Dự án Bảo vệ Tim mạch Việt Nam – Quy tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu về YHCT

Dự án Bảo vệ Tim mạch Việt Nam hội tụ các bác sĩ thuộc thế hệ vàng, từng nắm giữ các chức vụ cao cấp tại bệnh viện tuyến đầu với kinh nghiệm từ 40, 50 năm làm nghề. Lấy tập thể làm sức mạnh, đội ngũ chuyên gia đầu ngành tập trung đẩy mạnh nghiên cứu các bài thuốc y học cổ truyền, chuyển giao bài thuốc ứng dụng điều trị bệnh lý tim mạch. Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia của dự án còn triển khai nhiều hoạt động chăm sóc – tuyên truyền sức khỏe rộng rãi trong cộng đồng và nhiều chiến dịch ý nghĩa. 

Là tâm huyết cả đời hành nghề y của đội ngũ chuyên gia gạo cội  

Trước thực trạng bệnh lý tim mạch ngày càng diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng, trẻ hóa về hệ lụy nghiêm trọng, Thầy thuốc Ưu tú, Dược sĩ Chuyên khoa 2, Lương Y Nguyễn Đức Đoàn (Nguyên Vụ Trưởng Vụ Y học Cổ truyền) và Trung tâm Thuốc Dân Tộc đặt vấn đề đẩy mạnh nghiên cứu các bài thuốc chuyên sâu từ công thức quý do Hội đồng Nhị thập Bát tú với Viện Y dược cổ truyền Dân Tộc. Các bài thuốc này là công thức quý chữa bệnh tim mạch hiệu quả, lành tính được nghiên cứu bởi các vị danh y giỏi nhất thập niên 1960 (28 vị lương y nổi tiếng thuộc khóa I Viện Nghiên cứu Đông y, nay là Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương). 

Sau quá trình trao đổi chuyên môn, đội ngũ bác sĩ tại Viện đã quyết định thành lập Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam, với mong muốn nhận được sự góp sức của nhiều hơn nữa các cá nhân, tổ chức bên ngoài, lấy sức mạnh tập thể, cùng chung tay đưa các bài thuốc Nam của người xưa chữa bệnh cho người nay hiệu quả, an toàn nhất. Có thể nói rằng, dự án này là công trình khoa học đúc rút từ 1 đời làm nghề của rất nhiều người, trọn tâm huyết của đội ngũ bác sĩ gạo cội. 

Ngày 1.9.2023, Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Viện Trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Dân Tộc, (Nguyên Phó trưởng khoa Nội tại Bệnh viện YHCT Trung Ương) chính thức ký quyết định thành lập Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam.

Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam 

(Dự án y khoa trọng điểm, đẩy lùi bệnh tim mạch không tác dụng phụ)

Tên dự án: Bảo vệ Tim mạch Việt Nam (Protect Vietnam’s Heart)

Tổng mức đầu tư: 11 tỷ

Thời gian: 2023 – 2026

Cơ quan chủ quản: Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc

Cơ quan phối hợp độc quyền: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc

Nội dung và quy mô:

1. Nghiên cứu bài thuốc/sản phẩm từ dược thảo 

2. Ứng dụng chuyển giao điều trị/hỗ trợ điều trị

3. Tham gia công tác xã hội

4. Đào tạo, tập huấn

5. Kết nối, hợp tác quốc tế

Các bệnh lý triển khai: Rối loạn chuyển hóa Lipid, Xơ vữa động mạch,Tăng huyết áp, Tai biến mạch máu não, Đột quỵ, Nhồi máu cơ tim, Thiểu năng tuần hoàn máu não, Suy tim, Hẹp động mạch chủ, Suy tĩnh mạch chi dưới. 

