Chữa Viêm Phần Phụ Bằng Đông Y

Chữa viêm phần phụ bằng Đông y là phương pháp điều trị khá an toàn và phổ biến. Khi sử dụng cách này, người bệnh có thể hạn chế tối đa các tác dụng phụ không mong muốn. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về các bài thuốc đông y chữa viêm phần phụ hiệu quả dành cho các chị em.

Viêm phần phụ theo khái niệm Đông y

Trước khi nói về vấn đề chữa viêm phần phụ bằng Đông y, chúng ta cần tìm hiểu căn bệnh này theo Đông y nghĩa là gì. Bệnh viêm phần phụ trong Đông y được gọi là đới hạ. Khi mắc phải bệnh lý này, người bệnh có các biểu hiện như khí hư ra nhiều, có màu sắc bất thường và có mùi hôi khó chịu. Các bác sĩ sẽ nhận định bệnh thông qua các biểu hiện của khí hư, mỗi màu sắc của khí hư sẽ biểu hiện cho từng bệnh lý cụ thể.

Bệnh viêm phần phụ theo khái niệm Đông y là gì?
Bệnh viêm phần phụ theo khái niệm Đông y là gì?

Những người bị đới hạ thường bắt nguồn từ các nguyên nhân như do đàm thấp, thấp nhiệt, do suy giảm chức năng ở các tạng, thận khí suy yếu và can khí uất. Ngoài ra, y học cổ truyền cũng chỉ ra rằng các thói quen sinh hoạt hàng ngày không tốt cũng là nguyên nhân gây viêm phần phụ.

Do đó, các bài thuốc Đông y chữa viêm phần phụ thường tập trung vào bồi bổ cơ thể, khắc phục các dấu hiệu gây viêm nhiễm và khôi phục các chức năng bị suy yếu trong cơ thể. Từ đó, nó sẽ giúp loại bỏ dần dần các triệu chứng bệnh lý mà người bệnh gặp phải.

Một số bài thuốc chữa viêm phần phụ bằng Đông y

Các thành phần thuốc Đông y có nguồn gốc tự nhiên nên nó vô cùng lành tính và không gây tác dụng phụ. Chính vì thế, rất nhiều chị em đã tin tưởng và lựa chọn phương pháp điều trị viêm phần phụ này. Dưới đây là một số bài thuốc chữa viêm phần phụ khá hiệu quả mà chị em có thể tham khảo:

1. Bài thuốc số 1: Lục tử quân thang gia giảm

Nguyên liệu: Đẳng sâm, bán hạ chế, bạch truật, khiếm thực, phục linh mỗi loại 12g, kim anh, trần bì mỗi loại 8g, cam thảo 4g. Bài thuốc gia giảm: Ô tặc cốt, mẫu lệ mỗi loại 16g, biển đậu, mạch nha mỗi vị 12g, thần khúc 8g, sa nhân và mộc hương mỗi vị 6g.

Cách dùng: Bạn đem các vị thuốc đã chuẩn bị sắc lấy nước uống, mỗi ngày uống một thang. Bài thuốc này phù hợp cho những người bị viêm phần phụ kèm theo dấu hiệu như khí hư ra nhiều, đặc dính, người bệnh thường bị mệt mỏi, chóng mặt, nặng đầu, bụng chướng, miệng nhạt, chất lưỡi nhợt, kém ăn. Duy trì bài thuốc này đến khi các triệu chứng của bạn dần suy giảm.

2. Bài thuốc số 2: Hoàn đới thang

Nguyên liệu: Bạch truật 20g, đẳng sâm, hoài sơn mỗi vị 16g, sài hồ, sa tiền, bạch thược, thương truật mỗi vị 12g, bạch giới tử sao, trần bì mỗi loại 8g, cam thảo 4g. Bài thuốc gia giảm: Thổ phục linh 20g, ô cốt tặc, xà sàng tử, mẫu lệ chế mỗi vị 16g, hoàng bá, khổ sâm mỗi vị 12g.

Chữa viêm phần phụ bằng Đông y
Chữa viêm phần phụ bằng Đông y

Cách dùng: Mỗi ngày, bạn lấy một thang thuốc trên sắc lấy nước uống. Uống liên tục bài thuốc này trong khoảng 2 – 3 tuần. Bài thuốc chữa viêm phần phụ bằng Đông y này phù hợp với những người bị ra nhiều khí hư trắng, bị lạnh tay chân, gặp khó khăn trong việc đại – tiểu tiện, cơ thể mệt mỏi đồng thời có thể giúp người bệnh giảm bớt những cơn đau do viêm phần phụ gây ra.

3. Bài thuốc số 3: Nhị diệu thang gia giảm

Nguyên liệu: Hoàng bá, thương truật mỗi loại 12g. Bài thuốc gia giảm: Tỳ giải, thổ phục linh mỗi loại 16g, bồ công anh, mộc thông, xa tiền tử, sà sàng tử, liên kiều mỗi vị 12g, hoàng liên 10g, long đởm thảo 8g, tam lăng và uất kim mỗi loại 6g.

