Menu

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai

Nguyễn Thị Tuyết Mai

5/5 - (1 bình chọn)
 • Bác sĩ
 • Sản phụ khoa
 • Hơn 30 năm
 • Bệnh viện Phụ sản An Thịnh

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai là một trong những bác sĩ siêu âm chẩn đoán giỏi, có khả năng vừa siêu âm thai lại vừa siêu âm ổ bụng, siêu âm tim mạch rất chính xác. Chính vì vậy bác sĩ Mai được rất nhiều sản phụ và bệnh nhân tìm đến và được đồng nghiệp đánh giá cao về chuyên môn.

Thông tin về bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai

Quá trình đào tạo

Bác sĩ Mai từng chia sẻ rằng: “Tôi chọn gắn bó với nghề siêu âm chẩn đoán, đặc biệt là siêu âm thai, siêu âm phụ khoa vì muốn góp sức mình, giúp cho chị em phụ nữ đồng giới có được một thai kỳ và sức khỏe tốt.  Làm tốt công việc của mình, đó chính là tôi đang giúp cho những em bé còn trong bụng mẹ được an toàn hơn, mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh hơn, phụ nữ có được sức khỏe và khả năng sinh sản tốt hơn”.

Với tinh thần đó, bác sĩ đã nỗ lực hết mình trong những năm tháng được đào tạo để nắm vững kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Nhờ vậy bác sĩ Mai đã hoàn thành xuất sắc quá trình đào tại Đại học Y Hà Nội (1996).

Sau đó, bác sĩ Mai tiếp tục tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn sâu và đã được cấp chứng chỉ Siêu âm chẩn đoán và Chuyên môn khoa Nhi.

Chuyên môn – khám chữa

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai được đào tạo chuyên sâu về Siêu âm chẩn đoán. Bác sĩ đã có tới 38 năm kinh nghiệm trong nghề và có cơ hội làm việc tại nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội như Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện An Thịnh…

Về mặt chuyên môn, bác sĩ Mai được đánh giá là bác sĩ siêu âm chẩn đoán rất giỏi, đặc biệt là siêu âm thai. Nhờ khả năng siêu âm chẩn đoán vững vàng, bác sĩ Mai đã giúp nhiều gia đình xác định chính xác tình trạng phát triển và sức khỏe của thai nhi.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai rất "mát tay" trong siêu âm thai nhi
Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai rất “mát tay” trong siêu âm thai nhi

Thông qua việc siêu âm thai, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai đã phát hiện được nhiều vấn đề của mẹ bầu như: Thiếu ối, đa ối, nước ối đục, nước ối bị nhiễm khuẩn, bong nhau thai, dây rốn bị vôi hóa… Nhờ vậy nhiều sản phụ được cảnh báo và can thiệp y tế sớm, giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm trong quá trình sinh sản.

Bên cạnh siêu âm thai, bác sĩ Mai cũng được đánh giá cao về siêu âm ổ bụng, siêu âm tim mạch. Với khả năng siêu âm chẩn đoán chính xác trong nhiều lĩnh vực, bác sĩ Mai được đồng nghiệp dành cho nhiều lời khen ngợi. Nhận xét về bác sĩ Mai, bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng nhận xét rằng:

“Chị Mai là một bác sĩ siêu âm giỏi. Bác sĩ siêu âm được tại Hà Nội có rất nhiều, nhưng người có thể làm tốt cả siêu âm thai, siêu âm ổ bụng, siêu âm tim, siêu âm mạch thì rất hiếm”.

Thái độ khám chữa

Không chỉ giỏi về mặt chuyên môn, bác sĩ Mai còn được người bệnh rất yêu mến vì cách làm việc và thái độ thăm khám của bác sĩ. Khi siêu âm, bác sĩ Mai tỏ ra rất nhẹ nhàng điềm đạm. Bác sĩ cũng thường kể những câu chuyện hài hước giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái khi siêu âm.

Khi bệnh nhân vào siêu âm chậm, bác sĩ Mai vẫn luôn niềm nở với người bệnh chứ không tỏ ra cáu gắt, quát mắng như một số bác sĩ khác.

Đặc biệt trong quá trình siêu âm thai, bác sĩ Mai siêu âm rất cẩn thận, nói rõ chiều dài, cân nặng, tình trạng nước ối, nhau thai, các chỉ số của thai nhi… Đồng thời bác sĩ Mai cũng giải thích rõ những băn khoăn của sản phụ để giúp họ hiểu rõ về tình trạng em bé của mình.

Chính vì vậy, nhiều chị em và người bệnh, sau khi được bác sĩ Mai siêu âm thường quay lại nhiều lần tiếp theo và giới thiệu cho người quen của họ.

Liên hệ khám chữa

Hiện nay bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai đang là bác sĩ hỗ trợ chuyên môn môn cho bệnh viện Phụ sản An Thịnh và phòng khám Vietmec. Khi cần siêu âm chẩn đoán, bạn đọc có thể liên hệ đến các địa chỉ trên theo những thông tin sau:

Vietmec Nam Hà Nội – Phòng khám đa khoa Favina

 • Địa chỉ: Số 135 Thanh Ấm, Vân Đình, Ứng Hòa – Tp. Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3398 9666 – 0963 396 115

Bệnh viện Phụ sản An Thịnh

 • Địa chỉ: 496 Bạch Mai – Hai Bà Trưng – Hà Nội
 • Điện thoại: 024.62504455

Siêu âm thai nhi hoặc siêu âm chẩn đoán đều có vai trò quan trọng khi chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thai nhi và sức khỏe người bệnh. Vì vậy mong rằng những thông tin về bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai trên đây sẽ giúp sản phụ và bệnh nhân giảm bớt gánh nặng trong quá trình tìm kiếm bác sĩ siêu âm giỏi tại Hà Nội.

Ngày đăng: 03/02/2023 - Cập nhật lúc 10:34 am , 27/06/2024
Bình luận (4)
Sắp xếp
 • Bùi Thu Trang

  Bác sĩ Mai và bác sĩ Thúy Hằng (cùng làm Vietmec) là hai bắc sĩ mình rất tin tưởng. Riêng bác sĩ Mai thì siêu âm rất nhẹ nhàng, thân thiện mà chuẩn xác nữa. Bầu đứa nào cũng đến bác để siêu âm.

 • Lê Tiểu My

  Cho mình hỏi cuối tuần này bác sĩ có ở Phòng khám Đa khoa Favina ko ạ? Cuối tuần mình muốn qua siêu âm.

 • Đặng Như Tuyết

  Bác sĩ có trực tiếp mổ bắt thai không ạ?

 • Ha Nguyen

  Minh đã từng được bác sĩ siêu âm thai trong suốt quá trình thai kì. Mình thấy bác sĩ siêu âm kỹ lắm, thân thiện nữa.

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top