Menu

Bác sĩ Đào Thị Yến Phi, chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại khu vực miền Nam

Đào Thị Yến Phi

Đánh giá bài viết
 • Thạc sĩ
 • Dinh Dưỡng
 • Hơn 30 năm
 • Đại học Phạm Ngọc Thạch

Bác sĩ Đào Thị Yến Phi có niềm đam mê lớn đối với chuyên ngành dinh dưỡng học. Chính vì vậy sau khi tốt nghiệp loại ưu Đại học Y, bác sĩ Yến Phi đã quyết định đi sâu vào lĩnh vực này. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ mỗi ngày bác sĩ đã trở thành chuyên gia dinh dưỡng có chuyên môn hàng đầu khu vực phía Nam và thường xuyên là khách mời trong các Hội nghị thường niên chuyên ngành Dinh dưỡng trong khu vực và trên thế giới…

Thông tin về bác sĩ Đào Thị Yến Phi

Quá trình đào tạo

Bác sĩ Đào Thị Yến Phi theo học Đại học Y TPHCM và tốt nghiệp loại ưu vào năm 1998. Sau đó bác sĩ đi sâu về chuyên ngành Nhi và Dinh dưỡng. Mang trong mình niềm đam mê lớn đối với chuyên ngành dinh dưỡng, bác sĩ đã nỗ lực không ngừng để nâng cao chuyên môn và trở thành bác sĩ dinh dưỡng giỏi. Quá trình đào tạo trở thành bác sĩ dinh dưỡng của bác sĩ Yến Phi có một số dấu mốc quan trọng như sau:

 • Năm 2006 hoàn thành bậc Thạc sĩ nhi khoa tại Đại học Y được TPHCM
 • Năm 2008 chuyển đổi tương đương Thạc sĩ dinh dưỡng học tại Đại học Y Hà Nội
 • Năm 2010 bảo vệ thành công đề cương nghiên cứu và trở thành nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Quá trình học tập kết hợp với công tác, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa khiến bác sĩ Yến Phi vô cùng bận rộn. Tuy nhiên đây cũng là khoảng thời gian quý báu giúp bác sĩ Yến Phi ngày càng hoàn thiện năng lực chuyên môn của mình.

Chức vụ

Từ khi trở thành bác sĩ đến nay, bác sĩ Đào Thị Yến Phi đã công tác, nhận một số trọng trách tại nhiều cơ sở khám chữa bệnh và các tổ chức uy tín liên quan đến chuyên ngành dinh dưỡng mà bác sĩ theo đuổi. Cụ thể là:

 • Bác sĩ diều trị tại Trung tâm Dinh dưỡng Trẻ em TPHCM
 • Giảng viên bộ môn Nhi của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM (2003)
 • Chủ nhiệm bộ môn Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (2009)
 • Thư ký thường trực của Hội Dinh dưỡng TPHCM và Hội Dinh dưỡng Lâm sàng TPHCM
 • Quản lý dự án đào tạo nhân sự cho hệ thống chăm sóc dinh dưỡng cộng đồng tại 31 tỉnh, thành.

Chuyên môn – khám chữa

Bác sĩ Đào Thị Yến Phi hiện là một trong những trụ cột chính của ngành dinh dưỡng Việt Nam. Với kiến thức dinh dưỡng chuyên sâu bác sĩ đã tích lũy trong thời gian đào tạo và kinh nghiệm tư vấn, khám chữa thực tế, Ths.BS Yến Phi được đánh giá cao trong điều trị các vấn đề về dinh dưỡng cho cả trẻ em và người lớn.

Các vấn đề về dinh dưỡng của người bệnh được bác sĩ Yến Phi kiểm soát tốt là: Nhẹ cân, suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì, chậm lớn, biếng ăn… Tùy theo thể trạng của người bệnh, bác sĩ Đào Thi Yến Phi sẽ đưa ra những tư vấn, các bài tập và thiết kế khẩu phần dinh dưỡng phù hợp với người bệnh.

Với chuyên môn cao cùng với sự dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng, Ths.BS Đào Thị Phi Yến thường xuyên được mời tham gia các Hội nghị quan trọng về dinh dưỡng trong khu vực và trên thế giới như EPSGHAN, APSGHAN…

Ngoài chuyên môn được đánh giá cao trong lĩnh vực dinh dưỡng, bác sĩ Yến Phi còn có tác phong chuyên nghiệp và thái độ chữa trị chu đáo. Bác sĩ thường đúng hẹn với bệnh nhân, thăm khám kỹ càng, luôn giải thích cụ thể để bệnh nhân hiểu rõ những vấn đề trong chế độ ăn uống của họ. Từ đó đưa ra những lời khuyên, bài tập và thuyết phục người bệnh thay đổi thói quen ăn uống để có sức khỏe tốt hơn.

Những đóng góp của bác sĩ Đào Thị Yến Phi

Bác sĩ Yến Phi được các đồng nghiệp và các chuyên gia trong ngành đánh giá cao vì bác sĩ đảm nhận nhiều vai trò và luôn hoàn thành tốt công việc của mình trên mọi cương vị bác sĩ tham gia.

Giải quyết các vấn đề dinh dưỡng cho hàng nghìn bệnh nhân

Kể từ khi bước vào nghề đến nay, bác sĩ Yến Phi đã có hơn 30 kinh nghiệm tư vấn, khám chữa và điều trị các bệnh lý và các vấn đề về dinh dưỡng cho người bệnh. Bác sĩ Yến Phi đã chữa trị cho hàng nghìn bệnh nhân trong nhiều độ tuổi, từ trẻ nhỏ cho tới người lớn.

