Menu

Bác sĩ Nguyễn Thị Đoan Trinh chuyên khám và điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền

Bác sĩ Nguyễn Thị Đoan Trinh

Nguyễn Thị Đoan Trinh

Đánh giá bài viết
  • Bác sĩ
  • Y học cổ truyền
  • Hơn 10 năm
  • Nhà thuốc Nam dòng họ Đỗ Minh Đường

Bác sĩ Nguyễn Thị Đoan Trinh là nữ bác sĩ có tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ nhưng có chuyên môn được đánh giá cao trong đội ngũ bác sĩ y học cổ truyền hiện nay. Bác sĩ Trinh tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn qua quá trình đào tạo và thời gian trải nghề tại nhiều đơn vị y tế khác nhau.

Thông tin về bác sĩ Nguyễn Thị Đoan Trinh

Chuyên môn – khám chữa

Bác sĩ Nguyễn Thị Đoan Trinh là một trong những bác sĩ trẻ tuổi nhưng nặng lòng với lĩnh vực y học cổ truyền. Nhận thấy lĩnh vực này có nhiều điều thú vị và có khả năng ứng dụng vào chăm sóc sức khỏe nhân dân rất lớn nhưng lại đang có nguy cơ dần mai một. Vì vậy bác sĩ Trinh đã quyết tâm theo đuổi con đường trở thành một lương y vô cùng nhiều khó khăn.

Hiểu được sứ mệnh gìn giữ tinh hoa y học cổ truyền là động lực để bác sĩ đến với nghề, nhưng sự say mê khi bước đi trên con đường này mới là điều khiến bác sĩ muốn gắn bó và quyết tâm đi đến cùng con đường mình đã chọn. Nhờ niềm đam mê đó, bác sĩ Trinh đã hoàn thành tốt chương trình đào tạo bác sĩ Y học cổ truyền tại Trường Đại học Y dược TP. HCM năm 2007.

Với chuyên môn giỏi bác sĩ Nguyễn Thị Đoan Trinh đã có cơ hội gắn bó và cộng tác với nhiều đơn vị y tế uy tín. Đến nay chị đã có trên 10 năm kinh nghiệm khám và chữa trị bệnh bằng phương pháp của y học cổ truyền.

Bác sĩ Trinh có khả năng ứng dụng kiến thức, kỹ năng chuyên môn vào chữa trị nhiều bệnh lý khác nhau như: Bệnh cơ xương khớp, viêm họng, viêm amidan, viêm xoang, bệnh nam khoa, mề đay mẩn ngứa, bệnh phụ khoa…

Phương pháp điều trị

Bàn về phương pháp chữa trị hiệu quả các chứng bệnh kể trên của BS Trinh, không thể không nhắc tới các bài thuốc cổ phương gia truyền của dòng họ Đỗ Minh. Trải qua 150 năm, các bài thuốc xương khớp, phụ khoa của nhà thuốc Đỗ Minh Đường vẫn được lưu giữ và ngày càng phát triển.

Đến nay, chúng được Bs Trinh cộng tác cùng lương y Đỗ Minh Tuấn (Truyền nhân đời thứ 5 dòng họ – GĐ chuyên môn nhà thuốc) hợp tác nghiên cứu, mang tới hướng điều trị phù hợp với cơ địa người bệnh hiện nay, cùng cách sử dụng thuốc Nam hiện đại, đơn giản hóa hơn xưa.

Riêng đối với bệnh phụ khoa, BS Trinh sử dụng liệu trình bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh, có sự tổng hòa cùng lúc 4 phương thuốc đặt, uống, rửa và bình xịt. Với cơ chế trị bệnh tận gốc và chăm sóc toàn diện, bài thuốc phụ khoa Đỗ Minh Đường đã chữa trị thành công từ bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, nấm âm đạo, viêm âm đạo,… cho nhiều chị em phụ nữ.

Thái độ làm việc

Không chỉ chú ý nâng cao chuyên môn trong khám chữa, bác sĩ Trinh cũng là người đề cao thái độ làm việc đối với bệnh nhân. Chị tâm niệm rằng phải mềm mỏng, nhẹ nhàng, coi bệnh nhân như chính người thân của mình thì việc điều trị mới mang lại kết quả tốt được.

Chính bởi vậy, khi đến khám hầu hết bệnh nhân đều có cảm nhận chung bác sĩ Trinh là người rất tận tình và tâm lý đối với người bệnh. Sau khi được bác sĩ Trinh khám cẩn thận và nhận phác đồ điều trị, người bệnh còn được bác sĩ giải thích cặn kẽ tình trạng bệnh của mình. Đồng thời, bệnh nhân cũng được nghe những tư vấn về cách điều trị tại nhà, những vấn đề cần lưu ý để giúp bệnh tình mau thuyên giảm hơn.

Nhờ tinh thần làm việc hết lòng vì bệnh nhân như vậy, bác sĩ Nguyễn Thị Đoan Trinh là một trong những bác sĩ trẻ được nhiều người bệnh yêu quý và tìm đến khám chữa.

Quá trình làm việc

Mặc dù bác sĩ Trinh còn khá trẻ nhưng nếu xét về kinh nghiệm làm việc thì chị có rất nhiều năm hoạt động tại nhiều đơn vị khám chữa uy tín. Cụ thể là:

  • Từ tháng 2/2008 đến tháng 5/2009: Bác sĩ tại Phòng khám Tuệ Tĩnh, đường Liên Hoa, Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên.
  • Từ tháng 6/2009 đến tháng 5/2015: Bác sĩ khoa Đông Y bệnh viện Quận 12 TPHCM.
  • Từ tháng 8/2015 đến tháng 9/2018: Bác sĩ phụ trách khám chữa bệnh tại Trung Tâm Thừa kế Đông y Việt Nam TPHCM.
  • Từ tháng 1/2019 đến nay: Bác sĩ phụ trách khám chữa bệnh tại Nhà thuốc Nam dòng họ Đỗ Minh Đường, cơ sở Hồ Chí Minh.

Liên hệ khám – điều trị cùng bác sĩ Nguyễn Thị Đoan Trinh

Nếu bạn đọc có các vấn đề sức khỏe cần được khám và điều trị các chứng xương khớp, mề đay, nam khoa, phụ khoa,… bằng phương pháp của Y học cổ truyền thì có thể liên hệ với bác sĩ Trinh theo những thông tin sau:

Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Đỗ Minh Đường

  • Địa chỉ: Số 100 Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0938.449.768 – 0932.088.186

Trên đây là những thông tin chia sẻ về nữ bác sĩ trẻ tuổi Nguyễn Thị Đoan Trinh. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho nhiều bạn đọc trong quá trình tìm kiếm bác sĩ Y học cổ truyền giỏi tại TP. HCM.

Ngày đăng: 03/02/2023 - Cập nhật lúc 11:29 am , 03/02/2023

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top