Bác Sĩ Chuyên Về Hô Hấp Ở Hà Nội

Nhiều bác sĩ hô hấp giỏi ở Hà Nội đang tiếp nhận thăm khám và điều trị tại bệnh viện hoặc phòng khám tư. Dưới đây là 8 bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về hô hấp, có y đức tốt và tận tâm với bệnh nhân.

Review 8 bác sĩ hô hấp giỏi ở Hà Nội

Không chỉ có nền y học phát triển, Hà Nội còn là khu vực quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa Hô hấp hùng hậu, giàu kinh nghiệm chuyên môn và có tiếng trong ngành. Nếu đang có vấn đề ở đường hô hấp trên và dưới, bạn có thể tin tưởng tìm đến các bác sĩ dưới đây:

PGS.TS Đào Minh Tuấn – Bác sĩ chuyên về hô hấp ở Hà Nội

PGS.TS Đào Minh Tuấn là một chuyên gia, bác sĩ khá nổi tiếng trong lĩnh vực hô hấp tại Hà Nội. Ông được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Nhi tại Đại học Y Hà Nội. Sau đó, bác sĩ Tuấn từng có thời gian tu nghiệp tại Pháp và một số quốc gia có nền y học tiên tiến trên thế giới trước khi trở về Việt Nam làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung Ương và phòng khám Nhi khoa Quốc tế The Medcare.

PGS.TS Đào Minh Tuấn bác sĩ hô hấp giỏi ở Hà Nội
PGS.TS Bác sĩ Đào Minh Tuấn từng tu nghiệp tại Pháp, có nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực khám chữa bệnh hô hấp

Năm 2008, bác sĩ Đào Minh Tuấn được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú và năm 2001, ông chính thức được phong hàm Phó giáo sư y học. Bác sĩ chủ yếu tiếp nhận điều trị bệnh đường hô hấp cho trẻ em, bao gồm bệnh tai mũi họng, viêm amidan, viêm họng, viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, viêm phổi, hen phế quản, tràn khí màng phổi, lấy dị vật đường thở…

 • Địa chỉ khám chữa bệnh: The Medcare Hà Nội, số 202 – Nguyễn Văn Lộc – Mộ Lao – Hà Đông – Hà Nội.

PGS.TS Lê Thị Hồng Hanh

PGS.TS Lê Thị Hồng Hanh hiện đang là Giám đốc Trung tâm Hô Hấp – bệnh viện Nhi Trung Ương. Bác sĩ Hạnh có kinh nghiệm chuyên môn dày dặn trong lĩnh vực Hô hấp nhi, nhất là các lĩnh vực như hồi sức hô hấp, chẩn đoán và điều trị bệnh hô hấp cấp tính, mãn tính, thăm dò chức năng hô hấp.

Các lĩnh vực liên quan đến hô hấp bác sĩ Lê Thị Hồng Hanh đang thực hiện tại bệnh viện:

 • Thở máy không xâm nhập
 • Thở máy thông thường
 • Bệnh ở phế quản, phổi: Nhiễm trùng tiểu phế quản hoặc phế quản, viêm thanh quản, phổi tắc nghẽn mãn tính, giãn phế quản hen, tràn dịch màng phổi, loạn sản phế quản phổi…
 • Nội soi phế quản để chẩn đoán và can thiệp điều trị bệnh hô hấp bằng ống cứng hay ống mềm.

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, bác sĩ Hanh còn là giảng viên của các trường đại học y danh tiếng ở Hà Nội và Hải Phòng. Trong quá trình khám chữa bệnh cho trẻ, bác sĩ luôn nhẹ nhàng, ân cần, giúp bé được thoải mái và hợp tác tốt.

 • Địa chỉ khám chữa bệnh: Bệnh viện Nhi Trung Ương, Số 18/879 – Đường La Thành – Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội.

TS.BS Phạm Thị Kim Thanh

Tiến sĩ Phạm Thị Kim Thanh cũng là bác sĩ hô hấp giỏi ở Hà Nội đang được nhiều bệnh nhân tin tưởng tìm đến khám chữa bệnh. Bác sĩ có hơn 40 năm kinh nghiệm về hô hấp nhi, từng công tác tại bệnh viện Phổi Trung Ương với chức danh Trưởng khoa nhi.

TS Phạm Thị Kim Thanh bác sĩ chuyên về hô hấp giỏi ở Hà Nội
TS. BS Phạm Thị Kim Thanh được đánh giá cao về năng lực chuyên môn, có khả năng điều trị nhiều bệnh lý liên quan đến đường hô hấp cho người dân tại Hà Nội

Hiện tại, bác sĩ Thanh đang là Giám đốc của Phòng khám chuyên khoa Nhi – 61E Dốc Bệnh Viện Nhi – 879 Đê, Đường La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội Nhi Việt. Trong suốt sự nghiệp của mình, bác sĩ đã thực hiện khoảng 25 nghiên cứu khoa học ở cấp độ cơ sở và 1 đề tài cấp nhà nước đã được đưa vào ứng dụng thực hiện và thu được hiệu quả tích cực.

Bác sĩ Phạm Thị Kim Thanh tiếp nhận khám và điều trị hầu hết các vấn đề ở đường hô hấp cho trẻ em như:

 • Hen suyễn
 • Viêm mũi vận mạch
 • Viêm mũi dị ứng
 • Viêm xoang cấp và mãn tính
 • Viêm VA
 • Viêm amindan
 • Lao phổi
 • Viêm tiểu phế quản
 • Viêm phế quản
 • Viêm phổi…

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám chuyên khoa Nhi – Nhi Việt, 61E Dốc Bệnh Viện Nhi – Số 879 Đê – La Thành – Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội.

