Menu

Bệnh viện Da liễu Nghệ An: Thông tin về dịch vụ, quy trình và lịch làm việc

Chính thức

Bệnh viện Da liễu Nghệ An

 • 0238 3843 727
 • 142 Lê Hồng Phong, Thành Phố Vinh, Tỉnh Nghệ An.
 • Từ thứ Hai đến Chủ nhật: 7h00-17h00.

 • Trực thuộc Sở tế Nghệ An

Bệnh viện Da liễu Nghệ An hiện đang là một địa chỉ thăm khám và điều trị các bệnh da liễu uy tín trong địa bàn tỉnh. Trong bài viết này của chúng tôi sẽ đề cập đến các thông tin cơ bản về Bệnh viện Da liễu tỉnh Nghệ An như dịch vụ, quy trình khám cũng như lịch làm việc cụ thể.

Lịch sử hình thành Bệnh viện Da liễu Nghệ An

Bệnh viện Da liễu Nghệ An hiện nay với tiền thân là Trạm Da liễu Nghệ An sau này được đổi tên thành Trung tâm chống Phong và Da liễu Nghệ An.

Bệnh viện Da liễu Nghệ An
Bệnh viện Da liễu Nghệ An

Trạm Da liễu Nghệ An từ khi mới thành lập đã trải qua nhiều khó khăn với nhiều giai đoạn. Nhưng với sự nỗ lực, quan tâm của Bộ Y tế, trạm đã đạt được những thành tích đáng kể và là địa chỉ tin cậy cho người dân khi có nhu cầu thăm khám, chữa trị bệnh da liễu.

1. Lịch sử hình của Bệnh viện Da liễu Nghệ An

Dưới cái tên Trạm Da liễu Nghệ An, được thành lập theo Thông tư số 16/BYT-TT của Bộ Y tế ngày 01/6/1964. Bệnh viện Da liễu TP Vinh Nghệ An đã trải qua nhiều giai đoạn hình thành và phát triển, cụ thể:

 • Thời kỳ năm 1965-1975:

Đây là giai đoạn đất nước ta còn bị chia cắt, chiến tranh vẫn còn đang diễn ra. Nhiệm vụ của giai đoạn này là thực hiện đa khoa hóa, ngoại khoa hóa. Bệnh viện Da liễu Nghệ An lúc này vừa là thầy thuốc da liễu vừa là thầy thuốc đa khoa.

Trạm tập trung chủ yếu vào việc tìm kiếm những bệnh nhân phong để chuyển về Trại Phong Quỳnh Lập để điều trị. Đồng thời bệnh viện thực hiện cứu thương và chăm sóc thương bệnh binh.

 • Thời kỳ năm 1975-1985:

Vào ngày 30/4/1975, đất nước ta hoàn toàn thống nhất. Lúc này do hậu quả của chiến tranh cộng với Nghệ An là một tỉnh nghèo nên cơ sở vật chất, y tế của bệnh viện vẫn chưa thể hồi phục, thiếu thốn đủ bề.

Do thời gian này thời tiết ở khu vực khắc nghiệt nên dịch bệnh phát triển nhanh, đặc biệt là bệnh hoa liễu cũng ngày một tràn lan. Do vậy, nhiệm vụ của Bệnh viện Da liễu Nghệ An thời kỳ này là tập trung công tác phòng chống các bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục.

 • Thời kỳ năm 1985-1995:

Đây là thời kỳ đổi mới của đất nước, cơ sở vật chất, thiết bị y tế đã dần được cải thiện. Nhiệm vụ của trạm da liễu là phòng bệnh ngoài da, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

 • Thời kỳ năm 1995-2005:

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian này bệnh viện tiếp tục thực hiện giám sát các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Dù lúc này nhân lực hạn chế nhưng bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng bệnh.

 • Thời kỳ năm 2005-2010:

Trung tâm chống Phong và Da liễu Nghệ An tiếp tục thực hiện mục tiêu Quốc gia trong phòng chống bệnh phong, giám sát các bệnh hoa liễu. Bên cạnh đó là khám và điều trị các bệnh ngoài da.

Hiện nay, qua những thời kỳ phát triển như vậy Bệnh viện Da liễu Nghệ An đã trở thành một trong những địa chỉ khám bệnh hàng đầu và chất lượng của khu vực miền Bắc và miền Trung.

2. Bác sĩ nổi bật tại Bệnh viện Da liễu Nghệ An

Bệnh viện Da liễu Nghệ An không những được đánh giá cao về công tác chữa bệnh mà còn bởi đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Hầu hết các bác sĩ tại đây bệnh viện đều đã trải qua nhiều năm làm việc tại các bệnh viện lớn trong cũng như ngoài nước. Sau đó mới chuyển về công tác tại Bệnh viện Da liễu Nghệ An.