Đóng góp các nghiên cứu có giá trị

Cùng với công tác chữa trị bệnh, bác sĩ Đào Thị Yến Phi cũng tiến hành nhiều nghiên cứu về dinh dưỡng nhằm tìm kiếm các hướng giải quyết cho người bệnh. Bác sĩ đã có một số công trình nghiên cứu và các bài báo khoa học được đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành. Những nghiên cứu này trở thành tài liệu tham khảo hữu ích cho các chuyên gia dinh dưỡng trong ngành và phục vụ công việc học tập nghiên cứu cho các lớp sinh viên có đam mê với lĩnh vực dinh dưỡng.

Đến nay bác sĩ Yến Phi đã có khá nhiều đầu sách tổng hợp các kết quả nghiên cứu và kiến thức dinh dưỡng được giới chuyên môn đánh giá cao như

 • Sách Dinh dưỡng học, NXB Y học năm 2011 (Chủ biên và tham gia biên soạn)
 • Sách Thành phần Dinh dưỡng 400 món ăn thông dụng tại TPHCM năm 2000 (đồng tác giả)
 • Khảo sát mức tiêu thụ và chất lượng kem ăn trên thị trường TPHCM năm 1999
 • Sách nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ để con bạn phát triển toàn diện, NXB Phụ Nữ năm 2010.

Những công trình, tài liệu về dinh dưỡng học này giúp ích rất nhiều cho các chuyên gia dinh dưỡng, sinh viên và những người quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng hiện nay.

Tích cực trong công tác đào tạo

Song hành cùng quá trình học tập liên tục, nghiên cứu và điều trị bệnh, Ths.BS Đào Thị Yến Phi còn hoàn thành tốt trọng trách đào tạo đội ngũ sinh viên, bác sĩ trẻ. Bên cạnh công tác giảng dạy chương trình bác sĩ đa khoa, Ths.BS Yến Phi là một trong những cán bộ chủ chốt, đảm nhận trách nhiệm xây dựng, thiết kế và tiến hành các chương trình giảng dạy, tài liệu về dinh dưỡng cho các lớp định hướng chuyên khoa Dinh dưỡng lâm sàng đầu tiên tại Việt Nam.

Đến nay bác sĩ Yến Phi đã đào tạo được nhiều thế hệ bác sĩ dinh dưỡng điều trị cho các tỉnh miền Trung và Nam Bộ. Nhờ vậy lĩnh vực Dinh dưỡng ngày càng có thêm các bác sĩ giỏi và trở lên vững mạnh hơn.

Người lan tỏa kiến thức dinh dưỡng sức khỏe đến cộng đồng

Không chỉ hoàn thành tốt vai trò của mình trong quản lý, khám chữa bệnh, đào tạo bác sĩ trẻ, nghiên cứu… bác sĩ Đào Thị Yến Phi còn thường xuyên lan tỏa kiến thức về dinh dưỡng, sức khỏe đến cho mọi người. Bác sĩ thường xuyên xuất hiện trong các chiến dịch, chương trình truyền thông cộng đồng như tư vấn dinh dưỡng trên các kênh báo chí, các kênh truyền thông sức khỏe, các tọa đàm về dinh dưỡng…

Bác sĩ Đào Thị Yến Phi chia sẻ kiến thức dinh dưỡng sức khỏe Nhi
Bác sĩ Đào Thị Yến Phi chia sẻ kiến thức dinh dưỡng sức khỏe Nhi

Những kiến thức bác sĩ chia sẻ với mọi người giúp cho mỗi người hiểu rõ hơn về vai trò của dinh dưỡng đối với sức khỏe, chế độ dinh dưỡng như thế nào sẽ có lợi đối với cơ thể. Nhờ vậy cộng đồng có ý thức hơn trong việc điều chỉnh thói quen ăn uống để có chế dinh dưỡng lành mạnh.

Liên hệ khám, chữa, tư vấn các vấn đề dinh dưỡng sức khỏe

Hiện nay, bác sĩ Đào Thị Yến Phi đang làm việc tại Đại học Phạm Ngọc Thạch và Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng riêng của bác sĩ. Bệnh nhân có thể tìm gặp bác sĩ Yến Phi bằng cách liên hệ theo địa chỉ sau:

Phòng mạch Dinh dưỡng – Nhi của ThS.BS Đào Thị Yến Phi

 • Địa chỉ: 159/7 Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10, TPCHM
 • ĐT: 0903 982 579
 • Giờ khám bệnh: 17g30 – 20g30

Trên đây là những thông tin cụ thể về bác sĩ Đào Thị Yến Phi, chuyên khoa dinh dưỡng. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bác sĩ Yến Phi và có thêm lựa chọn khi tìm kiếm bác sĩ dinh dưỡng để giải quyết các vấn đề sức khỏe liên quan đến dinh dưỡng của mình.

Ngày đăng: 03/02/2023 - Cập nhật lúc 11:26 am , 03/02/2023
Bình luận (1)
Sắp xếp
 • Ngọc kiều Trả lời

  Cho e hỏi con em 8 tháng rưỡi hay bị đổ mồ hôi đầu thì bé có bị thiếu canxi ko ạ

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top