[Hot] Nhất Nam Bình Vị Khang chữa bệnh dạ dày đột phá bằng 100% thảo dược

Chữa bệnh dạ dày bằng thảo dược là giải pháp được nhiều người tin dùng bởi sự lành tính và an toàn, thành phần thuốc thân thiện với cơ thể. Một trong những bài thuốc được đánh giá cao hiện nay là Nhất Nam Bình Vị Khang, bài thuốc sử dụng 100% thảo dược mang đến công dụng trị bệnh dạ dày tối ưu, vượt trội. Theo thống kê, từ khi được ứng dụng Nhất Nam Bình Vị Khang đã giúp cho 39.000 người bệnh dạ dày thoát khỏi những triệu chứng khó chịu.

Nhất Nam Bình Vị Khang – Thành quả từ quá trình phục dựng bài thuốc trị dạ dày triều Nguyễn

Nhất Nam Bình Vị Khang là bài thuốc độc quyền của Nhất Nam Y Viện – Đơn vị đi tiên phong trong phục dựng, gìn giữ, phát triển mô hình trị bệnh theo Thái Y Viện triều Nguyễn, đặc biệt các bài thuốc đã từng được Thái Y Viện triều Nguyễn dâng lên vua cũng đã được đội ngũ bác sĩ tại đơn vị phục dựng, phát triển, được ứng dụng rộng rãi với người Việt.

Theo bác sĩ Lê Phương – Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, để hoàn thiện Nhất Nam Bình Vị Khang có những ưu điểm vượt trội và được đánh giá cao như hiện nay chính là một quá trình nghiên cứu, tìm hiểu các tài liệu cổ về Thái Y Viện triều Nguyễn, các bài thuốc được sử dụng trong Thái Y Viện. 

Không dễ dàng để tìm hiểu các bài thuốc từng được các ngự y trong Thái Y Viện sử dụng cho nhà vua. Bởi theo thời gian, các tài liệu cổ cũng có dấu hiệu mai một, đặc biệt nếu may mắn tìm được cũng cần phải lược dịch từ bản cũ nên mất rất nhiều thời gian. Đội ngũ bác sĩ của Nhất Nam Y Viện đã cùng nhau nghiên cứu và tìm hiểu những người có liên quan mật thiết đến triều Nguyễn, những người có thể đưa đến những thông tin chính xác nhất. Theo đó, chúng tôi cũng đã tìm gặp cụ Lê Thị Dinh (cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn), lương y Thích Tuệ Tâm. Đặc biệt, trong chuyến công tác này chúng tôi đã may mắn tiếp cận với cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký, đây là một tài liệu quý báu để chúng tôi nghiên cứu và phát triển bài thuốc trị bệnh dạ dày sau này” – bác sĩ Lê Phương chia sẻ.

ĐỪNG BỎ QUA: Bí ẩn giai thoại ngự y Nguyễn Địch chữa bệnh dạ dày cho Vua Tự Đức

Nhất Nam Bình Vị Khang được phục dựng từ bài thuốc trị bệnh dạ dày của vua Tự Đức
Nhất Nam Bình Vị Khang được phục dựng từ bài thuốc trị bệnh dạ dày của vua Tự Đức

Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký là cuốn sách ghi lại các quy trình khám chữa bệnh, các bài thuốc của Thái Y Viện dâng lên vua chúa, không những thế, Ngự dược nhật ký trong hệ thống Châu bản triều Nguyễn còn ghi lại những vinh nhục của các ngự y dưới triều Nguyễn. Được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đặc biệt quý hiếm, được xem là bảo vật quốc gia, Ngự dược nhật ký về mặt y dược, bệnh án ngự chẩn, ngự trị cho nhà vua đều có giá trị về mặt pháp lý hiện nay. Chính vì vậy, việc tìm hiểu, phát triển các bài thuốc được sử dụng trong triều Nguyễn được xem là tiền đề để những chuyên gia với nền Y học cổ truyền thời hiện đại kế thừa, phục dựng mang lại lợi ích trong điều trị bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe.

