Bác Sĩ Hô Hấp Giỏi Ở TPHCM

Các bác sĩ hô hấp giỏi ở TPHCM với kinh nghiệm phong phú và năng lực chuyên môn cao luôn được đông đảo bệnh nhân ưu tiên tìm đến khám chữa bệnh. Hãy cùng Wikibacsi.com điểm qua danh sách 9 bác sĩ chuyên khoa hô hấp nổi tiếng tận tâm và được đông đảo người dân tại các tỉnh phía Nam tin tưởng.

9 bác sĩ hô hấp giỏi ở TPHCM

Các bác sĩ, chuyên gia hô hấp giỏi và đang nhận được review tốt tại TPHCM bao gồm:

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dung là bác sĩ hô hấp giỏi ở TPHCM được nhiều bệnh nhân yêu mến, tin tưởng và giới thiệu cho bạn bè tới khám chữa bệnh. Bác sĩ Dung nguyên là Giám đốc của bệnh viện Tai Mũi Họng Trần Quốc Thảo và cũng từng trải qua một số vị trí công tác khác như: Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (Hiệu trưởng), Trường Đại học Y dược TPHCM ( Chủ nhiệm bộ môn Tai – Mũi – Họng).

Năng lực chuyên môn của PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dung không chỉ được bệnh nhân công nhận mà còn được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao. Bác sĩ có kinh nghiệm phong phú trong công tác chẩn đoán cũng như điều trị các bệnh lý như viêm mũi xoang, viêm VA, polyp mũi xoang, viêm họng mãn tính, viêm amidan cấp và mãn tính, viêm phế quản,… Đối tượng được bác sĩ Dung tiếp nhận khám chữa bao gồm cả người lớn và trẻ em.

Hiện tại, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dung đang điều hành phòng mạch tư tại nhà và cộng tác với phòng khám Đa khoa – Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Bạn có thể liên hệ các địa chỉ trên để được bác sĩ Dung trực tiếp tư vấn, khám chữa khi có vấn đề ở đường hô hấp.

Địa chỉ khám chữa bệnh:

 • Phòng khám Đa khoa- Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch: Số 461 – Sư Vạn Hạnh – P.12 – Q.10. Tại đây, bác sĩ chỉ khám 1 buổi/tuần với lịch trình cụ thể được cập nhật trên website của phòng khám.
 • Phòng khám PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dung: 27 – Thạch Thị Thanh – P. Tân Định – Q.1. Thời gian nhận bệnh từ 18:00 – 20:00 các ngày Thứ Hai – thứ Sáu.

TS.BS chuyên khoa hô hấp Lê Khắc Bảo

Tiếp theo trong danh sách các bác sĩ chuyên khoa hô hấp giỏi ở TPHCM đó chính là Tiến sĩ, bác sĩ Lê Khắc Bảo. Ông từng tu nghiệp tại các trường đại học y khoa danh tiếng ở Pháp, Thụy Sỹ, Đức và Hoa Kỳ. Tài năng của bác sĩ Bảo đã được các chuyên gia trong và ngoài nước công nhận. Ông từng vinh dự được xuất hiện trên Instagram Harvard Medical School của trường Đại học Y khoa Harvard.

bác sĩ chuyên khoa hô hấp giỏi ở TPHCM Tiến sĩ Lê Khắc Bảo
Tiến sĩ Lê Khắc Bảo là một trong những bác sĩ chuyên khoa hô hấp giỏi ở TPHCM đang được nhiều bệnh nhân tín nhiệm

Bên cạnh cương vị là Phó khoa Hô hấp của bệnh viện Gia Định, TS.BS Lê Khắc Bảo còn là giảng viên bộ môn Nội Hô hấp tại trường ĐH Y Dược TPHCM. Trước đó, ông đã từng được bổ nhiệm làm Tổng thư ký – Hội hô hấp TPHCM.

Bác sĩ Bảo hiện chủ yếu dành thời gian cho công tác chuyên môn tại bệnh viện Nhân dân Gia Định và Phòng khám và điều trị Phổi Việt. Bạn có thể tìm đến các địa chỉ này để được bác sĩ khám chữa các bệnh lý liên quan đến tai mũi họng hay phổi.

