Tại sao nên chọn Sơ can Bình vị tán chữa trào ngược dạ dày?

Hiện nay, có rất nhiều bệnh nhân tin tưởng, lựa chọn điều trị trào ngược dạ dày bằng Đông y vì lành tính và an toàn. Một trong những bài thuốc nhận được lời khen từ người bệnh đó là Sơ can Bình vị tán chữa trào ngược của Trung tâm Thuốc dân tộc – đơn vị đi đầu về y học cổ truyền tại Việt Nam. Vậy bài thuốc có những ưu điểm gì bệnh nhân nên lựa chọn?

Sơ can Bình vị tán – Bài thuốc chữa trào ngược từ các chuyên gia đầu ngành

Sơ can Bình vị tán là bài thuốc Đông y chữa trào ngược dạ dày của Trung tâm Thuốc dân tộc – đơn vị đi đầu về y học cổ truyền tại Việt Nam hiện nay. Bài thuốc được phát triển từ hơn 10 phương thuốc cổ bí truyền hàng trăm năm của dân tộc, dưới sự nghiên cứu của đội ngũ chuyên gia đầu ngành như:

 • Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan, nguyên Trưởng khoa Nội, Trưởng khoa Khám bệnh, BV YHCT TW
 • TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh, nguyên Trưởng khoa Nội, BV YHCT TW
 • BS chuyên khoa I, chuyên khoa Đông y Vi Văn Thái và một số cộng sự khác

Dưới kinh nghiệm nhiều năm của đội ngũ chuyên gia, bài thuốc được chia làm 3 chế phẩm, mỗi loại chủ trị từng nhóm triệu chứng chuyên biệt. Từ đó giúp khắc phục được mọi thể bệnh dạ dày, cho hiệu quả cao hơn các phương thuốc hiện hành.

Thuốc dân tộc chữa bệnh dạ dày hiệu quả với nhiều bài thuốc kết hợp
3 chế phẩm trong bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Trích lời bác sĩ Vi Văn Thái – một trong những thành viên chủ chốt trong đội ngũ nghiên cứu bài thuốc Sơ can Bình vị tán:

“Sau nhiều năm dày công nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy rằng thể trạng người hiện đại có nhiều điểm khác biệt với người xưa. Thêm vào đó, triệu chứng bệnh lý trào ngược diễn biến khá phức tạp. Muốn chữa trị dứt điểm bệnh, cần kết hợp linh hoạt những vị thảo dược đặc trị trào ngược dạ dày. 

Từ đó, bài thuốc Sơ can Bình vị tán được chia làm 3 chế phẩm thuốc nhỏ có công dụng khác nhau, bổ trợ tương quan trong quá trình điều trị.

Dựa trên nhiều tư liệu YHCT, các chuyên gia cũng đã đúc kết ra cơ chế điều trị hiệu quả nhất bệnh trào ngược dạ dày, tập trung giải quyết bệnh với 3 mũi nhọn:

 • Giảm tiết axit và trung hòa dịch vị dạ dày
 • Tái tạo niêm mạc dạ dày
 • Ổn định nhu động ruột và chức năng của dạ dày

Xem thêm: Nhờ các bác sĩ tại Thuốc dân tộc tôi đã thoát khỏi đau rát của bệnh lý trào ngược dạ dày

Tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ kê đơn sao cho phù hợp nhất. Cụ thể, những bệnh nhân bị trào ngược dạ dày sẽ cần kết hợp dùng 2 chế phẩm là Sơ can Bình vị – Trào ngược và Cao bình vị. Ngoài ra, có nhiều trường hợp bị cùng lúc cả trào ngược lẫn viêm loét dạ dày, nhiễm HP; lúc này bác sĩ sẽ chỉ định dùng thêm cả Sơ can Bình vị – Viêm loét.

Để đạt hiệu quả chữa trị cao nhất, người bệnh nên sử dụng đúng liều lượng do bác sĩ chỉ định: 

 • Sơ can Bình vị – Viêm loét HP và Sơ can Bình vị – Trào ngược: Người lớn ngày uống 6 viên; chia 3 lần sáng, trưa, tối; trẻ em dưới 12 tuổi uống theo chỉ dẫn của bác sĩ. Uống thuốc xa bữa ăn. 
 • Cao bình vị: Người lớn ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê, hoà tan với 100ml nước sôi 100 độ C; uống sau bữa ăn 30 phút. Trẻ em dưới 12 tuổi uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. 

Năm 2011, bài thuốc Sơ can Bình vị tán bắt đầu được ứng dụng vào quy trình chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Sau một thời gian hoạt động chữa bệnh, bài thuốc đã được nhiều chuyên gia đánh giá cao, có nhiều ưu điểm vượt trội. 

Trích dẫn lời nhận xét của BS Lê Thị Phương, GĐ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam: “Hiếm có bài thuốc Đông y chữa trào ngược dạ dày nào tác dụng 3 trong 1 và cơ chế hoạt động đặc trị trào ngược dạ dày như Sơ can Bình vị tán”.

Kết hợp lý thuyết YHCT và y học hiện đại, đội ngũ nghiên cứu đã bào chế thuốc dạng cao mềm và viên hoàn hoặc thuốc nước đóng túi. Người bệnh có thể sử dụng thuốc bất cứ lúc nào mà không cần đun sắc. Có thể nói đây là một ưu điểm nổi bật của Sơ can Bình vị tán so với các loại thuốc Đông y khác hiện nay.

CẦN CHỮA TRÀO NGƯỢC TẬN GỐC ĐỂ PHÒNG NGỪA TÁI PHÁT!

Sơ can Bình vị tán chữa trào ngược an toàn, lành tính không gây tác dụng phụ

Thành phần thảo dược của Sơ can Bình vị tán đều được các chuyên gia chọn lựa, chắt lọc từ thiên nhiên. Những vị thuốc quý bào chế thuốc có thể nhắc đến như: kim ngân hoa, ô tặc cốt, bố chính sâm, bạch thược, quán chúng,…

Từ hàng chục các loại thảo dược thiên nhiên, đội ngũ nghiên cứu đã phải trải qua quá trình điều chỉnh liều lượng từng thành phần vô cùng kỹ lưỡng, tỉ mỉ. Sau nhiều lần thử nghiệm, cuối cùng các chuyên gia mới có thể rút ra được công thức phối hợp hoàn chỉnh nhất cho bài thuốc.

