Menu

Magne-B6 Corbière® thuốc bổ thần kinh dùng như thế nào? Cần lưu ý những gì?

Magne-B6 Corbière®
Biệt dược

Magne-B6 Corbière®

  Đóng gói: Viên nén bao phin

  Loại thuốc: Thuốc Khoáng chất và Vitamin

  Công ty sản xuất: Công ty liên doanh Dược phẩm Sanofi-Synthelabo Việt Nam - VIỆT NAM

  Quốc gia sản xuất: Việt Nam

Magne-B6 Corbière® là loại thuốc bổ thần kinh có tác dụng bổ sung magie và vitamin B6 cho cơ thể. Từ đó, nó có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lý do tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng gây ra như rối loạn nhịp tim, co thắt cơ trơn trong hệ tiêu hóa, rối loạn giấc ngủ, kích ứng, mệt mỏi, cơ thể suy nhược, cơ khớp đau nhức,…

Magne-B6 Corbière® là thuốc gì? Công dụng thế nào?

Thành phần chính của thuốc Magne-B6 Corbière® là Pyridoxine hydrochloride và Magnesium lactate dihydrat – hai hoạt chất có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất và tổng hợp năng lượng. Bên cạnh đó, thuốc còn có tác dụng kích thích sự phát triển đồng đểu của các chất tự nhiên trong cơ thể.

Thuốc Magne-B6 Corbière® được sử dụng để bổ sung magie và vitamin B6, từ đó giúp cân bằng chất và đảm bảo sự hoạt động bình thường của các bộ phận trong cơ thể.

Công dụng của thuốc Magne-B6 Corbière® là gì?
Công dụng của thuốc Magne-B6 Corbière® là gì?

Bên cạnh đó, Magne-B6 Corbière® còn giúp người bệnh ngăn ngừa có hiệu quả các bệnh lý do tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng gây ra như rối loạn nhịp tim, tim đập nhanh, kích ứng, cơ thể mệt mỏi, co thắt cơ trơn, rối loạn giấc ngủ, đau thắt cơ.

Thuốc Magne-B6 Corbière® được bào chế dưới dạng viên nén bao phin với các hàm lượng chính như sau:

 • Viên nén có hàm lượng vitamin B6 5mg và magie 48mg
 • Viên nén có hàm lượng vitamin B6 10mg và magie 100mg

Dùng thuốc Magne-B6 Corbière® như thế nào?

 • Thuốc Magne-B6 Corbière® được sử dụng theo đường uống. Liều lượng thuốc của người bệnh sẽ do các bác sĩ trực tiếp chỉ định.
 • Nên uống thuốc Magne-B6 Corbière® trong bữa ăn kèm theo một cốc nước đầy. Điều này giúp ngăn ngừa tình trạng kích ứng dạ dày lại vừa tăng khả năng hấp thụ thuốc trong cơ thể.
 • Không tự ý dùng thuốc quá thời gian mà bác sĩ yêu cầu. Nếu có thì cần phải có sự chỉ định trực tiếp từ bác sĩ.
 • Nếu các triệu chứng bệnh lý đã thuyên giảm, người dùng vẫn nên uống thuốc cho đến hết liệu trình để ngăn ngừa tình trạng tái phát bệnh.
 • Nên dùng thuốc vào những thời điểm nhất định trong ngày. Điều này giúp lượng thuốc trong cơ thể được phân bố đều đặn, đồng thời cũng hạn chế tối đa tình trạng lỡ liều của người bệnh.
 • Trường hợp dùng thuốc hết liệu trình mà không thấy hiệu quả, người bệnh cần báo ngay với bác sĩ để được tư vấn phương pháp điều trị dự phòng phù hợp.
 • Nên uống thuốc ngay khi lấy ra khỏi bao bì. Tránh để thuốc quá lâu ngoài không khí rồi mới uống, điều này có thể gây ảnh hưởng đến công dụng của thuốc.

Liều dùng thuốc Magne-B6 Corbière®

Mỗi bệnh nhân sẽ có các liều dùng thuốc riêng biệt dựa trên tình trạng bệnh lý của mình. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

1. Liều dùng cho người lớn

Liều dùng thuốc tối đa cho mỗi ngày là 6 – 8 viên, chia đều ra làm 2 – 3 lần uống. Tuyệt đối không tự ý tăng liều khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa.

2. Liều dùng cho trẻ nhỏ

Đối với những trẻ từ 6 tuổi trở lên (nặng trên 20kg), cho trẻ sử dụng thuốc với liều lượng 4 – 6 viên mỗi ngày. Chia đều lượng thuốc này làm 2 – 3 lần uống để thuốc được phân bố đều trong cơ thể.

Tương tác thuốc Magne-B6 Corbière®

Mỗi tương tác thuốc sẽ dẫn đến những thay đổi nhất định trong công dụng cũng như tính chất của thuốc. Do đó, người bệnh cần lưu ý đến những vấn đề này để có thể dùng thuốc một cách an toàn.

1. Những thuốc nào tương tác với Magne-B6 Corbière®?

Sử dụng nhiều loại thuốc cùng lúc có thể làm Magne-B6 Corbière® bị thay đổi trong tính chất và công dụng thuốc. Trong một số trường hợp, tương tác có thể làm mất đi công dụng ban đầu của thuốc, thậm chí còn gây ra một số tác dụng phụ có hại cho sức khỏe.

Vậy để tránh tình trạng này, người bệnh nên làm gì? Người bệnh cần liệt kê chính xác cho bác sĩ biết về các loại thuốc mà bản thân đang hoặc sắp dùng (bao gồm thuốc kê toa, thuốc không kê toa, các loại thực phẩm chức năng, viên uống vitamin). Bác sĩ sẽ dựa vào đó để điều chỉnh liều lượng thuốc phù hợp để hạn chế các tương tác xấu.