Cách dùng: Tương tự như các bài thuốc trên, bạn tiến hành sắc uống mỗi ngày một thang. Bài thuốc này có tác dụng khá tốt đối với những người đang bị viêm phần phụ nặng, thường xuyên bị đau vùng hạ vị, sốt cao, khí hư vàng đục và nhầy như mủ, chất lưỡi rêu vàng đỏ. Bạn nên duy trì bài thuốc cho đến khi các triệu chứng viêm nhiễm có dấu hiệu thuyên giảm.

4. Bài thuốc số 4: Bát vị quế phụ

Nguyên liệu: Thục địa, trạch tả, sơn thù, hoài sơn mỗi vị 12g, phụ tử chế, bạch linh, đan bì mỗi vị 8g, nhục quế 4g. Bài thuốc gia: Khiếm thực, thỏ ty tử mỗi loại 12g, tang phiêu tiêu 8g.

Cách dùng: Mỗi ngày, bạn dùng một thang sắc, chia đều làm nhiều lần uống trong ngày. Bài thuốc này phù hợp với những chị em bị viêm phần phụ do thận dương hư, lưng bụng chân tay hay bị lạnh, tiểu – đại tiện khó. Nó có tác dụng làm bổ thận dương, phục hồi chức năng thận và đào thải các chất độc tố trong cơ thể ra bên ngoài.

5. Bài thuốc số 5: Lục vị tri bá gia giảm

Nguyên liệu: Thục địa, sơn thù, hoàng bá, trạch tả, hoài sơn mỗi vị 12g, tri mẫu 10g, bạch linh, đan bì 8g. Bài thuốc gia giảm: Khiếm thực, a giao, kim anh mỗi vị 12g.

Thuốc Đông y giúp giảm bớt các triệu chứng của viêm phần phụ
Thuốc Đông y giúp giảm bớt các triệu chứng của viêm phần phụ

Cách dùng: Đem các vị thuốc trên sắc uống, ngày dùng một thang. Với những người bị viêm phần phụ do thận âm hư, bị ra nhiều khi hư màu đỏ nâu, người gầy gò, da dẻ khô nóng, hoa mắt chóng mặt, nước tiểu vàng, táo bón thì đây sẽ là bài thuốc Đông y khá phù hợp. Bạn hãy uống thuốc liên tục trong khoảng 10 – 15 ngày sẽ thấy được những thay đổi.

6. Bài thuốc số 6: Tiểu phúc khử ứ khang

Nguyên liệu: Xích thược, đương quy mỗi vị 12g, tiền hồ 10g, mộc dược, ngũ linh chi, bồ hoàng mỗi vị 6g, bào khương, tiểu hồi, quế tâm mỗi vị 4g.

Cách dùng: Sắc uống mỗi ngày một thang, duy trì liên tục liệu trình từ 10 – 15 thang. Cách chữa viêm phần phụ bằng Đông y này có tác dụng lưu thông khí huyết, tăng cường tuần hoàn máu và giảm bớt các triệu chứng của viêm phần phụ.

7. Bài thuốc số 7: Tứ vật đào hồng

Nguyên liệu: Kê huyết đằng, xích thược, ý dĩ, đẳng sâm mỗi vị 12g, xuyên khung 10g, chỉ xác, trần bì mỗi loại 8g, hương phụ 6g.

Cách dùng: Đem các vị thuốc trên sắc kỹ với lửa nhỏ, chia làm nhiều lần uống, mỗi ngày sử dụng một thang. Dùng liên tục từ 10 – 15 thang để thấy được hiệu quả. Bài thuốc này giúp bổ máu, khắc phục tình trạng khí hư thất thường do viêm phần phụ và thanh nhiệt giải độc khá tốt.

Những lưu ý khi chữa viêm phần phụ bằng Đông y

Thuốc Đông y khá an toàn cho người sử dụng, tuy nhiên nó đem lại hiệu quả khá chậm. Chính vì thế, khi điều trị bằng phương pháp này, người bệnh cần thực hiện nghiêm túc, kiên trì, hạn chế việc quên uống thuốc hoặc bỏ giữa chừng, điều này có thể làm thuốc Đông y mất đi tác dụng vốn có của nó.

Khi mua thuốc, người bệnh cần lựa chọn các nhà thuốc Đông y uy tín, tránh việc mua phải thuốc kém chất lượng và không đem lại được hiệu quả tốt.

Cần lựa chọn các nhà thuốc Đông y uy tín để điều trị bệnh hiệu quả
Cần lựa chọn các nhà thuốc Đông y uy tín để điều trị bệnh hiệu quả

Uống thuốc Đông y thường phải kiêng khem một số thứ nhất định. Do đó, người bệnh cần tuân thủ đúng theo yêu cầu của lương y để không làm mất đi công dụng của thuốc.

Với những trường hợp bệnh viêm phần phụ đã quá nặng, bạn nên đến các cơ sở y tế để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Bởi lẽ, thuốc Đông y chỉ phù hợp với những người bị bệnh giai đoạn nhẹ, còn với các giai đoạn nặng thì nó chỉ có công dụng giảm bớt các triệu chứng chứ không thể chữa triệt để được.

