Bóc trần hiệu quả phương pháp chữa Viêm da tiết bã Quân dân 102? Có thực sự khỏi được bệnh sau 1 liệu trình?

Phương pháp chữa viêm da tiết bã tại Tổ hợp Y tế cổ truyền Quân dân 102 được đánh giá là đổi mới toàn diện nhờ áp dụng cả Đông Tây y trong điều trị. Nhiều ý kiến cho rằng chỉ sau 1 liệu trình, bệnh viêm da được giải quyết triệt để, kể cả với những trường hợp bị mãn tính trong nhiều năm. Vậy thực hư điều này ra sao? Hiệu quả chữa viêm da tiết bã tại Quân dân 102 có tốt như lời đồn?

Tìm hiểu về phương pháp Đông y có biện chứng chữa viêm da tiết bã tại Quân dân 102

Từ lâu, các bệnh về da đặc biệt là bệnh viêm da tiết bã luôn khiến nhiều người bệnh phải lao đao. Rất nhiều người khẳng định dù bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại kéo dài nhiều năm trời, gây ra những ảnh hưởng rất xấu đến thẩm mỹ cũng như khiến người bệnh trở nên mất tự tin, ngại giao tiếp.

Gần đây chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi của bạn đọc về phương pháp chữa viêm da tiết bã tại Tổ hợp Y tế cổ truyền Biện chứng Quân dân 102. Được biết phương pháp chữa viêm da tại đây đang được nhiều người truyền tai nhau về tính hiệu quả cũng như sự an toàn và lành tính. Trước khi giải đáp câu hỏi về hiệu quả điều trị viêm da dầu tại Quân dân 102, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về liệu trình điều trị bệnh của đơn vị này.

Phương pháp điều trị viêm da dầu kết hợp Đông –  Tây y

Tại Tổ hợp Quân dân 102, bệnh viêm da tiết bã được điều trị bằng phương pháp Đông y có biện chứng. Phương pháp này kết hợp cả 2 nền y học đó là Y học hiện đại và Y học cổ truyền nhằm dễ dàng đẩy lùi bệnh. Đây là hướng đi rất mới trong điều trị bệnh viêm da tiết bã và được nhiều chuyên gia trong ngành đánh giá cao.

"<yoastmark

Thông thường, tại những cơ sở khám, chữa viêm da bằng Đông y thông thường, quá trình khám – điều trị bệnh thường gói gọn trong 2 bước: Khám tổng quát qua quá trình tứ chẩn (vọng – văn – vấn – thiết) của Đông y, sau đó là kê đơn thuốc điều trị. Như vậy, khi kết thúc quá trình dùng thuốc, người bệnh chỉ cảm nhận được hiệu quả điều trị bệnh qua việc thuyên giảm các triệu chứng bên ngoài chứ khó lòng biết được liệu bệnh đã thật sự khỏi hay chưa?

Tuy nhiên, tại Quân dân 102, các bác sĩ sẽ kết hợp cả những biện pháp khám, xét nghiệm cận lâm sàng trong quá trình chẩn bệnh. Điều này giúp xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh cũng như sự ảnh hưởng của bệnh lên ngũ tạng cơ thể ra sao. Từ đó, các bác sĩ của Quân dân 102 sẽ kê đơn thuốc phù hợp, tối ưu nhất với thể trạng, cơ địa người bệnh.

Kết thúc mỗi liệu trình thuốc, người bệnh sẽ được khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm máu, nước tiểu,… để xác định lại tình trạng bệnh, từ đó bác sĩ sẽ gia giảm liệu trình điều trị để vừa mang lại hiệu quả tối ưu, vừa giúp giảm thiểu chi phí thuốc. Cũng bằng cách này, hiệu quả của quá trình điều trị bệnh sẽ được kiểm chứng một cách rõ ràng, xác thực và có căn cứ, đảm bảo tính khoa học.

Phác đồ điều trị Viêm da tiết bã tại Quân dân 102

Tại Tổ hợp Y tế cổ truyền Biện chứng Quân dân 102, bệnh viêm da tiết bã được điều trị trong 2 giai đoạn chính bao gồm: Điều trị các triệu chứng bệnh và Điều trị phục hồi.

Giai đoạn 1 kéo dài từ 10-20 ngày

Đây là giai đoạn tập trung chủ yếu vào triệu chứng bệnh, bác sĩ sẽ sử dụng các vị chủ dược chính có tác dụng đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể để loại bỏ những dị nguyên gây viêm da ra khỏi cơ thể.