Thành phần thảo dược đặc trị có trong Sơ can Bình vị tán
Thành phần thảo dược đặc trị có trong Sơ can Bình vị tán

Với công thức này, các dược chất trong Sơ can Bình vị tán có thể phối hợp một cách hài hòa, đồng thời bổ trợ và khắc chế lẫn nhau. Thành phần bao gồm hàng chục loại thuốc nhưng sau khi kết hợp lại vẫn vô cùng an toàn, không gây hại cho cơ thể.

Bộ Y tế cũng đã kiểm định và chứng nhận Sơ can Bình vị tán là bài thuốc đặc biệt lành tính, không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Ngay cả những đối tượng nhạy cảm như trẻ em (trên 5 tuổi) và phụ nữ đang cho con bú cũng có thể dùng Sơ can Bình vị tán mà không lo bị ảnh hưởng.

Đến nay, chưa có trường hợp bệnh nhân chữa trào ngược dạ dày bằng Sơ can Bình vị tán gặp tác dụng phụ.

Bài thuốc bào chế từ dược liệu sạch 100%

Với mong muốn mang lại cho người dùng những bài thuốc chất lượng và an toàn, Trung tâm Thuốc dân tộc đã triển khai mô hình canh tác thảo dược chuẩn GACP-WHO. Đến thời điểm hiện tại, vườn dược liệu đã mở rộng quy mô toàn nước. Một số vườn dược liệu của Thuốc dân tộc được đặt tại Hải Dương, Lào Cai, Thái Bình, Hà Giang…

Theo thống kê, mỗi năm vườn dược liệu cung cấp khoảng 5000 tấn thảo mộc như kim ngân hoa, bố chính sâm, chè dây, lá khôi, dạ cẩm, bạch thược… Đây cũng là nguyên liệu chính bào chế bài thuốc Sơ can Bình vị tán. 

Những loại thảo dược được trồng tại đây đều được chăm sóc tỉ mỉ. Trước khi đưa vào chế biến, trung tâm đã mời nhiều chuyên gia sinh học về đánh giá chất lượng cây thuốc.  

Vườn trồng dược liệu của Thuốc dân tộc - cung cấp 100% dược liệu sạch
Vườn trồng dược liệu của Thuốc dân tộc – cung cấp 100% dược liệu sạch

Phương thức bào chế an toàn, quy trình đạt tiêu chuẩn

Bên cạnh những vườn chuyên canh dược liệu, Trung tâm Thuốc dân tộc còn có nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO để sơ chế và bào chế thuốc. Quy trình khép kín với công nghệ hiện đại tại nhà máy có thể đảm bảo không lẫn bất kỳ tạp chất bên ngoài vào trong quá trình sản xuất, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa giữ được 100% chất lượng của dược liệu.

Xét về phương thức bào chế thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc, hiện nay, cơ sở y tế này đang là một trong những đơn vị hiếm hoi sở hữu các công thức bào chế thuốc đạt chuẩn và chất lượng nhất. Không chỉ vậy, hình thức thuốc còn được thay đổi đa dạng phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đối với loại thuốc cơ bản và quen thuộc nhất là thuốc sắc, ít ai biết rằng để xử lý loại thuốc này sao cho phát huy được công dụng tối đa khi người bệnh điều trị cũng cần có kỹ thuật đun sắc bài bản. Chính vì vậy, để tiện dụng cho người dùng đồng thời đảm bảo thuốc được sắc đúng cách, Trung tâm Thuốc dân tộc đã hỗ trợ sắc thuốc cho người bệnh bằng ấm sắc và quy trình tiêu chuẩn do chính các y bác sĩ và nhân viên tại Trung tâm thực hiện rồi sau đó mới giao về tận nhà cho người bệnh sử dụng.

Mặt khác, khi bào chế thuốc dạng cao hay viên hoàn, phương thức bào chế của Trung tâm Thuốc dân tộc được các chuyên gia YHCT đánh giá rất cao vì quy trình rất cầu kỳ, chỉn chu, đảm bảo giữ được hết dược chất của các loại thảo dược mà có thể cung cấp đến tay người dùng những thuốc dạng viên hoặc dạng cao mềm, khi uống chỉ cần pha với nước rất tiện lợi.

Cụ thể quy trình bào chế thuốc dạng viên hoàn và dạng cao của Trung tâm:

 • Sắc liên tục trong 8 giờ đồng hồ
 • Cô đặc từ 24 – 30 tiếng
 • Chiết lấy tinh chất rồi hoàn viên hoặc tán cao mềm

Đẩy lùi trào ngược dạ dày ngay từ liệu trình đầu tiên – Hàng nghìn người đã khỏi bệnh

Trước khi đưa thuốc vào ứng dụng, Trung tâm Thuốc dân tộc cũng đã tiến hành kiểm định lâm sàng về hiệu quả của bài thuốc trên 400 người bệnh. Kết quả của bài thuốc Sơ can Bình vị tán cho thấy: 

Kết quả thử nghiệm lâm sàng về hiệu quả bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Kết quả thử nghiệm lâm sàng về hiệu quả bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Năm 2018, Thuốc dân tộc đã tiếp nhận hơn 3000 bệnh nhân gặp các vấn đề về dạ dày. Trong số đó, rất nhiều người gặp phải tình trạng trào ngược, thậm chí có người còn bị thêm cả viêm loét, HP dạ dày. Tuy nhiên, sau khi điều trị bằng Sơ can Bình vị tán. Kết quả cho thấy: 

 • 96% bệnh nhân đã chữa trị khỏi bệnh sau 2-3 tháng sử dụng thuốc
 • Chỉ có 4% bệnh nhân chưa điều trị khỏi bệnh do không tuân theo lộ trình điều trị của bác sĩ. 