Để tăng tính hiệu quả khi chữa bệnh, người bị viêm phần phụ cần kiêng gì? Sinh hoạt lành mạnh, kiêng quan hệ tình dục khi đang chữa viêm phần phụ. Ngoài ra, người bệnh cũng nên đặc biệt chú ý đến việc vệ sinh vùng kín của mình sao cho đúng cách để hạn chế tối đa các bệnh lý viêm nhiễm không mong muốn.

Với những bài thuốc chữa viêm phần phụ bằng Đông y và các lưu ý cần thiết mà chúng tôi đã đưa ra, mong rằng người bệnh đã biết thêm cho mình một phương pháp hiệu quả để đẩy lùi căn bệnh đáng ghét này. Chị em hãy tiến hành điều trị bệnh ngay khi phát hiện, để từ đó có thể loại bỏ triệt để các bệnh lý viêm nhiễm có hại cho sức khỏe của mình. Chúc các bạn luôn khỏe!

Wiki Bác Sĩ không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Ngày đăng: 19/07/2023 - Cập nhật lúc 5:18 pm , 27/06/2024
Nguồn tham khảo
Chuyên khoa
Bệnh học tham khảo
Điều trị tham khảo
Bài thuốc tham khảo
Triệu chứng tham khảo
  Bình luận (65)
  Sắp xếp
  • Lặng Thầm

   Thuốc Phụ khang tán này dùng từ dược liệu thế nào ạ? CHứ dạo này trên mạng nhiều cái giả danh đông y xong bán thuốc tào lao lắm. Nghe mà phát sợ luôn rồi?

   • Thanh Thanh

    Thuốc này được nhiều người nổi tiếng chia sẽ mà, chắc phải có tầm như nào mới được họ quan tâm mà giới thiệu chứ, tôi tin tưởng mấy anh chị nghệ sĩ nha.

   • Hương Hương

    Ui thôi bồ ơi, nghệ sĩ ngày nay vì tiền thì việc gì mà không làm, chỉ cần có tiền, nói họ bán chất cấm cũng được nữa ấy chứ là quảng cáo đông y, nhiều người bị bốc phốt là quảng cáo thuốc tùm bậy rồi đó. Có lên cả truyền hình rồi kia kìa, thế mà bồ cũng cocnf tin tưởng được, phục bồ luôn đó.

   • Hoàng Vân

    Bài thuốc đông y được chuyên gia trong trung tâm lựa chọn dược liệu kĩ càng, dược liệu được kiểm tra nghiêm ngặc trước khi đưa vào sản xuất thuốc, xong rồi còn có bước kiểm định lại nữa. Có cả chứng nhận của cơ quan y tế nữa mà, nên là hoàn toàn yên tâm về chất lượng dược liệu nha.

   • Van Anh

    Đặt thuốc như thế nào vậy ạ? Mình cũng đang quan tâm đến bài thuốc đông y này nhưng mà chưa tìm thấy địa chỉ để mua thuốc?

   • Ng Phương Phương

    Muốn đặt thuốc thì bạn có thể liên hệ đến trung tâm qua số điện thoại 0888 598 102, sẽ có nhân viên hướng dẫn trực tiếp cho bạn nha, hoặc có thể tải app ” Nhất Nam Y Viện” về đi, trong app có đầy đủ thông tin từ đặt lịch khám đến tư vấn dùng thuốc, rồi đặt mua thuốc cũng có nha, còn có trung tâm tư vấn luôn hoạt động 24/24 để khi có thắc mắc thì trung tâm sẽ giải đáp ngay. Bạn tải về mà đung đi cho tiện nhé.

  • Hạnh Nguyễn

   Mấy chị vệ sinh cô bé như nào vậy, chứ em bị viêm phần phụ xong vệ sinh cô bé bằng nước muối sinh lý ấm ấy thấy thaoir mái lắm, nhưng có người lại bảo là dễ sinh vi khuẩn, không tốt ạ?

   • Trần Thảo Ly

    Nước muối sinh lý thì cũng giống như nước trong co thể mình thôi, mà chỗ đó của em thì cần môi trường kiềm để kiềm chế sự phát triển vi khuẩn, khi em dùng nước muối sinh lý thì vô tình làm giảm kiềm của môi trường trong cô bé, làm cho vi khuẩn dễ sinh sôi là đúng.

   • Đặng Lý

    Không nên dùng nước muối sinh lý để vệ sinh, dùng cái nước lá trầu không để rửa đi, nó có tác dụng kháng viêm tốt lắm, dùng thêm bài thuốc đông y nữa là khỏi bệnh luôn. Tôi bây giờ thỉnh thoảng có ra chút khí hư có mùi mà dùng cái lá tràu không để rửa là hết ngay.

