Menu

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Thu Nguyệt ngành Hô hấp Nhi tại Hà Nội

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Nguyệt

Nguyễn Thị Thu Nguyệt

Đánh giá bài viết
 • Bác sĩ chuyên khoa II
 • Nhi
 • Hơn 30 năm
 • Bệnh viện Vietlife

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Nguyệt là một trong những chuyên gia có thâm niên trong lĩnh vực hô hấp nhi khoa. Những kinh nghiệm tích lũy liên tục trong thời gian dài đã giúp bác sĩ Nguyệt điều trị thành công cho nhiều em nhỏ bị bệnh đường hô hấp, trong đó có nhiều ca bệnh khó.

Thông tin về bác sĩ Nguyễn Thị Thu Nguyệt

Chuyên môn  – khám chữa

Bệnh hô hấp là một trong những bệnh phổ biến tại Việt Nam, không chỉ gặp ở người lớn mà còn dễ xuất hiện ở trẻ nhỏ. Chính vì tỉ lệ trẻ em mắc các bệnh hô hấp ngày càng tăng cao và loại bệnh này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của những trẻ bị bệnh nên bác sĩ Thu Nguyệt đã quyết định theo đuổi lĩnh vực hô hấp trẻ em.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, bác sĩ Nguyệt đã tham gia các chương trình đào tạo chuyên sâu về bệnh hô hấp của trẻ nhỏ. Sau quá trình đào tạo bài bản, bác sĩ Thu Nguyệt đã tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa II chuyên ngành hô hấp Nhi tại Đại học Y Hà Nội.

Từ khi bắt đầu công việc bác sĩ đến nay, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Nguyệt đã chữa trị khỏi cho nhiều trẻ bị mắc các bệnh đường hô hấp như:

 • Bệnh đường hô hấp trên: Cảm lạnh, viêm mũi, viêm họng, VA, viêm xoang, ho, sổ mũi – nghẹt mũi, viêm thanh quản…
 • Bệnh viêm đường hô hấp dưới: Viêm phế quản, viêm phổi, ngạt mũi, hắt hơi nhiều lần…

Không chỉ có chuyên môn giỏi, bác sĩ Nguyệt còn nắm bắt tốt tâm lý bệnh nhân. Bác sĩ luôn trò chuyện rất thân mật với các bé và người nhà để hỏi về các triệu chứng bệnh. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng ứng dụng các kỹ thuật cần thiết để đưa ra chẩn đoán chính xác.

Sau khi đưa ra các phác đồ điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyệt luôn tư vấn thêm những biện pháp chăm sóc trẻ và ngăn ngừa triệu chứng, biến chứng nguy hiểm do bệnh hô hấp gây ra. Chính vì vậy, bác sĩ Nguyệt được nhiều bậc cha mẹ tin tưởng, tìm đến mỗi khi trẻ có các vấn đề liên quan đến đường hô hấp.

Chức vụ của bác sĩ Nguyễn Thị Thu Nguyệt

Trong quá trình công tác trong nghề, bác sĩ Thu Nguyệt luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ và công việc của mình. Chính vì vậy bác sĩ được giao phó nhiều vị trí tại các cơ sở khám chữa:

 • Nguyên phó khoa hô hấp, bệnh viện Nhi Trung Ương
 • Bác sĩ tại phòng khám Vietlife

Dù ở bất kỳ cương vị nào bác sĩ Nguyệt cũng hoàn thành tốt công việc của mình.

Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh, bác sĩ Nguyệt còn miệt mài thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về bệnh hô hấp ở trẻ. Đồng thời, bác sĩ Nguyệt cũng thường xuyên tham gia các hoạt động truyền thông về sức khỏe hô hấp cho trẻ. Thông qua những chương trình tư vấn sức khỏe, bác sĩ Nguyệt cung cấp nhiều kiến thức hữu ích, cách chăm sóc, phòng tránh bệnh đường hô hấp ở trẻ.

Với những đóng góp đó, bác sĩ Nguyệt đã vinh dự nhận được danh hiệu Thầy thuốc ưu tú kèm theo sự tin yêu từ bệnh nhân và những đồng nghiệp xung quanh.

Liên hệ khám chữa cùng bác sĩ Nguyễn Thị Thu Nguyệt

Hiện nay bác sĩ Nguyệt đang công tác tại phòng khám Vietlife. Nếu các bố mẹ đang cần được tư vấn hoặc muốn khám chữa cho con thì có thể liên hệ với bác sĩ Nguyệt theo địa chỉ sau:

Phòng khám Vietlife MRI Trần Bình Trọng

 • Địa chỉ: 14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, HN.
 • Điện thoại: (024)3942.5666/ (024)3942.3666
 • Thời gian: Thứ 2 – Thứ 6 : 7h30 – 20h00; thứ 7 : 7h30 – 17h00; Chủ Nhật : 8h00 – 12h00

Trước khi đến khám, phụ huynh có thể liên hệ trước đến số điện thoại chăm sóc khách hàng của phòng khám Vietlife tại Hà Nội  024 7307 8999 để nhận tư vấn và hướng dẫn đặt lịch khám yêu cầu.

Bệnh đường hô hấp ở trẻ nhỏ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của trẻ em. Nếu bệnh kéo dài, trẻ có thể bị suy hô hấp và nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy mong rằng những thông tin về bác sĩ Nguyễn Thị Thu Nguyệt trên đây sẽ giúp ích bạn đọc trong quá trình chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Ngày đăng: 03/02/2023 - Cập nhật lúc 11:26 am , 03/02/2023

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top