 • Bs. CK2 Da liễu, Thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Xuân Túc – Giám đốc Bệnh viện. Bác sĩ từng tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1981.
 • Bs CK1 Da liễu Kiều Ngọc Đức – Phó Giám đốc. Bác sĩ đã tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1983.
 • Bs CK1 Da liễu Huỳnh Phúc Sơn – Phó Giám đốc. Bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y Thái Bình năm 1990.
 • Thạc sĩ bác sĩ Da liễu Nguyễn Thái Dũng – Phó Trưởng phòng chỉ đạo CK. Bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y Thái Bình năm 1996…

Dịch vụ của Bệnh viện Da liễu Nghệ An

Bệnh viện Da liễu Nghệ An sở hữu đội ngũ y bác sĩ chất lượng, được đào tạo chính quy và tu nghiệp ở nước có nền y học tiên tiến như Đức, Mỹ, Anh, Pháp… Do vậy bệnh viện đã khám, chẩn đoán, điều trị bệnh hiệu quả cho người bệnh.

Các dịch vụ chính đang được Bệnh viện Da liễu Nghệ An thực hiện đó là:

Bệnh viện thực hiện khám và điều trị tất cả các bệnh về da
Bệnh viện thực hiện khám và điều trị tất cả các bệnh về da
 • Bệnh viện thực hiện khám chữa các bệnh về da liễu như viêm da tiếp xúc, bệnh chàm, bệnh eczema, bệnh ghẻ, vảy nến, mề đay…
 • Điều trị các bệnh hoa liễu (bệnh lây nhiễm qua đường tình dục) điển hình như sùi mào gà, giang mai, bệnh lậu…

Nhằm đáp phục vụ cho công tác khám chữa bệnh viện cũng chú trọng đến thiết bị y tế, cập nhật trang thiết bị hiện đại, tiên tiến.

Quy trình khám tại Bệnh viện Da liễu Nghệ An

Để việc thăm khám được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng người bệnh cần lưu ý quy trình khám tại Bệnh viện Da liễu Vinh Nghệ An như sau:

 • Bước 1: Người bệnh làm thủ tục tại buồng, gồm: Đăng ký khám bệnh, đóng viện phí.
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất xong thủ tục, người bệnh ngồi đợi ở phòng chờ theo chỉ dẫn của nhân viên y tế.
 • Bước 3: Khi đến lượt người bệnh vào khám theo số thứ tự.
 • Bước 4: Ở bước này sẽ có sự khác nhau giữa đối tượng đến khám có bảo hiểm y tế và những trường hợp khác, cụ thể:

Đối tượng có bảo hiểm y tế (BHYT):

 • (1) Người bệnh có BHYT không có chỉ định làm xét nghiệm thì sau khi có đơn thuốc từ bác sĩ bạn sẽ đến quầy thanh toán BHYT để thanh toán tiền. Sau đó nhận thuốc tại nơi cấp thuốc.
 • (2) Đối tượng khám có BHYT có chỉ định xét nghiệm sẽ đến buồng xét nghiệm (tại tầng 2) theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Khi xét nghiệm xong sẽ đến nơi chờ khám bệnh để lấy kết quả xét nghiệm theo lịch hẹn của nhân viên y tế. Ở đây, nhân viên y tế sẽ hướng dẫn người bệnh vào bàn khám. Sau khi có đơn thuốc người bệnh đến quầy thanh toán BHYT thanh toán và đến nơi cấp thuốc nhận thuốc.

Những đối tượng khác:

 • (1) Đối với người bệnh khám tự nguyện không có chỉ định xét nghiệm thì sau khi được bác sĩ khám bệnh người bệnh cầm đơn và chủ động đi mua thuốc. Bạn có thể mua thuốc tại nhà thuốc bệnh viện hoặc tư nhân tùy theo nhu cầu.
 • (2) Người khám bệnh là bệnh nhân tự nguyện có chỉ định xét nghiệm. Đầu tiên sẽ đến nơi đăng ký khám để làm các thủ tục cần thiết và đóng viện phí. Tiếp theo bạn cầm hóa đơn đến buồng xét nghiệm theo chỉ dẫn của nhân viên y tế.

Sau khi làm xét nghiệm xong người bệnh trở lại nơi chờ khám bệnh đợi lấy kết quả xét nghiệm theo lịch hẹn. Tương tự, tại đây người bệnh được nhân viên y tế hướng dẫn vào bàn khám, sau đó lấy đơn thuốc và đi mua thuốc điều trị.

Lịch khám và địa chỉ Bệnh viện Da liễu Nghệ An

Bệnh viện Da liễu Nghệ An nằm ở đâu và lịch làm việc như thế nào là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm.