   • Bùi Thị Hoà

    Thuốc đông y phụ khang tán này có bộ sản phẩm uống, ngâm rửa luôn mà sao bạn không mua mà dùng lá tùm lum vậy, bộ sản phẩm đông y an toàn hơn nhiều, chứ dùng lá không được vệ sinh thì uống thuốc cũng như không thôi. Hèn chio bạn nói lâu lâu lại ra khí hư là nguyên nhân này đó, không trị dứt điểm được, chứ dùng bộ sản phẩm này là không có tình trạng bị ra khí hư có mùi hôi đâu.

   • Phương Cô Cô

    Gói ngâm rửa này có tiện lợi không nàng? Để tui mua về dùng rồi những lúc có việc đi xa cũng tiện mang thoe mà dùng

   • Tường Oanh

    Tiện lợi lắm, chỉ cần pha nước ấm vào là dùng được rồi, rửa thì như rửa với nước thông thường thôi, gói này được điều chế thành dạng bột rồi ấy, chỉ cần pha vào là dùng được chứ không cần đun nấu gì lỉnh kỉnh đâu, rất tiện khi mang theo đó.

  • Phương Linh

   Phụ kghan tán này em nghe nói là uống phải 2-3 tháng mới đỡ bệnh được, còn phải kết hợp 3-4 loại vào với nhau nữa cơ. Dùng lâu và nhiều loại thế thì mình sợ thuốc gây tác dụng phụ cho cơ thể thôi.

   • Trang Cao

    Tùy vào tình tạng bệnh anwngj nhẹ với cơ địa của mỗi người mà thời gian điều trị của thuốc sẽ khác nhau nha, cứ theo đúng chỉ định của bác sĩ là sẽ hết bệnh thôi, còn thuốc này thì toàn dược liệu thôi nên không có tác dụng phụ gì có hại cho cơ thể đâu.

   • Ly Khánh

    Thuốc này dùng uống với kết hợp ngâm và ruawrr thì mới đẩy nhanh được quá trình hồi phục chứ, uống là chữa từ ben trong, còn ngâm với rửa là xử lý bên ngoài, trong ngoài kết hợp thì bệnh mới hết được bạn ơi.

   • Phương Quyên

    Tôi trước đây cũng tùng bị viêm phần phụ, khí hư ra nhiều mà có mùi hôi lắm, cũng dùng thuốc tây mà có thấy hiệu quả đâu, thế mà chuyển qua dùng đông y của trung tâm Phụ Khoa Đông Y một cái là chỉ trong vòng 3 tháng thôi đã khỏi bệnh luôn rồi. Mà còn không tác dụng phụ gì cả, ngưng thuốc cũng không bị tái phát như tây y đâu. Thuốc đông y tốt thế này nen tui mới chia sẽ cho chị em biết để cùng nhau vượt qua được bệnh đấy. trong đây có nhiều thông tin của bài thuốc lắm, chị em vào đọc nhé https://www.trungtamphukhoadongy.com/hon-40500-nguoi-chua-benh-phu-khoa-tai-phu-khoa-dong-y/

  • Đinh Ly

   Bây giờ trên thị trường có cái kén đạt âm đạo chũa bệnh phụ khoa không biết có ai dùng chưa nhi, có tác dụng thật không ạ?

   • Nguyễn Hồng Nhung

    Không biết tác dụng như nào chứ tui dùng vào thì nó ra huyết trắng mùi hôi khó chịu lắm nha, đôi lúc còn ra khí hư màu đen thui nữa chứ, hỏi thì người ta bỏa là do vi khuẩn chết nên mới vậy, không biết có tin tưởng được không nữa.

   • "Yến

    Cái này lạ này, tôi mới nghe luôn đáy, có được sự công nhận của cơ quan y tế chưa vậy, chứ dùng vào tổn thương cô bé hơn thì lại nguy đấy nha.

   • Fanny Hy

    Tổn thương luôn rồi đây nè tôi cũng tin mua cái loại này về dùng rồi mới thấy hậu quả, bên trong âm đạo lúc nào cũng ngứa rát, cô bé thì ra nhiều khí hư lắm, đi khám thì bác sĩ bảo âm đạo bị khô thiếu dịch ẩm, làm cho vi khuẩn phát triển nhiều hơn. Tôi hối hận vì đã dùng thuốc mà không suy nghĩ đấy :(((((

   • Dương Ngọc Quỳnh Ánh

    Dùng thử Phụ Khang tán của trung tâm Phụ Khoa Đông Y đi, thuốc đông y này an toàn lành tính lắm, được các bác sĩ nghiên cứu nhiều năm, áp dụng công thức thuốc của cac thái y triều Nguyễn nên có tcs dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh phụ khoa luôn. Các bác cứ yên tâm mà sử dụng, nếu còn thắc mắc gì thì vào đây mà đọc này https://www.trungtamphukhoadongy.com/phu-khang-tan-chua-viem-nhiem-phu-khoa/

  • Minh Thảo

   Mình mới vượt cạn thành công thì lại bị dính cái bệnh viêm phần phụ này mọi người ạ, đang trong giai đoạn ở cữ với cho con bú nên cũng chưa dám dùng thuốc tây, không biết dùng thuốc này có được không?