Quy tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu về YHCT nắm giữ các chức vụ quan trọng 

Dự án bảo vệ tim mạch Việt Nam quy tụ nhiều bác sĩ thuộc thế hệ vàng của y học cổ truyền, là những người kế cận của các đại danh y nổi tiếng. Với kinh nghiệm đúc rút lâu năm của nhiều bác sĩ, dự án là nơi hội tụ kho tàng tinh hoa y học cổ truyền. 

Ngay sau khi thành lập, hội đồng chuyên môn đã nghiên cứu và bổ nhiệm các thầy thuốc ưu tú, có kinh nghiệm và uy tín nhất nắm giữ các chức vụ quan trọng. Cụ thể như sau: 

Giám đốc dự án 

Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm kỹ thuật cao bệnh viện YHCT Trung ương) được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam. Hiện nay, bác sĩ đang là Viện Phó Viện Y Dược cổ truyền dân tộc, Phó giám đốc Chuyên môn Trung tâm Thuốc Dân Tộc. 

Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn - Giám đốc dự án
Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Giám đốc dự án

Hơn 40 năm cống hiến cho ngành y, bác sĩ Lê Hữu Tuấn vinh dự nhận nhiều giải thưởng và danh hiệu danh giá, tiêu biểu phải kể đến. 

 • Được Bộ trưởng Bộ Y tế vinh danh danh hiệu Hải Thượng Lãn Ông về công tác khám chữa bệnh, thừa kế và bảo tồn Y Dược cổ truyền năm 2003
 • Được Chủ tịch nước CHXHCNVN phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2010 vì đã có cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của nhân dân. 

Bác sĩ Tuấn cũng là người đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học thành công trong, là thành viên của hội đồng cấp Bộ, chịu trách nhiệm soạn thảo và ban hành quy trình khám chữa bệnh Y học cổ truyền; soạn thảo sách hướng dẫn khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền cho tuyến cơ sở theo đơn đặt hàng của WHO.

Chia sẻ về tâm huyết của mình với Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam, thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho biết: 

“Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam là những tâm huyết cả đời làm nghề của tôi và rất nhiều các bác sĩ khác. Trước những thực trạng diễn biến phức tạp của bệnh lý tim mạch, tất cả các bác sĩ trong ban đều mong muốn có thể dùng kinh nghiệm đúc rút suốt 30, 40 năm để làm nên những công trình khoa học mới hữu ích nhất. 

Tôi mong rằng, sẽ có nhiều hơn nữa các bác sĩ chuyên gia, chuyên gia tim mạch, tình nguyện viên sẵn lòng chung tay góp sức, để Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam hoàn thành sứ mệnh là cầu nối đưa các bài thuốc xưa chữa bệnh cho người nay, đẩy lùi bệnh tim mạch bằng các bài thuốc Nam AN TOÀN, LÀNH TÍNH.” 

Phó giám đốc dự án 

Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam bổ nhiệm 2 phó giám đốc dự án, đồng thời mỗi bác sĩ kiêm nhiệm thêm chức vụ trưởng ban nghiên cứu ứng dụng bài thuốc và trưởng ban bệnh lý. 

Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Phó Giám đốc Dự án

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương hiện đang đảm nhận vị trí phó giám đốc dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam kiêm Trưởng Ban Nghiên cứu và Chuyển giao bài thuốc. 

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần cũng là một trong những bác sĩ thế hệ kế cận của Hội đồng Nhị thập Bát tú, đã có 53 năm gắn liền với sự nghiệp chữa bệnh cứu người. Với nhiều thành tích nổi bật, bác sĩ Nhuần vinh dự nhận được nhiều giải thưởng như: 

 • Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2005 vì đã có cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân
 • Giấy khen của Giám đốc Bệnh viện YHCT Trung ương cho cán bộ có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn
 • Huy hiệu Chiến sĩ thi đua cấp ngành, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liên tiếp – Bệnh viện YHCT Trung ương

Bác sĩ Nhuần cũng là chủ nhiệm của nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, đặc biệt trong dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam, nữ bác sĩ là chủ nhiệm đề tài Nghiên cứu bài thuốc Nam đặc trị mỡ máu có hiệu quả lên tới 95%, đã ứng dụng thành công trên 3000 người bệnh. 

