[REVIEW] Bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không?

Thời gian gần đây Chuyên mục Sống khỏe của chuyên trang Wiki Bác Sĩ, nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc về bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không? Điển hình là email Trangptt@gmail.com đã gửi về cho chúng tôi có nội dung như sau:

“Tôi là Trang, 30 tuổi ở Hà Nội, tôi bị viêm đại tràng cũng hơn 4 năm nay rồi, chạy chữa đủ nơi những đều không hiệu quả. Trong lần vô tình xem được phóng sự “Hướng dẫn cách điều trị viêm đại tràng hiệu quả” trên truyền hình VTV2 Sống khỏe mỗi ngày. Tôi thấy có Bác sĩ Tuyết Lan của Trung tâm Thuốc dân tộc tư vấn và chị Lê Thị Tuyền cùng tham gia.

Trong đoạn phóng sự, tôi thấy bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn được giới thiệu là giải pháp toàn diện dành cho mọi đối tượng bệnh nhân bị bệnh đại tràng. Mặc dù tôi cũng tìm hiểu thêm trên mạng thì thấy bài thuốc nhận được nhiều phản hồi tích cực, nhưng vẫn chưa thực sự hiểu rõ về bài thuốc và cũng không biết Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không? 

Vậy chuyên mục Sống khỏe của Wiki Bác sĩ có thể cho tôi lời giải đáp được không? Tôi xin cảm ơn!”

Trước tiên Ban biên tập chuyên mục Sống khỏe của Wiki Bác sĩ xin cảm ơn bạn Trang đã tin tưởng, gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Để trả lời câu hỏi của bạn được đầy đủ và chính xác nhất, chúng tôi đã liên hệ với ban biên tập chương trình Sống khỏe mỗi ngày của Đài truyền hình Việt Nam để thu thập thông tin khách quan về bài thuốc.

Phóng sự VTV2 Sống khỏe mỗi ngày đưa tin bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

Được biết, thông qua những phản hồi từ người bệnh và đánh giá của giới chuyên môn hàng đầu, ban biên tập của chương trình đã quyết định thực hiện chuyên đề này, nhằm giúp mọi bệnh nhân đều biết đến phương thuốc chữa bệnh an toàn và hiệu quả này. 

Trong quá trình tìm hiểu và làm phóng sự, ban biên tập chương trình đã nhận được sự hợp tác nhiệt tình từ đội ngũ bác sĩ tại Thuốc dân tộc. Theo đó, ban biên tập đã mời Ths Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh BV YHCT TW làm cố vấn chương trình và bệnh nhân điều trị đại tràng thành công – chị Lê Tuyền làm khách mời của chuyên mục. Nhờ vậy mọi thông tin được ghi nhận về bài thuốc sẽ được đánh giá một cách khách quan, đầy đủ và chính xác nhất.

Tiêu thực Phục tràng hoàn được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu Tiêu Hóa trong lĩnh vực YHCT

Giá trị tinh hóa YHCT từ xưa đã được chứng minh về sự an toàn và hiệu quả toàn diện trong điều trị các bệnh lý nan y, mãn tính trong đó bao gồm cả bệnh đại tràng. Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị lưu giữ được nhiều công thức cổ phương bí truyền nên đã dựa trên tài nguyên đó, đồng thời phát triển và nâng cao tác động trong điều trị bệnh đại tràng lên nhiều lần.

Một trong số đó không thể không kể đến công thức bí truyền “có một không hai” đặc trị các vấn đề về đại tràng của người Tày với 3 vị thuốc chỉ riêng người Tày mới có: Cây Cháp phe, Cây Án mật, Cây Si Lung (đây là bài thuốc DUY NHẤT có công thức bào chế từ chúng). 

Công dụng của ba cây thuốc bí truyền
Công dụng của ba cây thuốc bí truyền

Ngoài ra, bài thuốc còn là sự tổng hòa từ hơn 30 vị thuốc có dược tính đặc trị đại tràng rất mạnh đồng thời giúp tiêu sưng, kháng viêm, phục hồi tổn thương và tái tạo niêm mạc hiệu quả. Để nhân hiệu quả lên nhiều bài, các dược liệu sẽ được chiết tách tinh chất, loại bỏ tạp chất (sắc 8h, cô đặc 24-30h) và bào chế thành dạng hoàn viên hoặc cao mềm….