   • Hoàng Phượng

    Bà mẹ cho con bú thì không nên dùng thuốc bậy bạ đâu, dùng mấy lá trầu không ngâm rửa vệ sinh cô bé sạch sẽ là được nè, lá trầu không có tac dụng kháng viêm tốt lắm, có thể sẽ đỡ được bệnh viêm phần phụ đó.

   • Hồng Nguyệt

    Đợi hết tháng ở cữ cái đi khám bệnh viện đi cho chắc bà ơi, chứ đang viêm mà dùng bậy bạ vào trong người nó nặng hơn cái chết đó. Khám bác sĩ có phát đồ điều trị rõ ràng mới nhanh khỏi bệnh được.

   • Huyền Trangg

    Đi khám bác sĩ đông y đi, chứ Tây y thì cũng nên dùng với bà mẹ bỉm sữa đâu, thuốc tây nóng với đi vào sữa mà cho con bú thì nguy hiểm lắm, sức khỏe con chưa đủ phát triển để có thể chuyển hóa được thuốc đâu, tích tụ trong người con hại con lắm. Thuốc đông y lành tính và na toàn hơn nhiều, dùng thuốc đông y còn có thể làm cho sữa nhiều dinh dưỡng hơn, giúp con phát triển nữa. Vừa giúp mẹ vừa giúp con, vẹn cả đôi đường.

   • Trà My

    Thuốc này có bị tái phát như khi dùng thuốc tây không?

   • Minh Châu

    Không bị tái phát bệnh đâu nha, thuốc này vô là trị từ gốc bệnh luôn, nguyên nhân gây viêm á, nên là khi trị hết rồi thì sẽ không làm tái phát bệnh như tây y đâu. bên tây y vì chỉ điều trị triệu chứng bên ngoài nên mới dễ dẫn đến tái phát đấy. Ở đây có link bài thuốc cho ai cần tìm hiểu thêm này https://www.trungtamphukhoadongy.com/bai-thuoc-phu-khang-tan-dieu-tri-phu-khoa/

   • Ng Trần Hạo Nhiên

    Phải rồi đó, như mình đây bị viêm phần phụ mà dùng tây y cả mấy năm trời không khỏi, thế mà chuyển qua dùng đông y chỉ trong vòng có 3 tháng là đã hết bệnh. Bây giờ dừng thuốc cả 2 năm rồi mà không thấy bệnh trở lại gì cả.

  • Phương Thảo

   Mình có dùng một loại thuốc Tây để chữa viêm phần phụ. Lúc đầu thấy có hiệu quả, nhưng mà sau bệnh lại trơ lại. Có phải do mình quan hệ quá thường xuyên không?

   • Mây Tũn

    Mấy bệnh phụ khoa thì nên hạn chế quan hệ chứ. Kiêng bớt chứ không sao mà điều trị có hiệu quả được. Với cái bệnh này dùng thuốc Tây không hiệu quả đâu, uống vào thì đỡ được lúc đầu thôi, nhưng co thể quen với thuốc rồi thì không còn hiệu quả nữa, dễ nhờn thuốc lắm, chị nên dùng đông y đi sẽ hiệu quả hơn đó. EM cũng đang dùng đông y đây, hết đau bụng với chảy máu vùng kín luôn rồi đây nè.

   • Thu Thủy

    Mình trước đây cũng bị viêm phần phụ, cứ ra huyết trắng mùi hôi thối khó chịu lắm, cũng đi uống thuốc Tây nhưng mà không kiêng cử chuyện vợ chồng thành ra không có tác dụng mấy, uống thuốc hết đợt này đến đợt khác, cứ mỗi lần uống thuốc thì thấy đỡ đỡ, cái quan hệ vào là bệnh lại trở nặng, rồi dần già bệnh cũng không còn đáp ứng với thuốc nữa luôn, người lúc nào cũng mệt mỏi khó chịu. Cũng may nắm là được mấy người bạn giới thiệu cho trung tâm Phụ Khoa Đông Y, mình đến khám thì được trung tâm được bác sĩ ở đây tư vấn nhiệt tình lắm, rồi bác sĩ cho bài thuốc đông y Phụ Khang Tán về dùng, chỉ trong có 3 tháng là mình đã xử lý dứt điểm được bệnh viêm phần phụ này rồi, bây giờ không còn ra khí hư có mùi hôi nữa, quan hệ cũng không thấy đau buốt gì, sức khỏe cũng được cải thiện nhiều lắm. Ai đang bị vấn đề về cô bé thì nên chữa sớm đi, đến trung tâm chữa cho an toàn, nhiều người chữa ở đây mà đã khỏi bệnh rồi đấy.

   • Yến Nhi

    Bầu bì như tôi thì không biết có dùng được Phụ Khang Tán không nhỉ?

   • Hoàng Lý

    Cứ thoải mái đi em nha, chị trước đây cũng bị viêm phần phụ do sức đề kháng yếu khi mang thai, may mà dùng thuốc đông Y sử lý sớm nên không để lại di chứng gì cho em bé trong bụng, em nên chữa sớm đi chứ cái này nguy hiểm lắm đó, nhất là đối với bà bầu như em đó nha.

