VTV2 phối hợp với Trung tâm Thuốc dân tộc thực hiện chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa”

Vảy nến, viêm da cơ địa là hai căn bệnh có tỷ lệ mắc khá cao tại Việt Nam. Đặc biệt hiện nay có tới hàng triệu bệnh nhân vẫn chưa tìm được giải pháp điều trị phù hợp, và phải chịu đựng những nỗi khổ sở do bệnh gây ra hàng ngày. Nhận thấy diễn biến và tính chất phức tạp của những căn bệnh này, VTV2 đã quyết định thực hiện chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa” trong đó có sự tham gia hợp tác của Trung tâm Thuốc dân tộc – Đơn vị hàng đầu trên cả nước về khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền.

VTV2 đồng hành cùng Trung tâm Thuốc dân tộc giúp bệnh nhân đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa

Sống khỏe mỗi ngày là chương trình do Ban khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) trực tiếp sản xuất với nội dung chuyên về sức khỏe. Trải qua nhiều số phát sóng, chương trình đã xây dựng những chuyên đề gắn liền với các căn bệnh phổ biến trong xã hội. Cùng với sự xuất hiện của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y tế, Sống khỏe mỗi ngày đã mang đến cho khán giả xem truyền hình rất nhiều thông tin, kiến thức bổ ích và lý thú về sức khỏe.

Đáp ứng yêu cầu của đông đảo bạn xem truyền hình gửi về cho chương trình, Sống khỏe mỗi ngày đã quyết định xây dựng chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa” nhằm mục tiêu mang đến cho khán giả những kiến thức chuyên môn chính xác về các căn bệnh này và giải pháp điều trị hiệu quả, an toàn.

VTV2 phối hợp với Trung tâm Thuốc dân tộc xây dựng chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa”

Trong chuyên đề này, ban biên tập chương trình Sống khỏe mỗi ngày đã gửi lời mời hợp tác tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để cùng xây dựng nội dung chương trình. Bởi đây là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam về khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, đã có gần 10 khám chữa các bệnh da liễu, đặc biệt là hai căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa

Đồng hành cùng chương trình Sống khỏe mỗi ngày, Trung tâm Thuốc dân tộc đã góp phần mang đến những kiến thức bổ ích, góc nhìn mới mẻ về căn bệnh da liễu mãn tính vảy nến, viêm da cơ địa theo Y học cổ truyền. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham dự của bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, hiện đang đảm nhận cương vị Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày

Xuất hiện trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày với vai trò chuyên gia Y tế, bác sĩ Tuyết Lan đã đưa ra rất nhiều thông tin thiết thực về bệnh, đồng thời tư vấn, giải đáp nhiều băn khoăn, thắc mắc của bạn xem truyền hình. Theo bác sĩ Tuyết Lan, vảy nến và viêm da cơ địa là những căn bệnh viêm da mãn tính có tỉ lệ mắc khá cao tại Việt Nam. Bệnh gây ra nhiều triệu chứng khó chịu và kéo dài dai dẳng, thường xuyên tái phát.

Hiện nay y học hiện đại vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân chính xác gây bệnh. Tuy nhiên, có nhiều bằng chứng cho thấy bệnh có liên quan mật thiết đến sự rối loạn hệ miễn dịch của cơ thể và có tính di truyền cao.

Theo Y học cổ truyền, bệnh vảy nến còn gọi là bạch sang hoặc tùng bì tiễn do phong hàn, phong nhiệt dẫn tới huyết nhiệt, làm rối loạn điều hòa của cơ thể. Còn căn bệnh viêm cơ địa còn được gọi là can tiễn hoặc ngưu bì tiễn, do phong, thấp, nhiệt, chủ yếu là do phong. Phong trong cơ thể lâu ngày thành nhiệt, dẫn tới huyết táo, sinh ra bệnh. Do đó, để điều trị hiệu quả cần giải trừ căn nguyên gây bệnh bên trong cơ thể, kết hợp điều trị triệu chứng bên ngoài mới có thể kiểm soát bệnh lâu dài.

Cũng trong chương trình, khán giả có dịp gặp gỡ trực tiếp với khách mời đặc biệt, đó là ông Tiết Quang Tuấn (Long Biên, Hà Nội), một bệnh nhân vảy nến đã có 4 năm chạy chữa căn bệnh này. Tham gia vào chương trình, ông Tuấn đã có những trải lòng đầy chân thực về nỗi khó khăn, bất tiện mà bệnh nhân vảy nến gặp phải trong cuộc sống. Đồng thời, ông cũng có những chia sẻ về hành trình chữa bệnh của mình và bài thuốc quý đã giúp ông thoát khỏi những triệu chứng vảy nến dai dẳng.

