Menu

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà – bác sĩ Sản phụ khoa với gần 40 kinh nghiệm khám, chữa

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Đỗ Thanh Hà

 • Bác sĩ, Thạc sĩ
 • Sản phụ khoa
 • Gần 40 năm
 • Trung tâm Phụ khoa Đông Y

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà là người luôn trăn trở với những vấn đề sức khỏe mà chị em phụ nữ phải đối mặt. Bác sĩ có một niềm tin mãnh liệt vào tính hiệu quả của Y học cổ truyền đối với điều trị bệnh phụ khoa. Trong phần lớn thời gian mà bác sĩ đã trải qua, người ta luôn thấy sự nỗ lực tận tụy trong nghề để biến niềm tin đó trở thành sự thật. Đến nay, bác sĩ Hà đã trở thành bác sĩ Đông y chữa bệnh phụ khoa số một Việt Nam và giúp đỡ rất nhiều chị em biến giấc mơ làm mẹ trở thành sự thật.

Thông tin về bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà từng là một trong số ít những người có niềm đam mê với Y học cổ truyền của dân tộc. Mặc dù hiện nay khoa học kỹ thuật đã phát triển, phụ nữ có những lựa chọn chữa bệnh hiện đại, nhanh chóng và thuận lợi hơn nhưng những bài thuốc và cách chữa phụ khoa Đông y đã được tích lũy qua hàng nghìn năm có một sức hút kỳ lạ đối với bác sĩ Hà.

Học vấn

Với nỗi trăn trở ứng dụng Y học cổ truyền vào chữa trị bệnh Phụ khoa, bác sĩ Đỗ Thu Hà luôn nỗ lực học tập và nghiên cứu. Quá trình học tập của bác sĩ Thanh Hà có một số dấu mốc quan trọng sau:

 • 1982: Tốt nghiệp loại ưu Đại học Y Hà Nội
 • 1987: Hoàn thành chương trình Bác sĩ chuyên khoa 1
 • 1995 – 1999: Tham gia chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Đại học Trung y dược Quảng Châu, Trung Quốc.

Sau khi hoàn thành xuất sắc các chương trình đào tạo bác sĩ Thanh Hà được phân công về Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương công tác và tiếp tục trau dồi kỹ năng chuyên môn của mình.

Kinh nghiệm khám chữa

Đến nay bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã có gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành sản phụ khoa Đông y. Bác sĩ đã điều trị thành công nhiều ca bệnh sản phụ khoa bằng Y học cổ truyền như viêm cổ tử cung, viêm nấm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, rong kinh, rối loạn kinh nguyệt, chậm có con do nội tiết, an thai, dưỡng thai, vô sinh, hiếm muộn…

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã chữa trị thành công cho nhiều phụ nữ bị vô sinh bằng Đông y
Bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã chữa trị thành công cho nhiều phụ nữ bị vô sinh bằng Đông y

Bên cạnh chuyên môn giỏi, bác sĩ Đỗ Thanh Hà còn được nhiều người bệnh nhận xét là rất ân cần trong khám chữa và luôn hết lòng vì người bệnh. Sự tận tình trong điều trị xuất phát từ sự thấu hiểu nỗi khổ của chị em khi mắc bệnh phụ khoa. Vì vậy, dù bệnh nhân không quyết không điều trị, bác sĩ Hà vẫn thăm khám và tư vấn nhiệt tình.

Không chỉ chú trọng đến việc điều trị, kê thuốc mà bác sĩ Thanh Hà còn luôn hướng dẫn người bệnh chi tiết về cách phòng ngừa đối với từng loại bệnh để tránh tình trạng bệnh tái phát trở lại.

Chức vụ

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà từng đảm nhiệm một số vị trí sau:

 • Bác sĩ công tác tại Khoa Phụ, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Nguyên Trưởng Khoa Phụ, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Nguyên Trưởng khoa Nội tổng hợp bệnh viện Nam Á
 • Nguyên Trưởng khoa Nội tổng hợp bệnh viện Âu Việt
 • Giám đốc Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam
 • Trưởng khoa Nội tổng hợp Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam cơ sở 123 Hoàng Ngân, Thanh Xuân, Hà Nội.