LIÊN HỆ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN LIỆU TRÌNH CHẤM DỨT TRÀO NGƯỢC TỐT NHẤT

Đa số trường hợp người bệnh cho biết, chữa trào ngược dạ dày bằng bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc:

 • Từ 7-14 ngày, tình trạng axit trào ngược giảm đáng kể.
 • Từ 15-30, các ợ hơi, ợ chua, đầy bụng, khó tiêu biến mất, người bệnh ăn uống bình thường; 
 • Từ 2-3 tháng những triệu chứng trào ngược dạ dày đã được giải quyết dứt điểm, cơ thể khoẻ mạnh, lấy lại cân nặng như ban đầu. 
Phản hồi của người dùng trên các diễn đàn về Sơ can Bình vị tán
Một số phản hồi của người dùng trên các diễn đàn về Sơ can Bình vị tán

Với hiệu quả vượt trội, Sơ can Bình vị tán đã nhiều lần được đưa tin trên các trang báo uy tín như VTC, Người đưa tin, Đời sống pháp luật,…

Báo chí nói gì về Sơ can Bình vị tán:

Đặc biệt, trên sóng chương trình Vì Sức Khỏe Người Việt của đài VTV2, bài thuốc Sơ can Bình vị tán cũng đã vượt qua khâu kiểm định khắt khe về chất lượng để được giới thiệu đến với khán giả trên toàn quốc.

Sơ can Bình vị tán được giới thiệu trong chương trình Vì Sức Khỏe Người Việt – VTV2

Ngoài NS Trần Nhượng, NS Thu Hà cũng đã điều trị thành công trào ngược và viêm hang vị dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán và dành không ít lời khen ngợi cho bài thuốc này.

Chia sẻ của NS Thu Hà về hiệu quả điều trị bằng Sơ can Bình vị tán
Chia sẻ của NS Thu Hà về hiệu quả điều trị bằng Sơ can Bình vị tán

Xem chi tiết: Hành trình “chia tay” bệnh dạ dày chỉ sau 3 tháng của NS Thu Hà

Trong những bệnh nhân đến với Thuốc dân tộc để chữa trào ngược dạ dày, có cả những nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Trần Nhượng. Không chỉ bị trào ngược dạ dày, NS Trần Nhượng còn bị viêm hang vị. Ông đã sống chung với 2 căn bệnh này nhiều năm nay vì chữa mãi cũng không khỏi.

Tuy nhiên, sau khi tham gia chương trình Vì sức khỏe người Việt và biết đến Sơ can Bình vị tán, ông đã tìm đến Thuốc dân tộc như một hy vọng cuối cùng cho bệnh tình của mình. Cuối cùng, chỉ sau 3 tháng điều trị, đến nay NS Trần Nhượng đã hoàn toàn chiến thắng căn bệnh dạ dày dai dẳng của mình.

Chia sẻ của NSND Trần Nhượng về hiệu quả của Sơ can Bình vị tán

Xem thêm: Hành trình đánh bay bệnh dạ dày tại Trung tâm Thuốc dân tộc của NSND Trần Nhượng

Chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc Đông mang lại nhiều hiệu quả khiến bạn đọc bất ngờ. Để có liệu trình chữa bệnh tốt nhất bạn đọc nên đến thăm khám trực tiếp tại Thuốc dân tộc để được các bác sĩ tư vấn. 

Lưu ý: Người bệnh không nên tự ý mua thuốc về nhà uống. Bạn đọc nên đến trực tiếp tại trung tâm Thuốc dân tộc để thăm khám và sử dụng liệu trình do bác sĩ thiết lập để đạt hiệu quả tốt ưu. Hiện nay, để giúp đỡ bệnh nhân ở xa, khó khăn về đi lại, Thuốc dân tộc đã có chính sách tư vấn online. Bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ và số điện thoại dưới đây. 

ĐỪNG BỎ QUA CƠ HỘI CHỮA BỆNH CÙNG CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Các thông tin khác vui lòng truy cập website www.thuocdantoc.org để biết thêm chi tiết.

Thông tin hữu ích:

3/5 - (2 bình chọn)

Ngày đăng: 21/03/2023 - Cập nhật lúc 11:00 am , 21/03/2023
Bình luận (70)
Sắp xếp
 • nguyễn quốc nghĩa Trả lời

  Có ai mà bị trào ngược đến nỗi đắng miệng không , đắng cả ngày luôn ý . Đi nội soi thì b sĩ bải bị phù lề viêm hang vị dạ dày . Mới 21 tuổi mà đủ thứ bệnh mệt mỏi quá !!!

 • THỊNH Trả lời

  Mình bị trào ngược dạ dầy gây viêm họng mình muốn được bác sĩ đong y tư vấn

 • Luc Hồng Thị Trả lời

  Nhiều người khen thuốc này tốt thế mà tôi uống hơn tuần nay chẳng thấy gì vậy có ai bị giống t không nhở?

  • Dương Thanh Ngân Trả lời

   Thuốc đông y tác dụng chậm vậy mà bạn, chưa được chục ngày mà không phải lo lắng quá đâu, đây cơ địa mình hấp thụ kém cũng phải nửa tháng hơn mới thấy cải thiện chút ít cũng thấy sốt ruột nôn nóng sợ dùng thuốc tốn kém mà không khỏi nhưng mình hỏi thêm kinh nghiệm của mấy a chị trong diễn đàn thì mọi người cũng bảo tầm đấy chưa đỡ ngay được đâu sau càng dùng lâu càng thấy ổn thật, bệnh cứ đỡ dần dần, mình theo hết ba tháng là khỏi hẳn trào ngược dạ dày chứ ngày chước mình bị trào ngược dạ dầy cổ cứ vướng khó chịu và cảm thấy cổ như lửa đốt khó chịu lắm. Nói chung dùng thuốc là cứ phải kiên trì bạn ạ chứ không thấy tác dụng ngay được như thuốc tây đâu

  • Huỳnh Ly Trả lời

   mk con thay non nao,dau bung kho chiu hon ca luc trk khi uog thuok hoi bsj thi van cu bao uog thuoc tiep ma mk hoang mang lam

  • Dương Thanh Ngân Trả lời

   Mình tìm hiểu về thuốc này cũng thấy có người nói cảm giác bệnh nặng hơn, khó chịu hơn lúc mới bắt đầu uống thuốc. Hình như gọi là công thuốc thì phải. Nhưng sau đấy nó đỡ đấy mà. Cái này do cơ địa thì phải. Bs đã nói dùng tiếp thì minh nghĩ bạn cứ nghe Bs đi chứ giờ bỏ mất công ra trong khi bn người dùng thuốc này khỏi mà.

