Menu

GS.TS Bác sĩ Nguyễn Lân Việt chuyên gia tim mạch tại Hà Nội

GS. TS Nguyễn Lân Việt

Nguyễn Lân Việt

5/5 - (1 bình chọn)
 • Tiến sĩ, Giáo sư
 • Tim mạch
 • Hơn 30 năm
 • Viện Tim mạch Việt Nam

TS Nguyễn Lân Việt là người say mê, nhiệt huyết với nghề và có nhiều đóng góp to lớn đối với sự phát triển và trưởng thành của ngành Tim mạch Việt Nam. Sau nhiều năm học tập, nghiên cứu và chữa trị bệnh, đến nay GS.TS Nguyễn Lân Việt đã trở thành chuyên gia Tim mạch hàng đầu và gặt hái được nhiều thành tựu trên mọi cương vị mà ông đảm nhận.

Thông tin về GS.TS Nguyễn Lân Việt

Chức vụ

Trong suốt thời gian hoạt động trong ngành, GS.TS Nguyễn Lân Việt đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng như:

 • Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam
 • Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội
 • Nguyên Viện trưởng Viện Tim mạch Quốc Gia
 • Phó Chủ tịch Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ miền Bắc trực thuộc Ban bảo vệ sức khỏe Trung ương
 • Tổng biên tập Tạp chí Tim mạch học
 • Nguyên trưởng bộ môn Tim mạch Đại học Y Hà Nội

Ngoài ra, GS.TS Nguyễn Lân Việt còn là bác sĩ điều trị tại nhiều bệnh viện như Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đông Đô.

Những đóng góp của GS.TS Nguyễn Lân Việt

GS.TS Nguyễn Lân Việt bước vào ngành y từ năm 1980. Sau 33 năm tích cực học tập, nghiên cứu và công tác tại các cơ sở y tế, GS. Nguyễn Lân Việt đã có nhiều đóng góp cho ngành Tim mạch Việt Nam:

Đóng góp về nghiên cứu

GS.TS Nguyễn Lân Việt là một nhà khoa học đầy tâm huyết và xuất sắc. Ông là người chủ trì và tham gia 4 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước và cấp Bộ. Trong đó, đề tài “Nghiên cứu ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ y học hiện đại của thế giới trong chẩn đoán, điều trị một số bệnh tim mạch ở Việt Nam” đã được trao Giải thưởng Nhà nước về Khoa học công nghệ (2005).

Cùng với việc nghiên cứu, GS. Nguyễn Lân Việt đã  cho xuất bản 19 đầu sách và giáo trình về Tim mạch và công bố hơn 90 bài báo trên các tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước và ngoài nước.

Đóng góp trong điều trị bệnh

Trong nhiều năm hoạt động trong ngành y, bác sĩ Nguyễn Lân Việt đã cứu chữa và giúp nhiều người bệnh bảo toàn tính mạng.

Khi ở cương vị Viện trưởng Viện tim mạch Việt Nam, GS Nguyễn Lân Việt đã cùng tập thể lãnh đạo và cán bộ trong Viện xây dựng, chỉ đạo triển khai các kỹ thuật tiến bộ trong chẩn đoán và chữa trị các bệnh tim mạch như: siêu âm cản âm, siêu âm gắng sức, siêu âm tim qua thực quản, holter huyết áp 24h, holter điện tâm đồ 24h, chụp và can thiệp động mạch vành, nong van hai lá bằng bóng da…

Nhờ ứng dụng các kỹ thuật đó, nhiều người bệnh đã được chữa trị khỏi và tiết kiệm nhiều chi phí thay vì phải sang nước khác để chữa trị.

Đóng góp trong quản lý và đào tạo

Khi còn là Phó trưởng bộ môn Tim mạch Trường Đại học Y Hà Nội và Phó Viện trưởng Viện tim mạch Việt Nam, GS. Nguyễn Lân Việt đã kết hợp mô hình “Viện – Trường”. Nhờ đó việc giảng dạy kiến thức và thực hành được kết hợp hiệu quả, tạo sự gắn kết giữa hoạt động giảng dạy ở Bộ môn Tim mạch trường Đại học Y Hà Nội với việc điều trị thực tiễn tại Viện Tim mạch Việt Nam.

Đồng thời những nghiên cứu và những bài báo khoa học của GS. Nguyễn Văn Lân được xuất bản cũng là những đóng góp đáng kể đối với các sinh viên, nghiên cứu sinh chuyên ngành Tim mạch.

Trong suốt thời gian đảm nhận chức vụ Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội, GS Nguyễn Lân Việt đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình. Những nỗ lực trong công tác quản lý của GS Việt đã góp phần giúp cho Trường Đai học Y Hà Nội đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Sao vàng và danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Ghi nhận và Giải thưởng

Với những nỗ lực trong học tập, nghiên cứu, quản lý và đào tạo, GS.TS Nguyễn Lân Việt đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể và nhận được sự ghi nhận từ các cơ quan trong Ngành và Nhà nước:

 • Giải thưởng Nhà nước về Khoa học Công nghệ năm 2005
 • Được trao danh hiệu Nhà giáo Nhân dân – Anh hùng lao động (2008)

Hiện nay GS.TS Nguyễn Lân Việt đã nghỉ hưu nhưng ông vẫn luân tích cực tham gia vào công việc nghiên cứu và giảng dạy tại các cơ quan đào tạo y học.

Ngày đăng: 02/03/2023 - Cập nhật lúc 12:04 am , 02/03/2023
Bình luận (1)
Sắp xếp
 • Nguyễn Thị Thanh Trả lời

  Em muốn đc GS-TS Nguyễn Lân Việt kham bệnh Tim ở bệnh viện Bạch Mai thì phải làm thế nào?

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top