2. Magne-B6 Corbière® có tương tác với thức ăn và bia rượu không?

Thức ăn có thể gây ra ít nhiều ảnh hưởng đến công dụng của thuốc. Do đó, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ về chế độ dinh dưỡng phù hợp trong thời gian dùng thuốc.

Không nên sử dụng rượu bia trong thời gian dùng thuốc Magne-B6 Corbière®
Không nên sử dụng rượu bia trong thời gian dùng thuốc Magne-B6 Corbière®

Còn với bia rượu, đây là hai loại đồ uống có hại với hầu hết các loại thuốc, Magne-B6 Corbière® cũng không phải ngoại lệ. Vậy nên tuyệt đối không nên uống rượu bia trong thời gian điều trị bằng thuốc.

3. Tình trạng sức khỏe nào gây ảnh hưởng đến Magne-B6 Corbière®?

Các vấn đề sức khỏe trên cơ thể người bệnh đều có thể dẫn đến ít nhiều ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc. Để hạn chế điều này, người dùng cần cho bác sĩ biết chính xác về các bệnh lý của mình, đặc biệt là các bệnh lý về tiết niệu, thận hoặc rối loạn dưỡng chất,…

Nên làm gì khi dùng thuốc lỡ/quá liều?

1. Người dùng nên làm gì khi lỡ liều thuốc?

Khi dùng thuốc lỡ liều, người dùng có thể khắc phục bằng cách uống thuốc trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, nếu đã sát với thời gian dùng thuốc kế tiếp, người dùng cần lưu ý bỏ qua liều cũ và uống liều thuốc mới.

Hoặc người dùng cũng có thể xin ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về vấn đề này, tuyệt đối không tự ý uống thuốc gấp đôi liều được chỉ định. Điều này có thể dẫn đến nhiều rủi ro không đáng có trong quá trình điều trị bệnh.

2. Uống thuốc quá liều phải làm sao?

Dùng thuốc quá liều có thể khiến người bệnh gặp phải những tác dụng phụ nguy hiểm cho sức khỏe. Khi đó, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ tiến hành cấp cứu kịp thời. Tuyệt đối không nên tự ý chữa trị tại nhà vì đôi khi nó có thể khiến các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

Tác dụng phụ của thuốc Magne-B6 Corbière® là gì?

Khi dùng thuốc không đúng cách hoặc cơ thể kích ứng với thuốc, người bệnh dễ gặp các tác dụng phụ như:

 • Buồn nôn và nôn mửa liên tục
 • Miệng, họng, lưỡi, môi có dấu hiệu sưng phù
 • Nổi phát ban và mề đay nghiêm trọng
 • Đầy hơi, chướng bụng
 • Đại tiện khó, hay bị táo bón
 • Đau bụng, tiêu chảy

Khi thấy cơ thể có một trong những triệu chứng trên, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ tiến hành cấp cứu kịp thời. Tránh để các triệu chứng quá nặng vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh.

Thận trọng khi dùng thuốc Magne-B6 Corbière®

Để thuốc đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất, người bệnh trước khi dùng cần lưu ý những điều sau:

 • Nên báo ngay cho bác sĩ nếu người bệnh mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý tăng/giảm liều hoặc dừng uống thuốc đột ngột.
 • Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu dùng thuốc cho người cao tuổi hoặc trử nhỏ dưới 6 tuổi.
 • Tránh ăn các loại thực phẩm có nhiều chất béo hoặc các loại thức ăn bổ sung magie trong thời gian uống thuốc.
 • Liệt kê chính xác cho bác sĩ biết về các loại thuốc mà người bệnh đang/ sắp dùng.
 • Thông báo cho bác sĩ về tình trạng sức khỏe của người bệnh, đặc biệt là các bệnh lý về thận, về hội chứng kém hấp thu.
 • Trường hợp đang mang thai, dự định có con hoặc đang cho con bú, chuẩn bị phẫu thuật, người dùng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc dùng thuốc để có thể hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình điều trị.

Bảo quản thuốc Magne-B6 Corbière® như thế nào?

 • Nên để thuốc ở những nơi có nhiệt độ phòng (khoảng từ 15 – 30 độ)
 • Không để thuốc ở nơi có độ ẩm cao hoặc bị tác động bởi ánh nắng trực tiếp.
Bảo quản thuốc Magne-B6 Corbière® như thế nào thì tốt?
Bảo quản thuốc Magne-B6 Corbière® như thế nào thì tốt?
 • Không bảo quản thuốc trong ngăn đá tủ lạnh hoặc trong phòng tắm
 • Để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ
 • Bảo quản thuốc nguyên vẹn trong bao bì khi không sử dụng đến
 • Với thuốc bị hết hạn sử dụng, người dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc hủy thuốc an toàn với môi trường.

Thuốc Magne-B6 Corbière® có giá bao nhiêu?

Giá thuốc sẽ có sự chênh lệch nhất định giữa các địa điểm bán, dao động trong khoảng 120.000 – 150.000 đồng. Vậy nên, người bệnh có thể đến trực tiếp bệnh viện hoặc các nhà thuốc uy tín để mua thuốc với giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo.

Trên đây là thông tin về loại thuốc Magne-B6 Corbière®. Người dùng nên tham khảo bài viết này để dùng thuốc một cách hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc, người dùng có thể đến các cơ sở y tế để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cẩn thận hơn.

Wiki Bác Sĩ không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Thông tin xem thêm: Thuốc Farzincol bổ sung kẽm sử dụng liều lượng thế nào? Giá bao nhiêu?

Ngày đăng: 19/12/2023 - Cập nhật lúc 12:23 pm , 19/12/2023
Nguồn tham khảo

Bình luận

*
*

Top