Menu

Bệnh viện quận 12: Thông tin về quy trình, địa chỉ và lịch khám trong tuần

Chính thức

Bệnh viện quận 12

 • 028 6250 2632
 • số 111 Dương Thị Mười, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • - Làm việc theo khung giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu:

  Buổi sáng: 7h30 - 11h00

  Buổi chiều: 13h30 - 16h30

 • Trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện quận 12 là một cơ sở y tế khám chữa bệnh uy tín và chất lượng trên địa bàn quận. Với quy mô 150 giường bệnh cùng đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, vững vàng mang đến cho người bệnh dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Giới thiệu chung về Bệnh viện quận 12

Bệnh viện quận 12 được thành lập vào ngày 23/2/2007 theo quyết định số 28/2007/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh viện nằm ngay tại vị trí của ngõ Tây Bắc của thành phố với diện tích 16.678.4 mét vuông, diện tích sử dụng là 5.906 mét vuông. Quy mô bệnh viện theo thiết kế ban đầu là 100 giường, đến nay bệnh viện đang thực hiện chỉ tiêu 150 giường phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa của người bệnh.

Bệnh viện quận 12 là địa chỉ y tế uy tín trên địa bàn quận
Bệnh viện quận 12 là địa chỉ y tế uy tín trên địa bàn quận

Hiện nay, bệnh viện gồm 4 phòng chức năng, 10 khoa và Đội – Tổ chức chuyên môn. Với chức năng chính là chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn quận 12.

Bệnh viện phát triển các chuyên khoa mũi nhọn như: Hồi sức cấp cứu, sản phụ khoa, ngoại – phòng mổ. Đồng thời với đó là phát triển các khoa áp dụng những kỹ thuật chẩn đoán, điều trị hiện đại, tiên tiến.

Ngoài ra, bệnh viện còn thành lập khu khám bệnh điều trị ngoại trú theo yêu cầu của bệnh nhân gồm các chuyên khoa, khám sức khỏe cho các đơn vị.

Cơ cấu tổ chức và lãnh đạo Bệnh viện quận 12

Bệnh viện quận 12 hoạt động dưới sự chỉ đạo của ban giám đốc. Bên dưới là các phòng chức năng, các khoa lâm sàng, khoa khác phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn được đảm bảo nhất.

Ban giám đốc gồm:

 • Bác sĩ CKII Nhan Tô Tài: Giám đốc Bệnh viện quận 12.
 • Bác sĩ CKI Lê Sỹ Lý: Phó giám đốc.
 • Thạc sĩ, Dược sĩ Nguyễn Thanh Hải: Phó giám đốc.

Phòng chức năng gồm:

 • Phòng Tổ chức – Hành chính quản trị
 • Phòng Tài chính Kế toán
 • Phòng Kế hoạch Nghiệp vụ
 • Phòng Điều dưỡng.

Khoa lâm sàng gồm:

 • Khoa Khám bệnh
 • Khoa Cấp cứu
 • Khoa Nội
 • Khoa Ngoại
 • Khoa Sản
 • Khoa Nhi
 • Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng
 • Trạm sơ cấp cứu TNGT.

Các khoa khác gồm:

 • Khoa Xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh
 • Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn
 • Khoa Dược
 • Tổ Dinh dưỡng
 • Tổ Bảo hiểm y tế
 • Tổ Công nghệ thông tin.

Dịch vụ khám chữa tại Bệnh viện quận 12

Chức năng và nhiệm vụ chính của bệnh viện đó là chăm sóc sức khỏe trên địa bàn quận 12. Chính vì vậy, bệnh viện cung cấp đầy đủ các dịch vụ thăm khám cần thiết. Một số dịch vụ nổi bật của bệnh viện như:

 • Khám bệnh nội/ ngoại trú cho người dân;
 • Khám điều trị các vấn đề nhi khoa cho trẻ.
 • Khám và điều trị các vấn đề sản phụ khoa như:  Mổ nội soi, mổ sản khoa…
 • Thực hiện chẩn đoán hình ảnh như: Siêu âm Doppler màu, siêu âm tại giường, chụp X-quang kỹ thuật số, chụp X-quang di động, chụp CT, chụp Scanner, máy chụp cộng hưởng từ MRI.
 • Thực hiện các phẫu thuật sản phụ khoa như: Phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng, nang cạnh vòi trứng tử cung; phẫu thuật nội soi thai ngoài tử cung…
 • Phẫu thuật ngoại tổng quát, chấn thương chỉnh hình.
 • Cắt amidan, chọc rửa khoa, nạo VA, phẫu thuật răng khó…
Phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng tại Bệnh viện quận 12
Phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng tại Bệnh viện quận 12

Bảng giá khám chữa tại Bệnh viện quận 12

Bảng chi phí khám chữa của Bệnh viện quận 12 TPHCM cũng được công khai giúp cho người bệnh có thể chuẩn bị tốt hơn vấn đề tài chính trước khi đến thăm khám.

