Nhất Nam An Bì Thang: Thành quả nghiên cứu và bào chế của đội ngũ chuyên gia hàng đầu về YHCT

Nhất Nam An Bì Thang hiện đang là bài thuốc chữa các bệnh viêm da, vảy nến, á sừng, tổ đỉa… được nhiều người quan tâm. Không chỉ mang đến giải pháp hoàn hảo cho người bệnh mà đây còn là một bài thuốc giúp người bệnh chăm sóc, phục hồi làn da hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về bài thuốc cũng như những điều làm nên uy tín của Nhất Nam An Bì Thang như hiện nay.

Nhất Nam An Bì Thang là thành quả nghiên cứu và bào chế của đội ngũ chuyên gia hàng đầu

Để cho ra đời một bài thuốc với tác dụng điều trị rộng rãi và là giải pháp cho người bệnh thì nó phải được nghiên cứu và bào chế tỉ mỉ và theo một quy chuẩn nhất định, với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang cũng vậy. Bởi các bệnh lý ngoài hiện nay hầu hết vẫn chưa tìm được nguyên nhân gây bệnh chính xác, vì thế việc điều trị sẽ phần nào gây ra những khó khăn.

Nhất Nam An Bì Thang là bài thuốc độc quyền của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện được nghiên cứu và bào chế bởi các bác sĩ chuyên môn giỏi tại trung tâm. Có thể gọi họ là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khám chữa bệnh da liễu bằng Y học cổ truyền.

Đội ngũ y bác sĩ giỏi tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam
Đội ngũ y bác sĩ giỏi tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

Đội ngũ bác sĩ nghiên cứu Nhất Nam An Bì Thang trước đây đều nắm giữ những chức vụ quan trọng tại cơ sở y tế. Đặc biệt phải kể đến 2 cái tên đó là bác sĩ Lê Phương và bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh

Bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam là người có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám chữa bệnh ngoài da bằng Y học cổ truyền. Bà từng giữ cương vị Phó Giám đốc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông.

Không chỉ nổi tiếng với chuyên môn giỏi, là bác sĩ chuyên khoa II mà bác sĩ Lê Phương còn được đồng nghiệp tôn trọng, đánh giá cao nhờ sự trách nhiệm trong công việc, sự tỉ mỉ, cẩn thận.

Tôi luôn lắng nghe cẩn thận những câu chuyện của người bệnh cũng như nắm bắt được chính xác tình trạng bệnh bởi chỉ như vậy tôi mới có thể đưa ra những giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất cho họ” – bác sĩ Lê Phương chia sẻ.

Bên cạnh đó là tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc, Giám đốc Chuyên môn Nhất Nam Y Viện, Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương, là người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền. Bà được cả giới chuyên môn và người bệnh đánh giá cao bởi TÂM – TẦM – TÀI. Đây cũng chính là danh y đầu tiên lưu giữ và nâng tầm những bài thuốc Cung Đình của Thái Y Viện triều Nguyễn.

Trong suốt hơn 30 năm làm việc bà luôn không ngừng học hỏi và củng cố chuyên môn để giúp nhiều người bệnh sớm thoát khỏi nỗi ám ảnh của bệnh tật, trong đó có căn bệnh ngoài da.

Nói về bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang, bác sĩ Lê Phương cho biết “Nhất Nam An Bì Thang là thành quả của đề tài Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn trong xử lý Bệnh viêm dado tôi và bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cùng những cộng sự khác tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Nhất Nam Y Viện thực hiện. Chúng tôi cho ra đời bài thuốc dựa trên sự kế thừa và phát huy thành tựu của Y học cổ truyền và nghiên cứu hiện đại. Vì vậy bài thuốc hội tụ được những ưu điểm của hai nền y học giúp người bệnh khắc phục các bệnh da liễu một cách an toàn và hiệu quả lâu dài“.

Các chuyên gia đã nghiên cứu sâu các bài thuốc Cung đình Huế được ghi chép lại trong cuốn Ngự Dược nhật ký – Châu bản triều Nguyễn để lựa chọn ra những phương pháp điều trị viêm da hiệu quả. Trong đó, nổi bật nhất là bài thuốc chữa viêm da cho vua Gia Long do 2 vị Chánh Ngự y Nguyễn Tiến Hậu và Phó Ngự y Đoàn Văn Hòa bào chế. Đó là bài Lý trung thang gia vị (thuốc uống) và Phu dược phương (thuốc bôi da).

