Viêm phần phụ có gây vô sinh không? Ảnh hưởng nguy hiểm như thế nào đến sức khỏe?

Viêm phần phụ có gây vô sinh không là nỗi lo khá lớn đối các chị em mắc phải căn bệnh này. Con cái là vấn đề vô cùng quan trọng với mỗi người, do đó khi bị các bệnh lý tại cơ quan sinh sản, chị em lo sợ vấn đề này là chuyện hoàn toàn dễ hiểu. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu kỹ hơn về những ảnh hưởng của bệnh viêm phần phụ đến chức năng sinh sản của nữ giới.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm phần phụ

Trước khi tìm hiểu về vấn đề viêm phần phụ có gây vô sinh không, chúng ta cần biết được căn bệnh này nguy hiểm như thế nào đối với sức khỏe nữ giới.

Bệnh viêm phần phụ nguy hiểm như thế nào?
Bệnh viêm phần phụ nguy hiểm như thế nào?

Viêm phần phụ là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa dễ gặp ở nữ giới. Nếu được điều trị sớm, bệnh này hoàn toàn có thể điều trị được. Tuy nhiên, nếu phát hiện bệnh khi đã chuyển sang giai đoạn quá nặng, bạn có thể đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

– Áp xe buồng trứng, vòi trứng: Viêm nhiễm quá nặng sẽ dẫn đến hình thành nhiều khối nước ứ đọng tại các bộ phận trong phần phụ, gọi là các khối áp xe. Nếu không được xử lý kịp thời, các khối áp xe có thể bị vỡ và gây viêm nhiễm lây lan trên diện rộng.

– Viêm phúc mạc phần phụ: Viêm phần phụ có gây vô sinh không khi nó gây viêm phúc mạc phần phụ? Tình trạng viêm nhiễm lan rộng có thể dẫn đến viêm phúc mạc phần phụ hoặc thậm chí là viêm phúc mạc toàn vùng chậu của nữ giới. Điều này gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng sinh sản của chị em.

– Nguy cơ mang thai ngoài tử cung: Viêm nhiễm phần phụ thường gây ra tình trạng viêm dính buồng trứng, vòi trứng. Điều này khiến cho tinh trùng bị ứ đọng bên ngoài từ đó dẫn đến tình trạng mang thai ngoài tử cung.

Viêm phần phụ làm tăng nguy cơ có thai ngoài tử cung của nữ giới
Viêm phần phụ làm tăng nguy cơ có thai ngoài tử cung của nữ giới

– Nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới: Viêm phần phụ làm suy giảm chức năng của buồng trứng, điều này khiến cho khả năng thụ thai tự nhiên của nữ giới bị giảm mạnh. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới.

Nữ giới viêm phần phụ có gây vô sinh không?

Viêm phần phụ có thai được không? Vì viêm phần phụ là bệnh lý xảy ra tại cơ quan sinh sản quan trọng nên việc chị em tìm hiểu về vấn đề này là vô cùng cần thiết.

Vậy nữ giới bị viêm phần phụ có bị vô sinh không? Điều này còn phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng bệnh lý của bạn. Trường hợp bạn mới bị bệnh ở giai đoạn nhẹ và được điều trị kịp thời, bạn hoàn toàn có thể có con một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, với trường hợp bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, khả năng thụ thai của nữ giới sẽ suy giảm nghiêm trọng. Chức năng của buồng trứng càng kém đi thì việc sinh sản của chị em cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, nguy cơ bị vô sinh cũng cao hơn.

Còn với những nữ giới bị viêm phần phụ quá nặng, buồng trứng và vòi trứng bị hoại tử, người bệnh sẽ phải cắt bỏ chúng để đảm bảo sức khỏe. Điều này đồng nghĩa với việc nữ giới có thể bị vô sinh vĩnh viễn.

Nữ giới bị viêm phần phụ có gây vô sinh không?
Nữ giới bị viêm phần phụ có gây vô sinh không?

Do đó, với câu hỏi viêm phần phụ có gây vô sinh không, chúng tôi xin trả lời rằng nó phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý cũng như hiệu quả quá trình điều trị của bạn. Nếu muốn sinh con, bạn hãy tiến hành điều trị viêm phần phụ để căn bệnh này không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai.

Để tránh những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh viêm phần phụ này, nữ giới cần tiến hành thăm khám ngay khi cơ thể có các dấu hiệu bệnh lý bất thường. Bên cạnh đó, chị em cũng cần xây dựng cho mình một lối sống khoa học, lành mạnh, từ đó hạn chế tối đa các bệnh lý phụ khoa không mong muốn.

Vừa rồi là những lý giải của chúng tôi về thắc mắc viêm phần phụ có gây vô sinh không của nhiều chị em. Nữ giới hãy nhớ rằng, đừng bao giờ chủ quan trước các bệnh lý phụ khoa mà mình gặp phải. Hãy tiến hành điều trị sớm để có thể đảm bảo thiên chức làm mẹ sau này của bạn.

Xem thêm: Viêm phần phụ uống thuốc gì và những lưu ý khi sử dụng

Ngày đăng: 11/06/2022 - Cập nhật lúc 1:34 pm , 11/06/2022
Nguồn tham khảo
Biên tập viên
Tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Miss Trang đã từng làm việc tại một số cơ quan báo chí và nhiều dự án phát triển website về mảng nội dung sức khỏe. Miss Trang chịu trách nhiệm cập nhật các tin tức về các vấn đề chăm sóc sức khỏe từ các nhóm, cộng đồng của người bệnh, đảm bảo đưa tin nhanh chóng và giải quyết được những khó khăn tức thời của người bệnh. Nghiên cứu các thông tin y khoa về các vấn đề sức khỏe, biên tập viết bài trên website wikibacsi.com
Về tác giả

Bài viết nhiều người đọc