Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm chính thức được thành lập 

Lễ ký kết thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm vừa qua đã được diễn ra dưới sự hợp tác của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền. 

Vừa qua, Trung tâm Thuốc dân tộc phối hợp với Viện y dược học cổ truyền tổ chức lễ ký kết, chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm. Vietfarm được thành lập với mục đích trở thành đơn vị phát triển và phân phối dược liệu chất lượng cao phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. 

Trung tâm Dược liệu Vietfarm chính thức được thành lập
Trung tâm Dược liệu Vietfarm chính thức được thành lập

Tham dự buổi lễ có đại diện các y bác sĩ, chuyên gia của hai đơn vị. Đặc biệt là sự góp mặt của Tiến sĩ- Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Viện trưởng Viện Y dược học cổ truyền và ông Nguyễn Quang Hưng, Tổng giám đốc Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc với vai trò là đại diện hai đơn vị. Cũng trong sự kiện các đại diện đã đặt bút ký thỏa thuận thành lập Vietfarm. 

Dự án Vietfarm được thực hiện với số vốn lên đến hơn 15 tỷ đồng. Trong đó 30% vốn đầu tư được dành cho việc nghiên cứu và phát triển công nghệ. Được xây dựng bởi hai đơn vị hàng đầu lĩnh vực y học cổ truyền, Vietfarm hội tụ đủ các yếu tối về tài nguyên và nhân lực để phát triển mạnh mẽ trong tương lai. 

Thỏa thuận đẩy mạnh phát triển mô hình cung ứng dược liệu toàn quốc
Thỏa thuận đẩy mạnh phát triển mô hình cung ứng dược liệu toàn quốc

 Đứng trước thực trạng nguồn dược liệu sạch nước nhà đang ngày một bị khai thác bừa bãi dẫn đến suy kiệt. Nhu cầu sử dụng tăng cao khiến người dùng phải đối mặt với cơn bão “rác dược liệu” từ Trung Quốc tràn sang. Do vậy, nuôi dưỡng mong muốn bảo tồn và nuôi dưỡng nguồn dược liệu quý hiếm của nước nhà, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương cũng như cung ứng sản phẩm cho nhu cầu khám chữa bệnh tại các đơn vị y tế và cá nhân, Vietfarm được xây dựng để thực hiện mục tiêu này.

Phát biểu trong lễ ký kết, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh phát biểu, đánh giá cao hoạt động phối hợp giữa hai bên đơn vị: Để thực hiện dự án thành lập Vietfarm, đội ngũ các chuyên gia và bác sĩ hàng đầu của các đơn vị đã nghiên cứu, làm việc không ngừng  nghỉ. Bản thân tôi tin tưởng rằng trong tương lai gần, Vietfarm sẽ vững bước trở thành trung tâm dược liệu số 1 trong nước và vươn ra thế giới. Ngoài những điều đã làm được, chính những bác sĩ chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đưa đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng nhất.” 

Đại diện phía Viện Y dược học cổ truyền phát biểu trong buổi lễ
Đại diện phía Viện Y dược học cổ truyền phát biểu trong buổi lễ

Về trang thiết bị và cơ sở vật chất, Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm sở hữu hơn 100 vùng dược liệu trải dài các tỉnh thành của cả nước. Dựa trên từng vùng khí hậu thổ nhưỡng mà dược liệu sẽ được nuôi trồng trong điều kiện thích hợp nhất. Tiêu chuẩn vùng chuyên canh thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP-WHO. 

Chuỗi nhà máy sản xuất, thiết bị giám sát hiện đại, tiên tiến, ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất được bàn giao từ hai đơn vị chủ quản. Quy trình thu hái dược liệu, sơ chế, tiệt trùng và đóng gói khép kín, được cấp giấy phép CO-CQ.  

Đại diện cho Trung tâm Thuốc dân tộc, ông Nguyễn Quang Hưng đã có những phát biểu: Theo thỏa thuận đã ký kết, Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ luôn đồng hành cùng Vietfarm xuyên suốt quá trình đào tạo, nâng cao kỹ thuật và nâng cao năng lực của các kỹ thuật viên. Đồng thời hỗ trợ Vietfarm thực thi nhiều chính sách chuyên môn, hướng đến việc phát triển bền vững.” 

Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp
Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp

Bên cạnh đó ông Nguyễn Quang Hưng cũng có các báo cáo chi tiết về tình hình nghiên cứu, công tác bào chế, sản xuất dược liệu và chuyên môn, kỹ thuật của đội ngũ chuyên gia, nhân viên tại Trung tâm.

Với sự hợp tác với 2 đơn vị y học cổ truyền lớn nhất cả nước, Vietfarm hoàn toàn tự tin sẽ lọt vào top đầu các cơ sở nghiên cứu và phân phối dược liệu của nước nhà trong tương lai.

Buổi lễ kết thúc trong không khí vui vẻ, thiện chí và cởi mở giữa hai bên. Đóng lại thỏa thuận, đại diện 2 phía cùng nhau chia sẻ về những định hướng sắp tới. Dự kiến trong tương lai sẽ ngày một mở rộng mô hình nuôi trồng của Vietfarm trên toàn quốc nhằm cung ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. 

TRUNG TÂM NC&NT DƯỢC LIỆU QUỐC GIA VIETFARM

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội

 Điện thoại 096 171 6466

 Email info@trungtamduoclieu.com 

 Website: trungtamduoclieu.com / Facebook: Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm

 

5/5 - (5 bình chọn)

Ngày đăng: 21/06/2022 - Cập nhật lúc 2:56 am , 21/06/2022

Cùng chuyên mục