Menu

Bác sĩ CKII Lê Thế Vũ chuyên khoa Sản phụ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Lê Thế Vũ

Đánh giá bài viết
 • Bác sĩ chuyên khoa II
 • Sản phụ khoa
 • Hơn 28 năm
 • Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Bác sĩ Lê Thế Vũ là một trong những bác sĩ sản phụ lặng thầm, bền bỉ cống hiến cho công việc mình theo đuổi. Bác sĩ đã có hơn 28 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực sản phụ khoa, thường xuyên phẫu thuật cho những sản phụ mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV/AIDS, giang mai…

Thông tin về bác sĩ Lê Thế Vũ

Chuyên môn – khám chữa

Bác sĩ Lê Thế Vũ đến với nghề y nhờ sự định hướng của bố. Tuy nhiên khi gắn bó với công việc này, bác sĩ hiểu được ý nghĩa của công việc. Ông cảm thấy hạnh phúc khi được cùng các sản phụ vượt cạn thành công, đón em bé chào đời. Đồng thời bác sĩ Vũ cũng không ít lần chứng kiến những biến chứng, rủi ro, thậm chí là cái chết của bệnh nhân và sản phụ.

Chính vì vậy ông mong muốn có thể làm hết sức mình để giúp đỡ phái nữ. Sự nỗ lực, quyết tâm đó đã giúp bác sĩ trở thành một trong những bác sĩ sản phụ có chuyên môn vững vàng tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Đến nay ông đã có hơn 28 năm gắn bó với nghề. Bác sĩ thường đảm nhận các dịch vụ khám và điều trị cho không chỉ nữ giới mà còn cả nam giới. Cụ thể là:

 • Siêu âm thai
 • Khám thai và theo dõi thai kỳ
 • Chẩn đoán trước sinh và quản lý thai
 • Khám và tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân
 • Khám, điều trị u xơ, u nang, són tiểu, các rối loạn tiền mãn kinh, mãn kinh
 • Điều trị lộ tuyến cổ tử cung, cắt polyp
 • Điều trị bệnh đàn ông, bệnh xã hội và vô sinh nam, nữ
 • Siêu âm canh trứng, sản phụ khoa đường bụng và âm đạo
 • Monitor sản khoa
 • Soi cổ tử cung, lấy bệnh phẩm xét nghiệm

Bác sĩ Lê Thế Vũ không chỉ điều trị các bệnh lý nam khoa, phụ khoa, hỗ trợ sinh sản thường mà còn đảm nhận công việc hỗ trợ sinh sản cho những sản phụ mắc các bệnh lý truyền nhiễm. Bác sĩ thường xuyên điều trị những trường hợp sản phụ bị nhiễm trùng, lây nhiễm, điều trị và đỡ sinh cho sản phụ mắc viêm gan B, HIV/AIDS, giang mai….

Bác sĩ Lê Thế Vũ - người đỡ đẻ cho những sản phụ HIV/AIDS suốt hơn 28 năm
Bác sĩ Lê Thế Vũ – người đỡ đẻ cho những sản phụ HIV/AIDS suốt hơn 28 năm

Mặc dù công việc này rất nguy hiểm, có thể mắc bệnh truyền nhiễm từ sản phụ bất cứ lúc nào nếu không cẩn thận nhưng bác sĩ Vũ và những đồng nghiệp của mình vẫn luôn sẵn sàng đỡ đẻ cho sản phụ mà không lo lắng. Trong phòng mổ bác sĩ Vũ phải đeo tới 3 lớp găng tay và các trang phục bảo hộ thật cẩn thận. Vì vậy ông cùng các đồng nghiệp vẫn thường nói vui rằng trời không mưa nhưng vẫn phải mặc áo mưa trong phòng mổ.

Thái độ khám chữa

Bác sĩ Lê Thế Vũ nổi tiếng là người rất tận tâm khi điều trị. Bác sĩ luôn tư vấn và hướng dẫn người bệnh chăm sóc sức khỏe rất kỹ càng.

Đặc biệt đối với những sản phụ mắc bệnh truyền nhiễm, sự tận tâm đó lại càng được bác sĩ đề cao. Ông chia sẻ rằng:

Không được có suy nghĩ bỏ rơi hay miệt thị họ là điều đầu tiên tôi và đồng nghiệp của mình thực hiện… Như các bệnh nhân khác, tôi coi họ như người nhà của mình để tự trong tôi có cách cư xử với họ như những người thân thiết. Điều này khiến sản phụ tuân thủ tốt hơn các hướng dẫn điều trị, dự phòng.

Tôi nghĩ, nếu cứ ghê sợ, tránh xa họ thì sẽ không giúp được gì cho chính họ và cho mục tiêu lớn nhất của sản phụ và đội ngũ y bác sĩ sản phụ khoa là mẹ tròn con vuông. Có lẽ, tôi có sự đồng cảm, tình thương với những con người có số phận không may đó.”

Chính vì vậy ông đã giúp rất nhiều sản phụ, đặc biệt là những người mắc bệnh truyền nhiễm cảm thấy họ được bảo vệ và được chăm sóc tốt nhất. Đó là động lực tinh thần vô cùng lớn giúp sản phụ vượt qua quãng thời gian nguy hiểm mà mọi người vẫn thường gọi là “có chửa cửa mả”.

Chức vụ

Bác sĩ Lê Thế Vũ là người hội tụ đủ năng lực và những phẩm chất, tố chất cần có của một người thấy thuốc. Vì vậy ông được tin tưởng và bổ nhiệm vào vị trí quan trọng Trưởng khoa Dịch vụ A1 – Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Liên hệ khám – điều trị

Hiện nay bác sĩ Lê Thế Vũ đang công tác tại Khoa Sản nhiễm trùng C3 thuộc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội và phòng khám Phụ sản BTZ.  Khi cần chăm sóc sức khỏe sinh sản và điều trị các bệnh lý sản phụ khoa, chị em có thể liên hệ đến những địa chỉ sau:

Phòng khám Sản phụ khoa BTZ

 • Địa chỉ: Số 16, ngõ 313 Quan Nhân – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Điện thoại: 098 918 91 07

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

 • Địa chỉ: 929 Đê La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: (04)37750371

Trên đây là những thông tin về bác sĩ Lê Thế Vũ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các chị em sớm tìm được bác sĩ Sản phụ phù hợp nhằm chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt nhất.

Ngày đăng: 03/02/2023 - Cập nhật lúc 11:26 am , 03/02/2023

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top