Menu

Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn Hơn 40 năm kinh nghiệm khám, điều trị bằng Y học cổ truyền

Lê Hữu Tuấn

 • Bác sĩ chuyên khoa II
 • Y học cổ truyền
 • 40 năm
 • Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn là người đam mê với lĩnh vực y học cổ truyền và đã dành hơn 35 năm gắn bó với công việc này. Bác sĩ luôn nỗ lực hết mình vì sức khỏe của người bệnh và sự phát triển của nền Y học dân tộc. Đặc biệt, bác sĩ Tuấn đã rất thành công khi ứng dụng thuốc dân tộc vào khám và điều trị các bệnh nam giới rất hiệu quả.

Thông tin về bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Quá trình đào tạo

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn được gia đình định hướng theo đuổi chuyên ngành Y học cổ truyền từ nhỏ. Khi bước vào con đường Y học cổ truyền, bác sĩ Tuấn nhận ra ông thực sự đam mê với lĩnh vực này. Chính vì vậy ông đã rất nỗ lực trong những năm tháng học tại Đại học Y học cổ truyền Hà Nội.

Trong thời gian học tập, chiến tranh biên giới Việt – Trung bùng nổ, cậu sinh viên Hữu Tuấn gác lại việc học và tình nguyện tham gia vào đội ngũ quân y. Sau này, khi chiến tranh kết thúc, bác sĩ Tuấn trở về tiếp tục học tập và nhận nhiệm vụ phục vụ trong Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tuy nhiên, vì rất đam mê với thảo dược và mong muốn được phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc nhân dân, bác sĩ Tuấn xin chuyển ra ngành dân sự và tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Bác sĩ Tuấn đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên sâu về Y học cổ truyền và đã hoàn thành chương trình đào tạo bác sĩ chuyên khoa II.

Quá trình đào tạo của bác sĩ Lê Hữu Tuấn được ghi lại bằng những dấu mốc đáng nhớ sau:

 • Năm 1981: Tốt nghiệp chuyên ngành Đông y hệ chính quy, Trường đại học Y Hà nội.
 • Từ 10/1981 đến năm 1988: Bác sĩ quân y phục vụ trong lực lượng quân đội nhân dân Việt nam.
 • Từ năm 1989 đến năm 1991: Học sau đại học chuyên khoa cấp I chuyên ngành Y học cổ truyền, Đại học Y Hà Nội.
 • Năm 2000: Hoàn thành chuyên khoa cấp II, hệ chính quy chuyên ngành Y học cổ truyền, Đại học Y Hà Nội.

Chuyên môn – khám chữa

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn được đào tạo bài bản về chuyên khoa y học cổ truyền. Nhờ sự ý thức luôn trau dồi, học hỏi, nâng cao năng lực chuyên môn, bác sĩ Tuấn có khả năng ứng dụng các phương pháp và bài thuốc y học cổ truyền dân tộc vào điều trị nhiều bệnh khác nhau với những mức độ từ đơn giản đến phức tạp.

Với chuyên môn vững vàng, bác sĩ hoàn thành tốt công việc khám, chữa bệnh bằng đông y với các hoạt động như: Thăm khám, xem mạch, châm cứu, xoa bóp, day ấn huyệt, kê đơn thuốc…

Đặc biệt, bác sĩ Lê Hữu Tuấn nổi danh nhờ khả năng ứng dụng cách chữa bằng thuốc dân tộc lành tính vào chữa trị các vấn đề nam khoa khó nói như yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm… Nhờ những nỗ lực đó bác sĩ đã giúp cải thiện sức khỏe nam giới và góp phần mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho nhiều cặp đôi.

Tinh thần, thái độ khi làm việc

Bên cạnh chuyên môn giỏi của bác sĩ Lê Hữu Tuấn, những đồng nghiệp của ông còn nhìn thấy một tinh thần cống hiến hết mình cho công việc.

Mặc dù đã đến tuổi nghỉ ngơi, nhưng bác sĩ Tuấn vẫn luôn miệt mài trong công việc nghiên cứu, nỗ lực phát huy tối đa những lợi thế của y học cổ truyền vào điều trị bệnh. Sự tận lực với nghề đó được bác sĩ chia sẻ một cách chân thành: “Tôi muốn được làm công việc chữa bệnh cứu người đến khi nào còn có thể”.

Khi thực hiện công việc khám chữa bệnh, bác sĩ Lê Hữu Tuấn luôn tâm niệm rằng, trước khi làm người thầy thuốc, bản thân bác sĩ phải tự coi mình là bạn, là người nhà của bệnh nhân.

Bác sĩ Tuấn hiểu rằng, khi mắc bệnh, nhất là những bệnh lý khó nói như bệnh nam giới, người bệnh thường nảy sinh tâm lý e ngại, không muốn chia sẻ với người khác vì xấu hổ. Bệnh nếu không dược điều trị sớm và triệt để sẽ khiến người bệnh gặp phải những biến chứng khôn lường.