Nhận thấy những bài thuốc này nếu được tinh chỉnh và bào chế theo tiêu chuẩn y học cổ truyền THẾ HỆ MỚI sẽ trở thành giải pháp đặc trị viêm da hiệu quả, các chuyên gia đã quyết định phục dựng chúng. Từ đó, Nhất Nam An Bì Thang ra đời.

Hiện nay, có nhiều người bệnh đã tìm đến Trung tâm Da liễu Đông y Việt sử dụng Nhất Nam An Bì Thang và nhận được những kết quả tích cực.

Nhất Nam An Bì Thang – Bài thuốc sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội trong điều trị bệnh da liễu

Bác sĩ Lê Phương cho biết, các bệnh lý da liễu thường có xu hướng tiến triển dai dẳng và dễ dàng tái phát. Đặc biệt là nguyên nhân của những bệnh này đến nay vẫn chưa xác định được cụ thể, chính xác. Vì vậy, việc điều trị bệnh thường chỉ tập trung vào giải quyết triệu chứng, điển hình là các phương pháp Tây y và dân gian.

Tuy nhiên, với quan điểm lý luận của Y học cổ truyền thì Y học cổ truyền xác định những yếu tố gây ra các bệnh da liễu chủ yếu là phong hàn, thấp nhiệt, các yếu tố ngoại tà xâm nhập khi cơ thể sức đề kháng yếu. Ngoài ra, nguyên nhân gây bệnh còn có thể do thận can bất túc, chức năng can thận suy yếu, quá trình thải độc cơ thể bị suy giảm khiến các chất độc tích tụ trong cơ thể… làm cho bệnh khởi phát.

>>Click ngay: Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang – Bước đột phá trong điều trị bệnh viêm da dai dẳng

Những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh da liễu theo Đông y
Những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh da liễu theo Đông y

Vì thế mà muốn điều trị, kiểm soát tốt những bệnh này cần phải tác động vào căn nguyên, đồng thời chăm sóc da, phục hồi hàng rào bảo vệ da.

Và bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang có thể đáp ứng được những yêu cầu này. Vậy cụ thể những ưu điểm nổi trội của bài thuốc trong điều trị bệnh da liễu là gì?

Cơ chế tác động “kép” điều trị bệnh từ gốc tới ngọn, hạn chế tái phát

Như đã nói bệnh về da thường tiến triển dai dẳng, dễ tái phát, chính vì vậy điều mong muốn của tất cả người bệnh là tìm được phương pháp giúp họ kiểm soát được triệu chứng bệnh, hạn chế tái phát trong thời gian lâu nhất có thể.

Trên thực tế, các phương pháp điều trị bệnh hiện nay gồm Tây y và mẹo dân gian đều chỉ có thể giảm triệu chứng, chưa thể đi sâu vào căn nguyên gây bệnh, bởi vậy mà sau khi dùng những cách điều trị này chỉ một thời gian sau các triệu chứng viêm da, vảy nến, á sừng lại xuất hiện.

Hiểu được điều này, đồng thời nắm rõ nguyên tắc điều trị của y học cổ phương mà bác sĩ Lê Phương cùng cộng sự của mình đã bào chế Nhất Nam An Bì Thang với 3 chế phẩm khác nhau. Mỗi chế phẩm sẽ có những chức năng, nhiệm vụ khác nhau.

3 chế phẩm trong bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang
3 chế phẩm trong bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Có thể thấy rằng, không chỉ có nhiệm vụ, công dụng là giảm triệu chứng bệnh mà Nhất Nam An Bì Thang với các vị thuốc kháng khuẩn, kháng viêm, thanh nhiệt, giải độc sẽ điều hòa khí huyết, thanh lọc cơ thể, tăng cường sức đề kháng. Điều này mang đến một phương pháp điều trị dự phòng, ngăn chặn các yếu tố ngoại tà xâm nhập gây bệnh trở lại, hạn chế tái phát tối đa.

