Menu

PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Văn Bàng chuyên khoa Nội Nhi tại Hà Nội

PGS. TS Nguyễn Văn Bàng

Nguyễn Văn Bàng

Đánh giá bài viết
 • Tiến sĩ, Phó giáo sư
 • Hồi sức cấp cứu, Nhi
 • Hơn 40 năm
 • Phòng khám số 1 - Bệnh viện đại học Y Hà Nội

PGS.TS Nguyễn Văn Bàng là một trong những bác sĩ Nhi khoa rất tâm huyết với nghề. Bác sĩ đã có hơn 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị cho trẻ nhỏ. Đồng thời ông cũng là người truyền lửa cho rất nhiều sinh viên ngành y trong gần nửa đời người.

Thông tin về PGS.TS Nguyễn Văn Bàng

Chuyên môn – khám chữa

Bác sĩ Nguyễn Văn Bàng là được các chuyên gia trong ngành đánh giá là người có chuyên môn giỏi trong lĩnh vực Nội Nhi. Bác sĩ dành sự quan tâm đặc biệt đối với lĩnh vực Nhi khoa. Chính vì vậy sau khi tốt nghiệp Đại học chính quy, bác sĩ Bàng tiếp tục học lên cao, đi sâu vào lĩnh vực Nhi.

Ông từng sang Pháp học tập, thực tập và công tác trong gần 10 năm. Nhờ có chuyên môn vững vàng và thái độ cầu thị, bác sĩ Nguyễn Văn Bàng được nhận làm trợ lý giáo sư trưởng khoa trong 5 năm du học. Sau đó ông tiếp tục làm nghiên cứu sinh Y học trong 4 năm tại Pháp.

Nhờ sự nỗ lực trong học tập và nghiên cứu khi học tập trong và ngoài nước, bác sĩ Bàng đã trở thành bác sĩ Nhi khoa có chuyên môn giỏi tại Việt Nam. Bác sĩ có khả năng khám chữa nhiều bệnh Nội khoa của trẻ em như: Bệnh đường hô hấp, bệnh tim mạch mạch, bệnh thần kinh, bệnh tiêu hóa… Đặc biệt bác sĩ được đánh giá cao về Hồi sức cấp cứu Nhi khoa.

Không chỉ có chuyên môn giỏi, bác sĩ Bàng còn là bác sĩ rất tận tâm với việc khám và điều trị bệnh cho từng bệnh nhi. Bác sĩ luôn khám chữa cho từng cháu nhỏ rất cẩn thận để tránh những kết quả không mong muốn. Bên cạnh đó bác sĩ Bàng luôn đưa ra những tư vấn kỹ càng về cách chăm sóc trẻ bị bệnh để giúp các bé sớm hồi phục sức khỏe.

Người thầy tâm huyết với giảng dạy Y học

Bên cạnh công việc khám và điều trị cho các bệnh Nhi, bác sĩ Nguyễn Văn Bàng còn là một nhà giáo tâm huyết với nghề. Bác sĩ là người trực tiếp giảng dạy cho nhiều thế hệ sinh viên, các đối tượng sau Đại học tại Trường Đại học Y Hà Nội. Đến nay ông đã dành tới 39 năm gắn bó với nghề giáo, đem hết khả năng, kinh nghiệm của mình để truyền đạt lại cho những thế hệ kế tiếp.

Nhờ sự tận tâm trong đào tạo, bác sĩ Bàng đã truyền lửa tới rất nhiều học trò của mình, giúp họ vững vàng trên đoạn đường nghề nghiệp phía trước. Ông được rất nhiều học trò kính trọng, yêu mến và khâm phục.

Ngoài ra, bác sĩ Bàng còn dành nhiều thời gian nghiên cứu về bệnh Nhi. Ông đặc biệt quan tâm đến dịch tễ học nhiễm Helicobacter pylori, virus viêm gan B và rubella ở trẻ em.

Chức vụ của bác sĩ Nguyễn Văn Bàng

Bác sĩ Bàng từng đảm nhận nhiều vị trí công việc trong lĩnh vực Nhi khoa như:

 • Nguyên Phó trưởng Khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội
 • Giảng viên Bộ môn Nhi – Trường Đại học Y Hà Nội.
 • Bác sĩ tại phòng khám số 1 Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Liên hệ khám – điều trị

Để nhận được những tư vấn khám và điều trị bệnh Nhi, bố mẹ có thể liên hệ với bác sĩ Nguyễn Văn Bàng theo những thông tin sau:

Phòng khám số 1 – Bệnh viện đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: Tầng 1 nhà A5, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, số 1 Tôn Thất Tùng, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội
 • Đặt lịch khám: 0243.5743456 (giờ hành chính) hoặc 19006422
 • Lịch khám: Sáng thứ 2

Trên đây là những thông tin chia sẻ về bác sĩ Nguyễn Văn Bàng. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn đọc tìm kiếm được bác sĩ Nhi khoa phù hợp giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con em mình tốt nhất.

Ngày đăng: 03/02/2023 - Cập nhật lúc 11:26 am , 03/02/2023
Bình luận (1)
Sắp xếp
 • Hồ Như Hóa Trả lời

  Bác sỹ Bàng là người tâm huyết với nghề, chúc bác sỹ mạnh khỏe và có nhiều niềm vui trong cuộc sống. chúc cho nhiều trường hợp bệnh nhi được gặp bác sỹ Bàng khám chữa bệnh để mau khỏe mạnh.

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top