Khi quá trình thải độc được thúc đẩy nhanh, mạnh hơn, ở một số người bệnh có thể gặp tình trạng tăng nặng triệu chứng bệnh như: da bị ngứa hơn, hiện tượng tiết dầu và đóng vảy nghiêm trọng hơn. Trải qua một vài ngày thải độc, khi các dị nguyên được đào thải, triệu chứng bệnh sẽ bắt đầu giảm dần. Cùng với đó người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Nhiều người bệnh thường khá lo lắng và có tâm lý muốn dừng thuốc khi đang điều trị ở giai đoạn đầu do thấy triệu chứng bệnh bị tăng nặng hơn. Tuy nhiên đây lại là giai đoạn quan trọng giúp làm nên hiệu quả chữa trị của giai đoạn sau bởi thuốc sẽ giúp “làm sạch nội tạng, đào thải độc tố”. Chỉ khi những yếu tố gây dị ứng, viêm da bị loại bỏ thì triệu chứng bệnh mới dần thuyên giảm. 

Tuy nhiên trong điều trị bệnh viêm da, nếu chỉ loại bỏ dị nguyên gây bệnh thì chỉ giải quyết được phần ngọn. Bởi lẽ căn nguyên gây bệnh còn nằm ở chính hệ miễn dịch và sức khỏe ngũ tạng của người bệnh. Do đó, bên cạnh quá trình đào thải độc tố, Đông y còn chú trọng vào bồi bổ chức năng tạng phủ, trong đó tập trung vào tạng phế, thận để giúp loại bỏ cả gốc bệnh, từ đó giúp bệnh khỏi toàn diện.” – bác sĩ Lê Phương, giám đốc chuyên môn Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 cho biết.

Nguyên nhân gây viêm da tiết bã

Giai đoạn 2 kéo dài từ 30-60 ngày

Song song với quá trình điều trị triệu chứng nêu trên, phác đồ điều trị viêm da tiết bã tại Quân dân 102 còn tập trung vào việc loại bỏ gốc bệnh. Sở dĩ như vậy bởi bệnh viêm da tiết bã liên quan tới hệ miễn dịch của cơ thể, có nguyên nhân sâu sa từ sự suy giảm chức năng của ngũ tạng, trong đó trung tâm nằm ở tạng phế, tạng thận.

“Phế chủ bì mao”, trong khi tạng phế chủ về khả năng phòng vệ, bảo vệ cơ thể thì tạng thận lại chủ về khả năng đào thải độc tố. Bởi vậy khi hai tạng này bị suy giảm chức năng, kết hợp cùng việc các yếu tố dị nguyên xâm nhập vào cơ thể, phế không còn khả năng bảo vệ khiến cho tà độc xâm nhập qua da, đi sâu vào tạng phủ. Lúc này, do tạng thận suy giảm khả năng khiến cho quá trình đào thải độc tố không thể vận hành được như bình thường, từ đó khiến cho độc tố uất tích tại bì phu và gây ra các triệu chứng mẩn đỏ, ngứa da, đóng vảy và bong tróc.

Hiểu được cơ chế đó, các bác sĩ tại Quân dân 102 đã khéo léo vận dụng bài thuốc Viêm da Quân dân 102, tập trung vào những vị chủ dược có tác dụng bồi bổ chức năng các tạng phủ. Song song với đó vẫn kết hợp với một số dược liệu có tính thanh nhiệt, giải độc, kháng viêm. Sự kết hợp TRONG – NGOÀI này giúp cho hiệu quả điều trị được đảm bảo từ GỐC TỚI NGỌN, vừa đẩy lùi triệu chứng bệnh, vừa loại bỏ căn nguyên gây bệnh giúp bệnh khỏi lâu dài, không tái phát.

Liệu trình điều trị viêm da tiết bã
Liệu trình điều trị viêm da tiết bã tại Quân dân 102

Thành phần và công dụng của bài thuốc chữa viêm da tiết bã

Để đảm bảo hiệu quả toàn diện trong chữa bệnh, thành phần dược liệu là yếu tố quan trọng. Bệnh viện cam kết sử dụng dược liệu được kiểm nghiệm kỹ càng trước khi sử dụng và đảm bảo tiêu chuẩn GACP – WHO.

