Menu

Bệnh viện da liễu quận 3 và bệnh viện da liễu tại các quận Thành phố Hồ Chí Minh

Chính thức

Bệnh viện da liễu quận 3

  • 028 3930 8131
  • số 2 Nguyễn Thông, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là địa phương có nhu cầu khám chữa bệnh da liễu rất cao. Để đáp ứng nhu cầu này của người dân đã có rất nhiều cơ sở y tế ra đời. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn đọc về bệnh viện da liễu quận 3 và hệ thống bệnh viện có chuyên khoa da liễu tại các quận của thành phố.

Bệnh viện Da liễu quận 3

Quận 3 là một trong những quận trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh, thuộc khu vực Sài Gòn, Bến Nghé trước đây. Chính vì vậy quận 3 là nơi tọa lạc của nhiều bệnh viện, trong đó có bệnh viện da liễu. Điển hình cho hệ thống bệnh viện da liễu quận 3 phải kể đến đó chính là Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh còn được gọi là bệnh viện da liễu Nguyễn Thông quận 3. Bệnh viện được thành lập năm 1979 trên cơ sở hợp nhất với Trạm Da liễu TP. HCM.

Từ khi thành lập bệnh viện luôn không ngừng lớn mạnh, phát triển và hoàn thiện mạng lưới Da liễu tại thành phố nói riêng và các tỉnh thành phía Nam cũ nói chung.

Bệnh viện thực hiện tiếp nhận khám và điều trị cả 3 nhóm bệnh về da như: Dày sừng tiết bác, bạch biến, đốm đồi mồi (hay còn được gọi là rám tàn nhang), áp xe da, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và bệnh Phong.

Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh
Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài ra, bệnh viện còn mở rộng các dịch vụ chăm sóc da thẩm mỹ như: Chăm sóc da toàn thân, tiểu phẫu mụn bọc, làm sáng da toàn thân, triệt lông, trẻ hóa da toàn thân…

Địa chỉ bệnh viện da liễu quận 3 – Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh ở đâu? Hiện bệnh viện có cơ sở chính tại số 2 Nguyễn Thông, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật: 06:00 – 18:30.

Bệnh viện Da liễu quận 1

Quận 1 hay Quận Nhất là một quận trung tâm của thành phố. Đa số các cơ quan chính quyền, lãnh sự quán các nước và những nhà cao tầng đều tập trung tại đây. Đây được xem là một quận có mức sống cao nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Do là một quận trung tâm nên quận 1 cũng hội tụ những địa chỉ bệnh viện, phòng khám đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong quận và toàn thành phố.

Với các bệnh về da liễu hiện nay các bệnh viện tại quận 1 đã và đang phát triển khoa Da liễu, tiếp nhận thăm khám, điều trị bệnh cho người dân một cách hiệu quả.

Một số bệnh viện tại quận 1 có khoa Da liễu mà người bệnh có thể đến khi có nhu cầu đó là:

1. Bệnh Viện Quân Y 264

Bệnh viện với nhiều chuyên khoa như: Xét nghiệm, Khám tổng quát, tư vấn dinh dưỡng… đặc biệt chuyên khoa Da liễu hiện đang được đầu tư và phát triển sẽ là địa chỉ thăm khám bệnh hiệu quả cho người dân.

Địa chỉ: 189C Cống Quỳnh, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

2. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Bệnh viện được xây dựng theo tiêu chuẩn bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc nên chất lượng được đảm bảo. Đội ngũ y bác sĩ được tu nghiệp ở nước ngoài sẽ là tiền đề giúp cho việc điều trị bệnh da liễu hiệu quả cho bạn.

Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

3. Khoa Da liễu – Bệnh viện Nhi Đồng 2

Đối với các bé mắc bệnh da liễu thì các mẹ có thể yên tâm đưa bé đến bệnh viện Nhi Đồng 2, khoa Da liễu. Khoa Da liễu của bệnh viện chuyên điều trị các bệnh về da ở trẻ như bạch tạng, ban đỏ, bệnh giời leo, bệnh da cá…

Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Khoa Da liễu - Bệnh viện Nhi đồng 2
Khoa Da liễu – Bệnh viện Nhi đồng 2

Bệnh viện da liễu quận 2

Quận 2 là quận ít dân nhất Thành phố Hồ Chí Minh tuy nhiên không phải vì thế mà nhu cầu khám chữa bệnh da liễu tại đây không nhiều.

