Menu

Lương y, bác sĩ Trần Quang Thái

Bác sĩ Trần Quang Thái

Trần Quang Thái

5/5 - (1 bình chọn)
  • Bác sĩ
  • Y học cổ truyền
  • Hơn 20 năm
  • Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Lương y, bác sĩ Trần Quang Thái là một trong những bác sĩ tuổi còn trẻ nhưng có chuyên môn vững vàng trong lĩnh vực Y học cổ truyền hiện nay. Bác sĩ Thái đã chữa trị thành công cho nhiều người mắc bệnh, đặc biệt là những bệnh nhân mắc bệnh xương khớp. Với sự tôn trọng và tinh thần hết lòng vì người bệnh, bác sĩ Thái nhận được sự tin tưởng tuyệt đối và sự biết ơn sâu sắc từ nhiều người bệnh.

Thông tin về bác sĩ Trần Quang Thái

Bác sĩ y học cổ truyền Trần Quang Thái là một trong những sinh viên ưu tú của trường Y dược Lê Hữu Trác. Bác sĩ Thái đến với ngành y là theo định hướng từ gia đình. Nhưng trong quá trình học tiếp xúc với các vị thuốc dân tộc, bác sĩ Thái ngày càng yêu thích, say mê với lĩnh vực y học cổ truyền.

Chuyên môn – khám chữa

Với niềm đam mê ngày càng lớn khi được tiếp xúc, trải nghiệm trong lĩnh vực Y học cổ truyền, bác sĩ Trần Quang Thái đã quyết tâm để chinh phục, theo đuổi con đường này. Nhờ đó bác sĩ đã tốt nghiệp xuất sắc và có cơ hội làm việc tại Bệnh viện tân Bình và Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Bác sĩ Thái nắm vững các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành về y học cổ truyền và có thể ứng dụng thành thạo các phương pháp Đông y để điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau.

Đặc biệt, bác sĩ Thái có khả năng ứng dụng y học cổ truyền để điều trị các bệnh thuộc chuyên khoa xương khớp như bệnh cơ xương khớp, bệnh thần kinh tọa… Bác sĩ có thể mạnh trong cấy chỉ, châm cứu và thủy châm điều trị bệnh.

Tinh thần và thái độ làm việc

Khi chữa trị cho bệnh nhân, bác sĩ Trần Quang Thái luôn tâm niệm rằng: “Điều tôi quan trọng nhất chính là thái độ của mình với bệnh nhân. Chuyên môn chưa giỏi có thể học, nhưng thái độ chưa tốt rất khó để thay đổi.”

Với kim chỉ nam về thái độ làm việc của bác sĩ Thái, người bệnh luôn cảm thấy tin tưởng, an tâm và hài lòng khi được bác sĩ thăm khám. Nhiều bệnh nhân nhận xét rằng, chưa bao giờ họ nhận thấy bác sĩ thăm khám qua loa hoặc có thái độ cáu gắt. Thay vào đó anh rất niềm nở, nhẹ nhàng và tư vấn rất nhiệt tình về bệnh, các phương pháp điều trị và không quên kèm theo những lời dặn dò vô cùng kỹ lưỡng.

Đối với đồng nghiệp, bác sĩ Thái cũng là một người rất vui vẻ, hòa đồng và luôn muốn mang tới tiếng cười cùng niềm vui cho các bác sĩ. Bởi vì anh hiểu rõ nỗi vất vả và sự căng thẳng mà những bác sĩ trong nghề luôn phải mang theo mỗi ngày.

Bác sĩ Thái cũng thường xuyên chia sẻ tài liệu và kiến thức mà mình có được với đồng nghiệp để cùng nhau phát triển về chuyên môn, giúp đỡ cho người bệnh tốt hơn. Vì vậy đồng nghiệp luôn dành cho bác sĩ Thái sự quý trọng và những tình cảm tốt đẹp. Nhận xét về bác sĩ Quang Thái, bác sĩ Nguyễn Thanh Bảo Tuấn chia sẻ rằng:

“Anh Thái rất hòa đồng với mọi người. Tôi ấn tượng bởi anh là một người rất ham học hỏi. Nhiều lần đã hết giờ làm, tôi vẫn thấy phòng anh bật đèn. Vào phòng mới biết anh đang say mê nghiên cứu những vị thuốc và tham khảo thêm những kiến thức Y học cổ truyền hay. Anh cũng là một người rất ham đọc sách. Phòng anh lúc nào cũng có nhiều sách hay mà chúng tôi cũng có thể mượn để sử dụng. Chúng tôi luôn dành sự tôn trọng cho anh dù anh còn khá trẻ.”

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong học tập, nghiên cứu, nâng cao chuyên môn và duy trì một thái độ sống và làm việc tích cực, bác sĩ Thái chắc chắn sẽ còn có những bước tiến dài trong sự nghiệp chữa trị bệnh cứu người sau này.

Liên hệ khám và điều trị cùng bác sĩ Trần Quang Thái

Hiện nay bác sĩ Thái đang là một trong những bác sĩ nòng cốt tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Để nhận được những tư vấn và sự chăm sóc sức khỏe từ bác sĩ Thái, người bệnh có thể liên hệ theo những thông tin sau:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cơ sở phía Nam

  • Địa chỉ: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Điện thoại: (028)7109 6699

Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc hiểu rõ về bác sĩ Trần Quang Thái. Từ đó, bạn đọc sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm lương y, bác sĩ Y học cổ truyền giỏi tại TP. HCM

Ngày đăng: 03/02/2023 - Cập nhật lúc 10:30 am , 27/06/2024
Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top