Thành phần thuốc hoàn toàn từ 100% thảo dược thiên nhiên đảm bảo lành tính, an toàn

Để có một bài thuốc tốt, hiệu quả thì chất lượng dược liệu phải được đặt lên hàng đầu. Là những bác sĩ có tâm với nghề, thấu hiểu và đồng cảm với nỗi đau của bệnh nhân đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng những vị thuốc tốt nhất để bào chế ra Nhất Nam An Bì Thang.

Theo đó, thảo dược trong bào chế thuốc được chính bác sĩ Lê Phương, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và cộng sự lựa chọn tại các vườn dược liệu tự chủ đạt chuẩn GACP-WHO của trung tâm. Ngoài ra, các chế phẩm Nhất Nam An Bì Thang được bào chế tại nhà máy chuẩn GMP-WHO theo dây truyền khép kín, hiện đại, được theo dõi sát sao và nghiêm ngặt bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Chính sự kiểm tra kỹ lưỡng từ khâu chọn vùng dược liệu cho đến thu hái tại vườn, bảo quản cẩn thận trước khi bào chế đã đem đến một bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang an toàn, thân thiện với sức khỏe người bệnh, không gây tác dụng phụ.

Nhất Nam An Bì Thang được sản xuất theo quy trình khép kín với nguồn dược liệu sạch, đảm bảo nên không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. Hầu hết người bệnh không ghi nhận tác dụng phụ nếu dùng theo đúng liều lượng và phác đồ mà tôi đưa ra” – Bác sĩ Lê Phương chia sẻ.

Những thảo dược quý trong bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang
Những thảo dược quý trong bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Thuốc phù hợp với nhiều đối tượng cùng với dạng bào chế tiện dụng

Đối tượng mắc bệnh lý viêm da, vảy nến, á sừng… hiện nay không phân biệt tuổi tác và giới tính, ai cũng có nguy cơ mắc phải bởi bệnh có liên quan đến yếu tố di truyền và những yếu tố dị nguyên.

Vì vậy Nhất Nam An Bì Thang được nghiên cứu để phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh, từ trẻ nhỏ cho đến các đối tượng có sức khỏe nhạy cảm như sản phụ đang cho con bú từ 6 tháng trở lên, người cơ thể suy nhược, có bệnh lý nền.

**Lưu ý: Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang không sử dụng cho phụ nữ mang thai và phụ nữ đang nuôi con dưới 6 tháng tuổi.

Đặc biệt, bài thuốc còn được bào chế tiện dụng ở dạng cao, túi lọc ngâm rửa và thuốc xịt giúp người bệnh sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc điều trị mà vẫn đảm bảo được hiệu quả trong chữa trị.

Một trong những điểm linh hoạt trong phương pháp điều trị của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đó là với những trường hợp người bệnh đặc biệt thì bác sĩ có thể linh động kê thuốc theo dạng thang sắc uống. Việc gia giảm các vị thuốc vào bài thuốc sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Hiệu quả của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đã được kiểm chứng thực tế

Khác với nhiều bài thuốc khác, Nhất Nam An Bì Thang của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã được kiểm chứng dựa vào khảo sát trên 500 bệnh nhân đã từng dùng thuốc. Kết quả cho thấy sự tích cực trong điều trị viêm da, vảy nến, á sừng với Nhất Nam An Bì Thang.

Khảo sát thực tế hiệu quả bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang
Khảo sát thực tế hiệu quả bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Phần lớn người bệnh đều giảm triệu chứng sau 1-2 tuần đầu sử dụng thuốc, nhiều bệnh nhân chấm dứt hoàn toàn các triệu chứng bệnh sau 1-3 tháng dùng thuốc, và chỉ có 2% người bệnh thuyên giảm chậm do thực hiện đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, chế độ ăn uống không hợp lý…

Được chương trình “Vì sức khỏe người Việt” giới thiệu và nhiều người nổi tiếng tin dùng

Sở hữu những điểm ưu việt và tinh túy từ Y học cổ truyền, trở thành giải pháp tối ưu cho người bệnh nên bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đã được VTV2 giới thiệu trong chương trình “Vì sức khỏe người Việt” số đặc biệt phát sóng ngày 28/4/2021. Đây là chương trình với mục đích tôn vinh cây thuốc việt, bài thuốc Y học cổ truyền hiệu quả trong điều trị bệnh.

