Menu

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên chuyên khám, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên

Nguyễn Thị Lệ Quyên

Đánh giá bài viết
 • Bác sĩ
 • Y học cổ truyền
 • Gần 20 năm
 • Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên là một trong những bác sĩ trẻ tuổi nhưng có nhiều nỗ lực và đóng góp to lớn đối với sự phát triển của Y học cổ truyền dân tộc. Bác sĩ Quyên không chỉ được đánh giá cao về chuyên môn mà còn được nhiều bác sĩ nể phục vì tinh thần vượt qua mọi khó khăn, dám dấn thân để cống hiến.

Thông tin về bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên

Quá trình công tác

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên là một trong những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc tại Học viện Y dược Cổ truyền Việt Nam năm 2003.

Với thành tích nổi bật, chị có cơ hội để trở thành bác sĩ tại những bệnh viện tuyến đầu về Y học cổ truyền tại Việt Nam hoặc có thể chấp nhận những lời mời công tác từ các trung tâm, phòng khám… Tuy nhiên bác sĩ Quyên đã quyết định lựa chọn lên Hà Giang đầu quân vì mong muốn được trải nghiệm, thử thách bản thân ở những vùng khó khăn nhất.

Tại Hà Giang, bác sĩ Lệ Quyên vừa thực hiện khám chữa, giúp người dân thay đổi nhận thức trong vấn đề chăm sóc và bảo vệ sức khỏe vừa nghiên cứu về các dược liệu bản địa và ứng dụng vào điều trị bệnh.

Với sự nổi bật và xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh, bác sĩ Lệ quyên trở thành bác sĩ chính, được điều chuyển qua nhiều chuyên khoa, bệnh viện khác nhau. Bác sĩ vừa đảm nhận vai trò bác sĩ chuyên khoa, vừa là nhà nghiên cứu phương pháp và vị thuốc cổ truyền lại vừa là người đào tạo cán bộ y khoa trẻ tại Hà Giang.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên trong thời gian ở Hà Giang
Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên trong thời gian ở Hà Giang

Quá trình làm việc của bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên ở địa đầu của Tổ quốc trong gần hai mươi năm đã thể hiện được tinh thần làm việc hết mình qua nhiều sự kiện trong công tác như:

 • Từ năm 2003 đến tháng 01 năm 2005: Công tác tại Khoa Nội – Nhi – Lây bệnh viện Đa khoa Huyện Quản Bạ Tỉnh Hà Giang.
 • Từ tháng 01 năm 2005 đến năm 2012: Khoa Y học cổ truyền Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Hà Giang.
 • Từ năm 2012 đến năm 2013: Khoa Phục hồi chức năng + PK Cơ Xương Khớp Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hà Giang.
 • Từ năm 2013 đến năm 2014: Phòng Khám Y học cổ truyền + Cơ Xương Khớp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.
 • Từ năm 2014 đến năm 2015: Khoa Tim mạch – Nội tiết Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hà Giang.
 • Từ năm 2015 đến năm 2016: Khoa y học cổ truyền Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hà Giang.

Từ năm 2017 đến nay, bác sĩ Quyên đã trở về Hà Nội, tiếp tục theo đuổi công việc và niềm đam mê nghiên cứu những vị thuốc và phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc.

Chuyên môn – khám chữa

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên được đào tạo bài bản về lĩnh vực Y học cổ truyền. Bác sĩ có khả năng sử dụng các bài thuốc dân tộc, các phương pháp điều trị cổ truyền vào điều trị nhiều căn bệnh cho nhiều đối tượng từ trẻ nhỏ đến người già.

Đặc biệt bác sĩ Quyên nổi danh nhờ ứng dụng các bài thuốc dân tộc vào điều trị những bệnh lý khó điều trị bằng y học hiện đại như mất ngủ, bệnh xương khớp, yếu sinh lý, bệnh dạ dày, bệnh trĩ, bệnh da liễu ở nhiều mức độ khác nhau.

Thái độ khám chữa

Không chỉ được đánh giá cao về chuyên môn, bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên còn gây ấn tượng đối với mọi người nhờ vào thái độ làm việc rất tận tâm, tận tình. Khi khám chữa bác sĩ Quyên luôn cẩn thận kỹ càng. Bác sĩ ân cần với người bệnh như thể họ chính là người thân của bác sĩ.

Bác sĩ luôn tỏ ra nhẹ nhàng nhưng rất biết cách trấn an người bệnh khỏi nỗi lo bệnh tật. Mỗi bệnh nhân khi đến với bác sĩ Quyên đều nhận được những lời tư vấn tận tình, nhiệt tâm và sự theo dõi sát sao trong quá trình điều trị. Chính vì vậy sau khi lành bệnh, nhiều bệnh nhân đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến bác sĩ Quyên bằng lời và qua thư khiến bác sĩ vô cùng xúc động.

