Cuộc vui từ 2 phút lên thành 20 phút, tận hưởng đỉnh cao khoái cảm với sức khoẻ sung mãn dài lâu. Chỉ có thể là Dương Bảo Vương.

Lương y Đỗ Minh Tuấn – Vị bác sĩ kế thừa bài thuốc gia truyền chữa Gout nổi danh suốt 150 năm

Từng được mệnh danh là căn bệnh của người giàu, bệnh gout hiện nay không còn hiếm gặp mà có xu hướng ngày càng phổ biến và trẻ hoá. Điều đáng sợ nhất là căn bệnh này tiến triển một cách “âm thầm” với những dấu hiệu không rõ ràng. Điều này khiến hầu hết mọi người chủ quan không điều trị sớm, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng, tạo ra gánh nặng cho điều trị.

Trước hiện trạng tỷ lệ người mắc bệnh gout ngày càng tăng và không có dấu hiệu suy giảm, lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, truyền nhân thứ 5 dòng họ Đỗ Minh đã kế thừa, hoàn thiện và cho ra đời bài thuốc Gout Đỗ Minh – Giải pháp Vàng cho người bị gout.

Lương y Đỗ Minh Tuấn – người thầy thuốc không ngừng học tập, trau dồi vì sức khỏe của người bệnh gout

Lương y Đỗ Minh Tuấn là người đứng đầu hệ thống nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường, đồng thời là truyền nhân thứ 5 dòng họ Đỗ Minh. Kế thừa những giá trị tốt đẹp của của dòng họ, lương y Đỗ Minh Tuấn đã giành nhiều tâm huyết để phát triển, hoàn thiện bài thuốc chữa bệnh gia truyền. Đặc biệt ông là người có công lớn đưa nhà thuốc Đỗ Minh Đường trở thành địa chỉ số 1 trong thăm khám, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, đưa tên tuổi nhà thuốc phổ rộng khắp hai miền Nam Bắc.

Lương y Đỗ Minh Tuấn

Chia sẻ về truyền thống chữa bệnh cứu người của gia đình, lương y Tuấn chia sẻ: “Nhà tôi đúng chính xác là 5 đời làm Đông y. Tôi lớn lên cùng thảo dược, từ nhỏ tôi đã theo chân cô mình là lương y Đỗ Thị Hiển bốc thuốc cứu người. Nhờ vậy mà niềm đam mê của tôi với cây cỏ, dược liệu cứ lớn dần lên, hơn ai hết tôi khao khát được góp công sức của mình vào việc cứu chữa bệnh cho mọi người. Vì vậy tôi đã quyết tâm từ bỏ tấm bằng cử nhân luật và theo đuổi đam mê của mình tại trường Y dược cổ truyền Việt Nam. Với mong muốn có thể ứng dụng một cách khoa học những bí truyền của dòng họ vào việc chữa bệnh”.

Đặc biệt, trước khi quay trở về kế thừa cơ nghiệp dòng tộc, lương y Tuấn từng có thời gian làm việc tại bệnh viện 103, từng đảm nhiệm vai trò PGĐ trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc,… Nhờ vậy, ông vừa có kiến thức chuyên môn vững chắc vừa có kinh nghiệm dày dặn trong thăm khám, điều trị bệnh.

Để hiểu rõ hơn về lương y Tuấn một cách khách quan nhất, chúng tôi đã tìm kiếm thông tin từ rất nhiều bài báo, chương trình truyền hình và cả từ những phản hồi của người bệnh. Đa số đều cho kết quả, lương y Tuấn là bác sĩ YHCT cổ truyền hàng đầu trong điều trị các vấn đề cơ xương khớp nói chung, và bệnh gout nói riêng.

Cụ thể, lương y Đỗ Minh Tuấn từng được VTV2 mời làm cố vấn chuyên môn cho chương trình Khỏe thật đơn giản với chủ đề điều trị bệnh xương khớp phổ biến hiện nay. 