   • Nguyên Hà

    Cuối tuần trung tâm có khám không vậy? CHứ em chỉ rảnh vào mỗi 2 ngày cuối tuần thôi?

   • Quỷ Sầu

    Trung tâm thì khám tất cả các ngày trong tuần luôn nha, đến ngày nào khám cũng được hết, nhưng mà nếu đi cuối tuần thì nên đặt lịch trước nha vì thường đông bệnh nhân lắm luôn.

  • Quân Phương

   Nhờ bác sĩ và mọi người ai có kinh nghiệm thì tư vấn giúp, tôi năm nay 32, hiện tại có hiện tượng bị chảy dịch âm đạo nhiều, dịch vàng, đục, có mùi, thỉnh thoảng cũng bị cả đau bụng dưới nhưng chỉ âm ỉ chứ không dữ dội, tình trạng như vậy có phải bị viêm phần phụ rồi không và nếu phải thì có phải bị nặng không cần đi khám gấp không?

   • Hạ My

    Gấp thì không gấp nhưng đương nhiên là càng sớm càng tốt vì mình thấy những triệu chứng mà bạn kể khá giống với viêm phần phụ, để lâu thì như bạn cũng biết rồi, bệnh này biến chứng thì có thể dẫn đến vô sinh luôn chứ chả đùa

   • Hoài Thương

    Thật mình cũng chủ quan để bị bệnh mãi hơn 1 năm mới đi khám, đến lúc đi khám bị bác sĩ mắng cho điếng người, tí nữa thì có nguy cơ phải cắt bỏ cả buồng trứng. Đợt mình khám bên trung tâm phụ khoa đông y cũng phải uống hơn 4 tháng thuốc mới khỏi được á

  • Tiều Vy

   Em bị viêm phần phụ nhưng mấy ngày hôm nay còn thấy có hiện tượng bị nổi mụn nước quanh cô bé nữa, em đọc trên hội ce thì thấy mọi người bảo dùng loại xịt xịt phụ khoa lavender vào là đỡ nhưng tình trạng ngứa ngáy với đau rát của em vẫn không giảm, có ai chuyên gia ở đây hoặc từng bị tình trạng như em rồi thì tư vấn em với nhé

   • Ngọc Thùy

    Triệu chứng này là giống viêm phụ nhiễm phụ khoa lắm này, tuy nhiên bị ở cấp độ nào thì cũng khó nói, phải di khám mới biết được. Trong thời gian này thì hạn chế gãi và quan hệ để tránh làm tổn thương cô bé nha, còn bị cả viêm phần phụ nữa, chữa chắc cũng mất thời gian phết chứ chẳng đùa

   • Hường Đỗ

    Con dâu tôi cũng bị vậy nè, nó uống phụ khang tán 4 tháng mới chữa khỏi được đấy, bị như này thì tránh đặt thuốc, sử dụng thuốc uống hoặc thuốc xịt là hợp nhất

   • Nguyễn Tú Lê

    Bị mỗi viêm phần phụ thôi thì có thể sử dụng thuốc đặt được không ạ, cháu dùng thuốc dạng xịt và dạng rửa nhiều rồi, chẳng thấy khỏi, không ăn thua luôn

   • Quế Hương

    Cái này thì còn phải coi bác sĩ họ khám họ nói sao nữa, tôi thấy hầu như mọi người không thích sử dụng thuốc đặt lắm, cá nhân thôi dùng 2 tuần cũng thấy hơi khó chịu, mặc dù tôi đã quan hệ rồi, nhưng mà nếu như bị nặng thì bác sĩ vân bắt đặt đấy. Còn thuốc rửa với thuốc ngâm thì tùy, tuy nhiên dùng kết hợp thì vẫn cho hiệu quả nhanh hơn https://www.trungtamphukhoadongy.com/phu-khang-tan-chua-viem-ngua-phu-khoa/

  • Hello Phuông

   Tôi với chồng gần nửa năm rồi không có quan hệ vì chữa mãi mà cái căn bệnh viêm phần phụ này chẳng khỏi, uống cả đống thuốc của bệnh viện tuyến lớn rồi mà vẫn cứ dăm bữa nửa tháng lại đâu vào đấy, chắc chuyển qua khám đông y thôi, thấy có bài phụ khang tán trong bài viết này được nhiều chị em đánh giá tốt lắm, đang định mua về dùng xem thế nào, không biết địa chỉ chỗ này ở đâu vậy nhờ?

