Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến có tốt không? Giá bao nhiêu?

Hiện nay Phụ Khang Tán được chia sẻ là bài thuốc điều trị hiệu quả viêm lộ tuyến mà không cần xâm lấn. Mỗi ngày, hòm thư của wikibacsi đều nhận được rất nhiều thắc mắc của chị em gửi về bày tỏ sự quan tâm tới bài thuốc này. Trong đó, đa phần chị em có cùng băn khoăn không biết bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến có tốt không? Giá thuốc là bao nhiêu?

Phụ Khang Tán điều trị viêm lộ tuyến KHÔNG CẦN XÂM LẤN theo BÍ QUYẾT CUNG PHI

Theo như thông tin chúng tôi tìm hiểu, Phụ Khang Tán là bài thuốc đã được nghiên cứu và ứng dụng gần 10 năm tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam. Đây là bài thuốc đi đầu trong nghiên cứu ứng dụng y học Triều Nguyễn điều trị bệnh phụ khoa. Cụ thể, bài thuốc được hoàn thiện qua công trình “Nghiên cứu và Phục dựng YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh đới hạ (bệnh phụ khoa)”

Công trình nghiên cứu được thực hiện bởi Hội đồng chuyên gia cấp cao, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu là Bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn của Trung tâm. Bà đã được Nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú vào năm 2005 vì những cống hiến cho nền y học của nước nhà, trong đó có hàng loạt nghiên cứu về các bài thuốc nam dược điều trị bệnh lý. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – người có nhiều năm nghiên cứu thuốc YHCT Triều Nguyễn cùng nhiều chuyên gia đầu ngành về YHCT. 

Theo chia sẻ của Thầy thuốc Lê Phương, Phụ Khang Tán được nghiên cứu phát triển dựa trên những phương thuốc điều trị bệnh phụ khoa trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký. Những bài thuốc sưu tầm từ Châu Bản đều là thuốc Tiến Cung, do ngự y Thái Y Viện phối chế, dâng tiến lên Các vị Cung Phi.

Phụ Khang Tán được nghiên cứu cải tiến trên nền tảng Y học Thái Y Viện
Phụ Khang Tán được nghiên cứu cải tiến trên nền tảng Y học Thái Y Viện

Dựa theo kinh nghiệm điều trị của Ngự y Triều Nguyễn, Phụ Khang Tán kế thừa nguyên tắc chủ trị BỔ CHÍNH – KHU TÀ cùng nhiều thảo dược quý. Đây được xem là ưu điểm nổi bật, giúp Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến tận gốc, hạn chế tái phát mà không cần dùng kháng sinh tổng hợp hay phẫu thuật ngoại khoa. Nhận định về ưu điểm này, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

Phụ Khang Tán sở hữu điểm mạnh trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung mà không cần xâm lấn là nhờ vào thành phần quý được chọn lọc kỹ lưỡng từ những phương thuốc dành cho các vị Cung Phi Triều Nguyễn. Bài thuốc kết hợp nhiều thảo dược vừa bổ huyết, kiện tỳ, bổ thận – can, ích khí vừa có tác dụng như kháng sinh. 

Sau khi đi sâu vào cơ thể, thảo dược sẽ giúp điều dưỡng các cơ quan, tạng phủ, đặc biệt là hệ thống cơ quan sinh sản nhờ đó sẽ giúp khí huyết lưu thông, ổn định nội tiết tố và tăng cường sức đề kháng. Kết hợp với đặc tính kháng sinh tự nhiên, Phụ Khang Tán sẽ loại trừ hiệu quả tình trạng viêm nhiễm một cách tự nhiên, từ gốc đến ngọn. 

Bên cạnh đó, các vị thuốc được kết hợp theo nguyên tắc Bổ chính – Khu tà nên sẽ đồng thời vừa cải thiện chính khí vừa đẩy lùi tà khí, lấy lại sự cân bằng cho cơ thể. Khi sức mạnh nội sinh trong cơ thể được khơi dậy, viêm nhiễm tại cổ tử cung sẽ tự khắc bị đẩy lùi, quá trình tái tạo niêm mạc sẽ diễn ra và phần lộ tuyến sẽ từ từ rút vào trong ống cổ tử cung, trả lại tình trạng bình thường tại cổ tử cung. 

Đây là mấu chốt giúp Phụ Khang Tán điều trị viêm lộ tuyến mà không cần xâm lấn trực tiếp vào khu vực tổn thương. Chị em chỉ cần kiên trì điều trị, tuân thủ phác đồ của bác sĩ thì tôi tin chắc sẽ đạt được hiệu quả như mong đợi”.

