Điểm Danh 8 Bác Sĩ Chữa Vô Sinh Giỏi Và Nổi Tiếng Ở Hà Nội

Các bác sĩ chữa vô sinh giỏi ở Hà Nội chính là được nhiều cặp vợ chồng đến từ khắp các tỉnh thành trên địa bàn cả nước tin tưởng gửi gắm niềm hy vọng được làm cha, làm mẹ. Dưới đây là 8 bác sĩ nổi tiếng, đang được đánh giá cao về năng lực chuyên môn.

8 bác sĩ chữa vô sinh giỏi ở Hà Nội

Hà Nội tập trung nhiều cơ sở y tế lớn với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chữa vô sinh hiếm muộn giỏi nên thu hút được đông đảo các cặp vợ chồng ở khắp nơi đến khám. Hãy cùng chúng tôi điểm qua danh sách các bác sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, bệnh nhân tại các tỉnh miền Bắc có thể tin tưởng tìm đến.

1. GS.TS Nguyễn Viết Tiến

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến là một trong những chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực khám chữa vô sinh, hiếm muộn tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp năm 27 tuổi và đã được nhà nước phong tặng nhiều danh hiệu cao quý như của Nhà giáo nhân dân (2012), Anh hùng lao động(2009), Nhân tài đất Việt (2013)…

bác sĩ chữa vô sinh giỏi ở hà nội PGS TS Nguyễn Viết Tiến
PGS TS Nguyễn Viết Tiến là bác sĩ chữa vô sinh giỏi, nổi tiếng tại Hà Nội

Tên tuổi của Giáo sư Nguyễn Viết Tiến gắn liền với sự thành công của rất nhiều ca mổ phức tạp liên quan đến lĩnh vực sản khoa. Ông được coi là chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật nội soi ở nước ta. Bên cạnh đó, bác sĩ Tiến còn là một trong những cá nhân tiên phong đi đầu trong việc nghiên cứu, ứng dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để chữa vô sinh, hiếm muộn tại Việt Nam.

Trong thời gian công tác, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các cơ quan như:

 • Bộ Y tế: Thứ trưởng thường trực
 • Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương: Giám đốc
 • Hội Phụ Sản Việt Nam: Chủ tịch
 • Trường Đại học Y Hà Nội: Trưởng bộ môn Phụ Sản
 • Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia: Giám đốc
 • Chuyên gia cao vấp về thụ tinh trong ống nghiệm.

Hiện tại, bác sĩ Nguyễn Viết Tiến chỉ có lịch khám và tư vấn điều trị vô sinh hiếm muộn tại bệnh viện Phụ sản Thiên An. Các cặp vợ chồng có nhu cầu được bác sĩ Tiến khám hãy liên hệ bệnh viện để nắm rõ lịch công tác cụ thể của bác sĩ.

2. TTND. PGS. TS Lê Hoàng – Bác sĩ chữa hiếm muộn giỏi ở Hà Nội

TTND.PGS.TS bác sĩ Lê Hoàng là một chuyên gia có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám chữa vô sinh, hiếm muộn. Không ít cặp vợ chồng đã hiện thực hóa được mơ ước làm cha mẹ sau hàng chục năng trời nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ Hoàng. Ông hiện đang công tác tại Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản – Bệnh viện Đa Khoa Tâm Anh với cương vị Giám đốc. Trước đó, bác sĩ Hoàng từng giữ chức vụ Phó Giám đốc kiêm Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương. 

PGS.TS.BS Lê Hoàng được nhiều người ưu ái gọi với cái tên là “người cha đỡ đầu” ươm mầm sự sống cho hàng nghìn trẻ em, giúp nhiều cặp vợ chồng được tận hưởng niềm hạnh phúc làm cha mẹ. Ông là một trong những bác sĩ đầu tiên đại diện cho khu vực miền Bắc ra nước ngoài đào tạo về kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Bên cạnh đó, bác sĩ Hoàng còn thực hiện thành công nhiều kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn khác như PGS, PGD, ICSI, chọc mào tinh hút tinh trùng, phôi thoát màng…

Không chỉ thành công trong lĩnh vực khám chữa vô sinh, hiếm muộn, PGS.TS.BS Lê Hoàng còn tham gia nghiên cứu khoa học về Sản khoa. Ông là tác giả của nhiều đề tài cấp nhà nước có giá trị ứng dụng thực tiễn cao, góp phần không nhỏ cho sự phát triển chung của lĩnh vực hỗ trợ sinh sản ở nước ta. Nhiều cặp vợ chồng ở trong và ngoài nước đã không quản ngại xa xôi tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ.

