Menu

PGS.TS Bác sĩ Trần Đình Chiến chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình

Trần Đình Chiến

5/5 - (1 bình chọn)
 • Tiến sĩ, Phó giáo sư
 • Chấn thương chỉnh hình
 • 30 năm
 • Bệnh viện Quân Y 103

PGS. TS Trần Đình Chiến là bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực ngoại chấn thương chỉnh hình. Bác sĩ Chiến có nhiều đóng góp cho ngành trong nhiều hoạt động như khám chữa, giảng dạy và nghiên cứu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ Chiến đã giúp nhiều người bệnh gặp các vấn đề xương khớp cần chỉnh hình trở lại bình thường. Vì vậy bác sĩ nhận được nhiều sự yêu mến, tin tưởng từ người bệnh.

Thông tin về bác sĩ Trần Đình Chiến

Quá trình đào tạo

Bác sĩ Trần Đình Chiến được đào tạo để trở thành bác sĩ tại Học Viện Quân Y. Sau khi tốt nghiệp loại ưu (1978), bác sĩ Chiến tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực chấn thương chỉnh hình. Nhờ những cố gắng liên tục, bác sĩ Chiến đã hoàn bảo vệ luận án Tiến sĩ thành công tại Đức năm 1990.

Không dừng lại ở đó, bác sĩ Trần Đình Chiến tiếp tục trau dồi kỹ năng chuyên môn của mình để trở thành bác sĩ giỏi trong lĩnh vực mà ông theo đuổi. Chính vì vậy từ 1995 – 1998, ông tham gia chương trình thực tập sinh nâng cao tại Pháp và hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo này.

Bên cạnh sự bền bỉ trong quá trình học tập và đào tạo, bác sĩ Chiến còn được biết đến là một người thông thạo nhiều thứ tiếng như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức. Với ông ngoại ngữ cũng quan trọng không kém kiến thức chuyên ngành. Bởi vì ngoại ngữ là chìa khóa giúp ông tiến gần hơn với những kiến thức chuyên ngành của các quốc gia khác và tạo cơ hội giao lưu với các bác sĩ và chuyên gia nước ngoài.

Kinh nghiệm khám chữa

Sau nhiều năm học tập và được đào tạo tại các cơ sở đào tạo chấn thương chỉnh hình uy tín, bác sĩ Trần Đình Chiến đã nâng cao trình độ chuyên môn và trở thành một trong những bác sĩ cao cấp tại Việt Nam.

Bác sĩ Chiến được nhiều chuyên gia trong ngành đánh giá cao vì nắm vững các kỹ thuật khám và điều trị bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là các kỹ thuật chuyên sâu như: thay khớp háng, khớp gối, nội soi tái tạo dây chằng chéo trước, tái tạo dây chằng chéo sau, khâu sụn chêm, cắt sửa sụn chêm, nội soi khớp vai, khớp cổ chân…

Với hơn 30 năm hoạt động trong ngành, bác sĩ Chiến đã chữa trị thành công nhiều vấn đề, bệnh lý về xương khớp cho người bệnh như:

 • Điều trị gãy xương, các vấn đề chấn thương và điều trị sau chấn thương cơ xương khớp và cột sống
 • Các bệnh lý nội cơ xương khớp
 • Chữa trật khớp, sai khớp, bong gân
 • Điều trị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống
 • Chữa viêm khớp, viêm gân, viêm cơ
 • Điều trị thoát vị đĩa đệm, phồng đĩa đệm, cong vẹo cột sống
 • Chữa gai cột sống, hẹp ống sống
 • Điều trị liệt thần kinh ngoại vi
 • Chuyển gân phục hồi di chứng liệt thần kinh ngoại vi
 • Khâu nối thần kinh…
 • Điều trị tổn thương các dây chằng khớp gối
 • Chấn thương chỉnh hình xương khớp
 • Điều trị chi thể đứt lìa
 • Phẫu thuật điều trị dị tật bẩm sinh …

Cùng với chuyên môn giỏi, bác sĩ Trần Đình Chiến còn được biết tới là một bác sĩ khám chữa rất tận tình. Người bệnh thường nhận xét rằng bác sĩ Chiến rất nhẹ nhàng trong khám chữa, khám bệnh kỹ càng và chu đào trong chữa trị. Sau khi điều trị, bác sĩ Chiến thường đưa ra những lời khuyên và hướng dẫn cách chăm sóc sau điều trị rất cụ thể nhằm giúp bệnh nhân sớm hồi phục.

Chức vụ của bác sĩ Trần Đình Chiến

Trong thời gian hoạt động trong lĩnh vực Chấn thương chỉnh hình tại bệnh viện Quân y và một số cơ quan khác, bác sĩ Chiến đã đảm nhận những vị trí quan trọng như sau:

 • Nguyên chủ nhiệm bộ môn – khoa Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Quân y 103
 • Nguyên Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình tại Bệnh viện 103
 • Ủy viên ban chấp hành Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam
 • Bác sĩ tại bộ môn – khoa Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Quân y 103
 • Phó trưởng khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng

Dù ở bất cứ cương vị nào, bác sĩ Trần Đình chiến cũng nỗ lực hết mình và luôn thể hiện tinh thần muốn cống hiến cho ngành. Vì vậy bác sĩ Chiến nhận được rất nhiều sự yêu mến từ những người xung quanh.