Dược liệu được lựa chọn kỹ lưỡng đảm bảo đạt chuẩn GACP – WHO, an toàn và lành tính với cả trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh và người cao tuổi.

Tiêu thực Phục tràng hoàn khẳng định chất lương, hiệu quả cao khi đáp ứng 4 tiêu chuẩn kiểm định theo hướng dẫn của ICH

Cơ chế điều trị bệnh đại tràng tuyệt đối tuân thủ theo nguyên tắc của Y học cổ truyền

Theo YHCT, điều trị bệnh sẽ phải tác động vào tận sâu bên trong cơ thể, đem lại hiệu quả cao và hạn chế bệnh tái phát. Cụ thể, cơ chế điều trị bệnh của các chế phẩm bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn là vừa cải thiện triệu chứng, vừa loại bỏ căn nguyên và phục hồi những thương tổn từ sâu bên trong. Đồng thời đảm bảo nguyên tắc điều trị bệnh:

  • Ôn trung, chỉ thấp, hành khí, kiện tỳ
  • Phương hương hóa thấp, tiêu viêm và  kháng khuẩn để giảm đau
  • Thông tả tiết nhiệt
  • Hoạt huyết phá trệ để kích thích tiêu hóa, chậm tiêu và giảm đầy chướng

Không chỉ vậy, bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn còn được gia giảm, phân chia cũng như phối kết hợp với các dược liệu khác nhau để tạo ra sự tác động chính xác, phù hợp với thể bệnh của từng người, nhằm mang lại hiệu quả tốt hơn.

Chính vì vậy, bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn được bào chế tổng thể 4 chế phẩm, mỗi loại đều có thành phần và công dụng đặc trị bệnh khác nhau.

Thông tin về công dụng của Tiêu thực Phục tràng hoàn
Thông tin về công dụng của Tiêu thực Phục tràng hoàn

Vậy nên bác sĩ thường chỉ định bệnh nhân đại trạng sử dụng kết hợp nhiều chế phẩm cùng lúc để mang lại hiệu quả toàn diện nhất.

Lộ trình điều trị bệnh rõ ràng theo từng giai đoạn

Mỗi bệnh  nhân đều có nguyên nhân, triệu chứng và mức độ nặng nhẹ khác nhau, bác sĩ sẽ dựa vào đó để chỉ định phác đồ, liều lượng phù hợp. Đồng nghĩa với việc, mỗi bệnh nhân sẽ có lộ trình điều trị khác nhau, tùy vào mức độ đáp ứng thuốc và tình trạng nhẹ hay nặng.

Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát được chia sẻ trên VTV2 Vì sức khỏe người Việt, thời gian cho 1 liệu trình chữa viêm đại tràng thường kéo dài từ 2 – 3 tháng.

Lộ trình sử dụng Tiêu thực Phục tràng hoàn
Lộ trình sử dụng Tiêu thực Phục tràng hoàn

Bs Tuyết Lan chia sẻ:

“Tiêu thực Phục tràng hoàn là bài thuốc YHCT chữa các bệnh lý về đại tràng mang lại hiệu quả cao với cơ chế điều trị xoáy sâu vào căn nguyên, loại bỏ gốc rễ và phục hồi chức năng đại tràng một cách toàn diện. Với 4 chế phẩm điều trị linh hoạt, khi sử dụng kết hợp sẽ giúp các thành phần phát huy tối đa công dụng. Vậy nên, người bệnh cần phải tuân thủ đúng với chỉ định của bác sĩ để đảm bảo liệu trình điều trị trên.” 

Tiêu thực Phục tràng hoàn – Bài thuốc chữa đại tràng tốt nhất hiện nay, giúp hàng ngàn bệnh nhân đại tràng khỏi bệnh

Tính đến thời điểm hiện nay, bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn đã được ứng dụng điều trị hơn một thập kỷ, giúp rất nhiều bệnh nhân thoát khỏi cảnh ám ảnh của bệnh tật. Bài thuốc được nhiều truyền hình và trang báo uy tín, nổi tiếng đưa tin giới thiệu đến hàng triệu khán giả trên cả nước. 

Báo chí đưa tin về Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không?
Báo chí đưa tin về Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không?

Hiện nay, mỗi này Trung tâm tiếp đón hàng trăm bệnh nhân tới từ nhiều địa phương khác nhau, trong đó bao gồm cả những ca bệnh đại tràng với nhiều thể bệnh khác nhau. Hiệu quả điều trị của các thể bệnh đều khả quan, 100% bệnh nhân phản hồi thuốc an toàn, lành tính và cảm nhận được sự thuyên giảm bệnh. 

