Trung tâm Thuốc dân tộc tổ chức lễ kỷ niệm 6 năm thành lập CS Hồ Chí Minh – 6 năm 1 chặng đường

Ngày 18/7/2020 vừa qua, Trung tâm Thuốc dân tộc chi nhánh phương Nam (145 Hoa Lan) đã long trọng tổ chức sự kiện mừng 6 năm thành lập và phát triển tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, số 1 đường Hoa Phượng, HCM. Buổi lễ có sự tham gia của các chuyên gia, BS đầu ngành YHCT và đông đảo bệnh nhân trong khu vực. Nhìn lại chặng đường 6 năm, Thuốc dân tộc cơ sở Hoa Lan đã có những đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

“Vang danh y pháp, Trọn tình phương Nam” – Lời tri ân gửi tới sự tin yêu của bệnh nhân

Tháng 7/2014, Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở HCM chính thức được thành lập và đi vào hoạt động. 

Buổi lễ kỷ niệm với chủ đề “Vang danh y pháp – Trọn tình phương nam” đã gợi nhắc lại lịch sử hình thành, phát triển. Đồng thời cho thấy hành trình dần trở thành đơn vị khám chữa bệnh uy tín hàng đầu được đông đảo bệnh nhân tin tưởng, lựa chọn của Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở phía nam sau suốt 6 năm qua.

Chủ đề xuyên suốt toàn bộ buổi lễ chúc mừng 6 năm thành lập Trung tâm Thuốc dân tộc chi nhánh phương nam
Chủ đề xuyên suốt toàn bộ buổi lễ chúc mừng 6 năm thành lập Trung tâm Thuốc dân tộc chi nhánh phương nam

Chương trình kỷ niệm có sự tham gia của các khách mời đặc biệt. Bao gồm đại diện cơ quan địa phương, các ban ngành chuyên môn cùng đội ngũ Y bác sĩ, thầy thuốc, chuyên gia, cố vấn chuyên môn tại Thuốc dân tộc cả 3 miền.

Về phía các tổ chức, cơ quan ban ngành có:

 • Ông Nguyễn Văn Bằng – Chủ tịch Tập đoàn Y dược Vietmec
 • Ông Nguyễn Quang Tân và Ông Nguyễn Văn Hoàng – Phó chủ tịch Tập đoàn Vietmec
 • Bà Trần Thanh Hằng – Chủ tịch Viện nghiên cứu và phát triển y dược cổ truyền dân tộc
 • Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vietmec
Những khách mời đại diện tham dự chương trình kỷ niệm 6 năm thành lập Thuốc dân tộc chi nhánh phương Nam
Những khách mời đại diện tham dự chương trình kỷ niệm 6 năm thành lập Thuốc dân tộc chi nhánh phương Nam

Về phía Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc có:

 • Đại diện ông Nguyễn Quang Hưng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc
 • Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương
 • Thầy thuốc ưu tú – Bs Chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn – Phó Giám đốc chuyên môn – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương
 • Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Phương Mai – Phụ trách chuyên môn chi nhánh phía Nam – Nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, BV Giao thông Vận tải TP.HCM và toàn thể đội ngũ y bác sĩ hai miền.

Cùng sự tham gia của toàn bộ quý quan khách, bệnh nhân có mặt trong buổi lễ.

Đội ngũ bác sĩ tham dự chương trình kỷ niệm đầy ý nghĩa - Hội tụ chuyên gia cả 2 miền
Đội ngũ bác sĩ tham dự chương trình kỷ niệm đầy ý nghĩa – Hội tụ chuyên gia cả 2 miền

Phát biểu trong buổi lễ, ông Nguyễn Quang Hưng (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc) cho biết:

“Trung tâm Thuốc dân tộc được xây dựng với mục đích giúp cho người dân có cơ hội chữa khỏi bệnh bằng phương pháp an toàn, lành tính và hiệu quả nhất bắt nguồn từ chính nền Y học cổ truyền quen thuộc của dân tộc.

Với sự góp sức của đội ngũ chuyên gia hàng đầu, các thầy thuốc, BS tận tâm, uy tín, Trung tâm đã hoàn thành chặng đường 6 năm đồng hành cùng người dân. Hiện tại và tương lai, đơn vị sẽ tiếp tục cố gắng hoàn thiện, phát triển hơn để đem đến cho người dân những giá trị tốt nhất”. 

Nhìn lại chặng đường 6 năm phát triển của Trung tâm Thuốc dân tộc chi nhánh phương Nam

Toàn bộ chương trình kỷ niệm là những hoạt động ý nghĩa, chương trình tri ân mà Trung tâm Thuốc dân tộc dành cho tất cả những bệnh nhân đã tin tưởng và đồng hành trong suốt thời gian qua. Đó chính là nguồn động lực rất lớn để Trung tâm phát triển từng bước thành công như ngày hôm nay.