24h.com đưa tin: Lương y Tuấn vị thầy thuốc Y học cổ truyền giàu y đức, hết lòng vì sức khoẻ người bệnh

Bên cạnh đó, nhờ sự hỗ trợ từ nhà thuốc Nam Đỗ Minh Đường, chúng tôi đã có cơ hội tiếp xúc với lương y Tuấn cùng một số bệnh nhân ở đây để có thể tìm hiểu kỹ hơn về bác sĩ. Chia sẻ cảm nhận về vị bác sĩ đang điều trị bệnh gout cho mình, chú Nguyễn Bá Hưng (Hà Nội chia sẻ: “Tôi bị gout đã vài năm rồi, trước đây chủ yếu điều trị bằng tây y nhưng mãi không khỏi hẳn bệnh. Qua hỏi han tôi biết tới lương y Đỗ Minh Tuấn rất mát tay trong điều trị bệnh xương khớp 10 người tới thì phải có tới 9 người khỏi nên tôi tìm đến. Gặp gỡ, tiếp xúc với bác sĩ tôi thấy bác sĩ vui tính, thoải mái, tạo được thiện cảm lớn với tôi. Bác sĩ cùng là người theo dõi tôi suốt quá trình điều trị giúp tôi kiên trì theo được hết liệu trình thuốc và hồi phục được sức khoẻ”.

Anh Hoàng Xuân Cường (Yên Bái) lại có chia sẻ khác: “Từng tiếp xúc với nhiều bác sĩ nhưng tôi thấy lương y Tuấn để lại cho tôi ấn tượng sâu sắc. Bác sĩ chăm sóc người bệnh ngay cả khi ở nhà, dặn dò ăn uống, sinh hoạt cẩn thận, nhắc lịch uống thuốc, tái khám,… Nhờ vậy mà cái thói quen ăn uống vô tội vạ của tôi đỡ hẳn, có trách nhiệm với sức khoẻ hơn”.

Khi được hỏi lý do vì sao lại quyết định phục chế và phát triển rộng rãi bài thuốc chữa gout đã tồn tại suốt hơn 150 năm của dòng họ Đỗ Minh, lương y Tuấn cho biết: “Hiện nay với những thay đổi cấp tiến trong công nghệ đã giúp cuộc sống của chúng ta trở nên tiện lợi và phong phú hơn. Tuy nhiên, chính cuộc sống no đủ đã khiến con người gặp phải nhiều căn bệnh thời đại, trong đó có bệnh gout. Căn bệnh này gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh, đặc biệt nhiều người phải chịu cảnh sống chung với bệnh và những hệ luỵ của bệnh như mọc hạt tophi, biến dạng khớp, suy thận,… suốt cuộc đời. Bởi vậy, bằng tất cả những kiến thức theo học tại trường lớp, kết hợp với nền tảng đã có suốt 5 đời của dòng họ mình, tôi đã không ngừng trau dồi, không ngừng cố gắng để tạo ra bài thuốc Gout Đỗ Minh, giúp người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh bệnh tật, sống thoải mái và vui vẻ hơn”.

Lương y Tuấn nhận giải thưởng Bác sĩ ưu tú năm 2020
Lương y Tuấn nhận giải thưởng Bác sĩ ưu tú năm 2020

Chính nhờ tận tâm, tận tình đó mà lương y Đỗ Minh Tuấn đã được biểu dương, nhận danh hiệu thầy thuốc tiêu biểu năm 2002 do Hội Nam y Việt Nam trao tặng. Điều này một lần nữa khẳng định sự ghi nhận những đóng góp của lương y Tuấn trong khám chữa bệnh bằng nam dược.

Bài thuốc Gout Đỗ Minh – Giải pháp YHCT Tiên phong trong điều trị bệnh gout

Bài thuốc Gout Đỗ Minh tiền thân là bài thuốc gia truyền đặc trị bệnh gout được cụ Đỗ Minh Tư – người khởi xướng nên nghề y dòng họ Đỗ Minh bào chế thành công từ 150 năm trước. Dựa trên nền tảng có sẵn, lương y Đỗ Minh Tuấn đã dày công nghiên cứu, phát triển thêm những hướng đi mới giúp bài thuốc mang lại hiệu quả, tính tiện lợi cao.

Bài thuốc Gout Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường
Bài thuốc Gout Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Bài thuốc Gout Đỗ Minh hội tụ được những ưu điểm vượt trội mà hiếm có bài thuốc điều trị gout nào trên thị trường có được, cụ thể:

Sở hữu cơ chế chữa bệnh độc đáo – lưu giữ suốt 150 năm

Bài thuốc Gout Đỗ Minh là thành quả của sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa y lý, y trị của Y học cổ truyền và kinh nghiệm chữa bệnh suốt hơn 1 thế kỷ của dòng họ Đỗ Minh.