Thành phần bao gồm: Nhân sâm, bồ công anh, hạ khô thảo, đơn đỏ, trúc diệp, sinh địa, thương nhĩ tử, hoàng liên, hoàng bá, hoàng kỳ, tang bạch bì, phòng phong, kim ngân hoa,…

Tác dụng: 

 • Cải thiện tình trạng ngứa da, đỏ da, ngăn tiết bã nhờn, tiết dầu,…
 • Nhanh chóng làm mềm da, liền da, liền sẹo, giảm tình trạng khô ngứa, ngăn ngừa bong tróc vảy da, giảm những tổn thương trên da, ngăn các vết thương lan rộng.
 • Cơ thể được thanh nhiệt, giải độc, đẩy lùi độc tố.
 • Nhanh chóng hồi phục cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch cũng như sức đề kháng.
 • Tạo hàng rào vững chắc bảo vệ, ngăn ngừa các dị nguyên tấn công cơ thể và gây bệnh trở lại.
Thành phần và công dụng bài thuốc viêm da tiết bã
Thành phần và công dụng bài thuốc viêm da tiết bã Quân dân 102

Chữa viêm da tiết bã tại Quân dân 102 có thực sự hiệu quả?

Chúng tôi có gặp gỡ bác sĩ Lê Phương, “cha đẻ” của phương pháp chữa viêm da tiết bã ứng dụng Đông y có biện chứng và hỏi về hiệu quả trong điều trị. Bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Chữa viêm da tiết bã tại Quân dân 102, chúng tôi tập trung điều trị cả bên trong lẫn bên ngoài, có như vậy bệnh mới khỏi toàn diện. Bên ngoài các triệu chứng dễ dàng được đẩy lùi, bên trong cơ thể được phục hồi. Nhờ vậy bệnh viêm da tiết bã được đẩy lùi từ gốc, đảm bảo không tái phát.

Điều đặc biệt là chúng tôi có kết hợp cả Đông và Tây y trong điều trị. Ngoài việc kết hợp siêu âm, xét nghiệm trong chẩn đoán, người bệnh tình trạng nặng, cấp tính có thể dùng liệu pháp chiếu đèn sinh học để đẩy nhanh quá trình điều trị.

Với cơ chế ĐIỀU TRỊ – PHỤC HỒI, bệnh viêm da tiết bã có thể được điều trị từ gốc, hiệu quả toàn diện, tối đa.”

Bác sĩ Lê Phương nghiên cứu phương pháp chữa viêm da tiết bã
Bác sĩ Lê Phương nghiên cứu phương pháp chữa viêm da tiết bã

Theo bác sĩ Lê Phương nếu dùng thuốc theo đúng liệu trình và chỉ dẫn, kết hợp với lối sống lành mạnh, khoa học thì việc bệnh khỏi dứt điểm là hoàn toàn có thể, kể cả những bệnh nhân nặng và mãn tính. Số ít trường hợp không khỏi bệnh phần lớn là do bỏ dở liệu trình khiến thuốc không còn tác dụng.

Sự thật: Chữa viêm da tiết bã tại Quân dân 102 khỏi chỉ sau 1 liệu trình?

Theo khảo sát của chúng tôi, nhiều người bệnh đã để lại những đánh giá rất tích cực khi nói về phương pháp chữa viêm da tiết bã tại Tổ hợp Y tế Quân dân 102. Đa số người bệnh đều khẳng định chỉ sau 1 liệu trình thôi là bệnh đã được đẩy lùi hoàn toàn.

Khi đọc những bình luận, chia sẻ của người bệnh trên các trang bệnh về da liễu, không khó để tìm được những đánh giá, phản hồi về phương pháp này.

Độc giả có tên Phương Phương bình luận:

“Thực sự cảm ơn Quân dân 102 cũng như bác sĩ Lê Phương đã giúp tôi khỏi bệnh viêm da tiết bã. Tôi bị bệnh đến nay cũng khoảng 2 năm, mỗi khi trời trở lạnh là khiến tôi khổ sở vô cùng. Những ngày tháng đó tình cảm vợ chồng cũng đi xuống rất nhiều khiến tôi buồn vô cùng. Tôi có chữa bằng nhiều cách nhưng không khỏi bệnh. Sau đó tình cờ biết đến Tổ hợp Y tế Quân dân 102 và được bác sĩ Phương khám thì thực sự hài lòng. 1 tuần đầu dùng thuốc chưa thấy hiệu quả gì nhưng đến tuần thứ 2, thứ 3 thì triệu chứng đã được cải thiện đáng kể. Sau 2,5 tháng thì bệnh viêm da được đẩy lùi hoàn toàn.