Chia sẻ bệnh nhân – Những câu chuyện thực tế trong 6 năm đồng hành

Thuốc dân tộc cơ sở Hoa Lan được biết đến là đơn vị khám chữa tất cả các chứng bệnh, bao gồm cả cấp tính, mãn tính. Những bệnh lý tiêu biểu đã được điều trị thành công tại Trung tâm bằng những bài thuốc Đông y đơn giản như:

 • Các chứng đau dạ dày – Bài thuốc Sơ can Bình vị tán
 • Các chứng đau bệnh trĩ – Bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang
 • Các thể bệnh đại tràng – Bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn
 • Bệnh da liễu – Thanh Bì Dưỡng can thang
 • Bệnh xương khớp – Hoạt huyết Phục cốt hoàn
 • Vấn đề sinh lý nam, nữ – Bài thuốc Mãnh Lực Trường Xuân,…

Cùng nhiều bí quyết chữa bệnh khác được đúc kết từ hơn 100 bài thuốc cổ phương do Trung tâm sưu tầm, được kế thừa để phát triển.

Ông Nguyễn Quang Hưng và Bác sĩ Phương Mai chia sẻ lại câu chuyện thành lập và gây dựng Trung tâm ngay từ những ngày đầu
Ông Nguyễn Quang Hưng và Bác sĩ Phương Mai chia sẻ lại câu chuyện thành lập và gây dựng Trung tâm ngay từ những ngày đầu

Suốt hành trình khám chữa bệnh đó, đội ngũ Y bác sĩ tại Thuốc dân tộc đã giúp chữa khỏi cho hàng ngàn trường hợp khác nhau, giúp họ lấy lại niềm vui và hạnh phúc vốn có trong cuộc sống.

Những câu chuyện được người bệnh chia sẻ trong buổi lễ kỷ niệm chính là minh chứng rõ nhất, không chỉ đại diện cho chất lượng khám chữa bệnh tại Trung tâm mà còn khẳng định tình cảm và sự yêu mến, tin tưởng người dân dành cho các thầy thuốc, chuyên gia ở đây.

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai – Phụ trách chuyên môn tại chi nhánh phía Nam chia sẻ:

“Được làm việc tại Thuốc dân tộc khi tuổi đã gần về hưu chính là niềm vui và điều ý nghĩa nhất với tôi. Tôi vẫn có thể đem kiến thức và chuyên môn của mình để  trị bệnh cứu người. Câu chuyện khỏi bệnh của những trường hợp tin tưởng tìm đến đây chính là nguồn động lực lớn để tôi cũng như Trung tâm cố gắng hoàn thiện, phát triển hơn mỗi ngày”.

Chia sẻ từ người bệnh - Những trải lòng chân thực về hành trình thoát khỏi bệnh tại Trung tâm
Chia sẻ từ người bệnh – Những trải lòng chân thực về hành trình thoát khỏi bệnh tại Trung tâm

Chuỗi hoạt động ý nghĩa – Trao gửi yêu thương, sẻ chia cơ hội phục hồi sức khỏe toàn diện

Suốt buổi lễ kỷ niệm, Trung tâm Thuốc dân tộc cũng tổ chức những hoạt động gắn kết vô cùng ý nghĩa. Thực hiện theo đúng phương châm “tất cả vì sức khỏe người Việt”, các chương trình khám bệnh miễn phí, tri ân, quà tặng,… đã được Trung tâm tổ chức rất thành công và đem lại nhiều niềm vui, cơ hội cho người bệnh.

Quà tặng dành cho gia đình chính sách 

Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan trong suốt nhiều năm hoạt động luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương. Vì vậy, đơn vị đã dành 1 phần quà tặng tri ân cho những gia đình, hoàn cảnh khó khăn tại đây như một sự sẻ chia, biết ơn vì đã luôn đồng hành, ủng hộ cho Trung tâm.

Những phần quà ý nghĩa dành cho các gia đình chính sách tại địa phương
Những phần quà ý nghĩa dành cho các gia đình chính sách tại địa phương

Khám bệnh miễn phí, ưu đãi khám chữa – Nhân đôi cơ hội để điều trị khỏi bệnh cùng chuyên gia

Trực tiếp trong buổi lễ kỷ niệm 6 năm thành lập này, có sự tham gia của đông đảo các BS chuyên khoa, thầy thuốc, chuyên gia đầu ngành. 

Hoạt động thăm khám cũng được trực tiếp diễn ra tại đây để giúp người dân có cơ hội khám bệnh miễn phí, hiểu rõ hơn về bệnh tình, sức khỏe của bản thân, từ đó biết cách chủ động phòng tránh và điều trị sớm để luôn có thể trạng tốt nhất.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu điều trị và sẻ chia cơ hội đẩy lùi bệnh tật, phục hồi sức khỏe toàn diện, Trung tâm Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan cũng có những chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho toàn thể người bệnh.

 • Miễn phí khám bệnh cùng đội ngũ chuyên gia, BS vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm
 • Giảm 30% chi phí điều trị cho bệnh nhân
 • Tặng voucher vật lý trị liệu 3 buổi trị giá 750.000đ trong ngày tại cơ sở 145 Hoa Lan với đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm.
Khám chữa bệnh miễn phí cùng đội ngũ chuyên gia đầu ngành ngay tại buổi lễ
Khám chữa bệnh miễn phí cùng đội ngũ chuyên gia đầu ngành ngay tại buổi lễ

Những ưu đãi này đã được đông đảo người bệnh đón nhân. Nhờ đó giúp họ có cơ hội tốt hơn để nhanh chóng chấm dứt mọi nỗi đau bệnh tật gây ra.