Cụ thể, lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết: “Dưới góc nhìn của Y học cổ truyền, bệnh gout thuộc phạm vi chứng tý, căn nguyên gây bệnh là do ngoại tà xâm nhập vào bên trong cơ thể. Từ đó làm ảnh hưởng đến công năng của các cơ quan nội tạng như thận, can, tỳ. Công năng ngũ tạng ảnh hưởng dẫn tới tình trạng huyết ứ, đàm trọc ách dẫn tới tổn thương gân cốt, biến dạng khớp, đau nhức vận động.

Xuất phát từ nguyên nhân này, chúng tôi quyết định xây dựng bài thuốc Gout Đỗ Minh theo cơ chế lấy việc phục hồi chức năng tạng thận là gốc. Cụ thể bài thuốc sẽ tập trung bổ thận, nâng cao chức năng thận khí, giúp tăng cường đào thải axit uric ra khỏi thận, ổn định chức năng chuyển hoá của cơ thể. Đồng thời nâng cao chính khí, giúp tăng cường sức đề kháng từ đó khử phong, tán hàn, loại bỏ các yếu tố như âm hư, thấp nhiệt, huyết ứ đờm thấp. Ngoài ra, kết hợp uống thuốc với việc kiểm soát chế độ ăn uống phù hợp giúp duy trì hiệu quả điều trị lâu dài”.

Công dụng bài thuốc Gout Đỗ Minh

Theo đó, dựa trên công thức bí truyền dòng họ, lương y Tuấn đã thực hiện chia nhỏ sau đó gia giảm thêm các thành phần khác nhằm trị đúng bệnh, bổ sung đúng chỗ giúp tăng cường tác dụng tối đa của bài thuốc. 

Bài thuốc Gout Đỗ Minh là sự kết hợp hoàn hảo của 3 phương thuốc nhỏ gồm:

 • Thuốc đặc trị gout
 • Thuốc thận dưỡng huyết
 • Thuốc bổ gan giải độc.

Thông qua công thức kết hợp “3 trong 1” bài thuốc Gout Đỗ Minh giúp đẩy lùi bệnh toàn diện, từ GỐC ĐẾN NGỌN, cụ thể:

 • Loại bỏ triệu chứng bệnh: Hiệu quả tán hàn, trừ thấp khử phong, đào thải muối urat tại khớp giúp giảm đau, sưng viêm do gout gây ra
 • Bổ gan thận, tăng cường đào thải axit uric: Phục hồi chức năng thận khí, tăng chức năng bài tiết của thận kết hợp với chức năng bế tàng của Bàng quang giúp đào thải axit uric ra khỏi cơ thể. Đồng thời thanh nhiệt, giải độc, cân bằng chỉ số axit uric trong máu một cách an toàn mà không gây suy thận, gan.
 • Bổ huyết, hoạt huyết: Tăng cường lưu thông khí huyết, trừ phong, giảm tình trạng sưng đỏ tại khớp, cường gân, mạnh cốt, phục hồi chức năng vận động của xương khớp.
 • Tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tái phát: Nâng cao sức khoẻ, tạo rào chắn ngăn ngừa ngoại tà xâm nhập, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Lưu ý thêm về bài thuốc Gout Đỗ Minh, lương y Tuấn cho biết: Với tiêu chí “Thuốc phải đúng người, đúng bệnh”, khi thực hiện khám và kê thuốc cho từng trường hợp cụ thể, tôi sẽ quyết gia giảm, thêm bớt 1 số vị thuốc sao cho phù hợp với tình trạng bệnh và thể trạng bệnh của mỗi người. Qua đó, thuốc đảm bảo phát huy hiệu quả tốt nhất cho mỗi người bệnh, tiết kiệm được thời gian, tiền bạc cho người bệnh”.

An toàn tuyệt đối cho người sử dụng

Ưu điểm nói chung của thuốc Đông y là vừa có thể khắc phục được gốc rễ bệnh nhưng vẫn đảm bảo được tính an toàn cho người bệnh, điều trị này quyết định giá trị cốt lõi của bài thuốc. Tuy nhiên, hiện nay trước tình trạng dược liệu bẩn tràn lan, khó kiểm soát nguyên liệu sử dụng trong các bài thuốc Đông y, không ít người bệnh đã gặp phải “trái đắng” , phải chịu những biến chứng nặng do sử dụng phải thuốc chứa chất cấm như lưu huỳnh, chì,… 

Tuy nhiên, vấn nạn dược liệu này được nhà thuốc giải quyết triệt để thông qua nhiều biện pháp mạnh, cam kết đem tới cho người bệnh bài thuốc chữa gout an toàn, sử dụng thảo dược tự nhiên thuần tuý. Điều này đã được khẳng định qua rất nhiều trường hợp bệnh nhân điều trị.