Phụ Khang Tán sở hữu nhiều thành phần thượng dược giúp nâng cao hiệu quả điều trị
Phụ Khang Tán sở hữu nhiều thành phần thượng dược giúp nâng cao hiệu quả điều trị

Thuốc được bào chế theo hai nhóm chính với nhiều dạng khác nhau là: Thuốc điều trị bên trong (thuốc thang sắc, thuốc cao lọ, thuốc gói viện) và thuốc điều trị tại chỗ (thuốc ngâm rửa, thuốc xịt và thuốc đặt). Theo chia sẻ của bác sĩ Phương: 

Nhằm tiêu trừ triệu chứng song song giải quyết căn nguyên gây bệnh nên Phụ Khang Tán được bào chế dưới hai nhóm này. Thuốc uống sẽ tác động từ sâu bên trong cơ thể còn thuốc điều trị tại chỗ thì làm sạch âm đạo, kháng viêm và chữa lành niêm mạc cổ tử cung”.  

Dựa trên một số nguồn tin, chúng tôi được biết Phụ Khang Tán đã trải qua quá trình nghiên cứu, phân tích khá nghiêm ngặt với sự tham gia của nhiều đơn vị uy tín như: Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược dân tộc (TradiMec), Viện Dược liệu và Học viện Quân y…. Bài thuốc còn được tiến hành kiểm nghiệm lâm sàng tại Khoa Đông y thực nghiệm của Bệnh viện YHCT Trung ương. 

Theo chia sẻ từ Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của bài thuốc rất tốt, tỉ lệ thành công đạt tới 93%. Sau đó, Phụ Khang Tán đã được áp dụng vào điều trị thực tế trong gần 10 năm qua. Thống kê sơ bộ của Trung tâm Phụ khoa thì hiệu quả đạt được cũng khá cao.

Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả đột phá trong gần 10 năm ứng dụng
Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả đột phá trong gần 10 năm ứng dụng

Trên đây là những thông tin chúng tôi thu thập được về bài thuốc nam dược Phụ Khang Tán trong điều trị viêm lộ tuyến. Tuy nhiên để đánh giá hiệu quả trong thực tế của bài thuốc thì những căn cứ kể trên là chưa đủ. Cần phải lấy ý kiến từ những người bệnh đã từng điều trị với bài thuốc này thì độ xác thực mới cao.

Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến có tốt không?

Để đánh giá hiệu quả của bất cứ bài thuốc hay giải pháp điều trị nào thì nhận định, chia sẻ của người bệnh trực tiếp điều trị là thước đo chính xác nhất. Đối với bài thuốc chữa viêm lộ tuyến Phụ Khang Tán cũng vậy, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu và thu thập thông tin chia sẻ từ phía người bệnh. Kết quả cụ thể như sau: 

Phản hồi tích cực của chị em về Phụ Khang Tán trong điều trị viêm lộ tuyến trên các diễn đàn

Trên diễn đàn webtretho – một cộng đồng được đánh giá là có lượng thành viên “khủng” đều là những chị em, phụ nữ, Phụ Khang Tán là một trong những đề tài được bàn tán khá “xôm”.

Chị em chia sẻ nhiều về Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến trên webtretho
Chị em chia sẻ nhiều về Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến trên webtretho
Chia sẻ khá chi tiết của một chị đã từng chữa khỏi viêm lộ tuyến nhờ Phụ Khang Tán
Chia sẻ khá chi tiết của một chị đã từng chữa khỏi viêm lộ tuyến nhờ Phụ Khang Tán

Không chỉ trên webtretho mà trong các hội nhóm Facebook như Hội những người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung & Bệnh Phụ Khoa Khác hay Hội những người viêm lộ tuyến cổ tử cung, Phụ Khang Tán cũng là giải pháp điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả, không cần xâm lấn được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.

Chị em bàn tán sôi nổi về bài thuốc trong hội nhóm trên Face
Chị em bàn tán sôi nổi về bài thuốc trong hội nhóm trên Face

Có thể thấy, đa phần chị em đều khen ngợi hết lời về hiệu quả chữa viêm lộ tuyến tự nhiên và bền vững của Phụ Khang Tán. Tuy nhiên, để tìm hiểu sâu hơn, xác minh tính chính xác, chúng tôi tiếp tục liên hệ tới một số bệnh nhân đã để lại những bình luận, chia sẻ khá chi tiết. 

Liên hệ bệnh nhân, xác minh thực hư hiệu quả của bài thuốc

Nhằm xác định thực hư những bình luận về hiệu quả của Phụ Khang Tán, chúng tôi đã liên hệ lại với các tài khoản chia sẻ về bài thuốc trên webtretho. Người đâu tiên chúng tôi trao đổi là thành viên BTMaiMedinet. Trong vai một người bệnh cũng bị mắc viêm lộ tuyến, chúng tôi đã khéo léo khai thác câu chuyện thực sự về hành trình chữa viêm lộ tuyến của chị.