 • Đặng Ngọc Hạnh Trả lời

  trào ngược dạ dày vài tháng mà em sút 3 cân mọi người ạ, ăn uống kém mất ngủ nữa đêm tình trạng đau bụng âm ỉ cả ngày k bớt, rồi còn bị ợ chua, ợ nóng,hay bị buồn nôn tức ngực thấy nhiều khen chữa dạ dày bằng thuốc sơ can bình vị tán được lấm nên cũng có tìm hiểu để câm nhắc dùng. Mua tạm tháng uống xem sao nhưng thấy kết hợp ăn uống kiêng khem thì thấy đỡ lắm, sức khoẻ cải thiện hơn rồi, bụng dạ đỡ đắng miệng thấy dễ chịu hơn

  • tiencokiee Trả lời

   Có cần kiêng khem gì không vậy, chia sẻ chút kinh nghiệm đi

  • Công Thùy Linh. Trả lời

   Đừng ăn những thức ăn có vị cay hay mùi da vị nặng, không uống nước kích thích như cafe, rượu, bia từ 5:00pm trở về khuya. Nên uống nhiều nước. Nếu làm được thì bệnh trên sẻ đỡ nhiều.

 • Ngọc Mai Lê Trả lời

  Tôi muốn đặt mua thuốc gửi về quê thì liên hệ theo số nào?

  • miron genta Trả lời

   đây có hai số này: (024) 7109 6699 hoặc (028) 71096699, bạn gọi vào một trong hai số này là được.

  • Diệp Diệp Trả lời

   Nhưng đặt thuốc về thế này có đảm bảo không, kê thuốc về dùng có chuẩn với bệnh được không?

  • miron genta Trả lời

   cái này không phải lo lắng đâu, chỗ khác thfi mình không biết chỗ này thì thấy họ tư vấn kỹ lắm, bác sĩ hoi rất cụ thể về tình trạng bệnh, tiểu sử dùng thuốc các thứ còn thuốc gửi về đến nhà bác sĩ gọi điện hướng dẫn dùng thế nào, nên ăn uống ra sao mặc dù trong gói thuốc đã có sẵn tờ hướng dẫn dùng thuốc chế độ ăn uống rồi mà cứ dăm bữa nửa tháng bác sĩ liên hệ về tiến triển bệnh, giải đáp thắc mắc của mình trong quá trình dùng thuốc, còn gia giảm thuốc theo từng tình giai đoạn điều trị đây. Nên dùng thuốc thấy yên tâm.

 • Vũ Uyển Thực Trả lời

  Trào ngược dạ dày dùng thuốc này là khỏi hẳn được thật không mình bị hơn hai năm rồi uống nhiều thuốc tây quá bị nhờn thuốc thì uống thuốc này được không?

  • Tạ Thị Mỹ Hạnh Trả lời

   Bạn mới bị có 2 năm tôi mãn tính gần chục năm rồi .đợt này khó chịu quá uống thuốc tây mà k thấy đỡ nên nghe hàng xóm mách cho thuốc này tôi thì chưa uống xong thuốc nhưng cũng uống được gần 2 tháng thấy giảm hẳn,dễ chịu không thấy bị cồn ruột, nôn nao gì nữa bạn xem thêm thông tin về thuốc này tôi chia sẻ cho này
   https://www.vpeg.vn/chua-trao-nguoc-da-day-bang-so-can-binh-vi-tan/

  • Khả Vy Trả lời

   Uống thuốc tây mà điều trị bệnh này dễ gặp tình trạng nhờn thuốc lắm tớ cũng vậy mà, cung hết viện lớn viện nhỏ mà mãi không hết đau dạ dày, ăn uống kém, còn bị rối loạn tiêu hóa nữa, xong cứ thời gian lại bị viêm họng khàn tiếng. Mãi sau này dùng thuốc sơ can bình vị tán mới khỏi được bệnh, cũng tưởng chắc dùng thuốc này chắc phải lâu lắm đấy, nhưng dùng cũng đến tháng thứ tư là mình khỏe mạnh rồi hầu như không thấy vấn đề gì nữa cả, trước giờ cứ lo sợ sồng chung với bệnh này cả đời

  • Hồ Phương Thảo Trả lời

   cơ địa của e đáp ứng với thuốc này chậm e thấy mọi người uống chỉ khoảng nửa tháng hai chục ngày là thấy đỡ mà e uống hơn 1 tháng mới đỡ.mà bệnh của e mới bị hơn năm nay thôi mà e theo 3 tháng mới khỏi. trước đấy e mới chỉ uống 1 đợt thuốc tây. nên e thấy do cả cơ địa nữa

 • Minh Ngọc Trả lời

  Trẻ 5 tuổi đã dùng thuốc này rồi hả các mẹ, mẹ nào dùng cho con bị trào ngược dạ dày rồi cho tui xin chút ý kiến về việc dùng bài thuốc này với

  • hoaphan Trả lời

   Con mình mới dùng đuoc vài ngày thôi, cũng chưa biết kết quả thế nào, vì thấy thuốc này một chị cùng công ty mách mình cắt cho con uống, thành phần là thảo dược nên thuốc không có tác dụng phụ dùng cho trẻ nhỏ rất lành, chỉ là hơi khó uống thôi mà trộm vía con mình hợp tác lắm. Còn con nhà chị kia thì chị ấy bảo chữa cách đây 2 năm, khỏi từ đợt đấy đến giờ nhưng lúc đấy bé nhà chị ấy đã 12 tuổi rồi lớn hơn con nhà mình

  • Lại Thu Hà Trả lời

   mấy loại chữ p hay chữ y cũng ok mà bạn, còn mình hay dùng thuốc này, đông y tôi cứ cảm giác thấy không tin tưởng lắm.

