Menu

Tiến sĩ Dương Đình Toàn

Bác sĩ Dương Đình Toàn

Dương Đình Toàn

Đánh giá bài viết
 • Bác sĩ, Tiến sĩ
 • Chấn thương chỉnh hình
 • 20 năm
 • Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Tiến sĩ, bác sĩ Dương Đình Toàn là một trong những bác sĩ trẻ năng động, sáng tạo, luôn đam mê, nhiệt huyết với chuyên ngành của mình. Với sự say mê, khát vọng cống hiến hết mình cho ngành, bác sĩ Toàn đã nỗ lực học tập không ngừng và trở thành một trong những bác sĩ trẻ tuổi có chuyên môn được đánh giá cao.

Thông tin về bác sĩ Dương Đình Toàn

Quá trình đào tạo

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bác sĩ Dương Đình Toàn đã có ý thức cần phải nỗ lực trong học tập để trở thành con người giúp ích cho quê hương đất nước. Bác sĩ Toàn nuôi dưỡng ước mơ hoạt động trong ngành Y và nỗ lực học tập để trở thành một bác sĩ giỏi.

Mặc dù nghề bác sĩ rất vất vả, quá trình học tập, đào tạo chiếm lượng thời gian tương đối dài còn kiến thức thì mênh mông nhưng bác sĩ Toàn hiểu rằng đây là một nghề thiêng liêng và đem lại nhiều ý nghĩa cho cộng đồng. Chính vì vậy anh đã tiếp thu, làm chủ, tiếp cận được nhiều nguồn tri thức chuyên sâu của ngành và lĩnh vực anh theo đuổi.

Với sự cố gắng liên tục trong quá trình đào tạo, bác sĩ Toàn luôn hoàn thành việc học của mình và ghi được những thành tích đáng ngưỡng mộ:

 • Tốt nghiệp bác sĩ  Đa khoa hệ chính quy
 • Tốt nghiệp bác sĩ Nội trú chuyên ngành Ngoại – Chấn thương chỉnh hình
 • Đi học và đi tu nghiệp tại các nước có nền y học phát triển: Singapore, Pháp, Mỹ, Đức, Australia,…
 • Bảo vệ luận án Tiến sĩ Y khoa chuyên ngành Chấn thương chỉnh hình và Tạo hình tại Đại học Y Hà Nội (2016).

Kinh nghiệm khám chữa

Sau quá trình học tập và đào tạo, bác sĩ Dương Đình Toàn đem hết những kiến thức kỹ năng đã được đào tạo để điều trị cho người bệnh. Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện chất lượng uy tín như Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn….

Về mặt chuyên môn, bác sĩ được đánh giá cao sau quá trình học tập nghiêm túc tại trường đại học chính quy và quá trình tu nghiệp tại nước ngoài. Lĩnh vực bác sĩ Toàn say mê, có nhiều thành tựu nhất là nội soi khớp và thay khớp. Đến nay bác sĩ đã giúp nhiều bệnh nhân khám chữa, phẫu thuật các vấn đề và bệnh lý liên quan đến xương khớp, cụ thể là:

 • Khám chữa các bệnh về Cơ –Xương – Khớp
 • Phẫu thuật chấn thương – bệnh lý khớp gối, khớp háng
 • Thay khớp, nội soi khớp gối, khớp háng
 • Điều trị gãy xương, trật khớp
 • Sửa di chứng
 • Phục hồi chức năng sau mổ  thay khớp và mổ nội soi
 • Phẫu thuật chỉnh hình tay, chân
 • Phẫu thuật bệnh lý khối u

Chức vụ của bác sĩ Dương Đình Toàn

Bác sĩ Toàn từ khi bước vào nghề đến nay luôn thể hiện tình yêu nghề, khát khao cống hiến cho công việc mà anh đảm nhận. Vì vậy bác sĩ luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ, công việc của mình. Hiện tại bác sĩ Toàn đang đảm nhận một số vị trí sau:

 • Phó trưởng khoa Khám xương khớp tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
 • Bác sĩ chấn thương chỉnh hình tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
 • Bác sĩ điều trị tại Phòng khám Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn
 • Giảng viên trường Đại học Y Hà Nội

Những đóng góp cho ngành

Từ khi trở thành bác sĩ đến nay, TS. Dương Đình Toàn luôn hoàn thành tốt các công việc của mình và có nhiều đóng góp cho ngành ở nhiều vai trò: Bác sĩ, nhà nghiên cứu, giảng viên.

Ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến vào điều trị bệnh

Một trong những đóng góp lớn lao của bác sĩ Toàn được giới chuyên môn đánh giá cao là ứng dụng thành công những thành tựu y học mới nhất trên thế giới để chữa trị cho người bệnh. Bác sĩ Toàn là người đầu tiên ứng dụng thành công phương pháp ghép tế bào gốc tủy xương tự thân điều trị thoái hóa khớp gối tại Việt Nam.

Thành tựu trong điều trị này xuất phát từ sự tận tâm đối với người bệnh và tinh thần say mê nghiên cứu, khát khao tìm kiếm những hướng chữa trị mới.