Chức vụ của bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên

Từ khi bước vào nghề đến nay, bác sĩ Quyên đã trải qua nhiều chặng đường đầy gian khó. Tuy vậy chị chưa bao giờ tỏ ra mỏi mệt và luôn cố gắng vượt qua mọi trở ngại để hoàn thành tốt công việc của mình. Chính vì hội tụ đủ cả năng lực và những phẩm chất đáng quý nên bác sĩ Quyên được bổ nhiệm vào những vị trí quan trọng như:

 • Nguyên Phó Khoa phục hồi chức năng + PK Cơ xương khớp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang
 • Bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang
 • Trưởng khoa Xương khớp tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.
 • Trưởng khoa Da liễu tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Những đóng góp trong nghiên cứu thuốc dân tộc điều trị bệnh

Ngoài công việc khám chữa bệnh, bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên còn có rất nhiều cống hiến trong việc nghiên cứu và bào chế thuốc chữa bệnh. Với niềm đam mê nghiên cứu về thuốc thảo dược của dân tộc và mong muốn ứng dụng triệt để những ưu điểm của thuốc dân tộc vào thực tế khám chữa bệnh, bác sĩ Quyên đã dành rất nhiều tâm huyết tìm tòi, nghiên cứu và bào chế thuốc.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên là người tận tụy và có nhiều đóng góp cho Y học cổ truyền
Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên là người tận tụy và có nhiều đóng góp cho Y học cổ truyền

Đến nay bác sĩ Quyên kết hợp với những đồng nghiệp của mình đã sưu tầm, nghiên cứu và bào chế ra nhiều bài thuốc được đánh giá cao về khả năng điều trị bệnh, trong đó phải kể đến Thanh bì dưỡng can thang, Định tâm An thần thang, Hoạt huyết Phục cốt hoàn.

 • Bài thuốc thanh bì dưỡng can thang

Đây là bài thuốc Nam được bác sĩ Quyên và đồng nghiệp kết hợp bào chế từ hơn 30 bài thuốc cổ xưa bí truyền của dân tộc. Bài thuốc này được chia làm 3 dạng thuốc uống, thuốc ngâm và thuốc bôi da, giúp chữa viêm da tiếp xúc và các bệnh về da.

 • Bài thuốc Định tâm An thần khang

Là bài thuốc được bác sĩ Quyên nghiên cứu nhằm giúp chữa chứng mất ngủ và suy nhược thần kinh. Bài thuốc này hiện đang được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân mất ngủ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

 • Thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn

Thực chất bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn đã được ra mắt dưới dạng thuốc thang sắc từ năm 2008. Tuy nhiên nhận thấy sản phẩm chưa thực sự tiện lợi và kết quả đem lại chưa như mục tiêu của nhóm nghiên cứu, bác sĩ Quyên đã mạnh dạn đề xuất nghiên cứu  lại và gia tăng một số thảo dược từ vùng núi Hà Giang.

Nhờ đề xuất bổ sung vị thuốc Hầu vĩ tóc và những thảo dược quý khác cùng với phương án bào chế dạng viên của bác sĩ Quyên, Hoạt huyết Phục cốt hoàn trở nên tiện dụng và tăng cường công năng trị bệnh. Bài thuốc được thử nghiệm và được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng tái tạo dịch khớp, sụn dưới khớp và tái tạo mô xương.

Với những cố gắng nỗ lực trong gần 20 năm làm nghề, bác sĩ Quyên đã có nhiều thành công và thành tựu đáng ghi nhận. Chị được trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen của bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, của Sở Y tế tỉnh Hà Giang và sự ghi nhận của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Mặc dù luôn được đánh giá cao nhưng với bác sĩ Quyên những ghi nhận tuyệt vời nhất chính là ở kết quả nghiên cứu và khả năng chữa trị bệnh thành công. Mỗi bài thuốc được nghiên cứu thành công, mỗi bệnh nhân được chữa trị khỏi đều là nguồn vui lớn, là động lực để bác sĩ Quyên tiếp tục bước những bước vững chắc trên con đường chữa trị bệnh và gìn giữ, nghiên cứu, phát triển thuốc dân tộc.

Liên hệ khám – điều trị cùng bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên

Hiện nay bác sĩ Lệ Quyên đang công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Khi cần được bác sĩ Quyên tư vấn, thăm khám và điều trị bệnh, bạn đọc có thể liên hệ tới bác sĩ theo cách sau:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

 • Địa chỉ: 132 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 71 09 55 99
 • Website: https://thuocdantoc.vn

Trên đây là những thông tin về bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về bác sĩ Quyên và có thêm sự lựa chọn khi cần tìm bác sĩ Y học cổ truyền chuyên môn giỏi để chữa trị bệnh.

Ngày đăng: 03/02/2023 - Cập nhật lúc 11:28 am , 03/02/2023
Bình luận (3)
Sắp xếp
 • Ngọc Hải Trả lời

  Trong số bác sĩ nữ chữa Đông y thì thấy bác sĩ này là ok nhất này.

 • buithimai Trả lời

  Mình đã từng đi châm cứu tại viện y học cổ truyền, đáng tiếc là chưa được gặp bác Quyên chữa.

 • Tuấn Đăng Trả lời

  Bác sĩ Quyên có tay nghề cao lại tận tâm. Mình đang dùng Bài thuốc thanh bì dưỡng can thang do bác sĩ nghiên cứu và hiệu quả cũng khá tích cực.

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top