Cùng với đó, Trung tâm thường xuyên nhận được phản hồi đánh giá từ chính bệnh nhân đã sử dụng Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa đại tràng.

Điển hình chị Lê Tuyền (đã chia sẻ trên chương trình VTV2 Sống khỏe mỗi ngày): 

“Tôi bị viêm đại tràng Hơn 3 năm nay, cuộc sống sinh hoạt bị đảo lộn hoàn toàn vì bệnh tật nó hành hạ, đau đớn. Thường xuyên đi ngoài, ăn uống cũng không dám ăn linh tinh. Tôi từng dùng nhiều loại thuốc tây nhưng không khả quan, tôi rất lo sợ cái cảnh sống chung với bệnh này.

Nhưng cũng may, trời thương nên đã cho tôi cơ duyên được gặp bác sĩ Tuyết Lan và được bác sĩ tư vấn sử dụng bài thuốc chữa đại tràng hiệu quả Tiêu thực Phục tràng hoàn. Chỉ sau 3 tháng kiên trì sử dụng, bệnh tình tôi đã khỏi, không còn lo sợ cơn đau bụng bất chợt nữa. Tôi cũng có thể ăn nhiều món mình thích, không cần phải kiêng khem nhiều như trước. Sức khỏe tôi đã ổn định, không có dấu hiệu tái phát.”

Chị Tuyền chia sẻ hành trình chữa đại tràng
Chị Tuyền chia sẻ hành trình chữa đại tràng

Cô Lưu Kim Vân – 56 tuổi, Đền Lừ, Hoàng Mai, HN cho biết:

“Tôi bị bệnh đại tràng từ 2017, cũng vài năm rồi mà đi chạy chữa cũng khắp nơi, từ  Đông, Tây y nhưng mãi không khỏi gì hết. Nhưng cũng may sao, tôi lại được biết đến Thuốc dân tộc. Tại đây tôi đã được bác sĩ Lan tư vấn, trực tiếp chỉ định phác đồ điều trị bệnh cho tôi dùng 2 loại thuốc gồm Tiêu thực Phục tràng hoàn. 

Tôi sử dụng theo đúng với hướng dẫn của bác sĩ, dùng không hề có cảm giác khó chịu gì, rất lành tình. Kiên trì sử dụng chỉ sau 1 tháng, tình trạng bệnh của tôi đỡ hơn trông thấy và không còn đau bụng như trước.

Tóm lại sau đúng 2 tháng dùng thuốc sức khỏe của tôi đã ổn định, không còn triệu chứng khó chịu. Sau đó tôi đến tái khám thì bác sĩ có hướng dẫn và tư vấn tôi qua dùng thuốc sắc (được sắc sẵn, đóng túi) để hiệu quả điều trị tốt hơn.

Tôi tin tưởng bác sĩ nên tiếp nhận mọi tư vấn của bác sĩ, tôi cũng tin bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn rất tốt. Vậy nên nếu ai hỏi Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không thì tôi khẳng định đây là bài thuốc tốt nhất mà tôi từng dùng và khi có cơ hội tôi sẽ giới thiệu bài thuốc đến với nhiều người hơn.”

Cô Lưu Kim Vân – 56 tuổi chia sẻ
Cô Lưu Kim Vân – 56 tuổi chia sẻ

Ngoài ra, bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn còn nhận được rất nhiều những phản hồi tương tự từ bệnh nhân, trong đó bao gồm cả những Nghệ sĩ, người nổi tiếng trong nước như NS Chiến Thắng, NS Thu Hà… Cả hai mới được Trung tâm ghi nhận khỏi bệnh đại tràng trong thời gian gần đây nhất. 

Chúng tôi đã nhanh chóng, liên hệ với hai vị nghệ sĩ và ghi nhận được những phản hồi trực tiếp từ họ.

NS Chiến Thắng cho biết: “Tôi bị bệnh viêm đại tràng thể lỏng nhiều năm rồi, bệnh tình không cải thiện dù tìm đủ mọi cách chữa trị, từ dân gian cho đến Tây y đều bó tay. Trong lần đi quay, may mắn được anh Trần Nhượng giới thiệu đến Thuốc dân tộc chữa đại tràng. Đến đây thì tôi được bác sĩ Tuyết Lan trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh cho.

