Menu

Tiến sĩ. BS Nguyễn Thị Vân Anh: Bác sĩ đa khoa hơn 30 năm kinh nghiệm

Nguyễn Thị Vân Anh

5/5 - (6 bình chọn)
 • Bác sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II, Tiến sĩ
 • Đa khoa, Y học cổ truyền
 • Hơn 30 năm
 • Nhất Nam Y Viện

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh là một trong những bác sĩ cổ truyền có chuyên môn cao, tâm huyết với Y học cổ truyền và nặng lòng với từng người bệnh. Bác sĩ Vân Anh đã dành nhiều tâm sức nghiên cứu và ứng dụng thành công các bài thuốc từ cung đình Triều Nguyễn. Hiện nay bác sĩ Vân Anh đang công tác tại đơn vị Nhất Nam Y Viện với vai trò là cố vấn chuyên môn. 

Thông tin về bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh

Học vấn

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh là người dành cả tuổi trẻ để theo đuổi ngành y học cổ truyền của Việt Nam. Bác sĩ luôn có mơ ước trở thành một người chữa bệnh cứu người, đặc biệt là chữa bệnh bằng những cây cỏ tự nhiên của Việt Nam. Chính vì vậy bác sĩ đã theo học ngành y học cổ truyền và không ngừng phấn đấu, trau dồi kiến thức y học dân tộc, miệt mài nghiên cứu và nâng cao trình độ chuyên môn.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh hiện đang công tác tại Nhất Nam Y Viện
Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh hiện đang công tác tại Nhất Nam Y Viện

Chặng đường học tập của bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh có một số dấu mốc quan trọng bao gồm:

 • 1983: Tốt nghiệp đại học Y Hà Nội
 • 1990 – 1992: Học viên chuyên khoa I tại Đại học Y Hà Nội
 • 1997 – 2000: Học viên Cao học tại Đại học Y Hà Nội
 • Tháng 2/2001: Nhận bằng Thạc sĩ Y khoa
 • 2001 – 2005: Nghiên cứu sinh tại Đại học Y Hà Nội.
 • 2006: Nhận bằng Tiến sĩ Y học.

Với những nỗ lực trong học tập và nghiên cứu, bác sĩ Vân Anh được nhiều đồng nghiệp đánh giá là có chuyên môn khám chữa giỏi. Ths.BS Nguyễn Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương cũng nhận xét rằng: “Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh rất giỏi chuyên môn, vững tay nghề và ý thức trách nhiệm cao trong công việc. Bệnh nhân được bác sĩ Vân Anh điều trị đều có kết quả hết sức khả quan và họ luôn hài lòng về thái độ làm việc, về y đức nghề nghiệp và chuyên môn của bác sĩ”.

Kinh nghiệm khám chữa

Sau khi tốt nghiệp Đại học, bác sĩ Vân Anh bắt đầu công tác tại Viện Y học cổ truyền Việt Nam với vai trò là bác sĩ điều trị. Với sự nỗ lực trong học tập, nghiên cứu và điều trị, bác sĩ  Vân Anh có nền tảng kiến thức và chuyên môn cao. Bác sĩ đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân mắc phải chứng bệnh về xương khớp, tiêu hóa, da liễu, tai – mũi – họng, nam khoa, bệnh tự kỷ, dị ứng, các bệnh về thần kinh.

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã giúp hàng ngàn người bệnh có được sức khỏe khỏe mạnh
Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã giúp hàng ngàn người bệnh có được sức khỏe khỏe mạnh

Hiện nay bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đang là giám đốc chuyên môn tại Nhất Nam Y Viện – Đơn vị phục dựng lại mô hình khám chữa bệnh của Thái y viện Triều Nguyễn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. 

Bên cạnh chuyên môn giỏi, bác sĩ Vân Anh được đánh giá là người luôn tận tâm với từng người bệnh. Bác sĩ thấu hiểu nỗi đau của người bệnh nên luôn coi họ như người thân của mình. Sự thân thiện và chia sẻ với người bệnh mỗi khi thăm khám của bác sĩ Vân Anh đã giúp người bệnh ấm lòng và có thêm động lực để vượt qua bệnh tật.

Thậm chí, bác sĩ Vân Anh còn dành thêm thời gian ngoài giờ, sẵn sàng giải đáp và phục vụ người bệnh.