Hiện nay, Bác sĩ Nhuần cũng là nhân sự chủ chốt giữ nhiệm vụ thăm khám, kê đơn cho người bệnh điều trị tim mạch tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc.

Phó Giám đốc dự án
Phó Giám đốc dự án

Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Phạm Thị Minh Dương – Phó Giám đốc Dự án

Bác sĩ Phạm Thị Minh Dương – Nguyên Trưởng khoa lão, bệnh viện y học cổ truyền Trung ương. Bác sĩ Dương hiện đang đảm nhận vị trí phó giám đốc dự án kiêm Trưởng ban nghiên cứu bệnh lý tim mạch, đồng thời cũng là Trưởng khoa khám bệnh tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. 

Gần 40 năm cống hiến cho nền y tế nước nhà, Bác sĩ Minh Dương vịnh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá như: 

 • Danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú năm 2008 vì đã có cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của nhân dân
 • Giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông 2010 cho những đóng góp quan trọng vào công tác khám chữa bệnh, kế thừa, bảo tồn và phát triển Y học cổ truyền
 • Danh hiệu Lao động tiên tiến nhiều năm liền

Bác sĩ Dương là người trực tiếp nghiên cứu chuyên sâu các bệnh lý tim mạch cùng các cộng sự, tổ chức các buổi tuyên truyền hiểu về bệnh lý tim mạch, phương pháp chăm sóc, phòng ngừa điều trị hiệu quả cho cộng đồng. 

Đội ngũ cố vấn chuyên môn

Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam có sự hỗ trợ về chuyên môn, kinh nghiệm từ 2 cố vấn là: 

 • Thầy thuốc Ưu tú – Dược sĩ Chuyên khoa 2, Lương y Nguyễn Đức Đoàn – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền (Bộ Y tế). Người DUY NHẤT được hội đồng Nhị thập Bát tú chuyển giao bài thuốc quý điều trị tim mạch. 
 • Tiến sĩ. Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh –  Viện Trưởng Viện Y Dược cổ truyền dân tộc – Nguyên Phó trưởng khoa Nội tại Bệnh viện YHCT. Tiến sĩ Vân Anh đã có kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu, là cố vấn chuyên môn cho nhiều chương trình sức khỏe nổi tiếng. 
Cố vấn chuyên môn
Cố vấn chuyên môn

Đội ngũ bác sĩ chịu trách nhiệm trưởng ban 

Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam có đầy đủ các phòng ban chuyên môn và hành chính, trong đó đội ngũ bác sĩ phụ trách từng ban chuyên môn đều là người có kinh nghiệm chuyên sâu nhiều năm: 

 • Trưởng Ban thử nghiệm lâm sàng: Bác sĩ Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn Nhất Nam Y viện – Chủ tịch Câu lạc Bộ Bác sĩ Việt Nam, Nguyên Phó Giám đốc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông
 • Trưởng Ban quản lý khoa học, công nghệ: Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc Chuyên môn Nhất Nam Y viện (Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, bệnh viện YHCT Trung ương). 
 • Trưởng Ban Nghiên cứu, chuyển giao bài thuốc: Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần (kiêm phó giám đốc dự án) 
 • Trưởng ban nghiên cứu bệnh lý tim mạch: Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Phạm Thị Minh Dương (Kiêm Phó giám đốc dự án) 
Đội ngũ trưởng ban
Đội ngũ trưởng ban

Thu hút nhiều chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhau

Ngay từ khi phát động phong trào, Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của nhiều chuyên gia đầu ngành với mong muốn cùng chung tay, góp sức làm nên các công trình khoa học hữu ích, ứng dụng rộng rãi và hiệu quả. Không chỉ có có bác sĩ chuyên khoa tim mạch, bác sĩ y học cổ truyền, các chuyên gia yoga, vận động, chuyên gia dinh dưỡng. 