  • Trần Ngọc Yên Trả lời

   Chắc bạn chưa dùng thuốc đong y bao giờ phải không, thuốc đông y chữa ổn mà, tôi thấy người ta dùng thuốc đông y nhiều vì nó không ảnh hưởng dến sức khỏe , chứ giờ dùng nhiều thuốc tây hại lắm, lại còn trẻ con nữa . uống nhiều ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của trẻ ấy chứ nhiều đứa còn bị rối loạn tiêu hóa biếng ăn khổ lắm .. Như con tôi bị trào ngược cũng dùng thuốc sơ can bình vị tán này. Trước hay chán ăn, nôn mửa, người xanh xao, hay cồn ruốt, cứ ăn uống xong là đau bụng, không ăn nhiều được, ăn nhiều một chút là lại đau, nào ợ chua, ngày nào cũng bị. Vậy mà đưa con đi khám dùng thuốc bên trung tâm này, không phải khen chứ hơn tháng là tôi thấy con ăn uống tốt hơn, không thấy con kêu đau bụng gì nữa. Quan trọng là con khỏe hơn, không ốm đau gì nữa, chứ dùng thuốc gì đâu có quan trọng lắm đâu, tây hay đông y cái nào tốt thì dùng thôi.

  • Như Ý Hà Nội Trả lời

   Đấy biết là thuốc tốt, nhưng chỉ sợ mua về lại không uống thôi, xong còn sắc thuốc các kiểu nữa

  • Trần Ngọc Yên Trả lời

   Giờ thuốc không phải sắc gì cả mà, họ có cả dạng viên với dạng cao này, bé nhà tôi toàn cho dùng thuốc viên uống như thuốc tây ý mà, thấy cũng dễ uống,bé mà sợ đắng cho chút đường vào là được , uống được ngay mà, bạn cứ cân nhắc thêm cho con xem sao.nếu bạn tìm hiểu kỹ 1 chút sẽ thấy rất nhiều mẹ cho con dùng thuốc này

 • Nguyễn Khánh Hòa Trả lời

  Uồng thuốc sơ can bình vị tán bao lâu thì thấy có cải thiện vậy, có lâu lắm k, thấy bảo thuốc đông y thường phải vài tháng đúng vậy không sau một thời gian có bị tái phát lại giống thuốc tây không?

  • Hồng Gấm Trả lời

   Đúng rồi a xác định chữa theo đông y là phải tầm hai ba tháng đấy nặng hơn thì lâu hơn cũng không nhanh được như thuốc tây đâu, nhưng dùng thuốc được cái lành mà bệnh còn chữa tận gốc, giữ gìn ăn uống khoa học thì dùng thuốc xong ít người bị tái phát lại lắm, tôi cũng khỏi được thời gian rồi nhưng lộ trình của tôi những 4 tháng do bị dính cái khuẩn Hp mà trước đấy thì tôi dùng nhiều thuốc tây rồi

  • Samsamie.158 Trả lời

   Em đang tìm hiểu về thuốc này mà thấy băn khoăn về chi phí quá, uống thời gian dài thế sợ chi phí điều trị sẽ cao.

  • Hồng Gấm Trả lời

   Tính ra không nhiều đâu bạn, tôi uống tiền thuốc hết hơn 3 triệu cho 3 loại thuốc mà ngày nào cũng uống mà bạn (ngày 2 lần) chia ra thì đâu có nhiều, mà thuốc BS kê theo tình trạng bệnh nên dùng thấy yên tâm lắm thuốc lại lành tính

  • Aviva 20 Trả lời

   2 loại thuốc là những loại gì tưởng đây nó là thuốc thang chứ Hồng Gấm?

  • Hồng Gấm Trả lời

   à thuốc này có cả dạng thang sắc lẫn dạng bào chế viên. tôi không có thời gian sắc thuốc nên tôi kêu bác sĩ kê cho tôi dạng viên để uống cho tiện. thuốc của tôi là sơ can bình vị viêm loét Hp, sơ can bình vị trào ngược và cao bình vị
   Bác cứ đến đấy khám bác sĩ tư vấn hướng dẫn cụ thể bác ạ

 • Bồ Công Anh Trả lời

  Em năm nay 22 tuổi làm nhân viên văn phòng cũng bị trào ngược dạ dày được thời gian rồi, ăn uống kem, khó hấp thu nên em bị sụt cân nghiêm trọng thường đau âm ỉ, có khi kéo dài đến vài ngày, còn hay ợ chua, buồn nôn nữa, em có dùng thuốc bác si kê uống 1 thời gian, cảm thấy cơ thể không dễ chịu gì mấy , em hơi băn khoăn không biết có nên chuyển sang dùng thuốc này không, tìm hiểu thấy cũng nhiều người khen mà không biết có đúng như lời đồn k?

  • Tạ Khánh Hòa Trả lời

   Mình cũng đang tìm hiểu thấy cũng nhiều người khen thuốc này thật, nhiều báo đang tin về thuốc này lắm, bạn tham khảo ở đây thêm xem: https://www.tapchidongy.org/so-can-binh-vi-tan-chua-trao-nguoc.html

  • Nguyễn Lan Ý Trả lời

   Bạn cứ dùng đi xem có hợp thuốc không, tôi dùng thuốc sơ can bình vị tán thấy hiệu quả còn hơn thuốc tây đấy, thấy cũng nhanh khỏi, tháng thứ hai là thấy bệnh tiến triển khá là tốt rồi tình trạng đau âm ỉ với đầy chướng bụng và ơ chua là giảm hẳn. ăn uống không còn thấy khó chịu nhiều nữa. Tôi uống hết 3 tháng là thôi khỏi bệnh từ đó đến giờ chứ thuốc tây uống thì chỉ thấy khỏi được chỉ vài ba tháng là lại đau lại, tôi chả thấy mấy ai dùng thuốc tây mà khỏi hẳn được cái bệnh dạ dày này cả

