Menu

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hoài chuyên gia Nội Tim mạch tại Hà Nội

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hoài

Nguyễn Thị Thu Hoài

5/5 - (10 bình chọn)
 • Bác sĩ, Tiến sĩ
 • Tim mạch
 • Hơn 10 năm
 • Viện Tim mạch Việt Nam

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hoài là bác sĩ Tim mạch được đánh giá cao về chuyên môn, sự nỗ lực và những đóng góp to lớn cho ngành. Nhờ chuyên môn giỏi, bác sĩ Hoài đã giúp nhiều bệnh nhân có một trái tim khỏe mạnh trở lại. Bên cạnh đó bác sĩ cũng nhận được nhiều cảm tình của người bệnh vì là sự tận tình, tinh thần hết lòng vì người bệnh.

Thông tin về bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hoài

Quá trình đào tạo

Bác sĩ Thu Hoài chia sẻ rằng, chị luôn muốn làm một công việc có thể cống hiến thật nhiều cho cộng đồng. Chính vì vậy khi chị quyết tâm thi đỗ vào trường Đại học Y Hà Nội và nỗ lực học tâm ngày đêm để hoàn thành ước mơ của mình.

Sự nỗ lực đó đã giúp bác sĩ Hoài hoàn thành tốt chương trình đào tạo y khoa hệ đại học. Sau khi tốt nghiệp, chị mong muốn mở mang kiến thức để nâng cao chuyên môn của mình, vì vậy chị tham dự các khóa học nâng cao và chuyên sâu hơn.

Quá trình học tập của bác sĩ Nguyễn Thu Hoài vẫn luôn tiếp diễn nhưng có thể nhắc tới một số dấu mốc quan trọng như sau:

 • 1995: Tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa – Đại học Y Hà Nội
 • 1995: Tốt nghiệp cử nhân ngoại ngữ Anh Văn – Đại học Ngoại ngữ Hà Nội
 • 2002: Hoàn thành chương trình thạc sĩ chuyên ngành Nội tim mạch – Đại học Y Hà Nội
 • 2007: Tốt nghiệp khóa đào tạo sau đại học tại trường Monash – Úc
 • 2010: Tốt nghiệp Tiến sĩ Y học – Đại học Y Hà Nội
 • 2011: Hoàn thành khóa đào tạo sau đại học tại Cộng hòa Pháp

Chuyên môn – khám chữa

Bác sĩ Nguyễn Thu Hoài luôn nỗ lực trong việc nâng cao kiến thức và các kỹ năng chuyên môn của mình. Bác sĩ liên tục tham gia những khóa đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước, đồng thời cập nhật các kiến thức trong lĩnh vực Siêu âm tim mạch, Nội tim mạch. Nhờ vậy chuyên môn của bác sĩ Hoài rất vững vàng.

Nhờ có chuyên môn giỏi bác sĩ Hoài được tiếp nhận về làm việc tại Viện Tim mạch quốc gia và dần được giao phó nhiều trọng trách. Hiện nay bác sĩ hoài là một trong những bác sĩ có chuyên môn hàng đầu về siêu âm tim mạch tại Viện Tim mạch Quốc gia. Bác sĩ thường xuyên thực hiện các dịch vụ y tế như:

 • Siêu âm tim, trong đó có siêu âm 3D
 • Siêu âm mạch máu
 • Điện tâm đồ
 • Khám bệnh theo yêu cầu…

Không chỉ có chuyên môn sâu về lĩnh vực siêu âm tim, bác sĩ Thu Hoài còn hội tụ những phẩm chất đáng quý của người thầy thuốc. Bất kỳ ai, dù là bệnh nhân hay đồng nghiệp… khi tiếp xúc với bác sĩ Hoài đều ấn tượng bởi sự quan tâm dành cho bệnh nhân của bác sĩ không khác nào dành cho người nhà.

Khi thăm khám bác sĩ Hoài luôn mỉm cười, thể hiện sự thân thiện gần gũi với người bệnh. Mặc dù nhẹ nhàng nhưng bác sĩ Hoài luôn có sự quyết đoán trong điều trị cho người bệnh và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Vì vậy những bệnh nhân được bác sĩ Hoài điều trị luôn cảm thấy gần gũi, an tâm và tin tưởng vào bác sĩ.

Chức vụ của bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hoài

Những nỗ lực nâng cao chuyên môn và những phẩm chất đáng quý của bác sĩ Thu Hoài đã giúp bác sĩ không chỉ chữa trị bệnh tốt hơn mà còn được lãnh đạo, các đồng nghiệp tại Viện Tim mạch Quốc gia tin tưởng. Chính vì vậy chị được giao phó nhiều vị trí quan trọng tại Viện:

 • Trưởng Đơn vị khám và tư vấn Tim mạch theo yêu cầu – Viện Tim mạch Việt Nam
 • Phó trưởng Phòng Siêu âm – Viện Tim mạch Việt Nam

Những đóng góp của bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hoài

Kể từ khi bắt đầu bước vào nghề đến nay, bác sĩ Thu Hoài đã có nhiều cống hiến rất đáng trân trọng trong điều trị, quản lý, nghiên cứu và giảng dạy. Đặc biệt chị có nhiều đóng góp nổi bật trong công tác quản lý khi được giao phó những vị trí cấp cao.