Dưới đây là chi phí của một số dịch vụ khám chữa có hiệu lực từ ngày 20/12/2016.

Tên dịch vụGiá dịch vụ (VNĐ)
Khám lâm sàng chung, khám chuyên khoa ngoài giờ75.000
Khám lâm sàng chung, khám chuyên khoa ngoài giờ thứ Bảy, Chủ nhật75.000
Khám phòng khám bác sĩ gia đình45.000
Tư vấn khám bác sĩ gia đình dưới 30 phút25.000
Tư vấn khám bác sĩ gia đình 30 phút tiếp theo25.000
Khám yêu cầu đích danh bác sĩ150.000
Khám sức khỏe toàn diện lao động, lái xe, khám sức khỏe định kỳ (không bao gồm xét nghiệm, chụp X-quang…)75.000
Siêu âm70.000
Siêu âm màu211.000
Siêu âm màu tim/ mạch máu211.000
Giá dịch vụ khám chữa bệnh BHYT:
Phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng, nang cạnh vòi trứng5.020.000
Phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng kèm triệt sản5.020.000
Phẫu thuật nội soi thai ngoài tử cung chưa vỡ5.020.000
Phẫu thuật nội soi cắt u buồng trứng và phần phụ5.020.000

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện quận 12

Nếu là người đến thăm khám lần đầu tại đây thì bạn cần lưu ý những bước sau để việc khám không mất nhiều thời gian và thuận lợi hơn.

Bước 1: Sau khi vào bệnh viện, người bệnh đến khám sẽ tự lấy số thứ tự ở tủ cấp số thứ tự tự động của bệnh viện. Tại đây, người bệnh sẽ đưa mã vạch của thẻ BHYT (nếu có) vào máy đọc thẻ.

Bước 2: Người bệnh kiểm tra thông tin của mình ở trên màn hình xem có đúng với thẻ BHYT hay không.

Bước 3: Người bệnh nhận số thứ tự tiếp nhận bệnh từ máy in trả số thứ tự.

Bước 4: Mang số thứ tự này đến quầy nhận bệnh, tại quầy bạn quan sát trên màn hình chờ đến số thứ tự để đăng ký vào phòng khám.

Bước 5: Tại quầy nhận bệnh nhân viên y tế sẽ nhập số thứ tự của bệnh nhân, kiểm tra thông tin người bệnh thông qua phần mềm nhận bệnh thông minh. Sau đó đăng kí phòng khám theo số thứ tự ưu tiên của người bệnh.

Bước 6: Người bệnh đến phòng khám bệnh theo số phòng đã được chỉ định, ngồi chờ đến lượt thì vào khám.

**Lưu ý:

 • Trường hợp người bệnh có thẻ BHYT, nơi đăng ký khám, điều trị bệnh ban đầu tại Bệnh viện quận 12, hoặc đã từng khám và điều trị tại bệnh viện sẽ được thanh toán bảo hiểm đúng tuyến.
 • Ngoài ra, hệ thống bệnh viện chỉ cung cấp một số thứ tự duy nhất có giá trị trong ngày cho mỗi người. Điều này giúp đảm bảo tính công bằng và khách quan khi thăm khám tại đây.

Bệnh viện quận 12 có tốt không?

Bệnh viện quận 12 chất lượng như thế nào là vấn đề thắc mắc của hầu hết người bệnh trước khi thăm khám tại đây. Hiện tại bệnh viện sở hữu đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao giúp phục vụ công tác khám chữa bệnh tốt nhất.

Đồng thời để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh viện đã tổ chức thường xuyên các khóa huấn luyện về cung cấp dịch vụ tư vấn, chăm sóc người bệnh hiệu quả.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế cũng được bệnh viện chú trọng đầu tư như: Các thiết bị chẩn đoán cận lâm sàng (máy chụp X-quang kỹ thuật số, máy X-quang di động, máy siêu âm Doppler 3D, 4D, máy chụp cộng hưởng từ MRI…).