Không thể bỏ qua một kho tàng y học cổ truyền có giá trị cao như vây, đồng mong muốn mang đến cho cộng đồng những bài thuốc hiệu quả, chất lượng đội ngũ bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã phục dựng và phát triển bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang trị bệnh dạ dày từ những phương thuốc trong cuốn Ngự dược nhật ký – Châu bản triều Nguyễn.

Bác sĩ Lê Phương cho biết, Nhất Nam Bình Vị Khang được xây dựng trên cơ sở các phương thuốc trị bệnh dạ dày của vua chúa triều Nguyễn, trong đó nổi bật là bài thuốc tiến vua Tự Đức do ngự y Nguyễn Địch lập phương.

Qua nhiều năm tiếp xúc trực tiếp với tài liệu Ngự dược nhật ký, tìm hiểu về hoạt động của Thái Y Viện từ cụ Lê Thị Dinh, lương y Thích Tuệ Tâm kết hợp những nghiên cứu, thẩm định dược liệu theo Y học hiện đại đã giúp cho đội ngũ bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện hoàn thiện bài thuốc trị bệnh dạ dày Nhất Nam Bình Vị Khang với nhiều điểm ưu việt, được 39.000 người bệnh tin dùng và thành công trong loại bỏ bệnh dạ dày.

[XEM VIDEO] – Hành trình phục dựng bài thuốc chữa đau dạ dày Nhất Nam Bình Vị Khang của vua Tự Đức

Nhất Nam Bình Vị Khang – Hiệu quả chữa bệnh dạ dày với nhiều ưu điểm mang tính ĐỘT PHÁ

Nhất Nam Bình Vị Khang trị bệnh dạ dày được các chuyên gia đánh giá là sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, một số ưu điểm mang tính đột phá trong điều trị bệnh. Đặc biệt, bác sĩ Lê Phương cho biết, bệnh dạ dày cũng như nhiều bệnh lý khác không phải là bệnh khó chữa, quan trọng là áp dụng đúng phương pháp và điều trị đúng thời điểm. Nếu để bệnh bước sang giai đoạn mãn tính, tổn thương tại niêm mạc dạ dày nhiều sẽ ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang phát triển trên phương thuốc của ngự y Nguyễn Địch cho vua Tự Đức. Thời bấy giờ, bài thuốc của ngự y Nguyễn Địch có tác động kiện tỳ, bổ can thận đã giúp nhà vua hóa giải được trình trạng đau dạ dày, nhà vua ăn ngon, ngủ ngon và tinh thần thoải mái hơn rất nhiều. Sau khi được cải tiến, phát triển, áp dụng với nghiên cứu của Y học hiện đại Nhất Nam Bình Vị Khang mang đến ưu điểm tối ưu hơn trong trị bệnh dạ dày, phù hợp với người dùng hiện đại.

Loại bỏ bệnh dạ dày TOÀN DIỆN, ngăn ngừa tái phát 

Bệnh dạ dày có nhiều chứng bệnh, tuy nhiên phần lớn những triệu chứng của bệnh gần như giống nhau, đặc biệt là nguyên nhân gây bệnh đều xuất phát từ nhiều yếu tố, bao gồm cả yếu tố bên trong cơ thể và tác động của các yếu tố bên ngoài. Do đó để điều trị bệnh, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ tác động toàn diện, song song với khắc phục triệu chứng sẽ tăng cường sức khỏe và loại bỏ căn nguyên.

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Nhất Nam Bình Vị Khang của Nhất Nam Y Viện hiện nay trị bệnh dạ dày nói chung với ba bài thuốc nhỏ gồm: Nhất Nam Bình Vị Hoàn, Cao Nhất Nam Bình Vị, Nhất Nam Giải Độc. Và để mang lại hiệu quả cao trong điều trị các bài thuốc này kết hợp sẽ tạo nên cơ chế trị bệnh dạ dày theo phác đồ 3 tác động.