ThS.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan

ThS.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan nguyên là Trưởng khoa Khám bệnh trực thuộc bệnh viện YHCT Trung Ương. Trải qua hơn 40 năm công tác, bác sĩ đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực hô hấp và có khả năng điều trị thành công nhiều bệnh lý bằng các phương pháp Đông y như dùng các bài thuốc cổ phương được bào chế từ thảo dược quý, châm cứu, xoa bóp, cứu ngải, bấm huyệt…

Nhờ có nguồn kinh nghiệm dày dặn và y đức tốt, ThS.NS Nguyễn Thị Tuyết Lan đã được Trung tâm Thuốc Dân Tộc mời về làm việc và đảm nhận chức vụ Giám đốc chuyên môn. Ở bác sĩ Lan, người bệnh sẽ luôn thấy được sự điềm tĩnh, cẩn trọng và nhiệt tình trong khâu khám chữa bệnh cho người dân. Bác sĩ cũng thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học về cây thuốc Nam đem đến những đóng góp tích cực trong sự nghiệp khám chữa bệnh bằng thảo dược thiên nhiên cho nền YHCT nước ta.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Trung tâm Thuốc Dân Tộc, biệt thự B31 – Ngõ 70 – Nguyễn Thị Định – Quận Thanh Xuân -Tp.Hà Nội.

Lịch công tác: Từ 8h – 17h30 các ngày Thứ Hai đến Chủ nhật.

Bác sĩ CKI Lê Trọng Hậu

Bác sĩ CKI Lê Trọng Hậu được nhiều bệnh nhân đang sinh sống tại Hà Nội tin tưởng tìm đến khám chữa bệnh đường hô hấp. Vị bác sĩ này đã có khoảng 40 năm kinh nghiệm chuyên môn được tích lũy trong thời gian dài công tác tại bệnh viện Phổi Trung Ương với các chức danh như phụ trách khoa Hồi sức cấp cứu, Phó khoa Hồi sức cấp cứu.

Bác sĩ CKI Lê Trọng Hậu chuyên về hô hấp ở Hà Nội
Bác sĩ CKI Lê Trọng Hậu tiếp nhận khám chữa chuyên sâu các bệnh về đường hô hấp trên và dưới

Sau khi nghỉ làm tại Bệnh viện Phổi Trung ương, bác sĩ Hậu tiếp tục về làm việc tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt và đảm nhận chức vụ Phó Giám đốc. Theo đánh giá của nhiều bệnh nhân, bác sĩ Hậu là người khá hiền lành, tận tâm và hết lòng đối với từng ca bệnh. Trường hợp mắc các bệnh lý ở đường hô hấp như đau tức ngực, viêm họng hạt, hen phế quản, khó thở, ho khan hoặc ho có đờm, viêm phổi, viêm amidan hay viêm phế quản, bạn có thể tìm đến nơi bác sĩ Hậu công tác để được bác sĩ trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và xây dựng phác đồ điều trị.

 • Địa chỉ khám chữa bệnh: Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, Số 34 – Đại Cồ Việt – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Diệu Hồng

Cuối cùng, nhắc đến các bác sĩ hô hấp giỏi ở Hà Nội, nhiều bệnh nhân sẽ đề cử bác sĩ CKII Nguyễn Thị Diệu Hồng. Bác sĩ Hồng có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Hô hấp. Trước đó, bác sĩ từng được đào tạo chuyên sâu tại Pháp nên tiếp thu được nhiều kiến thức mới mẻ, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh hô hấp cho người dân tại Việt Nam.

Bác sĩ Hồng hiện đang làm Chủ tịch công đoàn kiêm bác sĩ điều trị tại Trung tâm Hô hấp – Bệnh viện Bạch Mai. Bác sĩ chuyên tiếp nhận thăm khám và chữa trị các bệnh lý sau:

 • Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính
 • Ho, viêm họng mãn tính kéo dài
 • Khó thở, thở khò khè không rõ nguyên nhân
 • Ung thư phổi
 • Hụt hơi
 • Tràn dịch màng phổi
 • Viêm phổi
 • Ngưng thở vào ban đêm…

Kinh nghiệm công tác của bác sĩ CKII Nguyễn Thị Diệu Hồng:

 • Từ năm 1994 -2004: Trung tâm Hô hấp – Bệnh viện Bạch Mai.
 • Từ năm 2009 – 2010: Bác sĩ đảm nhận công tác Trợ giảng Chuyên khoa Chuyên sâu Hô hấp – Viện trường Nancy ( Pháp).
 • Từ năm 2010 đến nay: Trung tâm Hô hấp – Bệnh viện Bạch Mai. Năm 2017, bác sĩ còn được bổ nhiễm làm Chủ tịch công đoàn của Trung tâm Hô hấp BV Bạch Mai.
 • Hiện tại: Phòng khám Đa khoa Mediplus – Bác sĩ Chuyên khoa Nội hô hấp.

Địa chỉ công tác:

 • Trung tâm Hô hấp – Bệnh viện Bạch Mai: 78 – Đường Giải Phóng – Phương Đình – Đống Đa – Hà Nội. ( Tòa nhà Q, tầng 17 và 18).
 • Phòng khám Đa khoa Mediplus: Số 99 – Phố Tân Mai – Tân Mai – Quận Hoàng Mai – Tp.Hà Nội.

Bạn đang gặp vấn đề về bệnh hô hấp, đừng ngại liên hệ ngay đến đội ngũ chuyên gia hàng đầu!

Ngày đăng: 12/04/2023 - Cập nhật lúc 9:29 am , 28/06/2024
Bệnh học tham khảo

  Bài viết liên quan