Menu

Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Hoa

Nguyễn Thị Hoa

Đánh giá bài viết
 • Bác sĩ chuyên khoa II
 • Dinh Dưỡng
 • Hơn 20 năm
 • Bệnh viện Nhi Đồng 1

Bác sĩ Nguyễn Thị Hoa là bác sĩ dinh dưỡng có chuyên môn giỏi, giúp nhiều trẻ em cải thiện vấn đề sức khỏe liên quan đến dinh dưỡng. Bên cạnh công tác tại bệnh viện Nhi đồng 1, bác sĩ Hoa còn là gương mặt tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong Hội dinh dưỡng – thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin về bác sĩ Nguyễn Thị Hoa

Chuyên môn khám chữa

Bác sĩ Hoa được đào tạo bài bản theo chuyên ngành dinh dưỡng Nhi khoa. Sau quá trình nỗ lực học tập tại Đại học và các chương trình chuyên sâu về dinh dưỡng, bác sĩ Hoa đã hoàn thành chương trình bác sĩ Chuyên khoa II chuyên ngành dinh dưỡng.

Với nền tảng chuyên môn xuất sắc, bác sĩ Nguyễn Thị Hoa được bổ nhiệm về Khoa Dinh dưỡng tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Tại đây bác sĩ thường đảm nhiệm điều trị cho những em nhỏ có các vấn đề về dinh dưỡng như:

 • Điều trị nhẹ cân, suy dinh dưỡng
 • Chữa trị thừa cân, béo phì
 • Điều trị biếng ăn, chậm lớn
 • Tư vấn dinh dưỡng bữa ăn hằng ngày cho trẻ
 • Tư vấn và xây dựng chế độ ăn cho trẻ tùy theo bệnh lý và cơ địa của trẻ nhỏ…

Cùng với chuyên môn khám chữa, bác sĩ Nguyễn Thị Hoa còn được đánh giá cao về thái độ khi điều trị. Nhiều phụ huynh sau khi cho con thăm khám với bác sĩ Hoa thường nhận xét rằng bác sĩ là người rất yêu quý trẻ nhỏ. Khi khám chữa, bác sĩ luôn thân thiện, vui vẻ và cười đùa với trẻ nhỏ. Bên cạnh đó bác sĩ thường chuẩn bị trước đồ chơi hoặc bánh kẹo để thu hút các bé trong quá trình khám chữa.

Không chỉ thân thiện với trẻ nhỏ, bác sĩ Hoa còn rất nhiệt tình khi tư vấn chế độ ăn uống cho phụ huynh. Bác sĩ giải thích rõ về những sai lầm và thói quen chăm con không khoa học của bố mẹ. Từ đó khuyến nghị phụ huynh những chế độ ăn phù hợp nhất với tình trạng của trẻ nhỏ. Sau khi chữa trị với bác sĩ Hoa, nhiều em nhỏ có vóc dáng cân đối hơn, ăn ngon hơn và cải thiện về mặt sức khỏe.

Chức vụ của bác sĩ Nguyễn Thị Hoa

Trong quá trình hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng Nhi khoa, bác sĩ Hoa luôn thể hiện được lòng yêu nghề, niềm đam mê với lĩnh vực chị theo đuổi và tinh thần cống hiến cho ngành. Chính vì vậy bác sĩ Hoa nhận được sự tín nhiệm của các thành viên trong tổ chức, cơ quan chị tham gia. Một số chức vụ bác sĩ Hoa đảm nhận là:

 • Phó chủ tịch Hội Dinh dưỡng – Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh
 • Nguyên trưởng khoa Dinh dưỡng – Bệnh viện Nhi Đồng 1
 • Bác sĩ tại phòng khám Nhi – Dinh dưỡng – Bác sĩ Nguyễn Thị Hoa

Hoạt động chia sẻ kiến thức đến cộng đồng

Bên cạnh công việc tư vấn, khám chữa cho trẻ em, bác sĩ Hoa còn rất tích cực trong các hoạt động chia sẻ kiến thức dinh dưỡng nhi khoa đến cộng đồng. Bác sĩ Hoa đã và đang là cố vấn tư vấn, giải đáp những thắc mắc của các bậc phụ huynh về chế độ dinh dưỡng cho trẻ trên các trang thông tin uy tín như: thanhnien.vn, Vnexpress…

Nhờ các chương trình tư vấn, chia sẻ kiến thức dinh dưỡng đó, các bậc phụ huynh có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để chăm sóc sức khỏe của con em tốt hơn.

Liên hệ khám chữa cùng bác sĩ Nguyễn Thị Hoa

Hiện nay bác sĩ Hoa đang làm việc tại phòng khám riêng. Khi cần nhận tư vấn hoặc khám chữa dinh dưỡng cho con, phụ huynh có thể liên hệ đến phòng khám theo địa chỉ sau:

Phòng khám chuyên khoa Nhi – Bác sĩ Nguyễn Thị Hoa

 • Địa chỉ: 165/1B Văn Thân, Phường 8, Quận 6, TPHCM
 • Điện thoại: 08 3854 3746
 • Thời gian khám bệnh: 17h – 20h (thứ 7, chủ nhật nghỉ)

Lưu ý: Trước khi đến gặp bác sĩ Hoa, phụ huynh nên gọi điện trước đến phòng khám để đặt lịch khám yêu cầu để tránh chờ đợi lâu khi khám chữa.

Trên đây là những thông tin về bác sĩ Nguyễn Thị Hoa. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp các bố mẹ có thêm gợi ý về bác sĩ khám chữa và tư vấn các vấn đề dinh dưỡng của trẻ để con em phát triển toàn diện nhất.

Ngày đăng: 03/02/2023 - Cập nhật lúc 10:42 am , 27/06/2024
Bình luận (1)
Sắp xếp
 • Huỳnh Xuân hiển

  Nay bác còn làm ko ạ

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top