Bác sĩ Đông Phương Y Pháp có giỏi không? Xứng danh bác sĩ vàng VẬT LÝ TRỊ LIỆU

Anh Nguyễn Hữu Hiệp gửi câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi năm nay 38 tuổi, bị thoát vị đĩa đệm L1 – L4 từ 6 tháng trước, uống thuốc tây vào thì đỡ. Tuy nhiên, 3 tháng nay tôi lại bị đau nhói lưng liên tục, cúi thấp người thì chân phải bị tê, uống thuốc không ăn thua. Tôi nghe nói vật lý trị liệu giúp cải thiện tình trạng thoát vị đĩa đệm tốt nên tôi có đi châm cứu ở cơ sở đông y gần nhà 1 tháng nhưng vẫn không đỡ. Hôm qua, tôi mới đọc báo thấy trị liệu thoát vị đĩa đệm tại Đông Phương Y Pháp hiệu quả rất cao. Bác sĩ cho tôi hỏi đội ngũ bác sĩ ở trung tâm này có uy tín không và có nên đi trị liệu ở đây không ạ?. Tôi thực sự cảm thấy rất hoang mang, mong bác sĩ cho lời khuyên ạ.

Trả lời anh Nguyễn Hữu Hiệp:

Chào anh Nguyễn Hữu Hiệp, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Wiki Bác sĩ. Đối với câu hỏi của anh, Wiki Bác sĩ xin giải đáp như sau:

Thuốc tân dược (hay thuốc tây) hiệu quả nhanh chóng, người bệnh có thể cảm thấy giảm đau tức thì. Tuy nhiên đa phần là các loại thuốc giảm đau, chống viêm chỉ có tác dụng tạm thời chứ không tác động vào căn nguyên bệnh nên bệnh hay tái phát. Đặc biệt, nhiều người bệnh chỉ đi khám 1 lần, rồi tự ý mua thuốc theo đơn của bác sĩ cho các lần đau tiếp theo gây hiện tượng nhờn thuốc.

Việc điều trị thoát vị đĩa đệm điều trị tương đối khó khăn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng thoát vị nặng hay nhẹ và sự kiên trì của người bệnh. Thông thường, để đạt kết quả tích cực như mong muốn, bệnh nhân phải điều trị trong vòng vài tháng. Do đó, phương pháp y học cổ truyền (vật lý trị liệu) được đánh giá là phù hợp nhất vì vừa giúp cải thiện thoát vị đĩa đệm hiệu quả vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, nếu châm cứu thông thường thì chỉ giúp xoa dịu triệu chứng, chứ không thể khắc phục sai lệch trong cấu trúc đốt sống và đĩa đệm khiến bệnh vẫn có thể tái phát.

Theo những thông tin mà Wiki bác sĩ tìm hiểu được, tại Đông Phương Y Pháp, khách hàng sẽ được trị liệu thoát vị đĩa đệm bằng cách kết hợp nhiều phương pháp (xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, cứu ngải,…) tác động lên huyệt đạo và hệ kinh lạc dọc sống lưng nên mang lại hiệu quả cao.

Còn về đội ngũ bác sĩ Đông Phương Y Pháp, anh Hữu Hiệp hoàn toàn yên tâm vì trung tâm này hội tụ rất nhiều bác sĩ đầu ngành từ các bệnh viện lớn như BV Châm cứu Trung Ương, BV Y học cổ truyền Trung Ương nên có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi đặc biệt rất tận tâm với người bệnh.

Bác sĩ đông phương y pháp
Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm của Đông Phương Y Pháp

Tóm lại, Đông Phương Y Pháp là địa chỉ uy tín, đội ngũ bác sĩ giỏi, anh có thể sắp xếp thời gian đến trung tâm để được tư vấn chi tiết về phương pháp trị liệu thoát vị địa đệm nhé. Chúc anh sớm khỏi bệnh!

CTA

Ngoài ra, anh Nguyễn Hữu Hiệp cùng tất cả các độc giả của Wiki Bác sĩ có thể tìm hiểu chi tiết về đội ngũ bác sĩ của Trung tâm Đông Phương Y Pháp qua các thông tin tổng hợp dưới đây.