Địa chỉ khám chữa bệnh:

 • Bệnh viện Gia Định: Số 1 _ Nơ Trang Long _ P7 _ Bình Thạnh
 • Phòng khám và điều trị Phổi Việt: Số 20-22 _ Ngô Quyền_ P.5_Q.10.

GS.TS.BS Phạm Kiên Hữu

Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Kiên Hữu có gần 30 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh hô hấp, đặc biệt là các bệnh lý liên quan đến tai – mũi – họng. Không chỉ được đề cử vào top các bác sĩ hô hấp giỏi ở TPHCM mà bác sĩ Hữu còn là một chuyên gia có tiếng trong và ngoài nước với năng lực nội soi, điều trị thành công các bệnh lý về mũi xoang.

Ngoài ra, bác sĩ Phạm Kiên Hữu còn tham gia giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Ông là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu cấp nhà nước đã được báo cáo và có giá trị cao khi ứng dụng vào thực tiễn. Trong quá trình thăm khám bệnh, bác sĩ Hữu luôn nhiệt tình trao đổi và khai thác kỹ các thông tin liên quan để đưa ra được những chẩn đoán sơ bộ về bệnh cùng nguyên nhân gây bệnh, từ đó xây dựng được phác đồ điều trị hiệu quả nhất cho mỗi bệnh nhân.

Chuyên môn, kinh nghiệm làm việc của bác sĩ Phạm Kiên Hữu:

 • Từng học tập, tu nghiệp về Nội soi mũi xoang – Sàn sọ – Đầu cổ tại các nước như Đài Loan, Hoa Kỳ và Singapore.
 • Trưởng khoa TMH – bệnh viện Đại Học Y Dược.
 • Phó chủ nhiệm bộ môn TMH – Trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Tổng biên tập của tờ Báo Tai Mũi Họng Việt Nam.
 • Thành viên của Hội Mũi xoang TPHCM và Hội Tai mũi họng Hoa Kỳ.

Địa chỉ khám chữa bệnh:

 • Phòng khám bệnh viện Đại Học Y Dược I: Số 20 – 22 _ Dương Quang Trung _ Phường 12 _ Quận 10.
 • Lịch công tác: Các buổi sáng thứ Ba mỗi tuần.

PGS.TS.BS chuyên khoa hô hấp Trần Văn Ngọc

PGS.TS.BS Trần Văn Ngọc cũng khá nổi tiếng trong lĩnh vực hô hấp. Ông từng tu nghiệp chuyên sâu tại Đức về lĩnh vực Nội soi phế quản và hiện đang giữ chức vụ Trưởng khoa Hô hấp của bệnh viện Chợ Rẫy.

Với thời gian công tác trong ngành lên đến hơn 35 năm, bác sĩ Ngọc đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và có khả năng xử lý, ứng biến linh hoạt , đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho từng ca mắc bệnh đường hô hấp. Hiện tại, bác sĩ có lịch khám tại bệnh viện Chợ Rẫy và phòng khám Đa Khoa Ngọc Minh. Bạn có thể tìm bác sĩ Ngọc giúp đỡ khi có vấn đề về phổi hoặc mắc các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp trên.

bác sĩ hô hấp giỏi ở TPHCM PGS TS Trần Văn Ngọc
PGS.TS.BS Trần Văn Ngọc có hơn 35 năm công tác khám chữa bệnh hô hấp cho người dân ở TPHCM

Địa chỉ khám chữa bệnh:

 • Bệnh viện Chợ Rẫy: Số201B _ Nguyễn Chí Thanh _ Phường 12 _ Quận 5.
 • Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh: Số 20-22 _ Đường Lãnh Binh Thăng _ Phường 13 _ Quận 11. Bác sĩ Ngọc có ca trực vào buổi sáng T2,4,5 lúc 8:00 – 11:00 và chiều T4 lúc 16:00 – 19:00.

PGS.TS.BS Ngô Thanh Bình

PGS.TS.BS Ngô Thanh Bình cũng nằm trong danh sách các bác sĩ hô hấp giỏi ở TPHCM đang nhận được sự tín nhiệm từ đông đảo bệnh nhân. Bác sĩ có hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực chẩn đoán và chữa trị bệnh ở đường hô hấp, đặc biệt là các vấn đề về lao, phổi.