CLICK NGAY: Chuyên gia và người bệnh đánh giá về hiệu quả Nhất Nam Bình Vị Khang

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang trị bệnh dạ dày
Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang trị bệnh dạ dày

Ba tác động là như thế nào? Chính là việc bài thuốc sẽ đi từ từ trong quá trình điều trị, giải quyết từng vấn đề trong phác đồ. Cụ thể:

 • Trong giai đoạn 1, sẽ là giai đoạn tập trung vào khắc phục triệu chứng bệnh giúp người bệnh dễ chịu, thoải mái bằng cách tập trung bổ tỳ vị, khắc phục những tổn thương, rối loạn tại đây giúp giảm đau, cải thiện các triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu…
 • Giai đoạn 2, khi các triệu chứng đã được cải thiện các vị thuốc sẽ loại bỏ căn nguyên, Tỳ Vị cũng là hai bộ phần cần tập trung để loại bỏ hoàn toàn các yếu tố gây bệnh dạ dày. Do đó, giai đoạn này sẽ vừa loại bỏ căn nguyên vừa bồi bổ sức khỏe, tăng cường chính khí (sức đề kháng) của người bệnh, đồng thời làm lành tổn thương niêm mạc…
 • Giai đoạn 3 là giai đoạn quan trọng hay còn gọi là giai đoạn điều trị dự phòng với nguyên tắc bổ là chính. Bổ ở đây sẽ là bồi bổ để phục hồi chính khí, bổ khí huyết, nâng cao hệ thống miễn dịch của hệ tiêu hóa. Cơ thể khỏe mạnh, chức năng tạng phủ được phục hồi sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tái phát, an thần.”

Kháng viêm, khôi phục vi sinh có lợi trong đường ruột 

Bác sĩ Lê Phương cho biết, một số chứng bệnh dạ dày như viêm loét dạ dày, viêm hang vị dạ dày, viêm dạ dày HP… là những bệnh lý xảy ra tình trạng viêm loét, đau, nóng rát vùng thượng vị gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh. Mặt khác, khi con người ở trạng thái bình thường, lợi khuẩn trong hệ vi sinh đường ruột sẽ là 85%, còn lại 15% sẽ là các vi khuẩn gây hại. Tuy nhiên, khi cơ thể con người ở thể trạng không tốt, lợi khuẩn và hại khuẩn mất cân bằng, các hại khuẩn sinh sôi và gây bệnh.

Đối với bệnh dạ dày, Tỳ, Vị suy yếu kéo theo mất khả năng vận chuyển dinh dưỡng đến các cơ quan trong cơ thể, cơ thể suy nhược, khí huyết khó lưu thông sẽ không thể chống lại được sự tấn công của các yếu tố gây hại trong đó có vi khuẩn… 

Chính vì vậy, để làm lành tổn thương niêm mạc, đồng thời khôi phục vi sinh có lợi trong đường ruột, Nhất Nam Bình Vị Khang có sử dụng các thảo dược có chứa hoạt chất kháng sinh tự nhiên. Các thảo dược này sẽ giúp kháng viêm, diệt hại khuẩn và không ảnh hưởng tới lợi khuẩn, nhờ đó giúp khôi phục và bảo vệ môi trường cân bằng trong dạ dày, tăng hiệu quả bảo vệ cơ thể một cách tự nhiên.