Đông Phương Y Pháp hội tụ đội ngũ bác sĩ học vấn cao, tay nghề giỏi

Phương pháp chữa bệnh bằng vật lý trị liệu có đem lại hiệu quả cao hay không phụ thuộc rất lớn vào kinh nghiệm của bác sĩ. Một bác sĩ tay nghề giỏi sẽ bắt đúng bệnh, chẩn đoán tường tận về căn nguyên bệnh để từ đó đưa ra phác đồ trị liệu phù hợp. Đồng thời, kỹ thuật bài bản, chuyên sâu sẽ giúp quá trình trị liệu đạt hiệu quả toàn diện nhất và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Chính vì vậy, ngay từ ngày đầu thành lập, Đông Phương Y Pháp đã chú trọng đến nguồn nhân lực, hợp tác cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao. Đặc biệt, nhiều bác sĩ đã có 30 – 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y học cổ truyền, xứng danh “Bác sĩ vàng Vật lý trị liệu”. Tiêu biểu phải kể đến các bác sĩ sau:

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Doãn Hồng Phương

Bác sĩ Doãn Hồng Phương là học trò xuất sắc của giáo sư Nguyễn Tài Thu – Bậc thầy châm cứu. Đồng thời là Nguyên Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Châm cứu Trung Ương. Với nhiều năm học tập, công tác tại nước ngoài và cống hiến to lớn cho nền y học cổ truyền nước nhà, bác sĩ Phương đã vinh dự được phong tặng các danh hiệu cao quý như:

 • Thầy thuốc ưu tú (Do Chủ tịch nước ký quyết định phong tặng).
 • Chiến sĩ thi đua.
 • Bác sĩ chuyên môn giỏi, có nhiều đóng góp cho bệnh viện, cơ sở.

Bác sĩ Phương cũng là người kế thừa trường phái Tân châm nổi tiếng và phát huy trường phái này trong hơn một thập kỷ công tác tại Đông Phương Y Pháp giúp:

 • Nâng cao hiệu quả trị liệu gấp 4,5 lần.
 • Giảm đau rõ rệt cho người bệnh.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Đến Đông Phương Y Pháp, bạn sẽ có cơ hội được bác sĩ hơn 40 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và trị liệu. Đó là bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương. Không chỉ hiểu biết chuyên sâu về lý luận Y học cổ truyền, vị bác sĩ này còn được mệnh danh là “bàn tay vàng ứng dụng vật lý trị liệu”.

Năm 2003, bác sĩ Tuấn được trao tặng danh hiệu “Hải Thượng Lãn Ông”. Đến năm 2010 được chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”. Đồng thời, suốt quá trình công tác trong ngành y tế, bác sĩ Tuấn cũng nhận được nhiều giải thưởng, vinh danh từ lãnh đạo cơ sở.

Bác sĩ chuyên khoa Trần Thị Hương Lan

Nổi tiếng là một vị bác sĩ có trình độ học vấn cao, tay nghề giỏi, bác sĩ Trần Thị Hương Lan đã được Đông Phương Y Pháp trân trọng mời về đảm nhận vị trí Giám đốc Chuyên môn chi nhánh phía Nam.

Với đam mê học hỏi và không ngừng nỗ lực nâng cao kiến thức chuyên môn, bác sĩ Hương Lan đã sở hữu khả năng bắt mạch, chẩn đoán bệnh chính xác, kỹ thuật trị liệu điêu luyện ngay từ khi tuổi đời còn khá trẻ. Chính vì vậy, trong quá trình công tác tại Đông Phương Y Pháp, bác sĩ Hương Lan được hàng ngàn người bệnh yêu mến và tin tưởng. Bên cạnh đó, bác sĩ Hương Lan cũng có cống hiến to lớn cho nền y học nước nhà qua việc thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu góp phần nâng tầm Y học cổ truyền dân tộc.

Tận tình, chu đáo đúng với kim chỉ nam “Xem bệnh nhân như người nhà”

Qua phản hồi của nhiều người bệnh đã trị liệu, Wiki Bác sĩ được biết Đông Phương Y Pháp không chỉ hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi mà còn trọn vẹn với chữ “tâm’, chữ “đức” của nghề y.

Với kim chỉ nam “Xem bệnh nhân như người nhà”, các bác sĩ, kỹ thuật viên của trung tâm Đông Phương Y Pháp luôn quan tâm, tận tình với người bệnh. Chính vì vậy, các khách hàng đến với Đông Phương Y Pháp luôn cảm thấy gần gũi, thoải mái chia sẻ tất cả những vấn đề bản thân đang gặp phải. 