XEM THÊM VIDEO: Nhất Nam An Bì Thang được giới thiệu trong chương trình “Vì sức khỏe người Việt”

Ngoài ra, chương trình còn có sự xuất hiện của diễn viên Vân Anh, một trong những diễn viên thế hệ vàng của làng điện ảnh phía Bắc thập niên 90. Sống chung với căn bệnh viêm da tiếp xúc dị ứng suốt hơn 20 năm, đã áp dụng nhiều cách nhưng không hiệu quả. Sau khi biết và sử dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang tình trạng bệnh của nữ diễn viên đã được cải thiện.

Tương tự như diễn viên Vân Anh, nghệ sĩ Thu Huyền (Những công dân tập thể, Làng ế vợ…) cũng sử dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang và thoát khỏi được tình trạng viêm da cơ địa quá phát sau sinh. Chỉ sau 2 tháng với sự kiên trì và hỗ trợ của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, bệnh viêm da của diễn viên đã cải thiện tới hơn 80%.

Đặc biệt, hiệu quả điều trị của nghệ sĩ Thu Huyền được VTV2 Social đưa tin. Điều này một lần nữa khẳng định sự uy tín và chất lượng của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang.

XEM THÊM VIDEO: VTV2 Social đưa tin về diễn viên Thu Huyền điều trị thành công viêm da với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Đánh giá của chuyên gia và người bệnh về bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Nhờ những ưu điểm của mình trong điều trị bệnh mà bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang nhận được những lời đánh giá tích cực của giới chuyên gia. Một số chuyên gia trong lĩnh vực Y học cổ truyền đã đưa ra những bình luận tích cực cho bài thuốc như sau:

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Doãn Hồng Phương – Nguyên Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Châm cứu Trung Ương cho biết: “Bác sĩ Lê Phương và bác sĩ Vân Anh đều là những bác sĩ giỏi trong lĩnh vực khám chữa bệnh da liễu bằng Y học cổ truyền. Cả hai đều xem bệnh nhân như người nhà và mong muốn đem đến bài thuốc điều trị bệnh tốt nhất. Với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang, có thể nói đây là bước đột phá trong phương pháp chữa viêm da, vảy nến… Tôi rất đánh giá cao về bài thuốc này”.

Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan chia sẻ: “Nhất Nam An Bì Thang là một bài thuốc giải quyết những điểm hạn chế của các phương pháp điều trị bệnh da liễu hiện nay. Bài thuốc với nguồn dược liệu sạch, an toàn, lành tính, đồng thời với cơ chế tác động kép giúp người bệnh điều trị bệnh từ bên trong và ngăn ngừa tình trạng tái phát hiệu quả. Đặc biệt Nhất Nam An Bì Thang lại được nghiên cứu và bào chế bởi bác sĩ Lê Phương và tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, đều là những chuyên gia trong lĩnh vực Y học cổ truyền”.

Bên cạnh đánh giá về mặt chuyên môn của các chuyên gia thì người bệnh sau khi dùng thuốc cũng có những phản hồi tích cực, cụ thể:

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc An Bì Thang
Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Có thể thấy rằng, Nhất Nam An Bì Thang ra đời được xem như giải pháp an toàn, bước đột phá trong điều trị các bệnh da liễu như viêm da cơ địa, á sừng, vảy nến… Bài thuốc không đơn thuần là điều trị bệnh mà còn bồi bổ cơ thể, phục hồi hàng rào bảo vệ da để làn da có thể hoạt động trở lại với đúng chức năng của mình.

Nếu đang gặp phải các vấn đề về da và muốn điều trị với Nhất Nam An Bì Thang bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc đến trực tiếp địa chỉ sau:

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện

5/5 - (2 bình chọn)
Ngày đăng: 21/03/2023 - Cập nhật lúc 5:23 pm , 28/06/2024
Bệnh học tham khảo

    Bài viết liên quan