Hành trình thiện nguyện “Tết ấm vùng cao, trao quà sức khỏe” của Trung tâm Thuốc dân tộc

Ngày 24/01/2021. Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã tổ chức chuyến thiện nguyện tới xã Bình Văn, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Hoạt động ý nghĩa của đơn vị đã lan tỏa niềm hạnh phúc tới cho người dân vùng cao Bắc Kạn trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán 2021.

Chương trình thiện nguyện của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã được khởi động từ đầu tháng 1 năm 2021 và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân. Hàng trăm lượt chia sẻ trên facebook về chương trình thiện nguyện của đơn vị đã chứng tỏ mức độ lan tỏa mạnh mẽ của hoạt động đầy ý nghĩa này.

Trung tâm Thuốc dân tộc tổ chức buổi thiện nguyện ý nghĩa ở Bắc Kạn
Trung tâm Thuốc dân tộc tổ chức buổi thiện nguyện ý nghĩa ở Bắc Kạn

4h sáng ngày 24/01/2020 chuyến xe mang theo những phần quà thiết thực do chính tay các bác sĩ, cán bộ của Trung tâm Thuốc dân tộc chuẩn bị đã lăn bánh hướng Bắc Kạn. Sau gần 4 tiếng đồng hồ di chuyển, đoàn thiện nguyện đã dừng chân tại xã Bình Văn, huyện Chợ Mới.

Tham gia vào chuyến thiện nguyện này có ông Nguyễn Quang Hưng (Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc), Ths. Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Giám đốc chuyên môn Trung tâm), Thầy thuốc ưu tú – bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn (Phó giám đốc chuyên môn Trung tâm) cùng đông đảo cán bộ, bác sĩ của đơn vị.

Đoàn thiện nguyện được người dân đón tiếp nhiệt tình
Đoàn thiện nguyện được người dân đón tiếp nhiệt tình

Đón tiếp đoàn thiện nguyện là những cái bắt tay nồng hậu, những ánh mắt chất chứa ân tình của người dân Bắc Kạn. Bao vất vả, mệt nhọc của chuyến đi dài bỗng tan biến mất, tất cả thành viên đoàn đều thấy hồ hởi, tràn đầy nhiệt huyết để hoàn thành chương trình ý nghĩa này.

Bác sĩ Tuyết Lan trao quà cho người dân
Bác sĩ Tuyết Lan trao quà cho người dân

Hơn 50 phần quà tặng đã được trao tận tay cho người dân xã Bình Văn, kèm theo đó là những lời động viên, câu chúc năm mới bình an, hạnh phúc, đủ đầy.

Phát biểu trong buổi trao quà thiện nguyện, ông Nguyễn Quang Hưng (Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc) đã có những chia sẻ xúc động: “Như một truyền thống, cứ vào dịp cuối năm, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đều tổ chức những chuyến đi tới những vùng cao. Chúng tôi coi đây là cơ hội để chia sẻ yêu thương, cùng bà con san sẻ bớt những khó khăn, vất vả để cùng đón một cái Tết thật đầm ấm và hạnh phúc.

Sự đón tiếp nồng hậu của bà con trong ngày hôm nay thực sự khiến chúng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc, đúng với câu nói “chia sẻ yêu thương để nhận lại yêu thương”. Là một đơn vị Y học cổ truyền, chúng tôi nhận thấy bản thân có sứ mệnh rất lớn trong việc chăm sóc sức khỏe cộng động và lan tỏa những giá trị nhân văn.

Cũng nhân đây tôi xin chia sẻ, trong năm tới, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã có kế hoạch rất chi tiết để hợp tác và đầu tư mở rộng vùng dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO tại Bắc Kạn. Chúng tôi hi vọng rằng, dự án này sẽ giúp phát triển và duy trì nguồn dược liệu bền vững, đồng thời tạo ra nhiều công ăn việc làm để bà con ổn định cuộc sống, giảm bớt khó khăn về kinh tế.

Ông Nguyễn Quang Hưng phát biểu trong buổi thiện nguyện
Ông Nguyễn Quang Hưng phát biểu trong buổi thiện nguyện

Cũng trong chuyến thiện nguyện này, đoàn đã đến thăm khám và chia sẻ với hai bệnh nhân tại nhà là:

Ông Nguyễn Trọng Ngoạt. Sinh năm 1953 tại Thôn Thôm Thoi – Xã Bình Văn – Huyện Chợ Mới – Bắc Kạn. Ông là bệnh binh hiện tại bị liệt do tai biến. 

Đoàn thiện nguyện thăm ông Nguyễn Trọng Ngoạt
Đoàn thiện nguyện thăm ông Nguyễn Trọng Ngoạt

và Cụ Nguyễn Đình Ngọc, sinh năm 1930 tại Thôn Nà Mố – Xã Bình Văn – Huyện Chợ Mới – Bắc Kạn là cán bộ Tiền khởi nghĩa.

Đoàn thiện nguyện thăm cụ Nguyễn Đình Ngọc
Đoàn thiện nguyện thăm cụ Nguyễn Đình Ngọc

Bên cạnh đó, trong chuyến thiện nguyện này, Ths. Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, cùng Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã trực tiếp thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con xã Bình Văn.

Chuyến thiện nguyện kết thúc trong sự lưu luyến của đoàn cán bộ, bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc và của người dân xã Bình Văn. Chuyến đi đãi đọng lại trong trái tim tất cả mọi người niềm hạnh phúc thật lớn lao.

Đánh giá bài viết
Ngày đăng: 21/06/2022 - Cập nhật lúc 2:50 am , 21/06/2022
Bệnh học tham khảo

    Bài viết liên quan