Menu

PGS.TS Nguyễn Ngọc Tước, bác sĩ đầu ngành về bệnh lý Nội Tim mạch

PGS. Nguyễn Ngọc Tước

Nguyễn Ngọc Tước

Đánh giá bài viết
 • Tiến sĩ, Phó giáo sư
 • Tim mạch
 • Hơn 40 năm
 • Bệnh viện tim Hà Nội

PGS.TS.BS Nguyễn Ngọc Tước là một trong những “cây đa, cây đề” của ngành Tim mạch Việt Nam hiện nay. Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn, khám, chữa các bệnh tim mạch và đã giúp nhiều bệnh nhân tim mạch có được hạnh phúc giống như những người bình thường. Bên cạnh công tác điều trị bệnh, bác sĩ Tước còn có nhiều đóng góp cho lĩnh vực Tim mạch tại các vị trí quản lý và cán bộ đào tạo.

Thông tin về bác sĩ Nguyễn Ngọc Tước

Chuyên môn, khám chữa

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tước được đào tạo chuyên sâu theo chuyên ngành Nội – Tim mạch. Trong thời gian đào tạo và trở thành bác sĩ nội trú, bác sĩ Tước luôn không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm chuyên môn. Đến nay bác sĩ Tước đã trở thành một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Tim mạch, làm chủ các kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán và phẫu thuật tim mạch.

Bác sĩ Tước rất dày dặn kinh nghiệm trong thực hiện tư vấn, thăm khám và chữa trị các bệnh lý như:

 • Bệnh lý tim mạch: Khám tư vấn, điều trị các bệnh Tim mạch, bệnh tim bẩm sinh, bệnh Nội tim mạch, bệnh van tim, bệnh cơ tim, rối loạn nhịp tim, bệnh mạch máu ngoại biên, tư vấn sử dụng thuốc chống đông máu…
 • Bệnh mạch vành: Hẹp mạch vành, thiểu năng mạch vành, xơ vữa động mạch…
 • Bệnh mỡ máu: Rối loạn mỡ máu, mỡ máu cao, rối loạn chuyển hóa, tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân rối loạn mỡ máu…
 • Bệnh huyết áp: Huyết áp cao, huyết áp thấp

Bên cạnh chuyên môn giỏi, bác sĩ Nguyễn Ngọc Tước còn rất tận tâm đối với từng bệnh nhân của mình. Bệnh tim mạch thường liên quan đến nhiều bệnh nguy hiểm như tiểu đường, huyết áp, đột quỵ… Vì vậy nếu không chuẩn xác và cẩn trọng trong quy trình khám chữa thì người bệnh dễ gặp nguy hiểm và rủi ro cao.

Nhận thức rõ về vai trò của người khám bệnh và mức độ nguy hiểm những bệnh lý trong ngành Tim mạch, bác sĩ Tước luôn thực hiện thăm khám cẩn thận, đúng quy trình đảm bảo cho kết quả chính xác, hiệu quả nhất. Bên cạnh đó bác sĩ Tước cũng luôn động viên khích lệ người bệnh để họ giảm bớt áp lực tâm lý, kiên trì chữa trị bệnh.

Chức vụ của bác sĩ Nguyễn Ngọc Tước

Sau khi tốt nghiệp đại học Y, bác sĩ Tước đã được phân bổ công tác về Viện Tim mạch, bệnh viện Bạch Mai. Tại đây bác sĩ đã đảm nhận một số chức vụ quan trọng:

 • Nguyên Phó Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam
 • Nguyên Trưởng khoa C3 – Viện Tim mạch Việt Nam – Bệnh viện Bạch Mai

Ngoài công tác ở Viện tim mạch, bác sĩ Tước còn tham gia một số hội nhóm và khám chữa ở một số cơ sở điều trị bệnh Tim mạch:

 • Hội viện Hội Tim mạch Việt Nam
 • Bác sĩ cộng tác khoa Khám bệnh tự nguyện, Bệnh viện Tim Hà Nội
 • Bác sĩ tại phòng khám Nội tim mạch Thăng Long

Một số đóng góp khác của bác sĩ Nguyễn Ngọc Tước

Bên cạnh hoạt động khám chữa cho bệnh nhân mắc bệnh Tim mạch, bác sĩ Nguyễn Ngọc Tước còn được đánh giá cao vì có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành Tim mạch Việt Nam:

 • PGS.TS Nguyễn Ngọc Tước là một trong những cán bộ đảm nhiệm vị trí quản lý thời kỳ đầu tại Viện Tim Mạch Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai. Ông cùng với các lãnh đạo tại Viện Tim mạch đã tổ chức thành lập Phòng Cấp cứu và Hồi sức tích cực tim mạch C1. Đến nay bệnh phòng đã có chặng đường phát triển chưa dài nhưng đã có cứu chữa được nhiều bệnh nhân trong tình trạng hiểm nghèo.
 • Tích cực tham gia đào tạo đại học, sau đại học, đào tạo bác sĩ nội trú các lớp chuyên khoa định hướng, cao học, chuyên khoa I, chuyên khoa II…
 • Thường xuyên nghiên cứu chuyên sâu và có nhiều đóng góp nghiên cứu giá trị. Những nghiên cứu của bác sĩ góp phần giải quyết các vấn đề tồn đọng của chuyên ngành, mở ra những hướng điều trị mới…

Với những đóng góp cho ngành và sự tận tâm với từng người bệnh, bác sĩ Nguyễn Ngọc Tước luôn nhận được sự yêu mến từ người bệnh, đồng nghiệp và sinh viên. Đồng thời bác sĩ Tước cũng nhận được nhiều sự ghi nhận và khích lệ từ ban lãnh đạo Viện Tim mạch Việt Nam, các cấp ngành.

Liên hệ khám, chữa với bác sĩ Nguyễn Ngọc Tước

Hiện nay bác sĩ Tước đang công tác tại Phòng khám Nội Tim mạch Thăng Long và Bệnh viện tim mạch Hà Nội. Người bệnh có thể đặt lịch khám chữa với bác sĩ Tước theo địa chỉ sau:

Phòng khám Nội -Tim mạch Thăng Long

 • Địa chỉ: 106 Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 8694 310

Khoa khám bệnh tự nguyện – Bệnh viện tim mạch Hà Nội

 • Địa chỉ: 92 Trần Hưng Đạo, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 9420 046

Trên đây là những thông tin về PGS. TS. BS Nguyễn Ngọc Tước. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với những bệnh nhân đang tìm kiếm một bác sĩ tim mạch giỏi để điều trị bệnh.

Ngày đăng: 02/03/2023 - Cập nhật lúc 12:04 am , 02/03/2023

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top