Thành phần bài thuốc Gout Đỗ Minh

Theo đó Bài thuốc Gout Đỗ Minh được kết hợp từ hơn 50 vị thuốc quý như hy thiêm thảo, hạ khô thảo, phong kỷ, dây gắm, thổ phục linh,…. Chúng được gia giảm kỹ lưỡng theo nguyên tắc QUÂN – THẦN –  TÁ – SỨ, mỗi vị thuốc đóng vai trò riêng, đảm bảo khi kết hợp lại với nhau mang tới hiệu quả tối đa.

Đáng nói, toàn bộ số dược liệu sử dụng trong bài thuốc gout Đỗ Minh đều được thu hái từ các vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO do chính nhà thuốc Đỗ Minh Đường sở hữu. Toàn bộ dược liệu trong các vườn thuốc này đều được trồng theo hướng chuyên canh, hữu cơ đảm bảo sản lượng và chất lượng cao nhất:

 • Thảo dược được nhân giống cây mô giúp đảm bảo tối đa chất lượng
 • Bón phân vi sinh vừa tốt cho cây trồng vừa dưỡng cho đất trồng
 • Công nghệ diệt khuẩn sạch, an toàn hơn so với phương pháp xử dụng hoá chất hay xử lý nhiệt.

Chính sự chỉn chu trên mà bài thuốc Gout Đỗ Minh đã được nhà thuốc Đỗ Minh CAM KẾT đạt tiêu chuẩn 3 KHÔNG: KHÔNG DƯỢC LIỆU BẨN, KHÔNG TRỘN LẪN TÂN DƯỢC VÀ KHÔNG GÂY TÁC DỤNG PHỤ.

Ngoài ra, trong quá trình thăm khám bệnh, hiểu được lo ngại của bệnh nhân về vấn đề đun sắc thuốc, lương y Tuấn cùng các cộng sự tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã nghiên cứu và ứng dụng thành công dạng thức bào chế thuốc cao. 

KIỂM CHỨNG: Sự thật bài thuốc Gout Đỗ Minh có tốt như lời đồn? Giá bao nhiêu? mua ở đâu thì chính hãng

Cao thuốc Gout Đỗ Minh được sản xuất theo tiêu chí khắt khe với nhiều công đoạn phức tạp như: Sơ chế thuốc – Đun sắc thuốc trong suốt 12 tiếng liên tục – Cô đặc thuốc thành dạng cao đặc trong suốt 36 tiếng dưới nhiệt độ tiêu chuẩn – Kiểm tra thành phẩm – Đóng thuốc trong hộp thuỷ tinh. Quy trình khép kín đảm bảo mang lại thuốc dạng cao đặc sánh mịn, thơm mùi thảo dược, dễ sử dụng.

Hiệu quả lâu dài, phòng ngừa tái phát hiệu quả

Lương y Đỗ Minh Tuấn đã cho ra đời thành công bài thuốc Gout Đỗ Minh với ưu điểm là có thể xử lý tận gốc bệnh và đem lại hiệu quả lâu dài. Bài thuốc khi đưa vào cơ thể người bệnh, có thể giải quyết được các vấn đề như thanh nhiệt, bài độc, hoá ứ, đào thải hiệu quả axit uric trong máu và muối urat tại ổ khớp. Ngoài ra, bài thuốc còn sử dụng nhiều vị thuốc giúp nâng cao chức năng thận, bồi bổ chính khí, cải thiện sức khoẻ tổng trạng, ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Điều này được chứng minh từng giai đoạn phục hồi sau khi người bệnh sử dụng bài thuốc Gout Đỗ Minh:

 • Giai đoạn 1: Đây là giai đoạn thuốc đi vào cơ thể giúp khu phong, tán hàn, giảm triệu chứng đau nhức, sưng viêm tại khớp giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu, thoải mái sau 15 – 30 ngày sử dụng thuốc.
 • Giai đoạn 2: Thanh nhiệt, lưu thông khí huyết, tăng cường đào thải acid uric trong máu. Bồi bổ tạng thận giúp thận làm tốt vai trò bài tiết mà không gây tình trạng suy thận
 • Giai đoạn kết thúc, phòng thủ: Đây là giai đoạn ổn định kết quả điều trị, bảo tồn hiệu quả từ các giai đoạn trước đó. Đồng thời nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Cơ chế bài thuốc Gout Đỗ Minh

Thông qua kết quả khảo sát do nhà thuốc Đỗ Minh Đường thực hiện cho thấy trên 90% người bệnh điều trị khỏi bệnh, không tái phát bệnh sau 2 năm nhờ tuân thủ nguyên tắc trong ăn uống sinh hoạt và sử dụng thuốc duy trì.

Bài thuốc Gout Đỗ Minh: 10 người dùng hài lòng cả 10

Bài thuốc chữa gout Đỗ Minh do lương y Đỗ Minh Tuấn kế thừa mang nhiều điểm mới, hoàn thiện hơn. Vì vậy, bài thuốc nhận được nhiều phản hồi tích cực của người bệnh. Nhờ vậy, ngày càng nhiều người truyền tai nhau tìm đến lương y Đỗ Minh Tuấn, đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường để điều trị bệnh gout.

Chú Đỗ Văn Nho (62 tuổi, Hà Nội) bị gút suốt gần 3 năm. Bình thường mọi người nghĩ bệnh gút chỉ diễn ra ở người béo phì, người thường xuyên nhậu nhẹt nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Bệnh có thể xảy ra ở ngay cả những người gầy gò, có tính chất công việc ít sử dụng rượu bia như bác Nho.

Chú Nho chia sẻ: “Tôi làm nghề giáo mới về hưu được vài năm, hàng ngày tôi rất ít khi phải nhậu nhẹt, tôi cũng ăn uống điều độ và siêng tập thể dục hàng ngày, vậy mà tôi lại mắc phải căn bệnh người giàu là bệnh gout.

Khi bị bệnh tôi tức tốc lên viện khám và điều trị suốt thời gian dài nhưng không không khỏi dứt điểm, bệnh cứ tái đi tái lại khiến tôi khổ sở vô cùng. Trong những đợt gout cấp tái phát nếu chẳng may ai chạm nhẹ vào chân cũng khiến tôi đau điếng người, muốn đi vệ sinh cũng phải lết đi từng bước rất khổ sở, về ăn uống cũng phải kiêng khem đủ điều vô cùng mệt mỏi.

Sau khi được ông bạn giới thiệu tới gặp lương y Tuấn, nói rằng bác sĩ chữa bệnh gout rất tốt thì tôi đã tìm đến nhà thuốc ở cơ sở Văn Cao, Hà Nội. Sau khi khám bác sĩ kê cho tôi tổng cộng là 4 tháng thuốc uống với 3 loại cao thuốc khác nhau, bác sĩ khuyên phải uống kiên trì và ăn uống hợp lý.

Sau 2 tháng uống thuốc và sinh hoạt điều độ theo chỉ dẫn bác sĩ bệnh gout của tôi đỡ nhiều, tình trạng gout cấp tái phát giảm hẳn. Tôi tiếp tục uống thuốc hết tháng thứ 4 thì bệnh gần như khỏi hẳn, tôi có đi xét nghiệm thì thấy chỉ số axit uric tụt xuống tới đầu 4 nên tôi mừng lắm. Suốt nửa năm qua tôi duy trì chế độ ăn uống hợp lý cũng thấy bệnh không hề tái phát”.

Với những chia sẻ trên từ Ban biên tập, hy vọng người bệnh gout đã có thêm một lựa chọn hữu ích trong việc điều trị của minh. Bên cạnh đó, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc cơ hội được trao đổi trực tiếp tình hình bệnh của mình với lương y Tuấn, từ đó nhận được hỗ trợ phù hợp nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ THUỐC ĐỖ MINH ĐƯỜNG:

Lưu ý: Người bệnh có thể đặt lịch khám trước, được hỗ trợ vận chuyển thuốc với bệnh nhân ở xa. Đặc biệt, khi thăm khám, tư vấn bệnh nhân được MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN.

THAM KHẢO THÊM: 

5/5 - (5 bình chọn)

Ngày đăng: 21/06/2022 - Cập nhật lúc 2:53 am , 21/06/2022

Cùng chuyên mục