Đóng góp trong nghiên cứu

Bên cạnh hoạt động khám chữa cho người bệnh, bác sĩ Trần Đình Chiến còn rất hăng say trong công tác nghiên cứu khoa học. Bác sĩ Chiến chia sẻ rằng, đối với ông việc nghiên cứu vô cùng quan trọng. Bởi vì nghiên cứu giúp ông đi sâu vào những vấn đề của chuyên ngành, hiểu rõ vấn đề hơn và tìm ra những điều mới mẻ, những hướng giải quyết mới để ứng dụng vào thực tiễn của lĩnh vực.

Với sự say mê đó, PGS. TS Trần Đình Chiến đã đóng góp rất nhiều đề tài nghiên cứu, trong đó có:

 • 6 công trình nghiên cứu cấp Học viện
 • 2 công trình nghiên cứu cấp Nhà nước
 • 1 công trình nghiên cứu cấp Bộ

Những nghiên cứu này không chỉ có ích đối với quá trình điều trị cho người bệnh mà chúng còn giúp nhiều y bác sĩ nâng cao nhận thức, và mở ra những vấn đề mới mẻ cho các chuyên gia trong lĩnh vực tiếp tục khai thác. Nhờ vậy các bác sĩ trong lĩnh vực cơ xương khớp ngày càng làm chủ lĩnh vực mà họ theo đuổi.

Tích cực tham gia công tác đào tạo

Bên cạnh việc khám chữa và nghiên cứu, bác sĩ Chiến còn tích cực trong công tác đào bác sĩ chấn thương chỉnh hình tại bệnh viện Quân Y 103. Trong hơn 30 năm gắn bó với bộ môn, bác sĩ Chiến đã đào tạo được nhiều lớp bác sĩ dài hạn, bác sĩ cơ sở, bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ chuyên khoa cấp II, nghiên cứu sinh có chất lượng cao…

Bên cạnh đào tạo y bác sĩ cho bệnh viện Quân y 103, bác sĩ Chiến còn tham gia đào tạo học viên cho các nước bạn như Lào và Campuchia.

Cùng với hoạt động xây dựng chương trình đào tạo, giảng dạy trực tiếp, bác sĩ Trần Đình Chiến còn tham gia viết sách và các tài liệu chấn thương chỉnh hình cùng các bác sĩ khác trong bộ môn. Nhờ vậy, việc giảng dạy và học tập của cả thầy và trò đều diễn ra suôn sẻ.

Đến nay, bác sĩ Chiến cùng các đồng nghiệp của mình đã đào tạo được hơn 43 khóa dài hạn, 30 khóa cao đẳng, cử nhân điều dưỡng, y tá trung học, hơn 45 lớp chuyên khoa cấp I, hơn 24 khóa bác sĩ chuyên khoa cấp II, hơn 18 tiến sĩ…

Với những đóng góp tích cực trong nghiên cứu, giảng dạy và khám chữa bệnh, bác sĩ Chiến luôn nhận được sự yêu mến, kính trọng từ đồng nghiệp, sinh viên và những bệnh nhân. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng nhận được sự ghi nhận từ phía bệnh viện Quân Y 103 qua nhiều bằng khen và giấy khen hàng năm.

Liên hệ khám chữa với bác sĩ Trần Đình Chiến

Hiện nay, bác sĩ Chiến đang công tác tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng và khoa chấn thương chỉnh hình tại Bệnh viện Quân Y. Nếu bạn đọc cần được tư vấn, khám chữa các vấn đề về xương khớp, chấn thương chỉnh hình thì có thể liên hệ đến những địa chỉ này theo những thông tin sau:

Bệnh viện Quân Y 103

 • Địa chỉ 261 Phùng Hưng – Phùng La – Hà Đông – Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3640 2308

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng

 • Địa chỉ: 124 Nguyễn Đức Cảnh, Cát dài, Q Lê chân, Hải Phòng
 • Điện thoại: 0225-3955 888 / 0225-3950 115

Trước khi đến khám tại các địa chỉ trên, người bệnh nên liên hệ trước đến các cơ sở khám chữa để nhận được những tư vấn chi tiết và đặt lịch khám theo yêu cầu phù hợp.

Bệnh xương khớp là căn bệnh dễ gây biến chứng, khiến người bệnh đau đớn và có thể mất chức năng vận động. Lựa chọn bác sĩ chữa trị không chỉ cần người giỏi mà còn cần phải có nhiều kinh nghiệm điều trị. Vì vậy nếu bạn đọc đang có vấn đề về xương khớp cần tìm bác sĩ chấn thương chỉnh hình thì có thể tham khảo các thông tin về bác sĩ Trần Đình Chiến để lựa chọn được bác sĩ phù hợp nhất.

Ngày đăng: 03/02/2023 - Cập nhật lúc 11:28 am , 03/02/2023

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top