Trong quá trình công tác tại bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bác sĩ Toàn nhận thấy ngày càng có nhiều người bệnh bị thoái hóa khớp khi còn khá trẻ và phần lớn họ phải chữa trị bằng thuốc trong thời gian dài. Tuy nhiên, sử dụng thuốc trong thời gian dài gây ra nhiều hệ lụy cho người bệnh. Trong khi đó giải pháp tối ưu hơn là phẫu thuật thay khớp nhân tạo vẫn tồn tại những hạn chế lớn.

Thứ nhất, khớp nhân tạo không thể kéo dài tuổi thọ vĩnh viễn. Người bệnh cần thay khớp nhiều lần và tỷ lệ thất bại của lần mổ sau cao hơn lần trước. Thứ hai, phẫu thuật khớp nhân tạo rất tốn kém cho người bệnh và không phải ai cũng có điều kiện áp dụng.

Với những trăn trở đó, bác sĩ Toàn đã tìm tòi các phương pháp mới để giúp người bệnh đẩy lùi bệnh và không cần phẫu thuật nhiều lần. Sau nhiều lần đi trao đổi trong các hội thảo quốc tế, bác sĩ Toàn đã nắm bắt và ứng dụng được phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc. Phương pháp này được ứng dụng thành công đã đem lại nhiều hi vọng mới cho bệnh nhân bị thoái hóa khớp và mắc các bệnh xương khớp.

Hỗ trợ tư vấn miễn phí cho người bệnh qua Internet

Nhận thấy vấn đề người bệnh thiếu thông tin về bệnh lý xương khớp và phẫu thuật xương khớp, bác sĩ Dương Đình toàn đã mở trang tư vấn trực tuyến miễn phí cho người bệnh tại địa chỉ  http://phauthuatxuongkhop.com.

Kênh tư vấn này được mở ra đã giúp hàng ngàn người bệnh nhận được những giải đáp kịp thời về vấn đề sức khỏe xương khớp của mình. Đồng thời những kiến thức sức khỏe xương khớp được bác sĩ toàn cập nhật thường xuyên trên trang đã giúp cộng đồng có thêm những hiểu biết cụ thể về sức khỏe xương khớp, từ đó giảm thiểu được nguy hiểm do thiếu kiến thức.

Đóng góp nhiều nghiên cứu có giá trị

Song hành cùng hoạt động khám chữa bệnh, bác sĩ Dương Đình Toàn còn say mê nghiên cứu khoa học. Với bác sĩ Toàn, hoạt động nghiên cứu đóng vai trò rất quan trọng đối với quá trình nâng cao năng lực chuyên môn của một bác sĩ.

Đến nay bác sĩ Dương Đình Toàn đã có rất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học về lĩnh vực của mình. Trong số những đề tài đó, có hơn 20 công trình nghiên cứu khoa học được đăng trên các tạp chí Y học trong và ngoài nước.

Tích cực trong công tác đào tạo nguồn nhân lực y khoa

Bác sĩ Dương Đình Toàn cũng đảm nhiệm vai trò giảng dạy tại một số cơ sở đào tạo ngành Y, trong đó điển hình là Đại học Y Hà Nội. Tiến sĩ Toàn được nhận xét là giảng viên tâm huyết, mỗi bài giảng của anh luôn có sự tìm tòi, cải tiến trong phương pháp dạy và cập nhật kiến thức thường xuyên. Nhờ đó các sinh viên, các bác sĩ tương lai có thể tiếp thu kiến thức nhanh chóng và dễ hiểu nhất.

Tham gia các chuyến công tác thiện nguyện

Ngoài hoạt các hoạt động như khám chữa, giảng dạy, nghiên cứu, bác sĩ Toàn còn thường xuyên tham gia các đợt công tác thiện nguyện, khám, chữa và cấp thuốc miễn phí cho đồng bào Hà Tĩnh, người dân miền núi và những mảnh đời kém may mắn.

Sự nỗ lực và những đóng góp của bác sĩ Dương Đình Toàn đã cho thấy tinh thần lấy y đức làm nền, lấy y thuật để phục vụ người bệnh của bác sĩ. Chính vì vậy bác sĩ Toàn luôn nhận được sự yêu mến và tôn trọng từ những người xung quanh.

Liên hệ khám chữa bác sĩ Dương Đình Toàn

Để nhận được sự chăm sóc y tế từ bác sĩ Toàn khi cần thiết người bệnh có thể liên hệ theo những địa chỉ sau:

Khoa Khám xương và điều trị ngoại trú – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

 • Địa chỉ: Tầng 2 – Tòa nhà C2 – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
 • Điện thoại: (024)38.253.531/ (024)38.253.535 (số máy lẻ 227).
 • Thời gian: Ngày thứ 2, thứ 3, thứ 4 và chiều thứ 6 tại phòng 139 nhà C2 khu khám bệnh; Sáng thứ 6 tại phòng 109 nhà C2.

Phòng khám ngoại – Bệnh viện Bảo Sơn 2

 • Địa chỉ số 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian: Thứ 7 khám ngoài giờ
 • Đặt lịch hẹn theo số: 0978717789

Trên đây là những thông tin cụ thể về bác sĩ Dương Đình Toàn. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều bệnh nhân đang cần tìm kiếm bác sĩ chữa trị Cơ xương khớp giỏi.

Ngày đăng: 03/02/2023 - Cập nhật lúc 10:23 am , 27/06/2024
Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top