Chia sẻ về điều này, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn từng nói:

Chúng tôi hiểu được rằng có gần gũi, chân thành thì bệnh nhân mới dễ dàng chia sẻ thẳng thắn tình trạng sức khỏe của mình. Sự thấu hiểu giữa bác sĩ và bệnh nhân cực kỳ quan trọng trong quá trình thăm khám chữa bệnh. Khi hai bên thấu hiểu nhau thì chúng tôi sẽ dễ dàng trao đổi hơn còn bệnh nhân thì hiểu rõ hơn để làm đúng, làm đủ hướng dẫn.

Bệnh nhân đến Đông Phương Y Pháp thường là trường hợp mãn tính, đã chữa nhiều cách nhưng không khỏi nên rất nản, rất lo lắng. Lúc này, bác sĩ càng phải quan tâm, nhiệt tình để trấn an họ. Chữa bệnh phải chữa từ tâm, sự lạc quan, tích cực của bệnh nhân cũng góp phần rất nhiều trong kết quả điều trị”. 

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đang tận tình thăm khám cho người bệnh

Khi tìm hiểu trên các trang mạng xã hội hay đến trực tiếp các cơ sở Đông Phương Y Pháp, Wiki bác sĩ đều thấy rằng khách hàng, báo chí uy tín dành rất nhiều lời khen cho trung tâm này và người dân truyền tai nhau đến đây khám chữa bệnh rất đông. Thật đúng với câu tục ngữ “Hữu xạ tự nhiên hương” của người xưa.

Đội ngũ trị liệu chuyên sâu, đa dạng các mặt bệnh, nổi bật là bệnh xương khớp

Hiểu được vai trò quan trọng của vật lý trị liệu, đội ngũ bác sĩ của Đông Phương Y Pháp đã không ngừng nghiên cứu, kế thừa tinh hoa y học cổ truyền và ứng dụng phương pháp này vào chữa bệnh, phục hồi chức năng, nhằm nâng cao sức khỏe cho người dân cả nước.

Dựa trên sự am hiểu tường tận về lý luận y học cổ truyền và kinh nghiệm trị liệu thực tế dày dặn, các bác sĩ Đông Phương Y Pháp luôn thăm khám kỹ lưỡng, bắt đúng căn nguyên bệnh và đưa ra phác đồ điều trị riêng biệt, phù hợp nhất đối với từng người bệnh. Trị liệu tại Đông Phương Y Pháp được đánh giá chuyên sâu, đa dạng các mặt bệnh:

Về liệu pháp trị liệu

Phác đồ trị liệu tại Đông Phương Y Pháp kết hợp linh hoạt, đa dạng các liệu pháp như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, điếu ngải, cấy chỉ,…nhằm mục đích nâng cao tối đa hiệu quả trị liệu:

 • Xoa bóp, bấm huyệt: Giúp giãn cơ, tăng tính linh hoạt của khớp, tăng lưu thông máu, giảm đau, giảm căng thẳng,…
 • Châm cứu: Giúp khai thông kinh mạch, tăng tiết endorphin nội sinh từ đó kích hoạt cơ chế giảm đau tự nhiên của cơ thể.
 • Cấy chỉ: Giúp tạo kích thích liên tục vào huyệt ở vị trí cấy, điều hòa kinh lạc, giãn mạch, tăng tuần hoàn tại chỗ, giảm đau,…
 • Cứu ngải: Giúp loại trừ phong thấp, hàn tà xâm nhập cơ thể.

Ví dụ đối với bệnh lý thoát vị đĩa đệm, người bệnh thường sẽ được chỉ định áp dụng liệu pháp cấy chỉ kết hợp uống bài thuốc cổ truyền trong 3 tháng. Còn đối với tình trạng đau mỏi vai gáy, người bệnh sẽ được chỉ định trị liệu kết hợp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, cứu ngải trong 7-10 ngày.

Về kỹ thuật trị liệu

Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên tại Đông Phương Y Pháp đều có tay nghề giỏi, kỹ năng trị liệu điêu luyện “bách châm, bách trúng”. Đặc biệt, trung tâm đã kế thừa trường phái TÂN CHÂM của Giáo sư Nguyễn Tài Thu (Bậc thầy châm cứu Việt Nam) giúp nâng tầm liệu pháp châm cứu, cấy chỉ đem lại hiệu quả cao gấp 5 lần và xoa dịu đáng kể cảm giác đau cho người bệnh.