>>> TÌM HIỂU NGAY: Sức mạnh từ hơn 30 loại “tiên dược” chữa trào ngược hội tụ trong Nhất Nam Bình Vị Khang

Các thảo dược có khả năng kháng viêm, khôi phục vi sinh có lợi trong đường ruột được bác sĩ Lê Phương dùng trong Nhất Nam Bình Vị Khang bao gồm:

 • Sài hồ bắc: Có tác dụng ức chế một số vi khuẩn như liên cầu khuẩn tan huyết, phẩy khuẩn thổ tả, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch.
 • Bạch thược: Có chứa thành phần Paeoniflorin có tác dụng trị viêm dạ dày, trào ngược dạ dày, tăng cường lợi khuẩn đường ruột, giảm khả năng tác động của căng thẳng thần kinh lên dạ dày và ruột giúp giảm đau hiệu quả.
 • Chè dây: Trong chè dây có thành phần Flavonoid có khả năng kháng viêm, diệt được khoảng 42,5% vi khuẩn HP gây loét dạ dày, giảm đau…
 • Hoài sơn: Có tác dụng ức chế các chất gây viêm, gia tăng lợi khuẩn cho đường ruột nhờ thành phần Diosgenin. Ngoài ra, hoài sơn còn giúp tăng cường nhu động ruột, trị khó tiêu, trung hòa dịch vị dạ dày…

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang trước khi được sử dụng rộng rãi đã trải qua quá trình kiểm nghiệm lâm sàng bởi Viện Nghiên cứu và PT Y dược cổ truyền dân tộc. Theo đó:

Hiệu quả trị bệnh dạ dày của Nhất Nam Bình Vị Khang
Hiệu quả trị bệnh dạ dày của Nhất Nam Bình Vị Khang

Từ kết quả cho thấy, thống kê tại Nhất Nam Y Viện đã có 39.000 bệnh nhân dạ dày trị thành công với bài thuốc này.

Chú Thuận (57 tuổi, Bắc Ninh) bị trào ngược dạ dày và viêm dạ dày HP. Những cơn đau dạ dày cứ âm ỉ kèm theo triệu chứng ợ hơi, bụng đầy trướng gây nhiều khó chịu trong công việc và sinh hoạt. Đặc biệt, thời gian bệnh chuyển nặng, các triệu chứng xuất hiện ngày một dày hơn, nhiều đêm phải bật dậy vì dịch vị dạ dày trào lên, đắng ngắt, kèm đau tức ngực… Tuy nhiên, khi dùng Nhất Nam Bình Vị Khang chỉ sau 1 tháng cơ thể của chú đã thấy thoải mái hơn nhiều, không còn tình trạng đầy hơi. Sang tháng thứ 2, tình trạng ợ hơi, ợ chua, trào ngược biến mất, bụng êm, ngày ăn ngon, tối ngủ sâu giấc… Cùng xem chia sẻ của chú Thuận sau 2 tháng trị bệnh dạ dày với Nhất Nam Bình Vị Khang TẠI ĐÂY.

Nhiều người phản hồi tích cực chỉ sau 1, 2 tháng đầu dùng Nhất Nam Bình Vị Khang.

Người bệnh bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang

Nhất Nam Bình Vị Khang – Bài thuốc sử dụng 100% thảo dược AN TOÀN, LÀNH TÍNH

Bên cạnh cơ chế điều trị bệnh toàn diện, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang còn có thế mạnh về bảng thành phần. Theo bác sĩ Lê Phương, Nhất Nam Bình Vị Khang có thành phần là 100% thảo dược, các thảo dược sẽ được tuyển chọn kỹ lưỡng, căn chỉnh phù hợp trong từng bài thuốc nhỏ. Dùng 100% thảo dược mang đến sự an toàn cho người bệnh hơn so với các loại thuốc Tây trong trị bệnh dạ dày.