   • Châu Ngân

    “Bạn có biết trung tâm Nhất nam y viện không, trung tâm phụ khoa đông y trực thuộc đơn vị này luôn đó, nếu muốn lấy thuốc thì qua bên này là đảm bảo nhất vì họ điều chế và phân phối độc quyền bài thuốc này, bạn cần thì địa chỉ đây nhé
    Số 16 ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội”

   • Dung Ngọc

    Không ở HN thì có mua thuốc được không bạn, mình bị viêm phần phụ mà còn công việc và cả con nhỏ nữa nên không thể nào mà đi xa khám chữa được. Có đi xét nghiệm các thứ ở bệnh viện gần nhà rồi nhưng thuốc ở đây thì không ăn thua lắm

   • Trắng Đen

    Trung tâm có gửi thuốc đến tận nhà đó bạn ơi, bạn có xét nghiệm của bệnh viện thì càng tốt, gửi trực tiếp cho bác sĩ họ tư vấn rồi kê thuốc cho, xong thì gửi thuốc về thôi

   • Tâm Nguyễn

    Tui đọc nhiều đánh giá của các chị em về phụ khang tán cũng muốn mua thuốc thử dùng nhưng vẫn phân vân vì sợ không hợp thuốc, tui thấy nhiều nơi họ cũng bán thuốc đông y nhưng có người khỏi có người không, bản thân tui cũng dính phải mấy lần mua thuốc trên mạng rồi nhưng không khỏi, hỏi thì bác sĩ bảo do cơ địa không hợpt thuốc, giờ mua thuốc nào cũng phải đắn đo suy nghĩ xem có hợp không

   • Kiều Vân

    Tôi cũng từng có thời gian tìm hiểu khá nhiều về các bài thuốc đông y, đa số các bài thuốc bán tràn lan trên mạng đó chỉ có 1 công thức rồi họ sản xuất ra hàng loạt thành thành phẩm, đem bán cho bệnh nhânh, thành ra là hên xui ai hợp thì khỏi còn không hợp thì thôi. Tuy nhiên bài bài thuốc phụ khang tán lại khác, bạn muốn lấy thuốc thì phải khám để bác sĩ bốc thuốc theo tình trạng bệnh và thể trạng cơ thể chứ không phải bốc thuốc theo công thức chung nào cả. Như hồi tôi bị viêm phần phụ chữa ở đây bác sĩ cũng bảo thiếu máu nên còn kê thêm mấy vị thuốc bổ máu vào trong thuốc nữa, bạn còn đắn đo thì đọc thêm đánh giá của chị gái này cũng dùng thuốc mà chữa khỏi viêm phần phụ mãn tính đấy https://www.trungtamphukhoadongy.com/co-giao-tre-chua-viem-phan-phu-bang-phu-khang-tan/

  • Mai Khanh

   Mình bị viêm phần phụ hồi trước một lần đã đi đốt một lần rồi nhưng giờ bị lại giờ có nên đi đốt tiếp không hay nên dùng đông y nhỉ

   • Trang Nhung

    Đốt một lần rồi mà vẫn bị lại chứng tỏ việc đốt không phù hợp với cơ thể bạn, không hiệu quả, chuyển sang đông y đi cho lành tính, đông y chí ít cũng ít tác dụng phụ hơn

   • Hạ Thảo

    Ai nói đông y thì không có tác dụng phụ, tôi đang dùng phụ khang tán đến ngày thứ 5 thấy khí hư ra nhiều hơn, thỉnh thoảng cũng ngứa hơn nữa, đang nghĩ không biết có phải mua phải thuốc rởm rồi không đây

   • Khả Ghi Lê

    Bạn mua thuốc ở đâu, có khi mua hàng linh tinh trạng mạng hoặc trên fb chứ không phải phụ khang tán đâu, loại này chỉ bán duy nhất ở trung tâm phụ khoa đông y thôi, bạn liên hệ lại với chỗ bán thuốc hoặc nếu mua ở trung tâm phụ khoa đông y thì gọi cho họ bác sĩ sẽ giải thích tường tận cho

   • Pu Pu

    Ôi đây là tác dụng chính của thuốc mà chứ tác dụng phụ gì, giai đoạn đầu thuốc giúp đẩy các khí hư và dịch viêm ra khỏi cơ thể, sau một thời gian là hết, không phải lo gì đâu cứ tiếp tục dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thôi

  • Hủ nữ hàng trống

   Tôi bị viêm phần phụ hơn 3 năm cứ tái đi tái lại, dùng đủ mọi cách từ lá trầu không ngâm rửa rồi uống cả thuốc tây hơn 2 tháng trời rồi mà khí hư vẫn ra rất nhiều, triệu chứng đau bụng cũng không hề giảm, đến tháng lại càng đau, giờ chuyên sang đông y liệu có dứt được không

   • Yến Triệu

    Có tớ cũng đang trong tình trạng giống bạn, uống nhiều kháng sinh, dùng cả thuốc đợt và thay đổi lạo dung dịch vspn thường xuyên nhưng không thấy có tiến triển gì, bệnh vẫn vậy, đặc biệt ảnh hưởng tới quan hệ vợ chồng, cứ cái đà này thì chắc là khó có con