Đa dạng mặt bệnh

Hiện nay, trung tâm Đông Phương Y Pháp triển khai khám, chữa hầu hết các mặt bệnh, điển hình một số vấn đề thường gặp như:

 • Bệnh xương khớp: Thoát vị đĩa đệm, đau mỏi vai gáy, thoái hóa cột sống và thoái hóa khớp, đau dây thần kinh tọa,…
 • Bệnh tiêu hóa: Viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, viêm đại tràng mãn tính, ăn uống kém, chứng khó tiêu chức năng,…
 • Bệnh hô hấp: Viêm xoang, viêm mũi dị ứng, hen phế quản…
 • Bệnh về hệ thần kinh: Mất ngủ, căng thẳng, đau đầu,…
 • Phục hồi chức năng: Phục hồi chức năng sau tai biến, sau đột quỵ,… 
 • Dịch vụ cấy chỉ giảm béo: Kết hợp cấy chỉ và trà tiêu phì tạo tác dụng hiệp đồng cho hiệu quả gấp nhiều lần. 

Đồng hành cùng hàng nghìn người thoát khỏi bệnh tật

Chia sẻ về kết quả trị liệu tại Đông Phương Y Pháp, rất nhiều khách hàng bày tỏ sự vui mừng vì hiệu quả ngoài mong đợi. Có những căn bệnh mãn tính tưởng rằng đã ‘vô phương cứu chữa”, nhưng chỉ sau một vài tháng kiên trì đồng hành cùng bác sĩ Đông Phương Y Pháp, bệnh đã được cải thiện gần như hoàn toàn.

Chỉ riêng bệnh lý liên quan đến đau mỏi vai gáy, sau khi khảo sát số đông khách hàng đã cho thấy:

 • 90% người bệnh tuân thủ đúng phác đồ và hướng dẫn của đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên đã chấm dứt tình trạng đau vai gáy
 • 95% không bị tái phát lại trong ít nhất 1 năm.

Có được kết quả này phần lớn là nhờ các bác sĩ Đông Phương Y Pháp có tay nghề giỏi, áp dụng phương pháp điều trị khoa học cho từng người bệnh. Bên cạnh đó luôn đồng hành 1-1 cùng bệnh nhân trong suốt quá trình trị liệu, tận tình hướng dẫn từ chế độ ăn đến chế độ sinh hoạt, tập luyện sao cho khoa học và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc.

Đối với bệnh lý thoát vị đĩa đệm, theo ghi nhận của Wiki Bác sĩ, có rất nhiều khách hàng trị liệu tại Đông Phương Y Pháp phản hồi hiệu quả tốt. Điển hình là trường hợp của Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng.

Kiên trì trị liệu tại Đông Phương Y Pháp trong vòng 3 tháng, bệnh thoát vị đĩa đệm kinh niên của NSƯT Phú Thăng đã cải thiện rõ rệt, sức khỏe phục hồi gần như hoàn toàn, không còn đau nhức, vận động dễ dàng và gần 1 năm không có dấu hiệu tái phát.

[Video NSƯT Phú Thăng chia sẻ hành trình điều trị thoát vị đĩa đệm tại Đông Phương Y Pháp]

Sau 20 ngày tin tưởng và tuân thủ phác đồ trị liệu của bác sĩ Doãn Hồng Phương, cô Phạm Hương Thanh (Giáo viên nghỉ hưu, 60 tuổi, Sơn La) vui mừng thoát khỏi bệnh liệt dây thần kinh số VII.

[Video chia sẻ quá trình trị liệu thành công liệt dây thần kinh số VII của cô Thanh]

Trên đây là một số thông tin về đội ngũ bác sĩ và đánh giá hiệu quả trị liệu tại trung tâm Đông Phương Y Pháp mà Wiki Bác sĩ đã tổng hợp lại và giới thiệu đến độc giả. Để được chuyên gia đầu ngành tại Đông Phương Y Pháp tư vấn miễn phí, quý bệnh nhân và bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm bằng cách:

 • Gọi hotline: 097.457.3434
 • Truy cập website: https://dongphuongyphap.com
 • Hoặc đến trực tiếp các cơ sở của Đông Phương Y Pháp:
  • Hà Nội:
   • Cơ sở 1: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội
   • Cơ sở 2: Số 7 ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Thành phố Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, Phường Phú Nhuận, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

CTA03

Đánh giá bài viết

Ngày đăng: 04/10/2022 - Cập nhật lúc 4:41 pm , 06/11/2022

Bình luận

*
*

Cùng chuyên mục