Trong vai người bệnh, chúng tôi nhắn tin hỏi thăm một người bệnh từng điều trị với Phụ Khang Tán
Trong vai người bệnh, chúng tôi nhắn tin hỏi thăm quá trình từng điều trị viêm lộ tuyến với Phụ Khang Tán của chị Mai

Nhắn tin trao đổi với wtt.fb.228644, chúng tôi cũng nhận được những đánh giá khá tích cực về bài thuốc Phụ Khang Tán:

Một người bệnh đã điều trị khỏi viêm lộ tuyến sau 3 tháng dùng thuốc
Một người bệnh đã điều trị khỏi viêm lộ tuyến sau 3 tháng dùng thuốc

Tiếp tục liên hệ với tài khoản chia sẻ trên Facebook về khả năng điều trị dứt điểm, không tái phát của Phụ Khang Tán, chúng tôi khám phá được bí mật giúp bài thuốc này có hiệu quả tới vậy.

Không chỉ điều trị viêm nhiễm hiệu quả mà Phụ Khang Tán còn được nhận xét là có khả năng ổn định kinh nguyệt
Không chỉ điều trị viêm nhiễm hiệu quả mà Phụ Khang Tán còn được nhận xét là có khả năng ổn định kinh nguyệt

Bên cạnh trao đổi với các bệnh nhân trên webtretho và hội nhóm, chúng tôi cũng thu thập được những chia sẻ thực tế của Á khôi Doanh nhân Việt Nam 2020 – Lữ Ngọc Hiền sau khi điều trị bằng Phụ Khang Tán. Chị Ngọc Hiền chia sẻ như sau:

Có thể thấy nhờ được nghiên cứu kỹ lưỡng, Phụ Khang Tán đã mang lại hiệu quả tốt trong điều trị viêm lộ tuyến. Đặc biệt là khả năng đẩy lùi viêm lộ tuyến mà không cần phải xâm lấn vào cổ tử cung.

Phụ Khang Tán có giá bao nhiêu?

Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả cao trong điều trị viêm lộ tuyến do đó thông tin về giá thành bài thuốc, chi phí điều trị cũng được rất nhiều chị em quan tâm. Theo chia sẻ của Bác sĩ Lê Phương: 

Để mang lại hiệu quả tối ưu trên từng cơ địa của bệnh nhân, chúng tôi đã nghiên cứu và tìm ra hướng ứng dụng theo phác đồ 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – ĐIỀU TRỊ DỰ PHÒNG. Phác đồ này được phát triển trên đặc trưng bệnh học viêm lộ tuyến là gây triệu chứng khó chịu, căn nguyên nằm sâu trong cơ thể và dễ tái phát. 

Phác đồ Phụ Khang Tán điều trị viêm lộ tuyến toàn diện
Phác đồ Phụ Khang Tán điều trị viêm lộ tuyến toàn diện

Phác đồ sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với từng thể trạng của người bệnh. Những bệnh nhân có triệu chứng nặng thì cần đẩy mạnh giai đoạn điều trị triệu chứng, tiêu viêm. Những bệnh nhân thể trạng suy nhược do mắc viêm lộ tuyến kéo dài thì cần tăng cường bồi dưỡng cơ thể để vực dậy cơ chế kháng viêm tự nhiên và phòng ngừa tái phát. 

Chính vì vậy phác đồ và thành phần thuốc trong từng giai đoạn của mỗi bệnh nhân có thể khác nhau. 

Thông thường, liệu trình điều trị kéo dài từ 2-3 tháng thuốc. Mỗi tháng khoảng 3.1 – 4.1 triệu đồng.

Như vậy chi trả khoảng 3 – 4 triệu/tháng nhưng điều trị hiệu quả và bền vững thì mang lại lợi ích hơn với việc điều trị đủ mọi cách mà viêm lộ tuyến vẫn tái phát liên tục. Trong khi đó khi khám và dùng thuốc Tây y thì bạn cũng sẽ mất chi phí tương ứng mà khả năng tái bệnh vẫn còn. Đặc biệt việc giảm giá chi phí khám tại Phụ khoa Đông y sẽ hỗ trợ khá nhiều cho người bệnh trong suốt quá trình điều trị.

Để được tư vấn chi tiết hơn về liệu trình điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, chị em hãy liên hệ theo thông tin dưới đây:

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

 

5/5 - (3 bình chọn)
Ngày đăng: 21/06/2022 - Cập nhật lúc 8:31 am , 29/06/2024
Bệnh học tham khảo
    Biên tập viên
    Tôi là Lê Kiều Hương tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, đã có kinh nghiệm nhiều năm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Tôi chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý da liễu từ các nguồn uy tín của nước ngoài, các chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam, với mong muốn cung cấp nguồn thông tin hữu ích và chính xác nhất đến với người sử dụng.
    Về tác giả

    Bài viết liên quan