Quyết định thành lập văn phòng đại diện Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc tại HCM – Bước tiến mới cho sự phát triển trong tương lai

Văn phòng đại diện Viện nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc tại TP.HCM sẽ có chức năng phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc chi nhánh Tp.HCM trong việc khảo sát, tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học. 

Mục đích chính là góp phần xây dựng, phát triển các mô hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng; Tìm cách ứng dụng các giải pháp bào chế hiện đại để tăng cường hiệu quả điều trị của các bài thuốc y học cổ truyền. Từ đó gia tăng giá trị của Y học truyền thống trong thời kỳ Y học ngày càng phát triển như hiện nay.

Quyết định này không chỉ là minh chứng cho thấy những thành tựu của Trung tâm trong suốt 6 năm qua mà còn có ý nghĩa rất lớn trong quá trình khẳng định uy tín và thương hiệu trong tương lai sắp tới.

Trao quyết định thành lập văn phòng đại diện - Hứa hẹn tương lai phát triển vươn xa, hết lòng vì cộng đồng của Trung tâm Thuốc dân tộc chi nhánh phương Nam
Trao quyết định thành lập văn phòng đại diện – Hứa hẹn tương lai phát triển vươn xa, hết lòng vì cộng đồng của Trung tâm Thuốc dân tộc chi nhánh phương Nam

Buổi lễ kỷ niệm 6 năm thành lập Trung tâm Thuốc dân tộc đã diễn ra thành công rực rỡ với những dư âm và tình cảm nồng nhiệt còn đọng lại giữa BS với Trung tâm, người bệnh với Trung tâm.

Chặng đường 6 năm khép lại để mở ra những cơ hội mới, sự phát triển mới. Thuốc dân tộc vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị bệnh bằng YHCT thời gian sắp tới. 

Với những thành công đã có, những dự định tốt đẹp trong tương lai, tin rằng Trung tâm Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan sẽ tiếp tục là địa chỉ tin cậy để người bệnh an tâm tìm đến. Đồng thời là đơn vị đi đầu, góp phần nâng cao chất lượng Y học cổ truyền dân tộc bền vững hơn, giá trị hơn.

Hình ảnh đáng chú ý được ghi lại tại sự kiện mừng 6 năm thành lập Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở phương Nam

Đại diện các ban ngành đoàn thể tham dự lễ kỷ niệm
Đại diện các ban ngành đoàn thể tham dự lễ kỷ niệm
Khách mời đến từ các đơn vị chuyên môn tham dự buổi lễ
Khách mời đến từ các đơn vị chuyên môn tham dự buổi lễ
Người dân đến tham dụ chúc mừng Trung tâm
Người dân địa phương đến tham dự chúc mừng Trung tâm
Ông Nguyễn Quang Hưng - Đại diện Trung tâm tặng quà cho gia đình chính sách
Ông Nguyễn Quang Hưng – Đại diện Trung tâm tặng quà cho gia đình chính sách
Phần quà ý nghĩa trong chương trình bốc thăm may mắn tại buổi lễ
Phần quà ý nghĩa trong chương trình bốc thăm may mắn tại buổi lễ
Người bệnh đăng ký khám bệnh trực tiếp tại buổi sự kiện
Người bệnh đăng ký khám bệnh trực tiếp tại buổi sự kiện
Thăm khám miễn phí cùng chuyên gia đầu ngành
Thăm khám miễn phí cùng chuyên gia đầu ngành
Các bác sĩ trực tiếp bắt mạch và tư vấn cho người bệnh
Các bác sĩ trực tiếp bắt mạch và tư vấn cho người bệnh
Hình ảnh bệnh nhân tại sự kiện
Hình ảnh bệnh nhân tại sự kiện
Truyền hình VTV và các đơn vị báo chí đã đưa tin giới thiệu về sự kiện
Truyền hình VTV và các đơn vị báo chí đã đưa tin giới thiệu về sự kiện
Buổi lễ kỷ niệm 6 năm thành lập và phát triển Thuốc dân tộc chi nhanh phương Nam đã thành công tốt đẹp
Buổi lễ kỷ niệm 6 năm thành lập và phát triển Thuốc dân tộc chi nhanh phương Nam đã thành công tốt đẹp

Mọi thông tin chi tiết về Trung tâm và các bài thuốc chữa bệnh, độc giả vui lòng truy cập Website: www.thuocdantoc.org hoặc liên hệ Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Nếu đang gặp phải các vấn đề bệnh lý cần tư vấn và điều trị – Hãy liên hệ ngay tới Thuốc dân tộc để được chuyên gia giải đáp

Đánh giá bài viết

Ngày đăng: 21/03/2023 - Cập nhật lúc 11:00 am , 21/03/2023

Cùng chuyên mục