Ông Tiết Quang Tuấn là khách mời đặc biệt của chương trình

Ngoài ra, khán giả còn được gặp gỡ với những khách mời khác trong phóng sự do Ban biên tập chương trình Sống khỏe mỗi ngày, phối hợp với Trung tâm Thuốc dân tộc thực hiện. Phóng sự đã ghi lại những trường hợp bệnh nhân điển hình mắc các bệnh vảy nến, viêm da cơ địa và quá trình điều trị bệnh của họ. Thông qua phóng sự, bạn xem truyền hình sẽ có cái nhìn chân thực và chính xác nhất về căn bệnh này, đồng thời nhận được những lời khuyên hữu ích từ bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Trưởng khoa Da liễu, Trung tâm Thuốc dân tộc nhằm hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tái phát bệnh.

Đặc biệt, trong chuyên đề này Sống khỏe mỗi ngày đã dành khá nhiều thời lượng để giới thiệu tới khán giả một bài thuốc Đông y đã giúp hàng nghìn bệnh nhân điều trị thành công căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa. Đó là bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang do Trung tâm Thuốc dân tộc trực tiếp bào chế. Bài thuốc là kết quả của quá trình nghiên cứu chuyên sâu trong nhiều năm, chắt lọc và kế thừa những tinh hoa Y học cổ truyền từ hàng chục bài thuốc cổ phương, đặc biệt là bài Trợ tạng bì của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông.

Thanh bì Dưỡng can thang có thành phần gồm hàng chục loại thảo dược quý giá, kết hợp với nhau theo công thức tỉ lệ vàng, chia thành 3 chế phẩm gồm: Thuốc ngâm rửa, Thuốc bôi ngoài da và Bài thuốc uống.

Sau khi được phát sóng trên kênh VTV2, chương trình Sống khỏe mỗi ngày với chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa” đã được đông đảo bạn xem truyền hình đón nhận. Trên trang fanpage VTV2 – Chất lượng cuộc sống, rất nhiều khán giả để lại những phản hồi tích cực về nội dung chương trình. 

Chia sẻ sau buổi ghi hình, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan cho biết: “Sống khỏe mỗi ngày là một trong những chương trình chuyên biệt về sức khỏe có nội dung thiết thực và bổ ích. Tham dự chương trình này, tôi mong muốn được mang những kiến thức chuyên môn của mình giúp cho đông đảo người dân có được hiểu biết chính xác về căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa để điều trị hiệu quả và phòng ngừa bệnh tích cực.

>> Xem chi tiết: Chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng ngày 16/11/2019

Trung tâm Thuốc dân tộc – Địa chỉ khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền uy tín, chất lượng

Chính thức ra đời vào năm 2010, đến nay Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã có gần 10 năm hình thành và phát triển. Trong suốt gần một thập kỷ qua, Trung tâm đã luôn nỗ lực cố gắng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chú trọng phát triển các dịch vụ và hiện đại hóa cơ sở vật chất để trở thành cơ sở hàng đầu trên cả nước về Y học cổ truyền. Tính tới thời điểm hiện tại, Trung tâm Thuốc dân đã những bước phát triển mạnh mẽ đáng ghi nhận, với 3 cơ sở lớn trên cả nước đặt tại các địa chỉ:

? Tại Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội.

? CS2 Hà Nội: Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm (Cạnh SVĐ Mỹ Đình)

? Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận. Phú Nhuận, TP. HCM.

Với quan điểm con người là yếu tố cốt lõi tạo nên thành công, Trung tâm Thuốc dân tộc đặc biệt chú trọng phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn cao, với hơn 100 bác sĩ và nhân viên y tế trên cả 3 cơ sở. Trong đó hội tụ đông đảo các bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Tiêu biểu như:

⭐ Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan: nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

⭐ Bác sĩ Nguyễn Thị Thư: nguyên Viện trưởng Viện Y học dân tộc TP. Hồ Chí Minh.

⭐ Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh: nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

⭐ Bác sĩ Lê Hữu Tuấn: nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật cao, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

⭐ Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai: nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, bệnh viện Giao thông Vận tải Hồ Chí Minh.

⭐ Cùng đông đảo bác sĩ và chuyên gia khác…

Với sứ mệnh “Nâng tầm Y học cổ truyền”, trong nhiều năm qua Trung tâm Thuốc dân tộc không chỉ làm nhiệm vụ thăm khám bệnh và còn là nơi nghiên cứu và bào chế ra hàng chục bài thuốc quý. Đặc biệt, Trung tâm đã sưu tầm và lưu giữ hơn 100 bài thuốc cổ phương quý giá, giúp khôi phục và phát triển những giá trị tinh hoa của Y học dân tộc. Trong đó, Trung tâm đặc biệt nổi danh với những bài thuốc quý và phương pháp điều trị các bệnh da liễu mãn tính hiệu quả. Có thể kể đến một số bài thuốc quý do Trung tâm nghiên cứu và bào chế đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân như:

✔️ Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chữa Vảy nến, Viêm da cơ địa, Chàm – Eczema…

✔️ Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang đặc trị mề đay, mẩn ngứa.