  • Pham Phuong Vy Trả lời

   Cái này thì em phải công nhận vì em cũng dùng thuốc tây mấy năm trời đây , uống suất mà không thấy khỏi gì cả , được thời gian lại bị lại. nhiều khi chán chẳng muốn dùng thuốc gì nữa , mà khổ không uống thì bệnh đau lại ảnh hưởng đến công việc no đói gì cứ ăn vào là đau bụng , lúc thì âm ỉ lúc đau quặn lại ngồi không nổi mà những hôm nào đau quá như thế là chẳng làm được gì . Kể cả mẹo nghệ mật ong, hay uống chè dây , lá khôi tía em cũng uống thử rồi đấy chú nhưng k khỏi . Nhưng dầm 1 năm trước sau khi được một người quen tình cờ giới thiệu cho bài thuốc sơ can bình vị tán này , lần đầu nghe thấy lạ vì trước giờ cũng chưa dùng đông y bao giờ nên em không tin lắm, rồi cũng về tìm hiểu một chút , thấy nhiều người khen thì cũng đi khám , rồi mua thuốc về uống. Uống vào công nhận thấy dễ chịu hơn nhiều , hết tháng đầu tiên là em không còn thấy buồn nôn gì , còn ợ chua, ợ nóng đầy bụng là vẫn còn , vẫn bị đau bụng âm ỉ nhưng mức độ đã giảm . Tháng thứ hai tình trạng trào ngược hết hẳn , bắt đầu là em ăn uống bình thường được , không còn thấy bị trào ngược vướng cổ nữa, tình trạng đắng miệng từ đấy cũng không thấy bị nữa.. Hết tháng thứ ba thì thực sự là bụng dạ êm ru, không hề thấy đau hay đầy bụng, ợ iếc gì nữa. Đến giờ em khỏi cũng được gần năm nay rồi đấy ạ.

  • Trần Nguyên Thanh Ngân Trả lời

   Bạn khám chô nào, cho mình xin địa chỉ với, mình đến khám, mình cũng dùng nhiều thuốc lắm rồi mà không khỏi

  • Pham Phuong Vy Trả lời

   em khám ở trung tâm thuốc dân tộc đấy chị, địa chỉ và số điện thoại đều ghi ben trên đó chị, đây chị này
   Tại Hà Nội: Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – SĐT/Zalo: (024) 7109 6699 | 0962 448 569
   Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận – SĐT/Zalo: (028) 7109 6699 | 0961 825 886
   Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT/Zalo: (0203) 657 0128 – 0972 606 773

  • Lê Ngọc Tâm Trả lời

   Chỗ này đông bệnh nhân không em, có phải chờ lâu không?

  • Pham Phuong Vy Trả lời

   đông chị ơi nhưng mình đặt hẹn lịch khám trước đc chị ạ, chị cứ điện vào số hotline mà đặt lịch. thế mình chủ động được về thời gian

 • TRẦN THỊ NỤ Trả lời

  MẸ CHỒNG TUI LẤY THUỐC Ở ĐÂY, DÙNG 3 4 NGÀY RÙI MÀ KHÔNG THẤY ĐỠ, LIỆU CÓ NÊN DÙNG TIẾP KHÔNG

  • Chí Nam Trả lời

   Thuốc dùng vài ngày đã đỡ có mà thuốc tiên à, bên đông y này ngta điều trị theo nguyên tắc chậm mà chắc bạn ơi, dùng 3 tháng thuốc thì nhẹ cũng phải 1 tuần mới thấy đỡ chứ mới vài ngày ăn thua gì, thuốc còn chưa kịp ngấm

  • Huỳnh VănChung Trả lời

   chị nên kiên trì thêm vì thuốc nam hiệu quả sẽ lâu và chậm chứ k có được nhanh chóng như thuốc tây. cũng phải nửa tháng cho tới 1 tháng bệnh mới cải thiện rõ hơn chị à

 • Nhung Đinh Trả lời

  Thuốc này có vẻ được nhiều người dùng thế nhỉ, tai tôi đọc những thông tin này thấy già trẻ lớn nhỏ đều dùng được vì bảo là thành phần 100% thảo dược tự nhiên nên rất lành tính không có tác dụng phụ như thuốc tây. chứ giờ trẻ con mà bị dạ dày cho nó uống kháng sinh tây y cũng mệt đầu lắm
  https://ihs.org.vn/so-can-binh-vi-tan-chua-dau-da-day-co-tot-khong-danh-gia-tu-nguoi-benh-14013.html

  • Thanh Tâm Lê Trả lời

   Đúng rùi chị, may mà có bài thuốc nam này chứ không thì em cũng không biết phải làm sao để điều trị cho con gái em nữa, uống kháng sinh nhiều da cứ xạm cả đi, nhìn trông nhợt nhạt, gầy sút lắm

  • VO _ Hạnh Trả lời

   Ủa thế giờ con gái bạn đỡ chưa, cũng điều trị bằng bài thuốc này à?

  • Thanh Tâm Lê Trả lời

   Đúng rùi ạ, con gái em điều trị dạ day 2 năm bằng thuốc viện BM không dút hẳn, em thấy không ổn nên cho con dùng sang sơ can bình vị này luôn. May quá từ đó đến giờ hổng thấy bé kêu đau nữa