Bệnh viện Da liễu Nghệ An thực hiện khám bệnh từ thứ Hai đến Chủ nhật. Điều này sẽ giúp cho người bệnh có nhu cầu khám bệnh ngày nghỉ cảm thấy thuận tiện hơn rất nhiều. Cụ thể thời gian làm việc của bệnh viện sẽ từ 7h00 – 17h00 hàng ngày.

Địa chỉ Bệnh viện Da liễu Nghệ An hiện nay tại 142 Lê Hồng Phong, Thành Phố Vinh, Tỉnh Nghệ An. Bạn có thể đặt lịch khám trước hoặc có những thắc mắc cần giải đáp thông qua số điện thoại: 0238 3843 727.

Google maps: https://goo.gl/maps/2J32f6jC1y3W9v9GA

Những lưu ý khi khám tại Bệnh viện Da liễu Nghệ An

Bệnh viện Da liễu Nghệ là một trong những bệnh viện da liễu ở Nghệ An uy tín bạn hoàn toàn có thể tìm đến khi có nhu cầu khám chữa bệnh da liễu. Trước khi đến khám bạn hãy lưu ý những điểm sau đây:

(1) Để không mất nhiều thời gian cho việc di chuyển bạn có thể tìm đường đi trên bản đồ.

(2) Trước khi đến khám bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như CMTND/ Căn cước công dân, BHYT (nếu có), đơn thuốc, giấy chuyển viện… để giúp thủ thục khám bệnh được nhanh chóng.

Trước khi đến khám người bệnh cần mang đầy đủ những giấy tờ cần thiết
Trước khi đến khám người bệnh cần mang đầy đủ những giấy tờ cần thiết

(3) Chú một số trường hợp được ưu tiên khi thăm khám, thứ tự như sau:

 1. Trẻ em từ tháng tuổi thấp nhất đến 6 tuổi.
 2. Người bệnh bị khuyết tật nặng.
 3. Người cao tuổi từ cao tuổi nhất đến tuổi 75.
 4. Các đối tượng khám bệnh khác sẽ vào khám theo số thứ tự đã đăng ký.

Đối tượng có bảo hiểm y tế (BHYT):

 • Những trường hợp người bệnh không có giấy giới thiệu: Phải có phiếu BHYT kèm theo CMND hoặc các loại giấy tờ khác như: Bằng lái xe, Hộ chiếu, thẻ Sinh viên, thẻ Đảng viên, thẻ học sinh có dán ảnh và đóng dấu của nhà trường.
 • Chi phí khám BHYT: Những đối tượng có giấy chuyển viện của bệnh viện huyện sẽ thanh toán theo mức của thẻ quy định.
 • Những đối tượng không có giấy chuyển viện của bệnh viện huyện thì sẽ đóng 30% kinh phí.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Bệnh viện Da liễu Nghệ An mà bạn cần lưu ý. Hi vọng từ đây bạn đã hiểu hơn về bệnh viện cũng như các dịch vụ, lịch khám hàng ngày. Chúc bạn thăm khám và điều trị bệnh thành công!

Ngày đăng: 15/06/2023 - Cập nhật lúc 2:07 pm , 15/06/2023
Bình luận (7)
Sắp xếp
 • Nguyễn văn nam Trả lời

  E bị hạt cơm lòng bàn chân.tiểu phẩu 1 lần rồi mà nó vẫn lên lại.có phương pháp nào khác chữa dứt điểm k ah

 • Hồ Sỹ Dương Trả lời

  Đi khám da liễu về mụn thì chi phí hết nhiều ko mọi người. E đang là sinh viên nên hơi lo.

 • Nguyễn thị yến Trả lời

  Em nữ 37 tuổi bị bệnh nấm trong 2 ống tai ngoài xin hỏi bs có chữa dc khg

 • Trần Minh Đức Trả lời

  E bị vảy nên á sừng hơn 1 năm có chua dk kg bsi

 • Phạm văn ý Trả lời

  Mình cần sdt của bác si.cần gặp bác sĩ.mà k được

  • Nguyễn thị hồng Trả lời

   Em muốn đặt lịch cho chủ nhật ngày 25/10 này thì phải làm thế nào ạ

 • Phần văn quân Trả lời

  Bệnh viện có điều trị được bệnh Bạch Biến k ai?

Bình luận

*
*

Cử nhân Báo Chí
Miss Thủy tốt nghiệp trường Học viên Báo chí và Tuyên truyền, từng có kinh nghiệm nhiều năm làm phóng viên, biên tập viên trong ngành báo chí về lĩnh vực sức khỏe. Bắt đầu tham gia và triển khai những nội của site wikibacsi.com từ những ngày đầu, am hiểu rất kĩ các kiến thức khoa học về các bệnh lý, thông tin sức khỏe, đặc biệt là dược phẩm và có nhiều nguồn tin uy tín, chất lượng từ các bệnh viện, tài liệu nghiên cứu.
Về tác giả
Top