Nói kỹ hơn về điểm này, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Như các bạn cũng biết, chữa dạ dày có nhiều cách, có thể dùng mẹo dân gian, nhanh hơn thì dùng thuốc Tây. Tuy nhiên, ở mỗi phương pháp lại có những điểm hạn chế riêng. Tôi lấy ví dụ, mẹo dân gian có thể giúp bạn cải thiện được triệu chứng bệnh, chủ yếu là cơn đau. Nhưng dược tính của các nguyên liệu này thấp, hiệu quả chậm, duy trì hiệu quả trong thời gian ngắn. Còn với thuốc Tây, tùy theo chứng bệnh sẽ được kê đơn thuốc khác nhau có thể dùng thuốc kháng/ trung hòa axit, thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày, thuốc kháng sinh… Thuốc này có ưu điểm là xử lý triệu chứng nhanh, kiểm soát nhanh cơn đau… Tuy nhiên, hạn chế lại là chưa xử lý được căn nguyên gây bệnh, nhiều tác dụng phụ, dễ kích thích dạ dày… 

Do đó, thay vì sử dụng một nguyên liệu từ mẹo dân gian cho dược tính thấp thì Nhất Nam Bình Vị Khang kết hợp nhiều dược liệu. Mục đích của việc kết hợp này chính là ức chế, điều hòa độc tính trong dược liệu giúp phát huy tốt nhất hiệu quả trong trị bệnh dạ dày. Nhờ đó, bài thuốc mang lại lợi ích điều trị cao hơn so với các giải pháp khác”.

Là “linh hồn” của bài thuốc chính vì vậy, nguồn dược liệu của Nhất Nam Y Viện được kiểm định rất nghiêm ngặt, có nhiều ưu điểm giúp người bệnh có thể an tâm hơn khi sử dụng bài thuốc này:

 • Thảo dược hữu cơ: Thảo dược trong bài thuốc đảm bảo sạch, an toàn cho sức khỏe. Nguồn dược liệu sẽ được cung ứng từ hệ thống vườn dược liệu được Nhất Nam Y Viện kết hợp với người dân bản địa tại các tỉnh như Lào Cai, Hà Giang, Hòa Bình, Thái Bình… phát triển. Đặc biệt, trong quy trình nuôi trồng đơn vị còn áp dụng công nghệ sinh học để đảm bảo an toàn vừa đảm bảo chất lượng.
 • Sơ chế thảo dược theo công nghệ cao: Công nghệ sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại được sử dụng trong sơ chế, chế biến dược liệu.
 • Thảo dược không gây hại cho sức khỏe, các thảo dược có công dụng bồi bổ cơ thể, ổn định tạng phủ, giúp tăng cường chính khí (tăng cường sức đề kháng), giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại các tác động ngoại tà, ngăn ngừa bệnh dạ dày quay trở lại…
 • Thảo dược được kiểm nghiệm bởi Sở Y tế: Các thảo dược sử dụng trong bài thuốc tại Nhất Nam Y Viện được đảm bảo tính an toàn thông qua kết quả kiểm nghiệm của Sở Y tế Thành phố Hà Nội.
Thảo dược kiểm nghiệm dược tính đảm bảo an toàn khi sử dụng
Thảo dược kiểm nghiệm dược tính đảm bảo an toàn khi sử dụng

Một giải pháp trị bệnh tốt không chỉ giúp cho người bệnh sớm thoát khỏi triệu chứng bệnh khó chịu mà còn mang lại sự an toàn, lành tính cho cơ thể. Yếu tố này lại cần phải có trong các bài thuốc Y học cổ truyền như Nhất Nam Bình Vị Khang. Chính vì vậy, với việc đảm bảo những yếu tố cần này mà bài thuốc trị bệnh dạ dày Nhất Nam Bình Vị Khang đã được người bệnh tin tưởng trong những năm qua.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về bài thuốc cũng như phác đồ điều trị bệnh phù hợp với tình trạng bệnh của mình bạn hãy liên hệ cho đơn vị theo địa chỉ sau:

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy

Hotline: (024) 8585 1102 0928 42 1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Facebook: Nhất Nam Y Viện

BÀI NÊN ĐỌC:

5/5 - (6 bình chọn)

Ngày đăng: 22/11/2020 - Cập nhật lúc 10:48 am , 22/11/2022

Bình luận

*
*

Cùng chuyên mục