Chức vụ

Trong thời gian công tác trong ngành Y học cổ truyền bác sĩ Vân Anh đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng:

 • Bác sĩ điều trị tại Viện Y học cổ truyền Việt Nam
 • Nguyên Phó trưởng khoa Nội bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Nguyên Trưởng khoa Nội bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện
 • Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc

Những đóng góp của bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh

Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thị Vân Anh luôn hoàn thành tốt mọi công tác ở các vị trí mà mình đảm nhận. Cùng với những nỗ lực hết mình vì người bệnh và vì sự bảo tồn và phát triển của Y học cổ truyền, bác sĩ Vân Anh có nhiều đóng góp lớn lao cho người bệnh và nền Y học cổ truyền nước nhà:

Nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp chữa bệnh theo Y học cổ truyền

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh nhận giải thưởng Top 20 thương hiệu tốt nhất năm 2020 cho đơn vị Nhất Nam Y Viện
Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Đại diện đơn vị Nhất Nam Y Viện nhận giải thưởng Top 20 thương hiệu tốt nhất năm 2020

Trong suốt quãng thời gian công tác trong nghề, bác sĩ Vân Anh không ngừng nghiên cứu, đóng góp nhiều đề tài có ý nghĩa quan trọng đối với sự bảo tồn và phát triển của Y học cổ truyền. Một trong những nghiên cứu của bác sĩ Vân Anh có ý nghĩa to lớn đối với việc khám và chữa trị theo phương pháp cổ truyền chính là nghiên cứu và phục dựng thành công nhiều bài thuốc cổ phương từ Thái y viện Triều Nguyễn như: Uy Long Đại Bổ chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm; Nhất Nam Định Tâm Khang đặc trị mất ngủ, Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận, sỏi mật, … 

Nhờ nghiên cứu thành công các bài thuốc từ Thái y viện đã giúp cho nhiều người bệnh được tiếp cận các bài thuốc quý, giúp điều trị bệnh hiệu quả, an toàn cho người bệnh.

Bên cạnh đó, với tinh thần trách nhiệm, sự miệt mài tìm hướng đi mới của bác sĩ Vân Anh, phương pháp cấy chỉ đã mang lại kết quả tích cực cho nhiều trẻ tự kỷ, những người có vấn đề về xương khớp, thần kinh, người bị dị ứng…

Chia sẻ kiến thức sức khỏe với cộng đồng

Cùng với việc điều trị bệnh và nghiên cứu về Y học cổ truyền, bác sĩ Vân Anh còn tham gia chia sẻ kiến thức y tế với cộng đồng. Với bác sĩ Vân Anh, vấn đề giúp người bệnh hiểu về sức khỏe cũng quan trọng không kém việc điều trị bệnh cho người bệnh.

Vì thế, bác sĩ Vân Anh thường xuyên xuất hiện trên các chương trình tư vấn sức khỏe uy tín như kênh JOYFM của Đài tiếng nói Việt Nam, chương trình gặp gỡ thầy thuốc nổi tiếng trên VOV, VTV, … 

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh tư vấn sức khỏe về hội chứng suy nhược cơ thể trên VOV2
Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh tư vấn sức khỏe trên VOV2

Nhờ các kiến thức y tế mà bác sĩ thường xuyên chia sẻ, mọi người biết cách phòng ngừa và có định hướng xử lý khi gặp các vấn đề sức khỏe. Vì vậy những nguy cơ bệnh tật được giảm nhẹ đáng kể.

Ngoài ra, bác sĩ Vân Anh cũng tích cực tham gia nhiều chương trình y tế thiện nguyện vì cộng đồng như khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách…

Cách liên hệ khám chữa với bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh

Hiện nay Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đang công tác tại đơn vị Nhất Nam Y Viện với vai trò là cố vấn chuyên môn. Quý độc giả và người bệnh có thể liên hệ theo thông tin sau:

Nhất Nam Y Viện có địa chỉ tại Biệt thự 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội. Quý khách có thể liên hệ website: Nhatnamyvien.com hoặc Fanpage: Nhất Nam Y Viện, hoặc liên hệ 02485851102 – 0923421102 – 0925421102

Trên đây là những thông tin chia sẻ về bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho những bệnh nhân đang tìm kiếm một bác sĩ Y học cổ truyền giỏi nhằm khắc phục bệnh tình an toàn và hiệu quả hơn.

Ngày đăng: 03/02/2023 - Cập nhật lúc 2:15 pm , 12/06/2024
Bình luận (3)
Sắp xếp
 • Nguyen thi kim thoa Trả lời

  Cho e hỏi bac sĩ co trị nám nửa đúng k ạ

 • Thảo Moon Trả lời

  Trước chồng mình có khám bệnh nam khoa ở đây. Lần đầu ngại lắm vì đến phòng khám của bác sĩ nữ, nhưng sau không chịu được phải đi. Híc. Mình đi theo mà buồn cười với ông chồng. Bác sĩ Vân Anh chữa mát tay lắm đó ạ.

 • Nguyễn Thu Hằng Trả lời

  Em có nghe nói bác sĩ còn chuyên chữa cả bệnh xương khớp nữa ạ

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top