3. Giáo sư, Bác sĩ Đỗ Trọng Hiếu

Tiếp theo trong danh sách các bác sĩ chữa vô sinh giỏi ở Hà Nội đó là GS Đỗ Trọng Hiếu. Ông là chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Sản khoa – Nam học – Y học tình dục, có hơn 45 năm kinh nghiệm công tác.

bác sĩ chữa hiếm muộn giỏi ở hà nội GS Đỗ Trọng Hiếu
GS Đỗ Trọng Hiếu có kinh nghiệm hơn 40 năm trong lĩnh vực chữa vô sinh hiếm muộn ở Hà Nội

Vị trí công tác và chức vụ từng nắm giữ:

 • Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Phó giám đốc
 • Chương trình sinh sản của Bộ Y tế: Giám đốc
 • Vụ Bà mẹ và Trẻ em: Vụ trưởng
 • Chương trình Thụ tinh ống nghiệm – Bệnh viện Từ Dũ: Giám đốc
 • Viện Light: Thành viên Hội đồng sáng lập, cố vấn chuyên môn.

Mặc dù đã lớn tuổi và nghỉ hưu nhưng Giáo sư Đỗ Trọng Hiếu vẫn còn say mê và dành nhiều tâm huyết với nghề. Hiện nay, bác sĩ chủ yếu đảm nhận công tác cố vấn chuyên môn trong lĩnh vực chữa vô sinh, hiếm muộn cho một số phòng khám và bệnh viện tại Hà Nội.

4. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Lan

ThS. BS Lê Thị Phương Lan cũng được nhiều cặp vợ chồng từ khắp mọi miền đất nước tin tưởng tìm đến khám chữa vô sinh. Bác sĩ Lan có hơn 30 năm làm việc về Sản khoa, đặc biệt là trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Bà có sự am hiểu sâu rộng về kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, từng điều trị thành công cho nhiều trường hợp khó có con.

Để nâng cao năng lực chuyên môn, ThS. BS Lê Thị Phương Lan đã tham gia nhiều khóa đào tạo ở Anh, Singapore và các nước có nền y học tiên tiến. Bên cạnh đó, bác sĩ còn là thành viên của các hội sinh sản uy tín trong và ngoài nước, đồng thời tham gia nghiên cứu khoa học, mang đến nhiều giải pháp đột phá trong điều trị vô sinh hiếm muộn ở nước ta.

Một số thông tin về bác sĩ Nguyễn Thị Phương Lan:

 • Công việc hiện tại: Bác sỹ Lab IVF, bệnh viện Vinmec Times City; Chuyên gia cố vấn hỗ trợ sinh sản Vinmec Hạ Long.
 • Thành viên các hội: Chi hội Y học sinh sản Việt Nam ( Phó chủ tịch), Hội Sản phụ khoa Việt Nam, Hội Sức khỏe sinh sản Hoa Kỳ.
 • Chức vụ từng nắm giữ: Nguyên PGĐ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Phụ sản TW,

5. PGS.TS Nguyễn Duy Ánh – Bác sĩ chữa vô sinh giỏi ở Hà Nội

PGS.TS Nguyễn Duy Ánh được giới chuyên gia và đông đảo bệnh nhân đánh giá cao về năng lực chuyên môn trong lĩnh vực chữa vô sinh ở Hà Nội. Bác sĩ Ánh hiện đang công tác tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội trên cương vị là Giám đốc, kiêm bác sĩ khoa Hỗ trợ sinh sản. Ngoài ra, ông còn tham gia công tác giảng dạy, đào tạo ra nhiều thế hệ bác sĩ chuyên ngành Sản khoa ưu tú tại trường Đại học Y Hà Nội.

bác sĩ chữa vô sinh giỏi ở hà nội PGS TS Nguyễn Duy Ánh
PGS TS Nguyễn Duy Ánh là bác sĩ có thế mạnh trong lĩnh vực khám chữa vô sinh, đã điều trị thành công cho nhiều cặp vợ chồng

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề, PGS.TS Nguyễn Duy Ánh luôn chủ động trong việc học hỏi, cập nhật các thành tựu mới từ khoa học hiện đại để tìm ra được giải pháp điều trị vô sinh hiệu quả, phù hợp với cơ địa và thu nhập của người Việt. Hàng trăm cặp vợ chồng đã được bác sĩ Ánh hỗ trợ điều trị thành công sau nhiều năm ròng chạy chữa khắp nơi mà vẫn không có con.

Một số thông tin về bác sĩ Nguyễn Duy Ánh:

 • Bằng cấp: Bác sĩ Sản phụ khoa, Tiến sĩ tại trường Đại học Y Hà Nội.
 • Nơi công tác hiện tại: Bệnh viện Phụ sản Hà Nội – Giám đốc kiêm Bí thư Đảng ủy, Phòng khám Sản phụ khoa – Bác sĩ Nguyễn Duy Ánh
 • Danh hiệu: Thầy thuốc Nhân dân

6. Tiến sĩ, bác sĩ Lê Vương Văn Vệ

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Vương Văn Vệ là bác sĩ chữa vô sinh giỏi ở Hà Nội nổi tiếng trong và ngoài nước. Ông chính là người đã sáng lập ra bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ.