 • Đào Khánh IT Trả lời

  Để mà nói thì việc lựa chọn sơ can bình vị tán điều trị dạ dày đúng là môt quyết định sáng suốt nhất của mình. Mình năm nay mới 30 tuổi và làm IT cho một công ty truyền thông lớn, đồng nghĩa với khối lượng công việc rất lớn nên mình hay phải lạm dụng cafe, chất kích thích để có thể tỉnh táo trong cuộc việc, 1 phần cũng do stress lại ăn uống vô độ nên mình bắt đầu cảm thấy bụng râm ran đau nhức, nóng rát vùng thượng vị đặc biệt là lúc đói, có những lúc đau quặn làm mình phải ôm bụng đến gặp bác sĩ, sau khi làm xét nghiệm và nội soi thì bác sĩ chẩn đoán mình bị viêm loét dạ dày trào ngược độ 1, và có cho thuốc để mình về uống. Dùng thuốc bác sĩ kê đúng là đỡ ngay từ khắc và hết thuốc thấy khỏi k còn khó chịu gì nữa nhưng hết thuốc chưa được bao lâu, chắc khoảng nửa năm thôi mình lại bắt đầu thấy triệu chứng quay trở lại. Lúc này mình lại mua thuốc theo đơn cũ để uống chứ k đi khám nữa vì vào viện khám xét cũng mất nhiều thời gian lắm hơn nữa triệu chứng mình thấy y như cũ chả khác gì, uống thì cũng thấy đỡ nhiều nhưng sau mình vẫn bị lại mặc dù là mình cũng có điều chỉnh ăn uống, giờ giấc làm việc rồi. Dến cái đợt mà đau quá khó chịu uống thuốc tây k thấy đỡ thì mình được một chị đồng nghiệp giới thiệu cho trung tâm thuốc dân tộc. Tìm hiểu thấy khá nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng đến đây điều trị nên mình cũng thấy tin tưởng nên đến đấy khám. Bác sĩ khám cho mình là cô Tuyết Lan, nguyên trưởng khoa khám bệnh của viện yhct trung ương sau khi bắt mạch và hỏi bệnh thì cô kê cho mình So can bình vị viêm loét dạ dày và sơ can bình vị trào ngược kèm thuốc cao bình vị. Thời gian đầu mình dùng cảm giác chưa đỡ được nhiều lắm nhưng từ tuần thứ 2 trở đi mình bắt đầu cảm nhận thấy những cơn đau thưa dần đi, ợ chua cũng giảm và tấ nhiên là ăn uống cũng tốt lên, tình trạng trào ngược đỡ hẳn, mình k còn thấy bị nuốt vướng cổ nữa, 2 tháng, rồi 3 tháng sau khi uống hết thuốc cơ thể mình gần như hồi phục hoàn toàn. Lúc đó mình có đi nội soi lại thì đến bác sĩ cũng ngạc nhiên vì kêt quả nội soi của mình, bác sĩ bảo những vết loét giờ đã lành, dạ dày không còn tổn thương. Từ hối đó đến giờ mình vẫn cố duy trì thói quen ăn uống điều độ, hạn chế tối đa rượu bia chất kích thích nên cũng 2 năm có lẻ rồi mà mình không bị tái lại bệnh dạ dày

  • Mai tú Trả lời

   Uống thuốc tận 3 tháng thế kia thì nhì nhằng quá, thà ra hiệu thuốc làm vài viên thuốc tây cho nhanh. độ tuần mười ngày là khỏi

  • Đào Khánh IT Trả lời

   Dạ dày này điều trị không có dễ đâu, thuốc tây chỉ cầm cự được vài bữa chứ làm gì có thuốc tây nào điều trị khỏi được bệnh dạ dày này. uống linh tinh có khi còn bục luôn dạ dày cũng nên

  • Thanh Lê Trả lời

   Mình cũng muốn đặt lịch bác sĩ Tuyết Lan khám thì phải làm sao, bác sĩ này làm việc ở cơ sở nào thế, mình thấy trung tâm có 3 cơ sở lận

  • Jp Hoa Lavender Trả lời

   BS này làm ở cơ sở 1 Nguyễn Thị Định, hà Nội bạn ạ. Bạn muốn đặt lịch thì gọi đến số này 0962 448 569 bác sĩ sẽ đặt lịch khám cho

  • Thanh Mai_Nghệ An Trả lời

   Hix, đọc thấy ham quá, cũng muốn đến khám mà công việc lại bận rộn nhà thì xa, không biết khi nào mới đi khám được đây. Mình bị đau dạ dày 4 năm rồi, ban đầu chỉ viêm trợt nhẹ thôi mà giờ cũng bị cả viêm loét lẫn trào ngược ddtq. Nghĩ chán ghê

  • Phạm Hương Anh Trả lời

   Bạn ơi giờ nhà xa không qua được thì bạn gọi đến số hotline kia bác sĩ sẽ tư vấn và gửi thuốc về tận nhà cho, gì chứ cái bệnh dạ dày này điều trị sớm đi chứ để thêm nagyf nào thì đau hơn nagyf ấy đấy

  • Đào Khánh IT Trả lời

   Bạn Thanh Mai_Nghệ An kéo xuống phía dưới có mấy sđt của trung tâm đó bạn, bác sĩ ở đây họ tv nhiệt tình lắm. bạn cứ điện tv đi rồi cân nhắc mua thuốc

 • Tran Vu Ha Linh Trả lời

  Tre con ma da bi dau da day roi thi co nguy hiem khong moi nguoi, minh khong biet nguyen nhan vi sao ma be nha minh nam nay moi 10 tuoi be da hay keu dau bung, chan an va nong’ rat o co hong. Minh cho con di kham va noi soi da day thi bac si bao viem trot niem mac da day va cho con dung thuoc roi. con dung duoc 1 thang thuoc thi do nhung dao nay thi cu nhieu nen trieu chung lai xuat hien tro lai, minh dang lo lam

  • Như Quỳnh Trả lời

   Trẻ con mà bị dạ dày nhiều khi do lây từ bố mẹ ông bà đó chị, trước em lên mạng tìm hiểu thấy có vụ nhá cơm cho con làm cho vi khuẩn HP gây đau dạ dày truyền từ bố mẹ sang con không biết có đúng không, chị thử cho bé đi kiểm tra HP xem có không còn điều trị sớm

  • Bế Thị Mai Hoa Trả lời

   Đúng đấy ạ, trẻ con dễ lây HP từ người thân qua đường ăn uống, hôn hít lắm. thế nên em có dám nhá cơm cho con đâu, lâu nay toàn dùng máy xay sinh tố

  • Tran Vu Ha Linh Trả lời

   vay gio be nha minh phai dieu tri sao, da ai co con gạp truong hop nhu con minh thi chia se kinh nghiem giup minh voi, minh cam on nhieu