Ở quận 2 bệnh viện có khoa Da liễu được đánh giá cao đó chính là Bệnh viện Quốc tế Thảo Điền. Đây là một trong số ít bệnh viện của nước ta được chứng nhận quốc tế.

Bệnh viện Quốc tế Thảo Điền hoạt động theo mô hình bệnh viện đa khoa với nhiều chuyên khoa khác nhau. Với đội ngũ y bác sĩ trình độ cao, giàu kinh nghiệm giúp bạn điều trị các vấn đề da liễu như: Vảy nến, làm căng da mặt, điều trị đỏ da, điều trị rối loạn sắc tố da, điều trị mụn trứng cá, phẫu thuật chỉnh hình…

Địa chỉ: 95/3 Thảo Điền, Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh.

Bệnh viện da liễu ở quận 5

Quận 5 là quận hội tụ nhiều bệnh viện của thành phố, các bệnh viện nổi bật như Bệnh viện quận 5, Bệnh viện An Bình, Bệnh viện Quân Y 7A. Đặc biệt trong đó có Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM với Khoa Da liễu được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Khoa Da liễu của bệnh viện thực hiện khám và điều trị các bệnh da liễu như: Mề đay, chàm, vảy nến, bạch biến, xơ cứng bì; các bệnh về lông và tóc như viêm da tiết bác, viêm nang lông, nấm tóc, rụng tóc, nấm móng. Ngoài ra khoa còn điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục như giang mai, lậu, mồng gà (sùi mào gà).

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, phường 11, Quận 5, Hồ Chí Minh.

Khoa Da liễu - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
Khoa Da liễu – Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Bệnh viện da liễu quận 6

Quận 6 là một quận đang phát triển của thành phố và kéo theo đó là xuất hiện ngày càng nhiều các bệnh da liễu khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Điều mà người bệnh nên lưu ý đó là tại đây thường chỉ tập trung những phòng khám với chuyên khoa da liễu đáp ứng nhu cầu khám chữa cho người bệnh.

Do vậy, khi có nhu cầu khám và điều trị bệnh da liễu mà bạn muốn thực hiện ở quận 6 thì hãy lưu ý những phòng khám có chuyên khoa da liễu sau đây:

1. Phòng khám Da liễu – ThS. BS. Phạm Thị Tiếng

Bác sĩ Tiếng hiện nay là giảng viên của bộ môn Da liễu trường Đại học Y Dược TP HCM. Ngoài ra, bác sĩ còn công tác tại Trung tâm Y học gia đình. Là một bác sĩ giỏi và nổi tiếng trong chuyên khoa Da liễu bác sĩ Tiếng dược nhiều người bệnh tin tưởng.

Địa chỉ phòng khám của bác sĩ Phạm Thị Tiếng tại Số 226 Bình Tiên, Phường 4, Quận 6, Hồ Chí Minh.

2. Phòng khám Da liễu – Bác sĩ Võ Thị Thanh Vân

Là bác sĩ chuyên khoa I bác sĩ Võ Thị Thanh Vân với trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm cung cấp cho người bệnh những dịch vụ như: Điều trị tàn nhang, điều trị bệnh về móng, khám da liễu tại nhà, khám bệnh da thông thường…

Địa chỉ: 97 – 99 Đường số 10, Phường 13, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh viện da liễu quận 7

Một trong những quận hội tụ nhiều bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh là quận 7. Đặc biệt hầu hết những bệnh viện này đều có khoa Da liễu chất lượng, người dân trong quận có thể đến khám chữa bệnh mà không cần phải đi đâu xa.

Một số bệnh viện có chuyên khoa Da liễu chất lượng tại quận 7 đó là:

1. Khoa Da liễu – Bệnh viện FV

Bệnh viện FV là bệnh viện có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Đây là một trong những bệnh viện hàng đầu tại nước ta đạt chứng nhận chất lựng y tế quốc tế.

Đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện đều là những người được đào tạo bài bản, có tay nghề cao giúp khám và điều trị bệnh da liễu hiệu quả. Bệnh viện thực hiện khám và điều trị tất cả các bệnh về da, ví dụ như: Ung thư da, mụn trứng cá, chàm, chốc lở, nấm bàn chân…

2. Bệnh viện Quận 7

Bệnh viện Quận 7 với tiền thân là Trung tâm Y tế Nhà Bè thành lập năm 1981. Trải qua hơn 30 năm phát triển và thay đổi hiện nay Bệnh viện quận 7 đã đáp ứng tốt nhu cầu khám điều trị bệnh của người dân trên địa bàn quận và vùng lân cận.