Điều tôi thấy hơi ngại dùng thuốc là thời gian hơi dài nhưng kết quả thực sự đáng mừng. Chi phí dùng thuốc cũng không quá đắt, dùng 2,5 tháng mà tôi chỉ mất khoảng 3.000.000 đồng thôi. Với số tiền như vậy mà khỏi bệnh không tái phát tôi cũng mừng. Chứ 2 năm qua tôi bỏ ra nhiều tiền của mà không có kết quả gì. Hiện nay da của tôi đẹp hơn nhiều và không thấy có hiện tượng tái phát. Cảm ơn Quân dân 102 rất nhiều.”

"Bệnh

Một số độc giả khác khám tại cơ sở Hồ Chí Minh cũng để lại những chia sẻ tích cực:

Bạn đọc Hải chia sẻ:

“Có cả ở Hồ Chí Minh nữa bạn ơi. Mình đã khám chữa viêm da ở đây rồi. Đến nay là tháng thứ 2 dùng thuốc. Cơ thể khỏe hơn rất nhiều, các triệu chứng giảm đáng kể. Mình thấy rất ổn và sẽ theo hết liệu trình.”

Bạn đọc Hải Hương có con nhỏ bị viêm da tiết bã bình luận:

“Mình cũng cho con điều trị viêm da tiết bã ở đây. Bác sĩ Vui rất nhiệt tình và chữa bệnh rất giỏi. Con mình dùng thuốc 2 tháng là khỏi rồi, không bị tác dụng phụ gì cả.”

Người bệnh chia sẻ
Người bệnh chia sẻ về Quân dân 102

Khi chúng tôi có cơ hội trò chuyện với những người đã từng chữa khỏi bệnh tại Quân dân 102, người bệnh không giấu nổi niềm vui và xúc động vì bệnh đã được chữa khỏi hoàn toàn. Vì thuốc an toàn và phù hợp với mọi lứa tuổi nên tại Quân dân 102 có nhiều đối tượng đến khám. 

Chị Thu 37 tuổi, đang làm việc tại Hà Nội chia sẻ với chúng tôi:

“Chỉ sau 1 liệu trình 2 tháng thôi mà tôi đã trị dứt điểm được bệnh. Hôm nay tôi đến khám lại và được chẩn đoán đã khỏi bệnh hoàn toàn. Tôi bị ngứa rồi tiết bã nhờn nhiều, lúc đầu không để ý đâu nhưng sau càng lan rộng và khó chịu nên có đến đây khám. Sau khi kiểm tra và chẩn đoán bệnh, tôi được kê đơn thuốc dùng trong 2 tháng. Tuy thời gian hơi dài nhưng thực sự khiến tôi hài lòng vì bệnh đã khỏi hoàn toàn. Đặc biệt, thuốc uống không quá khó uống như tôi tưởng tượng. Các bác sĩ thì rất nhiệt tình tư vấn và hỏi thăm nên tôi rất yên tâm.”

Bạn Hoài đang mang bầu cũng đến đây để khám bệnh:

“Em đọc được thông tin trên mạng về phương pháp chữa bệnh tại Tổ hợp Y tế Quân dân 102 nên có đến khám xem sao. Mới khám thôi mà sao yên tâm ghê ấy, bác sĩ rất tận tâm và chỉ rõ những nguyên nhân gây bệnh, rồi còn tư vấn rất nhiệt tình về hướng điều trị, cách dùng thuốc. Đang có bầu nên em muốn tìm phương pháp an toàn, lành tính không thì em lo thai nhi sẽ ảnh hưởng lắm. Em mới bốc thuốc dùng trong 1 tháng, hy vọng rằng sẽ có kết quả khả quan.”