Bác sĩ tư vấn, chỉ định tôi dùng Tiêu thực Phục tràng hoàn, dặn dò rất kỹ lưỡng. Về nhà tôi kiên trì tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ. Ấy thế mà ngay tháng đầu tiên bệnh đã thuyên giảm rồi, triệu chứng đau đớn và đi ngoài đã cải thiện. Cứ vậy đến tháng thứ 2 cũng thì tình trạng bệnh của tôi phải khỏi được 80% rồi. 

Tôi kiên trì dùng cho đúng liệu trình 4 tháng để bệnh dứt điểm theo bác sĩ tư vấn. Vậy nên bây giờ tôi cũng khỏe mạnh lên nhiều, không hề có dấu hiệu tái phát. Bài thuốc chữa đại tràng Tiêu thực Phục của Thuốc dân tộc đúng là vị cứu tinh của tôi. Tóm lại đây là bài thuốc quý, là phương thuốc chữa đại tràng tốt nhất mà tôi từng sử dụng, nó rất lành tính vì trong suốt quá trình sử dụng tôi không hề gặp dấu hiệu bất thường nào. Vậy nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.”

NS Chiến Thắng chia sẻ ưu điểm liệu trình
NS Chiến Thắng chia sẻ ưu điểm liệu trình

Tương tự như trường hợp của NS Chiến Thắng, NS Thu Hà cũng đã chữa khỏi bệnh hội chứng ruột kích thích (viêm đại tràng co thắt) chỉ sau 3 tháng kiên trì sử dụng. NS cũng đã có để lại những phản hồi tích cực: 

“Nói chung trước khi biết đến Thuốc dân tộc và dùng Tiêu thực Phục tràng hoàn thì tôi đã dùng đủ thứ thuốc trên đời, từ mẹo dân gian rồi đến Đông Tây y. Cứ ai mách gì là tôi theo nhưng đều không khỏi. Nhưng cũng may, tôi được cậu Chiến Thắng dẫn đến khám tại Thuốc dân tộc, tôi được bác sĩ Lan kê đơn uống Tiêu thực Phục tràng hoàn.

Thuốc dễ uống, nhiều dạng bào chế tiện lợi mà uống rất êm, thơm mùi thảo dược. Sau đúng 3 tháng là bệnh tôi đã khỏi khẳng rồi, không hề có dấu hiệu hay là biểu hiện gì là sẽ bị tái phát. Vậy nên, với tôi Tiêu thực Phục tràng hoàn là bài thuốc hay, xứng đáng là giải pháp toàn diện dành cho mọi bệnh nhân bị bệnh về đại tràng.”

NS Thu Hà đánh giá cao hiệu quả bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn
NS Thu Hà đánh giá cao hiệu quả bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

Như vậy, có thể thấy rằng không thể phủ nhận được sự an toàn và hiệu quả của bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa bệnh đại tràng. Bài thuốc đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi những nỗi ám ảnh của bệnh tật. Đồng thời bài thuốc ngày càng phát triển, nâng tầm tinh hoa y học cổ truyền Việt Nam và trở thành phương thuốc giải quyết mọi vấn đề về đại tràng một cách toàn diện.

Nhờ những kết quả tích cực này, Trung tâm Thuốc dân tộc từ lâu đã trở thành địa chỉ chiếm trọn sự tin yêu của nhiều bệnh nhân trên cả nước. Trung tâm còn vinh dự nhận rất nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý hàng đầu lĩnh vực và trở thành niềm tự hào của YHCT dân tộc ta. 

Với sự nỗ lực không ngừng, Trung tâm được trao nhiều giải thưởng danh giá
Trung tâm được trao nhiều giải thưởng danh giá

Với những thông tin được Ban biên tập chuyên mục Sống khỏe của Wiki Bác sĩ thu thập, ghi nhận và tổng hợp ở trên có lẽ đã giúp bạn Trang cùng các quý độc giả có câu trả lời chính xác về Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không?

Hy vọng qua đó người bệnh sẽ có thêm lựa chọn điều trị đúng đắn cho mình.

Nếu có vấn đề thắc mắc hoặc cần giải đáp, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Trung tâm

5/5 - (10 bình chọn)
Ngày đăng: 24/05/2023 - Cập nhật lúc 5:01 pm , 28/06/2024
Chuyên khoa
Bệnh học tham khảo

Bài viết liên quan