Menu

Ths. Nguyễn Hoàng Anh chuyên gia dinh dưỡng Nhi khoa tốt nghiệp tại Anh

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Anh

Nguyễn Hoàng Anh

5/5 - (1 bình chọn)
  • Bác sĩ, Thạc sĩ
  • Dinh Dưỡng
  • Bệnh viện Đại học Worcester và bệnh viện Đại học Oxford

Nguyễn Hoàng Anh là gương mặt trẻ được nhắc đến nhiều trong lĩnh vực dinh dưỡng nhi khoa trong thời gian gần đây. Anh gây ấn tượng bởi sự đam mê, quyết tâm theo đuổi chuyên ngành dinh dưỡng Nhi. Đặc biệt mới đây, Nguyễn Hoàng Anh đã trở thành gương mặt y khoa tiêu biểu tại Anh.

Thông tin về chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Hoàng Anh

Con đường đến với ngành dinh dưỡng

Nguyễn Hoàng Anh (29 tuổi) vốn là sinh viên Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM. Anh rất đam mê và từng theo đuổi các hoạt động nghiên cứu về ung thư từ khi còn là nam sinh năm thứ hai đại học. Có nhiều cố gắng trong học tập, nghiên cứu và có tiềm năng phát triển nên Hoàng Anh nhận được học bổng thạc sĩ, tiến sĩ toàn phần để sang Nhật Bản nghiên cứu về Công nghệ tế bào gốc trong điều trị ung thư.

Trong một lần tham dự hội thảo nghiên cứu khoa học ở Anh, Hoàng Anh được một giáo sư chia sẻ về tầm quan trọng của việc ngăn ngừa bệnh. Từ đó Hoàng Anh nhận thức được ý nghĩa của việc ngừa bệnh qua lối sống và dinh dưỡng đối với sức khỏe của con người, nhất là từ khi còn nhỏ.

Chính vì vậy sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ tại Nhật, Nguyễn Hoàng Anh đã rẽ hướng, theo học chương trình bác sĩ dinh dưỡng tại Đại học Worcester Anh quốc. Giai đoạn đầu, Hoàng Anh gặp rất nhiều khó khăn trong việc thích nghi với môi trường sống mới và văn hóa mới. Không chỉ vậy, Hoàng anh còn phải học tập chăm chỉ gấp hai, gấp 3 lần bạn bè vì xuất phát điểm của anh là ngành khoa học. Tuy nhiên với ý chí quyết tâm cao và niềm đam mê cho ngành dinh dưỡng bác sĩ Hoàng Anh đã vượt qua mọi khó khăn và tốt nghiệp loại ưu.

Chuyên môn

Sau quá trình nỗ lực để thích nghi với môi trường sống và ngành học mới, Hoàng Anh đã bắt kịp mọi thứ. Sau thời gian được đào tạo ở lĩnh vực mới, Hoàng Anh đã trở thành một chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa giỏi. Năm 2015, Nguyễn Hoàng Anh được cấp chứng chỉ hành nghề độc lập tại nước Anh và các nước ở Châu Âu.

Hiện tại, bác sĩ Hoàng Anh đã và đang giúp nhiều trẻ em cải thiện các vấn đề sức khỏe liên quan đến dinh dưỡng bằng cách:

  • Cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống phù hợp với bệnh lý và thể trạng của trẻ nhỏ
  • Phục hồi dinh dưỡng cho những bệnh nhân bị suy dinh dưỡng
  • Tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho trẻ
  • Ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống

Chức vụ và nơi công tác

Hiện nay Nguyễn Hoàng Anh đang nghiên cứu tại Bệnh viện Đại học Worcester và bệnh viện Đại học Oxford.

Ngoài công việc nghiên cứu và giải quyết các vấn đề về dinh dưỡng cho trẻ em ở những bệnh viện trên, bác sĩ Nguyễn Hoàng Anh còn là hội viên Hiệp hội Dinh dưỡng lâm sàng Anh. Anh trở thành đại sứ Y tế cho chăm sóc sức khỏe trẻ em tại Anh năm 2015, 2016.

Hoạt động nghiên cứu

Ngoài công việc khám chữa các vấn đề dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, Hoàng Anh còn dành thời gian để nghiên cứu về dinh dưỡng trong phát triển toàn diện của trẻ 5 tuổi. Năm 2016, Hoàng Anh đã chính thức xuất bản tài liệu  dinh dưỡng nhi khoa “Làm mẹ không áp lực” tại Việt Nam. Cuốn sách này chia sẻ vấn đề nuôi dưỡng con, đặc biệt là chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

Giải thưởng và ghi nhận

Với những đóng góp trong lĩnh vực Y học tại Anh trong nhiều năm, Nguyễn Hoàng Anh đã được trao giải vàng trong giải thưởng Công dân xuất sắc thành phố Worcester về y học. Giải thưởng này được trao tặng cho những ứng viên trong độ tuổi từ 25 – 40, dựa trên những thành tựu trong nhiều mặt như nghiên cứu, sức ảnh hưởng đến cộng đồng.

Chia vui với Hoàng Anh, Tiến sĩ – bác sĩ Robert Hanbury, chuyên khoa Nhi  tại bệnh viện Đại học Oxford đã nhận xét rằng: “Hoàng Anh là thành viên người nước ngoài đầu tiên của Hiệp hội Dinh dưỡng lâm sàng Anh, và anh là một nhân viên tuyệt vời xét về chuyên môn, giải thưởng danh giá Worcester Award 2016 là một thành quả hoàn toàn xứng đáng. Hoàng Anh là một nhân viên trẻ tận tâm, thân thiện với đồng nghiệp lẫn bệnh nhân trẻ. Anh luôn nỗ lực để hoàn thiện việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em ở cả Anh Quốc lẫn Việt Nam”.

Liên hệ tư vấn cùng bác sĩ Nguyễn Hoàng Anh

Hiện nay, chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Hoàng Anh vẫn đang dành hầu hết thời gian của mình hoạt động tại nước Anh. Mặc dù không hoạt động trực tiếp ở Việt Nam nhưng bác sĩ dinh dưỡng Nguyễn Hoàng Anh vẫn thường xuyên tiếp nhận các câu hỏi của các bậc cha mẹ và trả lời qua các diễn đàn, hội nhóm và kênh truyền thông xã hội.

Một trong những kênh thường cập nhật các kiến thức dinh dưỡng hữu ích cho trẻ nhỏ của bác sĩ Hoàng Anh tại Việt Nam là facebook. Vì vậy các bố và các mẹ có thể theo dõi và đặt câu hỏi tại địa chỉ https://www.facebook.com/anhnguyen.nutrition để nhận được tư vấn cũng như các thông tin hữu ích khác về dinh dưỡng cho con em mình.

Ngày đăng: 03/02/2023 - Cập nhật lúc 11:29 am , 03/02/2023

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top