✔️ Bài thuốc thảo dược điều trị viêm da tiết bã.

✔️ Bài thuốc thảo mộc chữa hắc lào, lang ben…

Trong đó, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã vinh dự được chương trình Sống khỏe mỗi ngày (VTV2) giới thiệu trong chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa”. Bài thuốc đã được Trung tâm Thuốc dân tộc đưa vào phác đồ điều trị các căn bệnh như vảy nến, viêm da cơ địa từ nhiều năm nay và thu được những kết quả rất khả quan.

VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày

Hàng chục nghìn bệnh nhân được điều trị bằng bài thuốc này với tỉ lệ thành công cao, duy trì hiệu quả lâu dài và hạn chế tối đa tình trạng tái phát bệnh. Đặc biệt, Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc thảo dược đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, có độ an toàn rất cao, không gây ra bất cứ tác dụng phụ nguy hiểm nào cho bệnh nhân, dù sử dụng trong thời gian dài.

Không chỉ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang mà tất cả các bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc đều là thành quả nghiên cứu khoa học chuyên sâu, trải qua kiểm định và thử nghiệm lâm sàng gắt gao trước khi đưa vào điều trị cho bệnh nhân. Đặc biệt, các bài thuốc được bào chế từ 100% thảo dược sạch tự nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. 

Trung tâm Thuốc dân tộc chỉ sử dụng nguồn thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP-WHO để mang đến những bài thuốc tốt nhất cho bệnh nhân. Nhằm đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng khắt khe về thảo dược, Trung tâm Thuốc dân tộc đã dành nhiều công sức để phát triển những vườn dược liệu rộng lớn với tổng diện tích lên đến gần 20 hecta tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Các vườn dược liệu đều được nghiên cứu kỹ lưỡng, gieo trồng và chăm sóc với quy trình khép kín theo hướng hữu cơ, không sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu để giữ được nguồn dược chất tinh túy nhất. Tầm nhìn đến năm 2030, Trung tâm sẽ phát triển thêm 100 hecta vườn dược liệu, hoàn thành mục tiêu tự cung ứng 100% nguyên liệu cho các bài thuốc.

Không chỉ được đông đảo bệnh nhân tin tưởng và đánh giá cao, Trung tâm Thuốc dân tộc còn được nhiều đầu báo uy tín đưa tin.

➡️ vtv.vn đưa tin: Trung tâm Thuốc dân tộc – Nơi lưu giữ tinh hoa Y học cổ truyền dân tộc

➡️ 24h.com đưa tin: Trung tâm Thuốc dân tộc đi đầu trong ứng dụng YHCT vào điều trị các bệnh nan y

➡️ vtv.vn đưa tin: Trung tâm Thuốc dân tộc – Nơi lưu giữ tinh hoa Y học cổ truyền dân tộc

➡️ Vietnamnet.vn với bài viết: Trung tâm Thuốc dân tộc tất cả vì sức khỏe người Việt

➡️ 24h.com đưa tin: Trung tâm Thuốc dân tộc được Bộ y tế đánh giá cao về mô hình khám chữa bệnh YHCT

➡️ 24h.com đưa tin: Trung tâm Thuốc dân tộc đi đầu trong ứng dụng YHCT vào điều trị các bệnh nan y

Với những đóng góp không ngừng nghỉ cho nền Y học nước nhà và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, Trung tâm Thuốc dân tộc đã vinh dự được trao tặng nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý như:

️? Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam năm 2019

️? Top 50 các thương hiệu và nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018

️? Cúp vàng Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng

️? Giải thưởng Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cộng đồng…

Bằng sự đầu tư nghiêm túc và tâm huyết cho sứ mệnh “nâng tầm Y học cổ truyền”, Trung tâm Thuốc dân tộc đã khẳng định được thương hiệu và uy tín hàng đầu, trở thành địa chỉ tin cậy được hàng chục nghìn bệnh nhân tìm đến thăm khám mỗi năm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Trung tâm Thuốc dân tộc hoặc nhận tư vấn từ chuyên gia về các căn bệnh da liễu và phác đồ điều trị, độc giả vui lòng liên hệ:

Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT, Zalo: (024) 7109 5599 –  0983 059 582

Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 5599

Website: http://www.thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc

 

5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 06/05/2023 - Cập nhật lúc 8:59 am , 29/06/2024
Chuyên khoa
Bệnh học tham khảo

Bài viết liên quan