Ngoài thời gian công tác tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, bác sĩ Ngô Thanh Bình còn dành nhiều tâm huyết cho việc nghiên cứu khoa học và viết sách báo chia sẻ các kiến thức cùng các phương pháp điều trị chuyên sâu về bệnh đường hô hấp. Bên cạnh đó, bác sĩ còn tham gia vào các hội Liên đoàn chống Lao và Bệnh phổi quốc tế và Hiệp hội Hô hấp Châu Âu để trao đổi, học hỏi thêm kinh nghiệm từ các chuyên gia hô hấp trên thế giới.

Địa chỉ khám chữa bệnh:

 • Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Sáng thứ 7 hàng tuần tại số 215 _ Hồng Bàng _Phường 11 _ Quận 5.
 • Phòng khám chuyên khoa Lao & Phổi – Bác sĩ Ngô Thanh Bình: Từ 5 giờ chiều tới 9 giờ tối tất cả các ngày trong tuần tại số 189 _ Đường Phó Cơ Điều _ Phường 6 _ Quận 11.

PGS.TS.BS Phạm Thị Minh Hồng

PGS.TS Nguyễn Thị Minh Hồng có hơn 30 năm kinh nghiệm về Hô hấp nhi. Bác sĩ chuyên tiếp nhận và điều trị các vấn đề về đường thở cho trẻ em. Trường hợp con em mình đang bị ho, thở khò khè, sổ mũi, nghẹt mũi hoặc có dấu hiệu mắc viêm xoang, viêm VA, viêm họng, nhiễm trùng amidan, viêm phế quản – phổi, phụ huynh có thể tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ Hồng.

Bác sĩ Hồng hiện đang có lịch khám chữa bệnh tại phòng khám Nhi, bệnh viện Đại Học Y Dược I và phòng mạch tư do bác sĩ mở tại Quận 2. Ngoài ra, bác sĩ còn là Phó Trưởng khoa Y kiêm Phó trưởng Bộ môn Nhi tại Trường ĐH Y Dược, Ủy viên Ban chấp hành – Hội Nhi khoa TP.HCM và thành viên chủ chốt của Hội hô hấp Việt Nam. Với trình độ chuyên môn cao, bác sĩ Hồng thường xuyên được mới đến tư vấn hoặc tham gia các buổi tọa đàm chia sẻ về cách chăm sóc sức khỏe đường hô hấp cho trẻ em ở báo, đài hay các kênh truyền hình uy tín.

Địa chỉ và lịch khám chữa bệnh:

 • Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM: Sáng Thứ 7 hàng tuần tại số 215 _ Hồng Bàng _ P. 11_ Q.5.
 • Phòng khám Chuyên khoa Hô hấp – Nhi: Từ 5 giờ chiều tới 8 giờ tối các ngày trong tuần tại số 145 _ Trần Não _ Bình An _ Q.2.

PGS.TS.BS Lâm Huyền Trân

Trong danh sách các bác sĩ hô hấp giỏi ở TPHCM còn có PGS.TS Lâm Huyền Trân. Không chỉ là gương mặt thân quen trong các chương trình tư vấn về sức khỏe đường hô hấp trên truyền hình, bác sĩ Trân còn là Trưởng khoa Tai mũi họng của bệnh viện Nguyễn Tri Phương và bác sĩ điều trị tại  bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Thế mạnh của bác sĩ Lâm Huyền Trân là khám chữa các bệnh lý như viêm mũi dị ứng, viêm xoang, polyp mũi xoang, viêm amidan hay các vấn đề về tai. Nhận được nhiều sự tín nhiệm từ bệnh nhân, bác sĩ đã mở thêm phòng khám tư tại nhà để đáp ứng nhu cầu điều trị ngoài giờ cho người dân.

Địa chỉ và lịch khám chữa bệnh:

 • Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM: Sáng Thứ 5 hàng tuần.
 • Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: Sáng Thứ 2 hàng tuần tại số 468 _ Nguyễn Trãi_ P.8 _ Q.5.
 • Phòng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng tại nhà: Từ 5 giờ chiều tới 7 giờ tối ( T2 – T7) và sáng Chủ nhật tại số 194/46 _ Võ Văn Tần _ Phường 5 _ Quận 3.
Ngày đăng: 12/04/2023 - Cập nhật lúc 9:24 am , 28/06/2024
Bệnh học tham khảo

  Bài viết liên quan