Tên tuổi của bác sĩ Lê Vương Văn Vệ gắn liền với sự thành công của ca thụ tinh nhân tạo với nguồn tinh trùng được trữ đông được lấy từ người chồng đã mất. Ngoài ra, ông còn góp sức không nhỏ trong việc giúp đỡ cặp vợ 56 tuổi và chồng 66 tuổi được tận hưởng niềm hạnh phúc làm cha mẹ sau nhiều năm chữa trị vô sinh.

Bên cạnh kỹ thuật chữa vô sinh bằng thụ tinh trong ống nghiệm, bác sĩ Vệ còn am hiểu nhiều phương pháp điều trị khác như bơm tinh trùng vào buồng tử cung, tiêm tinh trùng vào tương bào noãn, nuôi cấy – trữ lạnh phôi, trưởng thành trứng non,…

7. Phó giáo sư, Tiến sĩ Phạm Bá Nha – Bác sĩ chữa hiếm muộn giỏi ở Hà Nội

Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Bá Nha được nhiều người biết đến trên cương vị Trưởng khoa Phụ Sản kiểm Trưởng đơn vị Hỗ trợ sinh sản IVF của bệnh viện Bạch Mai. Bác sĩ đã có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, giúp hàng nghìn cặp vợ chồng bị vô sinh, hiếm muộn được nghe con thơ cất tiếng khóc chào đời. Cùng với các cộng sự của mình, ông là một trong những người đã đặt nền móng giúp bệnh viện Bạch Mai thành lập nên trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Thụ tinh trong ống nghiệm và đưa đơn vị này phát triển vững mạnh, trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho người có nhu cầu chữa vô sinh ở nước ta.

bác sĩ chữa hiếm muộn giỏi ở hà nội PGS Phạm Bá Nha
PGS TS Phạm Bá Nha có hơn 25 năm kinh nghiệm chữa vô sinh, giúp điều trị thành công cho nhiều ca bệnh khó ở Hà Nội

Trong suốt sự nghiệp của mình, có không ít trường hợp đặc biệt, phức tạp đã được bác sĩ Nha điều trị vô sinh thành công. Điển hình nhất phải kể đến ca sản phụ có tiền sử bị suy thận, có thời gian chạy thận suốt 7 năm nhưng đã được bác sĩ Nha giúp đỡ thụ thai thành công, em bé chào đời cũng hoàn toàn khỏe mạnh. Cùng với đó là không ít trường hợp nam giới bị vô sinh do không có tinh trùng, tinh trùng không đuôi hoặc bị dị dạng nghiêm trọng sau xạ trị ung thư cũng đã hoàn thành được ước nguyện có con.

Hiện tại, Giáo sư – Tiến sĩ Phạm Bá Nha có lịch khám ở bệnh viện Bạch Mai và phòng mạch riêng của bác sĩ tại số 162 – Đường Lê Trọng Tấn – Quận Khương Mai. Lịch công tác của bác sĩ không có định. Do vậy, bạn nên liên hệ các điểm trên trước khi đến nếu muốn được bác sĩ Nha trực tiếp thăm khám và điều trị vô sinh.

8. Chữa vô sinh hiếm muộn với Phó giáo sư, Tiến sĩ Quản Hoàng Lâm

 • Kinh nghiệm: Hơn 30 năm
 • Chuyên môn: Hỗ trợ sinh sản
 • Bằng cấp: Phó giáo sư, Tiến sĩ y khoa
 • Chức vụ, nơi làm việc: Giám đốc Viện mô phôi lâm sàng Quân đội – Học Viện Quân Y.

Khi nhắc đến các bác sĩ chữa vô sinh giỏi ở Hà Nội, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến PGS.TS Quản Hoàng Lâm. Bác sĩ Lâm là chuyên gia đầu ngành khá nổi tiếng trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản với hơn 30 năm kinh nghiệm. Ông cùng các cộng sự của mình đã tiến hành nghiên cứu, phát triển nhiều giải pháp điều trị vô sinh hiếm muộn ở nam giới, nhất là các trường hợp không có tinh trùng, mở ra nhiều hy vọng được làm cha cho nhiều bệnh nhân.

Năm 2007, phương pháp nuôi tinh tử do PGS.TS Quản Hoàng Lâm nghiên cứu đã được ứng dụng lâm sàng thành công khi em bé đầu tiên chào đời hoàn toàn khỏe mạnh. Những nghiên cứu của bác sĩ không chỉ được giới chuyên môn đánh giá cao mà còn có nhiều đóng góp tích cực cho lĩnh vực hỗ trợ sinh sản ở nước ta. Các trường hợp bị vô sinh do không có tinh trùng hãy đến bệnh viện 103 để được bác sĩ Lâm giúp đỡ.

Có thể bạn quan tâm

Ngày đăng: 13/03/2023 - Cập nhật lúc 1:05 pm , 13/03/2023

Bình luận

*
*

Cùng chuyên mục