Đến tháng 4 năm 2024, dự án đã có hơn 100 thành viên ở đa dạng lĩnh vực và khu vực khác nhau: 

 • Bác sĩ Chuyên khoa 2, Trần Thị Hương Lan – Bác sĩ nghiên cứu, ứng dụng bài thuốc: Nguyên Phó Trưởng Khoa Nội tổng hợp Viện Y dược cổ truyền Dân tộc, đã có nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng y học cổ truyền trong điều trị bệnh tim mạch và rối loạn chuyển hóa Lipid. Bác sĩ Lan đảm nhận nhiệm vụ trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh lý tim mạch cho người dân khu vực phía Nam. 
 • Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn – Bác sĩ nghiên cứu, ứng dụng bài thuốc: Trưởng Khoa khám bệnh tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Bác sĩ Anh Tuấn đảm nhận vị trí bác sĩ thăm khám, điều trị và tư vấn cộng động trong dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam.
 • Bác sĩ/ Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Thị Hương: Tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân tim mạch dựa theo nguyên tắc Quân Bình Âm Dương của Y học cổ truyền, tham gia xây dựng phác đồ điều trị bệnh tim mạch, các chương trình hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. 
 • Chuyên gia Yoga Nguyễn Mạnh Toàn: Với kinh nghiệm 14  tập luyện và giảng dạy về Yoga từ cơ bản đến nâng cao, 5 năm kinh nghiệm về trị liệu với chuông xoay, Huấn luyện viên Mạnh Toàn sẽ chịu trách nhiệm xây dựng giáo trình, tổ chức các hoạt động yoga – bảo vệ tim mạch cho cộng đồng. 

Được biết, Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam hướng tới chữa bệnh tim mạch toàn diện, trong đó chú trọng vào các bài thuốc Nam lành tính và khuyến khích người dân có lối sống, sinh hoạt khoa học, đặc biệt cần chú ý tới vận động và ăn uống hợp lý. Thông qua dự án này, Viện Y dược cổ truyền Dân tộc cũng đã làm việc với nhiều chuyên gia ở đa dạng lĩnh vực khác nhau, xây dựng các Guideline chăm sóc, phòng ngừa bệnh tim mạch tại nhà. 

Với sức mạnh từ đội ngũ bác sĩ thuộc thế hệ vàng của Y học cổ truyền, Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam đã và đang triển khai nhiều hoạt động hiệu quả, gặt hái được nhiều thành công trên như: 

 • Nghiên cứu thành công bài thuốc Nam đặc trị mỡ máu hiệu quả từ liệu trình đầu tiên
 • Tổ chức hàng trăm chương trình thăm khám sức khỏe miễn phí, hội thảo hướng dẫn chăm sóc, phòng ngừa điều trị bệnh tim mạch tại nhà. 
 • Tài trợ miễn phí điều trị bệnh lý tim mạch cho người có hoàn cảnh khó khăn
 • Tổ chức các hội thao như đạp xe đạp, chạy bộ gây quỹ tim mạch
Đội ngũ bác sĩ thực hiện nhiều hoạt động thăm khám, tuyên truyền sức khỏe miễn phí cho cộng đồng
Đội ngũ bác sĩ thực hiện nhiều hoạt động thăm khám, tuyên truyền sức khỏe miễn phí cho cộng đồng

Bạn đọc quan tâm tới Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam và các bài thuốc đặc trị mỡ máu, liên hệ thông tin dưới đây: 

 • Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Điện thoại, Zalo: 0247109 6699 – 0981554329
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q. Phú Nhuận – Điện thoại: 028 7109 6699 – 0789709179

Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7, chủ nhật), từ 8h đến 17h30.

Đánh giá bài viết

Ngày đăng: 09/04/2024 - Cập nhật lúc 8:53 pm , 09/05/2024

Bình luận

*
*

Cùng chuyên mục