Menu

PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng

Nguyễn Tiến Dũng

4.4/5 - (106 bình chọn)
 • Tiến sĩ, Phó giáo sư
 • Nhi
 • Gần 40 năm
 • Bệnh viện Bạch Mai

PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng được biết đến là người có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, khám và chữa các bệnh của trẻ nhỏ. Bác sĩ đặc biệt gây ấn tượng với mọi người bởi thái độ tích cực trong mọi công việc, sự tận tụy đối với từng con người mà ông tiếp xúc. 

Thông tin về bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng

Chức vụ

Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng là một trong những gương mặt tiêu biểu ở lĩnh vực Tim mạch. Ông từng đảm nhận nhiều vị trí và tham gia các hoạt động có ý nghĩa quan trọng như:

 • Nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai (2008 – 2015)
 • Bác sĩ Nội trú Bệnh viện Nhi Trung ương
 • Giảng viên chương trình ARI (Nhiễm khuẩn hô hấp cấp trẻ em) Quốc gia
 • Giảng viên nội trú chiến lược điều trị bệnh trẻ em

Chuyên môn khám chữa

Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng từng chia sẻ rằng, ông có một tình cảm đặc biệt với trẻ nhỏ và phụ nữ. Chính vì vậy ông lựa chọn theo đuổi chuyên ngành Nhi. Sau khi tốt nghiệp bác sĩ nội trú, bác sĩ Dũng trở về công tác tại khoa Nhi của Bệnh viện Bạch Mai.

Đến nay bác sĩ Tiến Dũng đã có gần 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị các bệnh lý, triệu chứng của trẻ nhỏ dưới 15 tuổi như: Bệnh hô hấp, bệnh tiêu hóa, sốt, co giật, ho, viêm họng, viêm phổi, tiêu chảy…

Thái độ với người bệnh

Bên cạnh chuyên môn giỏi, bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng còn gây ấn tượng mạnh với sinh viên, đồng nghiệp và các bệnh nhân của mình bởi thái độ khi làm việc. Bác sĩ Dũng được nhận xét là người tâm lý và thân thiện.

Bác sĩ Dũng, việc nắm bắt tâm lý người bệnh là vô cùng quan trọng trong điều trị. Mỗi đứa trẻ từ sơ sinh cho tới dưới 15 tuổi đều có những cảm xúc khác nhau. Hiểu tâm lý của trẻ nhỏ và tìm cách ứng xử sao cho các bé cảm thấy gần gũi là điều bác sĩ Dũng luôn để tâm.

Điều đầu tiên ông làm khi tiếp xúc với người bệnh là nở nụ cười. Ông luôn trò chuyện, hỏi han người bệnh và người nhà bệnh nhân một cách thân tình. Vì làm như vậy vừa giúp hiểu rõ những đặc thù dẫn đến bệnh tật của người bệnh. Đồng thời, trò chuyện cũng là cách giúp người bệnh trút bỏ những vướng mắc trong cuộc sống, giúp họ vượt lên bệnh tật.

Chính nhờ thái độ và cách đối xử với người bệnh như vậy, bác sĩ Dũng luôn nhận được cảm tình từ bệnh nhân, đồng thời chẩn đoán bệnh hiệu quả nhiều khi không cần sử dụng máy móc.

Vị bác sĩ luôn khiêm nhường và học hỏi từ những người xung quanh

Mặc dù được đánh giá có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm khám chữa cho trẻ nhỏ nhưng bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng luôn giữ thái độ khiêm nhường và không ngừng học hỏi từ những người xung quanh.

Bác sĩ chia sẻ rằng, tiếp xúc với các sinh viên và các bác sĩ trẻ giúp ông học hỏi được nhiều điều mới mẻ, thay đổi tư duy trong nhiều vấn đề. Trong khi đó tiếp xúc với những chuyên gia trong ngành giúp ông học hỏi được nhiều kinh nghiệm của họ.

Bác sĩ Dũng cũng luôn lắng nghe những câu chuyện của các bác sĩ vùng sâu vùng xa, những nơi không có nhiều máy móc tiên tiến và chưa áp dụng được những kỹ thuật cao trong khám và điều trị. Những hạn chế trong điều trị và những nỗ lực vượt lên hoàn cảnh để cứu chữa người bệnh của những bác sĩ vùng sâu vùng xa luôn giúp bác sĩ Dũng có được những bài học thực sự bổ ích.

Người lan tỏa kiến thức sức khỏe đến cộng đồng

Cùng với vai trò bác sĩ điều trị, quản lý, giảng viên, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng còn đảm nhận trách nhiệm phổ cập kiến thức sức khỏe nhi đến đông đảo mọi người. Bác sĩ Dũng thường xuyên xuất hiện tại các chương trình về sức khỏe Nhi trên các kênh uy tín như: VTV, Sức khỏe và đời sống, kidsTV, đài tiếng nói VOV, các tọa đàm sức khỏe trẻ em…

Những kiến thức bác sĩ Dũng chia sẻ giúp nhiều bố mẹ biết cách chăm sóc con đúng cách và có những ứng xử hợp lý, khoa học khi con có các vấn đề về sức khỏe.

Liên hệ khám chữa cùng bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng

Hiện nay bác sĩ Dũng đang công tác tại Phòng khám Nhi khoa bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng. Nếu cha mẹ nào có con nhỏ đang cần được khám, chữa bệnh thì có thể liên hệ đến bác sĩ Dũng theo địa chỉ:

 • Địa chỉ: Số 40 ngõ 31/1- Phan Đình Giót, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Để đặt lịch khám liên hệ trước:
 • Điện thoại: 043.864 2608 (gọi đặt lịch trước)
 • Di động: 0913 518 596 (nhắn tin đặt lịch trước)

Trên đây là những thông tin chia sẻ về bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp các bố mẹ tìm được một bác sĩ Nhi khoa như mong đợi.

Ngày đăng: 03/02/2023 - Cập nhật lúc 10:23 am , 27/06/2024
Bình luận (2)
Sắp xếp
 • Lưu thị thao

  Bs tuyệt vời đấy, nghệ nhân chữa bệnh cho trẻ em. Mình đã cho con đến khám bệnh hơn 15 năm trước đây, vẫn luôn nhớ và ngưỡng mộ ông

 • Hà Thắng

  Bác sĩ này có tố chất nghệ sĩ quá.:) Có ai đến khám trực tiếp với bác sĩ chưa?

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top