Menu

Bác sĩ Đặng Thị Nhân Tâm chuyên khám, điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền tại TP HCM

Bác sĩ Đặng Thị Nhân Tâm

Đặng Thị Nhân Tâm

5/5 - (2 bình chọn)
  • Bác sĩ
  • Y học cổ truyền
  • 15 năm
  • Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Bác sĩ Đặng Thị Nhân Tâm là một trong những bác sĩ có niềm say mê, yêu thích đối với lĩnh vực y học cổ truyền. Bác sĩ ý thức được trách nhiệm của một người lương y nên đã rất cố gắng để nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình. Hơn 15 năm gắn bó với nghề, bác sĩ Tâm đã giúp đỡ rất nhiều bệnh nhân cải thiện sức khỏe của mình bằng thảo dược của dân tộc.

Thông tin về bác sĩ Đặng Thị Nhân Tâm

Tình yêu đối với lĩnh vực Y học cổ truyền

Bác sĩ Đặng Thị Nhân Tâm là người có một sự quan tâm đặc biệt đối với lĩnh vực y học cổ truyền. Chính vì vậy khi quyết tâm trở thành bác sĩ, ý nghĩ đầu tiên trong đầu chị là sẽ theo đuổi lĩnh vực Y học cổ truyền.

Ban đầu, bác sĩ tâm chỉ cảm thấy thích vì tin rằng thuốc dân tộc rất tốt, phù hợp với cơ địa của người Việt. Nhưng sau khi đi sâu học tập, nghiên cứu về thảo dược, chị mới thực sự hiểu về ý nghĩa của thuốc dân tộc, những giá rị của y học cổ truyền và chị thực sự say mê với các loại thảo dược. Chị chia sẻ rằng:

“Trong quá trình công tác, làm việc không ngừng học tập và nghiên cứu, tôi cảm thấy thảo dược Việt Nam có cực kỳ phong phú và tác dụng rất tốt trong điều trị các loại bệnh. Cảm giác được cầm trên tay một loại thảo dược mới, đưa lên mũi ngửi mùi rất thích thú. Mỗi loại thảo dược có một mùi, một vị riêng. Tôi cảm thấy rất tự hào vì mình được là người kê đơn, kết hợp các loại thảo dược giúp bệnh nhân điều trị khỏi bệnh một cách an toàn. Tôi sẽ còn tiếp tục theo đuổi nghiên cứu những loại thảo dược tiếp theo.”

Quá trình đào tạo

Với niềm đam mê sâu sắc dành cho Y học cổ truyền, bác sĩ Đặng Thị Nhân Tâm đã rất nỗ lực và hoàn thành tốt các chương trình đào tạo tại Đại học. Sau đó để nâng cao chuyên môn của mình, chị tiếp tục tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu. Quá trình đào tạo xen kẽ với việc khám chữa bệnh cũng tạo ra những khó khăn nhất định, nhưng với quyết tâm trở thành lương y giỏi, bác sĩ Tâm đã hoàn thành trọn vẹn những chương trình học của mình:

  • 2003: Tốt nghiệp khóa học đào tạo chuyên môn nghiệp vụ Y học cổ truyền do Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và Hội đông Y & Hội Châm Cứu Tp.Hồ Chí Minh cấp.
  • 2009: Tốt nghiệp Khóa tập huấn “Thử giới hạn nhiễm khuẩn thuốc Đông dược – Dược liệu” do Viện Trưởng Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Tp. Hồ Chí Minh cấp.
  • 2010: Tốt nghiệp Khóa học “Thực hành châm cứu” do Hội đông Y & Hội Châm Cứu Tp.Hồ Chí Minh cấp.
  • 2010: Đạt danh hiệu kỹ thuật viên Châm cứu xuất sắc do Hội đông Y & Hội Châm Cứu Tp.Hồ Chí Minh cấp.
  • 2011: Xuất sắc tốt nghiệp Lớp học “Bồi dưỡng về Y học cổ truyền nâng cao” do Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và Hội Châm Cứu Tp. Hồ Chí Minh cấp.

Chuyên môn – khám chữa

Về mặt chuyên môn, bác sĩ Đặng Thị Nhân Tâm được đánh giá là bác sĩ Y học cổ truyền có nhiều nỗ lực nâng cao các kỹ năng chuyên môn và có chuyên môn vững vàng. Bác sĩ tâm có khả năng chữa trị nhiều bệnh lý khác nhau bằng các bài thuốc Đông y và phương pháp Đông y.

Đặc biệt bác sĩ Tâm đã giúp nhiều bệnh nhân mắc bệnh da liễu như vảy nến, á sừng, ngứa da, nổi mề đay, viêm da … chữa trị khỏi.

Thái độ khám chữa

Bác sĩ Đặng Thị Nhân Tâm được rất nhiều bệnh nhân khen ngợi và yêu mến vì là một bác sĩ tận tâm, hết long vì bệnh nhân. Khi khám chữa bệnh, bác sĩ Tâm luôn nói chuyện thân mật để giúp bệnh nhân thoải mái và tự tin chia sẻ về tình trạng mà họ đang gặp phải.

Bác sĩ Đặng Thị Nhân Tâm được nhiều bệnh nhân yêu quý vì khám chữa bệnh rất tận tình
Bác sĩ Đặng Thị Nhân Tâm được nhiều bệnh nhân yêu quý vì khám chữa bệnh rất tận tình

Trong quá trình khám bác sĩ luôn thể hiện tỉ mỉ và chuyên nghiệp nên tạo được sự an tâm cho người bệnh. Không chỉ kê đơn thuốc, bác sĩ Tâm còn đưa ra những dặn dò, lưu ý về cách ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện để giúp bệnh mau lành.

Đặc biệt có bệnh nhân còn chia sẻ rằng: “trong quá trình điều trị, bác sĩ vẫn thường xuyên liên lạc với tôi để lắng nghe tôi chia sẻ những biến chuyển của bệnh tật”.

Chính tinh thần trách nhiệm và sự chu đáo trong khám chữa như vậy, bác sĩ Tâm luôn nhận được sự biết ơn sâu sắc và những tình cảm đáng quý từ những bệnh nhân của mình.

Liên hệ khám – điều trị

Khi cần nhận tư vấn và sự chăm sóc y tế từ bác sĩ Đặng Thị Nhân Tâm, bạn đọc có thể liên hệ đến nơi bác sĩ làm việc theo những thông tin sau:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

– Địa chỉ: Số 145 Hoa Lan – Phường 2 – Quận Phú Nhuận – TP. Hồ Chí Minh.

– SĐT: (028) 7109 5599

Mong rằng với những thông tin trên, bạn đọc đã hiểu thêm về một vị lương y, tận tâm tận lực vì sự nghiệp chữa bệnh và phát huy giá trị của Y học cổ truyền. Hy vọng những chia sẻ về bác sĩ Đặng Thị Nhân Tâm sẽ giúp bạn đọc sớm tìm được bác sĩ điều trị bệnh phù hợp nhất.

Ngày đăng: 03/02/2023 - Cập nhật lúc 11:28 am , 03/02/2023

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top