  • Như Quỳnh Trả lời

   Nếu con đã dùng thuốc tây mà không đỡ thì chị thử động viên con dùng thuốc nam đi, thuốc nam lành tính hơn thuốc tây nhiều, mà hiệu quả cũng được lâu dài, mỗi tội hơi khó uống sợ tụi trẻ nó không chịu thôi. Thông tin bài thuốc thì bạn xem ở đây, bạn nhỏ trong này cũng 9 tuổi thôi

  • Huỳnh Thùy Nhung Trả lời

   Bé nhà mình trước cũng bị viêm dạ dày HP đó bạn, đến thuốc dân tộc được bác sĩ Tuyết Lan khám và kê cho bé sơ can bình vị HP kèm theo cao bình vị, ban đầu con uống cũng khó khăn và toàn nôn ọe nhưng về sau mình cho thêm tí mật ong vào cho con uống thì cũng thấy cháu dễ uống hơn. Thoắt cái đã hết 3 tháng thuốc, giờ tình trạng của con ổn lắm rồi, không thấy kê đau bụng nữa, trộm vía da dẻ cũng hồng hảo mũm mĩm hẳn ra

  • Lương Hiền Trả lời

   Bao nhiêu tuổi thì có thể dùng bài thuốc này vậy các mom ?

 • Đức Trọng Trả lời

  Tôi đọc bài thấy bài thuốc này có 3 loại là sơ can bình vị trào ngược, sơ can bình vị viêm loét Hp và Cao Bình vị. Không biết với bệnh tình của tôi thì loại nào hợp nhất, tôi hay bị trào ngược đầy bụng, ợ hơi nhiều nên dạo này cũng cứ ho khan, uống thuốc ho mãi không khỏi. Tôi năm nay 40 tuổi rồi

  • Nguyễn Thị Sinh Trả lời

   bị trào ngược thì bác sĩ người ta chỉ kê cho thuốc chữa trào ngược thôi chứ

  • dungbuonphien_tb Trả lời

   E cũng bị trào ngược người lúc nào cảm giác buồn nôn Ợ chua cổ họng nốt nước bọt vướng vướng nhất là buổi sáng uống thuốc tây giảm rồi lại bị. vài lần rồi nên e k dùng thuốc tây. E đến trung tâm thuốc dân tộc bsj khám kê cho e thuốc sơ can bình vị trào ngược với cao bình vị nên e nghĩ nếu a k bị viêm loét da dày Hp thì chắc cũng chỉ uống 2 thuốc như của e thôi.

  • Phạm sang Trả lời

   Tôi thì bị cả Hp lẫn trào ngược nên bác sĩ cho uns cả 3 loại một lúc nhưng ún chỉ 3 tháng hết lúc đầu tôi bị như vay củng mấy năm r và khi ún nuoc ngọt hay cafe sữa là ợ chua liền và khi ăn no làm liền gấp hay hồi hợp chuyện j đó là sẽ buồn nôn và tôi sợ bị lâu qá sẽ bị ung thư suy ngĩ quá trời mà sợ đi bệnh viện khám lên mạng tìm thì ng ta nói ăn gừng và ún trà gừng , dấm ngâm gừng nửa tôi củng làm theo ăn gừng r sau đó ún gừng găm dấm nó chỉ bớt chứ k hết, và tôi suy ngĩ ún thử thuốc sơ cân bình vị tán của trung tâm dân tộc nhưng rất hiệu quả luôn , lúc chưa ún thì sáng vào toles buồn nôn mún ra bao tử và từ khi tôi ún thuốc này được khoản 1 tuần thì sáng vào toles rửa mặt đánh răng là bình thường ko còn cảm giác ợ chua hay buồn nôn nửa và bây jờ cảm giác trong ng ko còn vướng nhờn nhờn hay ợ chua và buồn nôn nửa sau 3 tháng ún thuốc này

  • Đào Quang Khoa Trả lời

   Nhiều loại thuốc thế lúc dùng có pha chung với nhau uống được không a?

 • Nguyễn Minh Tú Trả lời

  Giờ thấy nhiều người chọn điều trị dạ dày bằng đông y quá, không biết có hiệu quả thật không, chứ thấy cơ quan mình cũng có một chị đang dùng nhưng mà chị ấy chưa chữa xong, đang dùng bảo có thấy đỡ

  • Đào Mỹ Linh Trả lời

   Tôi cũng đang dùng đây, được 2 tháng mà cảm thấy hầu như các triệu chứng nóng rát, ợ hơi đều biến mất, ăn uống cũng ngon miệng hơn rồi

  • truongduy.1990 Trả lời

   Cổ họng mình nuốt xuống cứ vương vướng ,khạc nhổ ko ra, ko ợ chua, ko bị đau buổi sáng đánh răng có triệu chứng buồn nôn có phải bị trào ngược dạ dày không?

   • Đào Mỹ Linh

    Đúng rồi nó là trào ngược dạ dày đó sau này còn dẫn đến viêm họng hạt nữa bạn ạ.

  • Huyền Lương Trả lời

   Em cũng bị dạ dày 3 năm nay trị mãi không hết cứ ngưng uống thuốc là đau lại liền. cũng nhiều lần em muốn chuyển qua đông y dùng nhưng nghĩ đến khoản sắc thuốc thì em thấy rất ngại, vì em bận lại con nhỏ thì thời gian đâu mà sắc được

  • Đào Mỹ Linh Trả lời

   Khoản này thì bạn không cần lo đâu, thuốc ở đây bác sĩ đẵ sắc và cô lại thành viên hoàn và dạng cao cho mình rồi, nên dùng rất tiện không phải đun sắc kì kệch gì hết. Kể cả bạn muốn dùng thuốc sắc mà không có thời gian sắc thì thuê trung tâm họ sắc sẵn cho bằng máy rồi đóng túi. cứ 1 thang là họ sắc cho thành 6 túi thuốc nhỏ. Dùng cũng tiện chỉ có cái là thuốc nước này phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh lúc nào uống thì hâm nóng lại thôi

Bình luận

*
*

Cùng chuyên mục