ra dùng đâu

 • Khả Dy Trả lời

  Phụ nữ đang trong time cho con bú dùng có được k, mình mới sinh em bé được 4 tháng, mà lại mắc combo ho hắt hơi sổ mũi chảy nước mũi không thiếu cái gì, dùng thuốc tây lại sợ ảnh hưởng đến sữa cho con

  • Lê Thị Mai Anh Trả lời

   Em cũng mới sinh bé được 2 tháng này, mà do vừa rồi gió mùa nên dính luôn, đêm bé quấy không ngủ được bao nhiêu thêm cái ho cả đêm, ông chồng em cũng mất ngủ theo luôn. Nhưng từ ngày em dùng thuốc tiêu xoang linh dược đến nay được gần 1 tháng mè bệnh đỡ nhiều, đêm đi ngủ 2 vợ chồng dễ ngủ hơn chứ không có phải vất vả như trước. Cuối tuần này em đến khám lại và lấy thêm thuốc về uống cho dứt điểm đây

  • Duyên Trả lời

   Mình thấy tiêu xoang linh dược thang ngoài việc chữa triệu chứng bệnh, căn nguyên bệnh còn giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe tổng thể, phù hợp cho các bà mẹ sau sinh sức khỏe giảm sút í

  • P.T. Ngọc Linh Trả lời

   Ba bau, phu nu sau sinh hay tre em muon uong thuoc thì nen di kham, ban cu lien he bac si phuong của bv 102 bac si tu van cho xem la ban than tinh trang nhu vay lieu co dung dươc khong cho yen tam nhe

Bình luận

*
*

Cùng chuyên mục