Đóng góp về nghiên cứu cho Y học cổ truyền

Không chỉ được yêu mến vì chuyên môn giỏi, “mát tay” trong việc chữa trị bệnh phụ khoa, vô sinh, hiếm muộn cho phụ nữ, bác sĩ Thanh Hà còn được giới chuyên môn mến mộ vì đóng góp nhiều nghiên cứu khoa học có giá trị cao trong khám chữa trị bằng bệnh bằng Đông y. Một số đề tài tiêu biểu của bác sĩ Hà được nhiều đồng nghiệp và chuyên gia trong ngành đánh giá cao là:

 • Nghiên cứu bệnh viêm phần phụ và các yếu tố ảnh hưởng
 • Ứng dụng Y học cổ truyền trong điều trị động thai, giữ thai
 • Nghiên cứu và ứng dụng Y học cổ truyền trong điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục dưới
 • Nghiên cứu và bào chế thuốc Đông dược điều trị viêm nấm âm đạo

Những nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu không ngừng của bác sĩ Hà luôn được tiến hành dựa trên nỗi trăn trở tìm ra phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả và triệt để cho các chị em phụ nữ đang có vấn đề phụ khoa. Nhìn nhận về những cố gắng của bác sĩ Thanh Hà, bác sĩ Nguyễn Thị Thuần,  Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn, kiêm trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền nói rằng:

“Bác sĩ Đỗ Thanh Hà luôn cố gắng tìm tòi, nghiên cứu và đổi mới những bài thuốc y học cổ truyền để đem đến kết quả điều trị tốt nhất cho từng người bệnh. Đặc biệt là trong điều trị chứng vô sinh, hiếm muộn bằng thuốc Đông y, các bài thuốc của bác sĩ Hà cho thấy tác dụng vượt trội, không chỉ giúp quá trình thụ thai thành công, mà còn nâng cao thể trạng người phụ nữ, giúp chị em vượt qua thời kỳ mang thai và sinh nở an toàn”.

Ghi nhận và giải thưởng

Với sự cống hiến miệt mài trong sự nghiệp chữa bệnh cứu người và những tìm tòi, nghiên cứu để ứng dụng Y học cổ truyền vào khám chữa bệnh, đặc biệt là bệnh phụ khoa, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã nhận được nhiều bằng khen và giải thưởng uy tín từ Ban lãnh đạo bệnh viện Y học cổ truyền:

 • Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 5 năm liên tiếp tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Giấy khen của Giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho cán bộ có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn.

Liên hệ khám chữa với bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Hiện nay bác sĩ Đỗ Thanh Hà đang công tác tại Trung tâm Phụ khoa Đông y. Bệnh nhân có thể tìm gặp bác sĩ Hà để khám chữa hoặc nhận tư vấn miễn phí bằng cách liên hệ theo địa chỉ sau:

Trung tâm Phụ khoa Đông y

Trên đây là những thông tin chia sẻ về bác sĩ Sản phụ khoa Đông y Đỗ Thanh Hà. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp người bệnh ích cho nhiều chị em đang cần tư vấn  hoặc hỗ trợ y tế.

Ngày đăng: 23/09/2021 - Cập nhật lúc 9:18 pm , 23/09/2021
Bình luận (2)
Sắp xếp
 • Thị Quỳnh Trả lời

  Đợt trước bác mình có qua chỗ bác sĩ Hà khám, bác sĩ bắt mạch chuẩn lắm nha, thân thiện nữa chứ.

 • Hương Ly Trả lời

  Bác sĩ này có mở phòng khám tư không ạ? Mình đi làm cả tuần nghỉ mỗi cuối tuần thôi :((

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top