Menu

PGS. TS bác sĩ Nguyễn Hoàng Sơn chuyên gia Tai – mũi – họng Nhi tại Hà Nội

PGS. TS Nguyễn Hoàng Sơn

Nguyễn Hoàng Sơn

3/5 - (2 bình chọn)
 • Tiến sĩ, Phó giáo sư
 • Nhi
 • Hơn 40 năm
 • Bệnh viện Đa khoa An Việt

PGS.TS.Bác sĩ Nguyễn Hoàng Sơn được biết đến là “cây đại thụ” trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe Tai – mũi – họng Nhi khoa hiện nay. Bác sĩ Sơn luôn khiến các chuyên gia trong ngành kính trọng vì kiến thức chuyên môn uyên bác, tích cực trong việc tìm hiểu, nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ y khoa thế giới vào việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng người Việt.

Thông tin về bác sĩ Nguyễn Hoàng Sơn

Quá trình đào tạo

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Sơn có ước mơ trở thành bác sĩ từ nhỏ. Ông luôn phấn đấu vươn lên và trở thành sinh viên của Đại học Y Hà Nội. Được học tập trong môi trường Y học nghiêm túc, có nhiều nhân tài, bác sĩ Hoàng Sơn đã học hỏi được nhiều điều. Sự nỗ lực của bác sĩ đã giúp ông hoàn thành xuất sắc quá trình học tập của mình và được giữ lại làm cán bộ giảng dạy bộ môn Tai – Mũi – Họng tại trường Đại học Y Hà Nội.

Sau khi trải qua 2 năm phục vụ tại chiến trường vùng mỏ Quảng Ninh, bác sĩ Nguyễn Hoàng Sơn trở về tiếp tục giảng dạy. Những đóng góp và sự nỗ lực của bác sĩ Sơn trong nhiều năm liền đã giúp ông được cử đi học tập tại nước ngoài. Quá trình đào tạo của bác sĩ Sơn có một số sự kiện nổi bật là:

 • 1978 – 1981: Được cử đi học tập tại Berlin (Đức)
 • 1996: Bảo vệ luận án tiến sĩ chuyên ngành Tai – Mũi – Họng
 • 2003: Được Nhà nước phong hàm Phó giáo sư Y học.

Chuyên môn – khám chữa

Về mặt chuyên môn, bác sĩ Nguyễn Hoàng Sơn luôn được đánh giá là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Tai – mũi – họng. Đến nay bác sĩ Sơn đã có hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa, thực hiện các thủ thuật liên quan các vấn đề như:

 • Các bệnh về tai: Ù tai, nghe kém, điếc đột ngột, viêm tai giữa cấp/ mạn tính, chảy mủ trong tai, bệnh màng nhĩ, bệnh viêm tai giữa màng nhĩ đóng kín.
 • Bệnh mũi xoang: Viêm mũi, ngạt tắc mũi mạn tính, viêm mũi xoang dị ứng, viêm mũi vận mạch, nấm mũi xoang, đau đầu mạn tính do mũi xoang, polyp mũi xoang, viêm đa xoang mãn lâu ngày khó khỏi…
 • Các bệnh về họng thanh quản: Viêm amidan cấp, mạn, viêm mũi họng mạn tính, điều trị biến chứng viêm VA như viêm tai thanh dịch, viêm tai giữa, viêm thanh khí phế quản, nạo VA…

Chức vụ của bác sĩ Nguyễn Hoàng Sơn

Trong suốt quá trình công tác của mình, bác sĩ Nguyễn Hoàng Sơn được tin cậy và giao phó nhiều vị trí quan trọng trong các tổ chức:

 • Chủ tịch hội Tai – mũi – họng Hà Nội và các tỉnh phía bắc
 • Nguyên trưởng khoa TMH nhi bệnh viện TMH Trung Ương
 • Nguyên giảng viên cao cấp Đại học Y Hà Nội
 • Cố vấn chuyên môn bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt – Hà Nội
 • Nguyên giảng viên cao cấp đại học Y Hà Nội
 • Cố vấn chuyên môn của Bệnh viện An Việt

Những đóng góp của bác sĩ Nguyễn Hoàng Sơn

Trong nhiều năm công tác ở lĩnh vực Tai – mũi – họng, bác sĩ Sơn không chỉ có nhiều đóng góp trong hoạt động khám chữa mà còn rất tích cực trong công tác nghiên cứu và đào tạo bác sĩ trẻ.

Tận tụy trong công tác đào tạo

Bên cạnh việc khám chữa, giảng dạy là hoạt động được bác sĩ Nguyễn Hoàng Sơn rất ưu tiên trong quỹ thời gian hạn hẹp của mình. Bác sĩ Sơn là người đã tham gia giảng dạy cho rất nhiều khóa sinh viên y Đa khoa, bác sĩ CKI, bác sĩ CKII, thạc sĩ, bác sĩ nội trú và nghiên cứu sinh.

Đóng góp nhiều nghiên cứu có giá trị

Song song với công tác điều trị và giảng dạy, bác sĩ Nguyễn Hoàng Sơn cũng luôn say mê trong nghiên cứu khoa học. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ đó, PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn đã có nhiều đề tài nghiên cứu và các bài báo khoa học được đăng tải trên những tạp chí y học uy tín.

Trong số các công trình của PGS. TS Nguyễn Hoàng Sơn, đề tài cấp Nhà nước “Nhiễm khuẩn hô hấp trên cấp tính ở trẻ em Việt Nam” (1992-1993) được nhiều nhà nghiên cứu và chuyên gia trong ngành đánh giá cao.

Công trình này có ý nghĩa rất lớn đối với hoạt động khám chữa bệnh hô hấp ở trẻ em. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra chính xác nguyên nhân gây bệnh hô hấp ở trẻ em là virut chứ không phải vi khuẩn. Từ đó công trình bác bỏ cách chữa bệnh hô hấp bằng kháng sinh.

Liên hệ khám chữa với bác sĩ Nguyễn Hoàng Sơn

Hiện nay bác sĩ Nguyễn Hoàng Sơn đang công tác tại bệnh viện Đa khoa An Việt. Người bệnh có thể liên hệ với bác sĩ Sơn theo những thông tin sau:

Bệnh viện Đa khoa An Việt

 • Địa chỉ: 1E Trường Chinh – Hà Nội
 • Điện thoại: 19002838

Trên đây là những thông tin về PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn. Mong rằng với những thông tin này bạn đọc sẽ có thêm sự lựa chọn bác sĩ chữa bệnh Tai – Mũi Họng cho trẻ nhỏ.

Ngày đăng: 03/02/2023 - Cập nhật lúc 11:28 am , 03/02/2023

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top