Chính vì vậy, bác sĩ Tuấn luôn luôn lắng nghe, đặt mình vào vị trí người thân, bạn bè của bệnh nhân để làm sao cho bệnh nhân thoải mái và cảm thấy tin tưởng mình nhất. Từ đó bác sĩ mới hiểu và giải quyết được vấn đề của người bệnh.

Chính vì đặt chữ “tâm” lên vị trí quan trọng ngang bằng chữ “Tầm” nên bác sĩ Tuấn luôn hoàn thành tốt công việc của một người thầy thuốc.

Chức vụ của bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Hầu như mọi người khi gặp gỡ, tiếp xúc với bác sĩ Tuấn đều có chung cảm nhận và quan điểm rằng ở con người này hội tụ đủ cả phẩm chất đạo đức đáng quý và chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Có lẽ cũng bởi vậy, ông luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình và được tin tưởng giao phó nhiều trọng trách.

 • Từng là bác sĩ phụ trách quản lý công tác điều trị thuộc phòng kế hoạch tổng hợp, Viện Y học cổ truyền Việt Nam
 • Nguyên Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (KHTH) Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) Trung ương.
 • Nguyên Trưởng phòng KHTH kiêm trưởng khoa xét nghiệm, Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Nguyên Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm kỹ thuật cao của Bệnh viện YHCT Trung ương.

Những đóng góp về nghiên cứu khoa học

Bên cạnh công việc khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, bác sĩ Lê Hữu Tuấn còn có nhiều đóng góp về nghiên cứu khoa học. Bác sĩ Tuấn từng trực tiếp chủ trì và là thành viên tham gia nghiên cứu của nhiều đề tài khoa học được đánh giá cao về giá trị khoa học và tính ứng dụng vào thực tiễn chữa trị, phục vụ nhân dân. Cụ thể là:

 • Chủ trì đề tài cấp cơ sở: Nghiên cứu thiết bị Y tế phục vụ sức khỏe bộ đội cho bộ quốc phòng; Đánh giá tác dụng cao tiêu viêm trong điều trị vết thương phần mềm.
 • Tham gia các đề tài bệnh viện: Các bài thuốc cổ phương ứng dụng trên lâm sàng để chữa bệnh, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cộng đồng; Đánh giá tác dụng của thuốc cai nghiện ma túy; Ứng dụng công nghệ thông tin trong chẩn đoán và điều trị từ xa; Thuốc y học cổ truyền chữa yếu sinh lý.
 • Thành viên của hội đồng cấp Bộ: Soạn thảo và ban hành quy trình khám chữa bệnh Y học cổ truyền; Soạn thảo sách  hướng dẫn khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền cho tuyến cơ sở theo đơn đặt hàng của WHO.
 • Là cán bộ tham gia nhiều hội đồng khoa học thông qua đề cương và nghiệm thu các đề tài cấp cơ sở, thành phố và cấp Bộ.

Đặc biệt nhờ những nỗ lực nghiên cứu, ứng dụng thuốc dân tộc vào điều trị bệnh, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã hoàn thành công trình nghiên cứu và bào chế Mãnh lực trường xuân. Mãnh lực trường xuân được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng hỗ trợ điều trị yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương của nam giới.

Ghi nhận và giải thưởng

Với những cống hiến miệt mài gần nửa đời người trong lĩnh vực Y học cổ truyền, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã được trao nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý:

 • Năm 2003, được trao danh hiệu “Hải thượng Lãn Ông”
 • Năm 2010, Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”

Liên hệ khám – chữa với bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Hiện nay bác sĩ Tuấn đang tiếp tục cống hiến sức mình cho sự nghiệp kế thừa, bảo tồn Y dược cổ truyền, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân tại Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Người bệnh có thể liên hệ với bác sĩ Tuấn theo những thông tin sau:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc Dân tộc

Bạn đọc có thể liên hệ đặt lịch khám với bác sĩ Tuấn qua điện thoại hoặc website của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc để thuận lợi hơn khi đi khám chữa.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu hơn về bác sĩ Lê Hữu Tuấn, vị bác sĩ Y học cổ truyền giàu kinh nghiệm và luôn tận tâm với công việc và bệnh nhân của mình. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn đọc có thêm sự lựa chọn khi tìm kiếm bác sĩ Y học cổ truyền điều trị vấn đề bệnh lý của mình.

Ngày đăng: 21/09/2021 - Cập nhật lúc 2:35 pm , 29/09/2021
Bình luận (2)
Sắp xếp
 • Nguyễn Mỹ Linh Trả lời

  Bác sĩ ơi bị đau lưng kéo dài, kinh niên châm cứu có khỏi không ạ?

 • Lê Hùng Trả lời

  Bác sĩ Tuấn có phòng khám riêng không vậy? Mình muốn khám ngoài giờ vào thứ 7, CN được không?

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top