   • Uyên Huỳnh

    Thì đúng là viêm phần phụ cản trở việc thụ thai thành công mà em, cả kể có thụ thai được thì con sinh ra cũng có khả năng bị dị tật hoặc sinh non, sảy thai, tốt nhất là nên chữa khỏi bệnh rồi hẵng tính tới chuyên mang thai. Chị cũng đã từng có một thời không tìm hiểu kỹ về bệnh này, lúc phát hiện có thai thì lại sợ uống thuốc không tốt cho thai nhi nên ngừng hẳn việc điều trị, đến lúc mất bé thì chỉ biết tự trách bản thân, vừa vô trách nhiệm với mình vừa vô trách nhiệm với cả con. Sau đợt đấy c quyết chữa bệnh hẳn hoi, chị được bạn giới thiệu cho phụ khang tán, thuốc hiệu quả khá nhanh, dùng 1 thời gian đầu thì các triệu chứng như đau bụng và chảy máu của chị đỡ rất nhanh, sau đấy thì chững lại tầm 1 tháng tiến triển khá chậm. May mà khoảng thời gian này có các bác sĩ và các bạn điều dưỡng luôn ở bên động viên và chăm sóc thì chị mới trải qua được, đến tháng thứ 3 dùng thuốc thì gần như chị không thấy biểu hiện gì của bệnh nữa, lúc này bác sĩ kê thêm cho chị vài thang thuốc bổ cơ thể, kết hợp sử dụng tiếp cùng phụ khang tán, thế nào mà tầm 3 tháng sau khi dừng uống thuốc thì chị cũng bầu bé Tôm nhà chị. Bạn nào đang sử dụng thuốc này hay mong muốn có con thì nên cố gắng kiên trì điều trị khỏi bệnh không bao giờ là muộn để khỏe mạnh cả

   • Hà Lê

    Nghe chuyện vừa chúc mừng chị vừa cảm thấy đồng cảm vô cùng. Vợ chồng em cũng đang cố gắng có con, cũng mới sử dụng phụ khang tán được tháng đầu, liệu trình điều trị của em dài hơn mất tận 4 tháng cơ chị ạ, không biết có phải do bệnh của em nặng hơn không nữa

   • Phạm Hồng

    Lúc tui mới dùng phụ khang tán cũng lấy liệu trình 4 tháng nè bồ ơi, đến lúc dùng thuốc thì trộm vía hợp nên có 3 tháng là khỏi rồi, tui nghĩ chắc bác sĩ lúc nào cũng lấy liệu trình dài hơn để đảm bảo á, cứ làm theo chỉ đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì sẽ khỏi nhanh thôi

  • Như Phạm

   Theo như tôi được biết thì kim ngân hoa có tác dụng điều trị viêm phần phụ khá tốt, tôi vừa mua được một ít kim ngân hoa loại tốt không biết nên sử dụng như nào để cho ra hiệu quả tốt nhất ạ?

   • Kỳ Oanh Đinh Từ

    Kim ngân hoa không thôi thì chưa đủ, tốt nhất là kết hợp cùng với đan bì, liên kiều, chi tử và xích thược, liều lượng thì tùy mức độ nặng nhẹ của bệnh mà gia giảm, cái này khuyên bạn đi khám bác sĩ kê đơn là chính xác nhất

   • Thùy Dương Lê

    Không có trình độ chuyên môn như ce chúng mình thì tốt nhất là cứ nên đi khám chị ạ, như em đi khám nhiều lần rồi còn chẳng gặp được thầy tốt, có dùng thuốc xịn đến mấy cũng không khỏi nổi. Nhân đây có ce nào đang sử dụng đông y điều trị viêm phần phụ thì giới thiệu cho em một vài cơ dở khám uy tín với ạ

   • Mai Huyền Đinh

    Đông y thì trung tâm phụ khoa đông y là nhất rồi, uy tín với nhiều bác sĩ giỏi, chính họ điều chế và phần phối bài phụ khang tán đấy, giờ thấy ai bị vấn đề về phụ khoa cũng đều sử dùng bài này, chữa được từ căn nguyên đến triệu chứng bệnh

   • Alice B

    Lần đầu tiên tôi nghe thấy tên thuốc này luôn đấy, không hiểu cơ chế chữa trị và liệu trình dùng thuốc như nào bạn nhỉ, thuốc đông y thường là dạng uống mà, điều trị triệu chứng như nào mới được cơ chứ

   • Thu Vương

    Bài này đúng là đông y nhưng lại vừa có cả dạng uống và dạng sử dụng bên ngoài, dạng rửa rồi dạng xịt, dùng thích lắm, hơn 2 tuần là khỏi ngứa đỡ mùi. Nếu bạn cần thêm xem thêm đánh giá thì tôi mới tìm được video này đây

  Biên tập viên
  Tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Miss Trang đã từng làm việc tại một số cơ quan báo chí và nhiều dự án phát triển website về mảng nội dung sức khỏe. Miss Trang chịu trách nhiệm cập nhật các tin tức về các vấn đề chăm sóc sức khỏe từ các nhóm, cộng đồng của người bệnh, đảm bảo đưa tin nhanh chóng và giải quyết được những khó khăn tức thời của người bệnh. Nghiên cứu các thông tin y khoa về các vấn đề sức khỏe, biên tập viết bài trên website wikibacsi.com
  Về tác giả

  Bài viết liên quan