Bệnh viện với nhiều chuyên khoa khác nhau như: Khoa cấp cứu, khoa Tai Mũi Họng, khoa tâm thần, khoa Da liễu. Chính vì vậy, khi có vấn đề da liễu bạn có thể đến đây để thăm khám.

Bệnh viện Quận 7
Bệnh viện Quận 7

Bệnh viện da liễu quận 9

Nếu bạn đang ở quận 9 và chưa biết nên đến đâu để khám da liễu thì đừng bỏ qua Bệnh viện Hoàn Hảo chi nhánh I. Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo với nhiều chi nhánh thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn quận.

Ngoài các chuyên khoa chính như Khoa cấp cứu, khoa Tai Mũi Họng, Nhãn Khoa, phòng khám còn có chuyên khoa Da liễu thực hiện khám và điều trị các bệnh da liễu như: Mề đay, bệnh chàm, viêm da tiếp xúc…

Địa chỉ: 1B Hoàng Hữu Nam, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh viện da liễu quận 10

Quận 10 là một quận nội thành và cũng là nơi hội tụ nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố như Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Nhi Đồng 1…

Tuy nhiên, khi có nhu cầu thăm khám bệnh về da liễu bạn nên đến các địa chỉ sau:

1. Bệnh viện Quận 10

Bệnh viện Quận 10 tiền thân là Trung tâm Y tế Quận 10, được xây dựng từ năm 1996 và đi vào hoạt động năm 1997. Nhiệm vụ của bệnh viện là thực hiện khám chữa bệnh và cấp cứu 24/24, khám quản lý sức khỏe, thực hiện dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Hiện nay, bệnh viện mở rộng và phát triển thêm nhiều dịch vụ khám chữa, trong đó có chuyên khoa Da liễu. Bạn có thể đến khám và điều trị bệnh khi có những vấn đề bất thường với đội ngũ y bác sĩ chất lượng.

Địa chỉ: 571 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, Hồ Chí Minh.

2. Bệnh viện thẩm mỹ Medika

Ngoài bệnh viện Quận 10 người bệnh khi có biểu hiện của bệnh da liễu cũng có thể ghé qua Bệnh viện thẩm mỹ Medika. Bệnh viện trang bị nhiều thiết bị y tế hiện đại, nâng cấp cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Hiện nay, bệnh viện thuộc top những bệnh viện 5 sao đầu tiên tại nước ta với hệ thống: Phòng khám, phòng tư vấn, phòng điều trị, phòng hậu phẫu… đảm bảo sự an toàn, thoải mái và tiện nghi.

Bệnh viện da liễu quận 12

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ thăm khám và điều trị bệnh da liễu thì Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn là lựa chọn thích hợp cho bạn.

Đây là một bệnh viện đa khoa được trang bị đầy đủ thiết bị y tế tiên tiến, đa dạng dịch vụ y tế. Chuyên khoa Da liễu được xem như là một khoa thế mạnh của bệnh viện hiện ngày càng được hoàn thiện. Cùng với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm bạn có thể yên tâm khi đến đây thăm khám.

Địa chỉ: 171 Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Hồ Chí Minh.

Trên đây là thông tin về bệnh viện da liễu quận 3 và hệ thống bệnh viện có chuyên khoa da liễu tại các quận trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình địa chỉ thăm khám và điều trị phù hợp. Chúc bạn sức khỏe!

Ngày đăng: 02/03/2023 - Cập nhật lúc 12:06 am , 02/03/2023

Bình luận

*
*

Cử nhân Báo Chí
Miss Thủy tốt nghiệp trường Học viên Báo chí và Tuyên truyền, từng có kinh nghiệm nhiều năm làm phóng viên, biên tập viên trong ngành báo chí về lĩnh vực sức khỏe. Bắt đầu tham gia và triển khai những nội của site wikibacsi.com từ những ngày đầu, am hiểu rất kĩ các kiến thức khoa học về các bệnh lý, thông tin sức khỏe, đặc biệt là dược phẩm và có nhiều nguồn tin uy tín, chất lượng từ các bệnh viện, tài liệu nghiên cứu.
Về tác giả
Top