Một trường hợp đặc biệt đến chữa viêm da tại Quân dân 102 đó là nghệ sĩ ưu tú Thanh Hiền, nữ nghệ sĩ kể lại:

“Tôi được bạn giới thiệu đến đây khám và chữa bệnh viêm da sau 5 năm khổ sở sống chung với bệnh. Nhiều lúc cứ nghĩ rằng bệnh sẽ đi theo mình suốt đời nhưng may mắn có bác sĩ Lê Phương trực tiếp tư vấn và đưa ra liệu trình phù hợp. Sau 1 tháng đầu các triệu chứng giảm hẳn và hết liệu trình 2 tháng thì bệnh khỏi hoàn toàn. Tôi vô cùng bất ngờ bởi phương pháp điều trị rất hiệu quả. Cảm ơn bác sĩ Phương cũng như đội ngũ Quân dân 102 đã giúp tôi khỏi bệnh hoàn toàn.”

Nghệ sĩ Thanh Hiền chữa khỏi viêm da tiết bã
Nghệ sĩ Thanh Hiền chữa khỏi viêm da tiết bã tại Quân dân 102

Có thể nói chính sự đổi mới trong điều trị, liệu trình khoa học, rõ ràng, dược liệu sử dụng đảm bảo, chỉ sau 1 liệu trình bệnh viêm da tiết bã đã được đẩy lùi toàn diện.

Đánh giá từ chuyên gia

Đánh giá từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành cho thấy, chữa viêm da tiết bã tại Quân dân 102 là phương pháp vô cùng khoa học và đổi mới toàn hiệu, hiệu quả ngoài mong đợi và là giải pháp an toàn cho người bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Bác sĩ Phương đã nghiên cứu một phương pháp chữa viêm da vô cùng hiệu quả và khoa học. Sự kết hợp hoàn hảo giữa Đông và Tây y là điểm mới trong chữa bệnh, vừa kế thừa tinh hoa của y học nước nhà, vừa ứng dụng những thành tựu của y học hiện đại. Tôi tin rằng phương pháp này sẽ giúp mọi người khỏi bệnh viêm da tiết bã hoàn toàn.”

Lương y Đỗ Minh Tuấn của nhà thuốc Đỗ Minh Đường khẳng định:

“Tôi có cơ hội gặp gỡ và làm việc cùng bác sĩ Phương trong một vài sự kiện. Bác sĩ không chỉ là người có chuyên môn cao mà còn rất nhiệt tình, có nhiều đóng góp cho nền y học nước nhà. Phương pháp chữa viêm da tiết bã tại Quân dân 102 không chỉ giúp khỏi bệnh trong 1 liệu trình mà còn an toàn, lành tính, phù hợp với mọi đối tượng. Với những kiểm chứng từ nhiều người bệnh, chắc chắn đây chính là niềm tin cho những người bị viêm da tiết bã tin tưởng và lựa chọn Quân dân 102 trong điều trị bệnh.”

Lương y Đỗ Minh Tuấn
Lương y Đỗ Minh Tuấn đánh giá cao phương pháp chữa viêm da tiết bã Quân dân 102

Quy trình khám bệnh tại Quân dân 102

Người bệnh có thể đặt lịch khám online qua hotline, fanpage, website hoặc đến trực tiếp Tổ chức Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 để khám. Sau đó  bác sĩ sẽ dùng những kỹ thuật y học hiện đại để đưa ra kết luận chính xác về bệnh.

Người bệnh nhận thuốc và dùng theo chỉ định của bác sĩ. Trong khi điều trị, bác sĩ sẽ thường xuyên liên hệ với người bệnh để theo dõi hiệu quả và giải đáp thắc mắc của người bệnh nếu có. Sau khi hết liệu trình người bệnh có thể đến khám lại để đảm bảo bệnh đã khỏi hoàn toàn.

Những thông tin về phương pháp điều trị viêm da tiết bã tại Quân dân 102 được chúng tôi kiểm chứng trực tiếp với bác sĩ cũng như người bệnh đến khám và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bạn đọc đã có cái nhìn tổng quan nhất.

Nếu bạn đọc có nhu cầu và muốn tư vấn cụ thể hơn thì có thể liên hệ đến Tổ hợp Y tế cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 theo địa chỉ dưới đây:

Tổ hợp Y tế cổ truyền Biện chứng Quân dân 102
Cơ Sở 1 – Hà Nội:

 • Địa chỉ: Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0888 598 102

Cơ sở 2 – Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 0888 698 102

Website: benhvienquandan102.org

Fanpage: CTCP Bệnh viện Đa khoa Quân dân 102

Đánh giá bài viết
Ngày đăng: 21/03/2023 - Cập nhật lúc 5:18 pm , 28/06/2024
Bệnh học tham khảo

  Bài viết liên quan