Người đưa đơn vị Khám và tư vấn tim mạch theo yêu cầu trở thành địa chỉ tin cậy

Khi đảm nhiệm công tác quản lý tại khoa khám và tư vấn tim mạch theo yêu cầu, bác sĩ Thu Hoài đã cùng với tập thể đưa đơn vị trở thành nơi khám chữa bệnh về tim mạch uy tín, được nhiều người bệnh tin tưởng.

 • Xây dựng mô hình khám chữa bệnh ngoại trú chất lượng cao, có sự tham gia của hơn 70 bác sĩ tim mạch, trong đó có nhiều giáo sư, tiến sĩ thạc sĩ.
 • Xây dựng phòng khám thân thiện, đầu tư trang thiết bị hiện đại, giao tiếp văn mình. Nhờ đó đơn vị giúp giảm tải cho bệnh viện.
 • Lên kế hoạch và tiến hành nhiều chương trình về quản lý bệnh nhân tim mạch ngoại trú, các chương trình giáo dục, thay đổi lối sống cho bệnh nhân tim mạch nhằm giúp hồi phục chức năng tim mạch, dự phòng bệnh tim mạch, giảm tỷ lệ tử vong và tái nhập viện.
 • Triển khai ứng dụng thành công kỹ thuật siêu âm tim 3D tại đơn vị. Nhờ vậy, hơn 35 nghìn bệnh nhân đã được đơn vị khám và theo dõi tim mạch hiệu quả hàng năm.

Khi đảm nhiệm vị trí Phó trưởng phòng siêu âm, TS. BS Nguyễn Thị Thu Hoài cùng với các bác sĩ trong phòng đã lên kế hoạch để nâng cao chất lượng các dịch vụ của phòng như:

 • Phòng là đơn vị đi đầu trong việc trang bị nhiều máy siêu âm màu hiện đại, trong đó có nhiều máy cao cấp nhất như GE Vivid E9, Philip iE33, Aloka F75…
 • Ứng dụng các kĩ thuật siêu âm Doppler cập nhật nhất vào công tác nghiên cứu, đào tạo và khám chữa bệnh.

Nhờ vậy mỗi năm phòng Siêu âm đã thực hiện siêu âm cho rất nhiều bệnh nhân, có lúc lên đến mức kỷ lục 60 nghìn ca siêu âm tim.

Đóng góp trong công tác đào tạo và nghiên cứu

Bên cạnh công tác chuyên môn là chữa trị bệnh, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hoài còn tích cực trong việc giảng dạy và nghiên cứu:

Nguyễn Thị Thu Hoài là một trong những giảng viên rất tâm huyết với công việc đào tạo bác sĩ cơ xương khớp. TS. Hoài là người vừa tham gia giảng dạy cho các khóa đào tạo sau đại học của Viện Tim mạch Quốc gia, vừa là người trực tiếp hướng dẫn nhiều học viên cao học, nghiên cứu sinh chuyên ngành Tim mạch.

Cùng với công tác giảng dạy, bác sĩ Hoài còn là nhà nghiên cứu xuất sắc. Vì rất đam mê và mong muốn đóng góp cho lĩnh vực cơ xương khớp nên bác sĩ dành nhiều tâm huyết để nghiên cứu.

Bác sĩ Hoài là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu cấp cơ sở, cấp Bộ và cấp Nhà nước. Nhiều nghiên cứu của bác sĩ Hoài đã được đăng tải trên các tạp chí y khoa uy tín trong nước và quốc tế. Bác sĩ cũng là người tham gia biên soạn nhiều tài liệu, sách cho chuyên ngành Tim mạch trong những năm gần đây.

Giải thưởng và ghi nhận

Nhờ những nỗ lực và những cống hiến không ngừng trong nhiều năm hoạt động tại lĩnh vực tim mạch, TS.BS Nguyễn Thị Thu Hoài đã nhận được nhiều thành quả đáng tự hào và những sự ghi nhận từ các cơ quan, cấp ngành:

 • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế
 • Bằng khen của Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai
 • Giải nhất Nhà nghiên cứu trẻ tại Hội nghị tim mạch quốc gia năm 2006
 • Giải nhất kỳ thi sáng tạo kỹ thuật tuổi trẻ khu vực Hà Nội năm 2013

Liên hệ khám chữa với bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hoài

Hiện nay bác sĩ Hoài đang công tác tại Viện tim mạch – Bệnh viện Bạch Mai. Bác sĩ Hoài đảm nhận nhiều công tác tại viện tim mạch, tuy nhiên bác sĩ vẫn dành thời gian khám chữa cho những bệnh nhân mắc bệnh tim nặng. Vì vậy nếu cần được bác sĩ Hoài chữa trị, người bệnh có thể liên hệ theo địa chỉ sau

Viện tim mạch – Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Khu C – Bệnh viện Bạch Mai
 • Điện thoại: 0436290838

TS.BS Nguyễn Thị Thu Hoài là bác sĩ Tim mạch rất tâm huyết với nghề, dung cảm đương đầu với những khó khăn và thử thách để cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng. Lòng yêu nghề cháy bỏng và những phẩm chất hội tụ ở bác sĩ hoài là nền tảng để người bệnh gửi trọn niềm tin, sự hy vọng về một tương lai mạnh khỏe với trái tim rộn ràng.

Ngày đăng: 03/02/2023 - Cập nhật lúc 11:29 am , 03/02/2023

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top