Bệnh viện sở hữu máy chụp X-quang kỹ thuật số
Bệnh viện sở hữu máy chụp X-quang kỹ thuật số

Tuy nhiên, để biết được chất lượng khám như thế nào người bệnh nên tham khảo ý kiến của những người đã từng thăm khám tại đây để có được đánh giá khách quan. Theo đó, dưới đây là một số nhận xét về chất lượng Bệnh viện quận 12.

Anh N.V.H chia sẻ: “Dù đã được đầu tư về cơ sở vật chất thời gian gần đây nhưng bệnh viện vẫn khá cũ. Tuy nhiên, thái độ phục vụ của cán bộ và nhân viên y tế trong bệnh viện tương đối tốt, khám tận tình và cẩn thận. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè, người thân đến đây thăm khám“.

Chị Hương Mai khám phụ sản tại đây chia sẻ: “Mình khá hài lòng về bệnh viện vì khám không mất quá nhiều thời gian chờ đợi. Thái độ của người bệnh và y tá khá tốt. Nhưng vấn đề vệ sinh thì hơi bẩn mong bệnh viện cải thiện hơn”.

Anh T.Đ.T chia sẻ: “Có lẽ là do đây chỉ là bệnh viện tuyến quận thôi nên chất lượng điều trị bệnh vẫn chưa được tốt, chuyên môn bác sĩ chưa cao. Nếu điều trị bệnh phức tạp phải chuyển tuyến”.

Cũng một lần khám răng tại Bệnh viện quận 12 chị Minh Hà chia sẻ: “Bệnh viện vệ sinh khá ổn, có một số nhân viên y tế thái độ vẫn chưa tốt lắm. Nhưng khi khám bác sĩ khám cẩn thận, nhiệt tình. Ở đây chỉ khám được những bệnh nhẹ chứ bệnh nặng thì bác sĩ trình độ vẫn chưa cao”.

Như vậy, chất lượng bệnh viện đối với mỗi người sẽ có sự khác nhau tùy vào trải nghiệm của họ. Theo đó, trước khi khám bạn hãy tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến người nhà, bạn bè để yên tâm hơn.

Lịch làm việc và địa chỉ Bệnh viện quận 12

Bệnh viện quận 12 có địa chỉ tại số 111 Dương Thị Mười, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại liên hệ: 028 6250 2632.

Bệnh viện chỉ làm việc trong giờ hành chính với khung thời gian:

 • Buổi sáng: 7h30 – 11h00
 • Buổi chiều: 13h30 – 16h30
 • Thứ Bảy và Chủ nhật bệnh viện không làm việc, riêng khoa cấp cứu làm việc 24/24h.

Theo đó, bạn hãy lưu ý khoảng thời gian để đến viện thăm khám sao cho phù hợp và không ảnh hưởng đến công việc khác.

Ngoài Bệnh viện quận 12, khi có nhu cầu khám chữa bệnh bạn cũng có thể đến Bệnh viện Tâm Trí Sài Gòn. Đây là một trong những tập đoàn y khoa lớn nhất Việt Nam với chất lượng khám chữa đảm bảo cùng đội ngũ y bác sĩ hàng đầu. Để thăm khám bạn hãy đến địa chỉ: 171/3 Trường Chinh, Tân Thới Nhất, Quận 12, Hồ Chí Minh. Số điện thoại: 028 6260 1100.

Như vậy, trên đây là những thông tin cơ bản nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc về Bệnh viện quận 12. Hi vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã có kinh nghiệm cho mình khi khám và điều trị tại đây để có hiệu quả tốt nhất.

Ngày đăng: 02/03/2023 - Cập nhật lúc 12:06 am , 02/03/2023

Bình luận

*
*

Cử nhân Báo Chí
Miss Thủy tốt nghiệp trường Học viên Báo chí và Tuyên truyền, từng có kinh nghiệm nhiều năm làm phóng viên, biên tập viên trong ngành báo chí về lĩnh vực sức khỏe. Bắt đầu tham gia và triển khai những nội của site wikibacsi.com từ những ngày đầu, am hiểu rất kĩ các kiến thức khoa học về các bệnh lý, thông tin sức khỏe, đặc biệt là dược phẩm và có nhiều nguồn tin uy tín, chất lượng từ các bệnh viện, tài liệu nghiên cứu.
Về tác giả
Top